What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm đi máy bay đường dài

tunguyen110894

Phượt tử
Bên cạnh những chiếc vé máy bay khứ hồi đi Châu Âu là những chặng bay dài thường khiến du khách lo lắng khi phải ngồi trên ghế quá lâu. Với lịch bay mới của hãng Thai Airways khoảng thời gian từ Việt Nam sang Mỹ rút ngắn xuống còn gần 12 tiếng đồng hồ so với trước đây. Tuy nhiên, để chuyến đi đường dài của du khách trở nên thoải mái hơn, bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đi máy bay đường dài dành cho quý khách đã mua vé máy bay đi Mỹ cho hành trình sắp tới.

MẶC TRANG PHỤC THOẢI MÁI, TRÁNH BỊ LẠNH

kinh-nghiem-di-may-bay-duong-dai-4.jpg


Mặc quần áo thoải mái, tránh bị lạnh

Nhiệt độ trong khoang với người này là quá thấp nhưng cũng có thể là quá nóng bức với hành khách ở hàng ghế khác. Vì vậy, hãy diện trang phục thoải mái để tránh bị co thắt, mang thêm chăn và tất phòng khi nhiệt độ xuống thấp.

CHUẨN BỊ PHỤ KIỆN ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ TRONG CHUYẾN HÀNH TRÌNH

kinh-nghiem-di-may-bay-duong-dai-2.jpg


Chuẩn bị phụ kiện để có giấc ngủ trong chuyến hành trình

Giấc ngủ rất quan trọng trong thời gian di chuyển. Để có giấc ngủ trọn vẹn trên máy bay giữa nhiều người xa lạ, bạn cần trang bị gối ngủ êm ái, miếng che mắt, bông bịt tai và thuốc ngủ (nếu cần). Ngoài ra, tai nghe cách âm cùng những bản nhạc êm dịu sẽ giúp ích giữa không gian ồn ào của phi cơ.

Xem thêm: Vé máy bay khứ hồi giá rẻ đi Châu Âu giá rẻ năm 2018

DÙNG NƯỚC RỬA TAY SÁT KHUẨN SẠCH SẼ ĐỂ TRÁNH CÁC BỆNH NGOÀI DA

kinh-nghiem-di-may-bay-duong-dai-18.jpg


Trước chuyến bay, hãy tải về laptop, máy tính bảng hay điện thoại của mình các chương trình giải trí cần thiết

Một bộ trò chơi hoặc cuốn sách sẽ giúp thời gian bay trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng hơn đáng kể. Phim ảnh, âm nhạc, các show truyền hình hay sách sẽ giúp cho khoảng thời gian ngồi lì trên máy bay, các chuyến bay đường dài trôi qua nhanh hơn. Mặc dù trên máy bay của hầu hết các hãng hàng không đều chiếu phim hoặc trang bị màn hình riêng trước chỗ ngồi của từng hành khách, chưa chắc các chương trình đó sẽ đáp ứng được yêu cầu và sở thích của du khách. Vì thế, theo kinh nghiệm đi máy bay, trước chuyến bay, hãy tải về laptop, máy tính bảng hay điện thoại của mình các chương trình giải trí cần thiết như phim ảnh, các show ca nhạc, game yêu thích của mình để có thể tận hưởng và giải trí ngay trong chuyến bay dài buồn tẻ.

ĐẶT CHỖ NGỒI Ở HÀNG GHẾ GẦN CỬA THOÁT HIỂM

kinh-nghiem-di-may-bay-duong-dai-7.jpg


Bạn nên check in sớm hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ đặt chỗ ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm

Nếu muốn có một chỗ tựa đầu khi ngủ trên máy bay, du khách nên ngồi cạnh cửa sổ. Ghế sát lối đi sẽ có không gian rộng hơn, tiện cho việc duỗi chân và đi lại. Nếu xác định bạn sẽ phải bay đường dài, kinh nghiệm đi máy bay là bạn nên check in sớm hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ đặt chỗ ngồi ở hàng ghế gần cửa thoát hiểm. Chỗ ngồi này khá lí tưởng bởi du khách có thể thoải mái duỗi chân, đặc biệt quan trọng đối với những người cao lớn. Tuy nhiên ngồi ở hàng ghế này cũng có nghĩ du khách sẽ phải nhận trách nhiệm hỗ trợ mọi người trong tình huống khẩn cấp nếu có xảy ra.

VẬN ĐỘNG NHẸ NHÀNG ĐỂ TRÁNH TÌNH TRẠNG MÁU TỤ, TÊ CÓNG

kinh-nghiem-di-may-bay-duong-dai-5.jpg


Du khách cần phải thường xuyên vận động nhẹ nhàng, tránh tình trạng máu kém lưu thông

Sự đông máu thường lại xảy ra do chỗ ngồi quá hẹp của hạng bình dân (economy class). Sự nhận xét trên không đúng 100% vì ngay cả những hành khách hạng nhất, hạng thương gia cũng bị tai biến mạch máu nêu trên. Nguyên nhân được chứng minh rõ ràng là biến chứng tạo nên do sự tạo thành cục máu nhỏ rồi phát triển và lan dần rộng ra do các cục máu tụ kết hợp lại. Hiện tượng máu tụ được hiểu biết là do là thiếu cử động trong chuyến bay và hai cẳng chân xếp lại do tư thế ngồi trên máy bay. Do đó, trên chuyến bay dài, du khách cần phải thường xuyên vận động nhẹ nhàng, tránh tình trạng máu kém lưu thông.

Hãy đến với Thai Airways, các bạn sẽ có cơ hội nhận được vé máy bay khứ hồi đi Châu Âu giá rẻ kèm với dịch vụ và phong cách phục vụ 5 sao, chuẩn quốc tế
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
45,094
Bài viết
1,086,355
Members
182,102
Latest member
bdsecoehomes
Top