What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm khi du lịch cùng con nhỏ

xesanbay

Phượt tử
Kinh nghiệm khi du lịch cùng con nhỏ

Khoảng thời gian đi du lịch là dịp để cả nhà cùng vui vẻ hưởng thụ bên nhau, tuy nhiên, đó cũng là những lúc bạn dễ phát điên nhất vì các bé cưng nhà mình. Chúng hiếu động, làm ồn, không còn tuân theo những “qui định vàng” như khi ở nhà… Nhất là trong những chuyến bay hoặc chuyến xe dài, bạn dường như bị kiệt sức với những đứa trẻ “không bao giờ biết mệt” này.

1. Lướt qua nguyên tắc:
Bình thường các bé nhà bạn chỉ được uống nước lọc hoặc nước trái cây, chỉ được xem một số chương trình TV nhất định vào những giờ nhất định, phải đi ngủ đúng giờ và phải giữ trật tự… thế nhưng khi đi du lịch thì mọi thứ rất dễ bị đảo lộn lên hết. Và để giữ con không đi quá xa so với nguyên tắc đã đặt ra, bạn nên thả lỏng một chút và vận dụng cách “nương theo chiều gió”, nhất là trong những chuyến đi phải di chuyển hơn 5 tiếng đồng hồ.
Ví dụ như các bé có thể uống nước ngọt khi được các cô tiếp viên hàng không hỏi, có thể xem các kênh phim hoạt hình chiếu trên máy bay, có thể nghe nhạc hoặc chơi điện tử… Bằng cách đó, các bé cảm thấy đây là những dịp thật đặc biệt, sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn và ngồi im trên ghế, vợ chồng bạn cũng sẽ thấy dễ thở hơn. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn nuông chiều các yêu cầu của bé quá mức. Hãy chắc rằng tất cả đều trong chừng mực các nguyên tắc thường ngày mà chúng phải tuân theo.

2. Đừng quá lo lắng về những người xung quanh

Trong những chuyến du lịch gia đình có con nhỏ, những người xung quanh bạn thường chia thành hai nhóm, một là những người đồng cảm hoàn cảnh của bạn, hai là những người để ý và khó chịu. Bạn phải chấp nhận một điều là bạn không thể điều khiển được cách mọi người phản ứng với gia đình mình mà chỉ có thể điều chỉnh thái độ của mình đối với mọi người mà thôi. Bạn hãy giữ thái độ vui vẻ với những người ngồi xung quanh, cười với họ, có thể xin lỗi họ vì sự ồn ào có phần hỗn loạn của những đứa trẻ nhà mình. Đồng thời, bạn cũng nhất thiết cần tôn trọng và giữ chỗ ngồi của gia đình mình càng ngăn nắp càng tốt và nhắc nhở các con của mình về những giới hạn chúng nên tuân theo.
Bạn không thể hy vọng tránh được hết những cặp mắt soi mói, khó chịu của một số người khi phải ngồi gần những gia đình có con nhỏ. Bạn cũng không thể làm được gì cả trong trường hợp này ngoài việc cố gắng dễ chịu hết mức có thể, còn nếu vẫn tiếp tục có sự khó chịu thì đó là vấn đề từ họ chứ không phải bạn nữa. Nếu bạn ngồi gần một người lớn tuổi có thể dễ dàng đồng cảm với gia đình bạn hoặc một bà mẹ cùng hoàn cảnh thì thật may mắn phải không? Thế nên trong 10 hay 20 năm nữa, khi bạn phải ngồi cùng một gia đình đông đúc những đứa trẻ, hãy thông cảm và dễ chịu với họ một chút nhé!

3. Mang đồ ăn nhẹ
Thật chẳng thế biết khi nào các con bạn sẽ cần phải ăn thêm trong cuộc hành trình dài, cũng không biết chừng nào thức ăn sẽ được phục vụ trên chuyến bay, hoặc khi nào xe sẽ tới các trạm dừng để nghỉ ngơi, đó là chưa nói đến việc thực phẩm trên đường có thể không đảm bảo vệ sinh nữa. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị một ít thức ăn nhẹ như bánh, các loại hạt, nho khô… chúng sẽ giữ cho các con bạn không bị đói giữa các bữa ăn. Và nhớ mang theo cả nước uống (nếu có thể) nhé!


4. Đồ chơi của bé
Mang theo những vật dụng hoặc đồ chơi yêu thích của bọn trẻ sẽ làm cho chúng ngoan ngoãn hơn. Đó có thể là một hộp bút chì màu và giấy vẽ, một con thú bông hay robot, một cuốn sách có các trò chơi nối điểm, ô chữ, mê cung… Một số hãng hàng không uy tín cũng sẽ có những món đồ chơi đặc biệt dành cho khách hàng nhí của mình nữa đấy!

5. Hãy ngủ khi chúng ngủ
Những chuyến đi dài cộng thêm việc phải canh chừng bọn trẻ, có khi phải thay đổi múi giờ nữa, làm cho bạn hoàn toàn kiệt sức. Bọn trẻ sẽ không đi ngủ đúng giờ như chúng thường làm, hoặc chẳng bao giờ muốn ngủ vì quá phấn khích và háo hức bởi chuyến đi! Vậy nên, cũng giống khi bạn chăm sóc con trong những năm tháng đầu đời vậy, hãy tận dụng mọi cơ hội khi thấy bọn trẻ ngủ để hai vợ chồng bạn luân phiên chợp mắt một tí, bởi tình trạng “yên bình” này sẽ không kéo dài qua một tiếng đâu!

Theo Simple Mom
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
54,933
Bài viết
1,128,273
Members
188,416
Latest member
auauconbokia
Back
Top