What's new

Kinh nghiệm đi Úc - vùng Outback, giá cả, đi lại v.v...

Langviethand

Phượt thủ
#1
Hôm nay dọn dẹp để vứt đồ định kì theo Marie Kondo thấy cái ghi chú đợt lang thang khắp nước Úc muốn chia sẻ lại biết đâu ai đó cần. Cái này mình copy lại đoạn ghi chép rời rạc chứ chưa tổng hợp được thành hệ thống. Bạn nào cần thêm thông tin gì mình sẽ trả lời theo khả năng và kinh nghiệm. Hành trình của mình bao gồm:

- Victoria (Melbourne, Phillip Island, Great Ocean Road) *Group lái dọc GOR và dừng tại Adelade (South Australia)
- SA (Adelade, Coober Pedy) Dọc đường Sa mạc đỏ này mình dùng hop-on hop off pass của Greyhound để đến Northern Territory
- NT: tour xem hòn đá kì ảo (Kata Tjuta, Uluru, Kings Canyon), tiếp tục lùng bùng trên bus đến Katherine xem the Gorge và vụ này hút chết, dừng tại Darwin rồi bay đến Cairns
- Queensland (Cairns, xem the Great Barrier Reef, hitchhike dọc Eascoast đến Byron bay thì lên tàu về Sydney) dù được gợi ý tới 12 điểm, bài làm du lịch của họ thì thôi rồi, và siêu đắt nhất là những cái như Goldcoast nhưng tớ thấy có mấy chỗ này đáng đi còn đâu thì na ná như nhau: ngược bắc tận hưởng Rain forest như Port Douglas, Kuranda; xuôi Nam có Airlie beach và phải đi cái White Heaven beach, mình cũng Skydive và lặn ở đây nói chung là đẹp đẹp đẹp nhưng đắt đắt đắt, Rainbow beach, Fraser Island - cũng touristy lắm nhưng cái hồ McKenzie thì tuyệt vời bạn nào thích bơi thì nên đi vì khủng khiếp chém và lướt sóng + hiking ở Byron bay.
- NSW (tất nhiên rồi Sydney, Blue mountain và mấy cái National Park)

Còn đây là mấy thứ ghi chú giá cả $=AUD nhé:
- Để đi Philip Island bằng bus khá loằng ngoằng, vé là $12.8, vé Vlines từ Dandenon-PI là 7.4$/chiều còn lại dùng mykicard di chuyển giữa các status có bus đến PI.
- Có 2 khách sạn miễn phí di chuyển từ Cairns đến Port Douglas là Dougies backpackers Resort 28$/đêm và Pord Douglus backpackers là 22$/đêm dorm trong khi vé 2 chiều bus duy nhất là 66$
- Duy nhất tour Silverswift lặn ngắm sanho 3 sites nhưng phải bạn nào có license không thì không cần thiết chỉ tốn tiền.
- Muốn chảnh ngắm Rạn san hô lớn nhất thế giới thì Bay airplane rẻ hơn Helicopter
- Đi ra vùng outback là Vodafone chết liền, dùng Teltra phù hợp thì còn rẻ hơn mà sóng phủ rộng hơn
- Nếu có người quen thì hãy ở Sydney dịp tết Dương. Khách sạn cắt cổ đắt gấp 12 lần bình thường mà vẫn cháy phòng nếu không book sớm. Nói chung là rất hối hận vì đốt tiền ở đây.
- Đi lâu nhớ đồ ăn Việt vào nhà hàng Việt Nam chém bay đầu luôn: trót dại
- Phương tiện công cộng: Mấy lần quên top off là bị trừ tiền cả ngày luôn dù thẻ ở bang nào cũng thế mà mình chúa là hay quên ở mấy cái station ngoài giời, vì không để ý mấy cái cây lơ hơ đó
- Chú ý mấy cái khách sạn trong cùng hệ thống mà book online là được giảm 3$ như kiểu YHA này nọ v.v... nhớ đăng ký account rồi book online chứ trực tiếp là họ không trừ cho mình đâu.

Còn vụ vào sòng bạc oánh thử mất mấy đô chắc xấu hổ không thấy ghi chép hihi...
 

Top