What's new

[Tổng hợp] Kinh nghiệm mua sim Thái Lan AIS/ Truemove /Dtac

HamYYY

Phượt tử
So sánh sim của 3 nhà mạng AIS, TRUE MOVE, DTAC 2019

Hiện nay, các nhà mạng đều đã có dịch vụ roaming hỗ trợ du khách Việt có thể sử dụng sim Việt Nam tại Thái Lan, tuy nhiên chi phí rất đắt đỏ. Việc chuẩn bị một chiếc sim 4G du lịch vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện lợi, có thời gian sử dụng phù hợp với những chuyến du lịch ngắn ngày tại xứ Chùa Vàng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại sim của 03 nhà mạng TRUEMOVE, DTAC và AIS. Nhìn chung độ phủ sóng của cả ba nhà mạng này đều rộng khắp Thái Lan, nếu bạn chỉ lưu lại ở những thành phố và hạn chế di chuyển thì bạn có thể chọn bất kỳ nhà mạng nào trong ba nhà mạng trên.

TRUEMOVE và DTAC tuy là hai nhà mạng “lão làng” tại Thái Lan nhưng về chất lượng 4G của hai nhà mạng này không được đánh giá cao so với “tân binh” AIS. AIS được người dùng đánh giá cao về tốc độ lướt web của nó, với tốc độ download khoảng từ 70-120 Mbps luôn mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Bên cạnh đó, AIS có độ phủ sóng rộng khắp, ngay cả khi bạn di chuyển đến những tỉnh vùng sâu vùng xa. Nếu bạn dành nhiều thời gian ở Koh Samui, Phuket hoặc các tỉnh vùng cao Tây Bắc như Chiang Mai, Chiang Rai thì nên mua sim của nhà mạng AIS.

Vậy mua sim Thái lan ở đâu là sự lựa chọn thông minh và tiết kiệm nhất cho chuyến tham quan tại xứ sở chùa Vàng?

Nhiều bạn có thói quen mua sim Thái Lan tại sân bay hoặc các cửa hàng tiện lợi ở Thái, tuy nhiên, sẽ có sự bất đồng về ngôn ngữ cũng như chênh lệch về mức giá và chất lượng so với mua sim Thái Lan tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để bạn có thể mua sim du lịch Thái Lan tại Việt Nam, hãy cùng Gloka đi tìm câu trả lời nhé!

Kinh nghiệm mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam

  1. Mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam như thế nào?
Bạn có thể dễ dàng tìm mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam ở trên các trang web đại lý bán sim du lịch hoặc tại các công ty lữ hành, với nhiều sự lựa chọn và giá thành khác nhau. Bằng cách gọi qua số Hotline để nghe nhân viên tư vấn về các loại sim và gói cước phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó cung cấp thông tin để nhân viên giao sim đến tận nhà. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện của các đại lý cung cấp sim Thái Lan để được nhân viên tư vấn trực tiếp về tính năng, cách sử dụng và nhận sim ngay tại chỗ. Gợi ý mua sim Thái Lan tại Việt Nam:

Sim Thái Lan của nhà mạng AIS, sim có 15 bath trong tài khoản phục vụ nhu cầu nghe gọi tại Thái, ngoài ra bạn có 15Gb dùng để truy cập internet với tốc độ download khoảng từ 70-120 Mbps, hầu hết sim du lịch Thái Lan mua tại Việt Nam đều có giá thành rẻ, vào khoảng 200.000, sim chính hãng nội địa Thái, chỉ cần lắp vào là sử dụng ngay.

  1. Mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam có rẻ hơn mua ở Thái Lan?
Ở Thái Lan, bạn có thể mua sim tại sân bay hoặc các cửa hàng tiện lợi, theo nhiều ý kiến của du khách thì sân bay là nơi tốt nhất để mua sim bởi vì nhân viên ở đây có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và sẽ tư vấn các gói cước phù hợp nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, các cửa hàng ở sân bay luôn đông đúc và nhân viên thì luôn bận rộn nên bạn cần phải chờ đợi, bên cạnh đó, bạn cần cung cấp các thông tin passport để đăng ký sử dụng sim

Có rất nhiều bạn trẻ mua sim Thái Lan tại sân bay của Thái đã tốn một khoản tiền không nhỏ cho việc nạp thêm tiền vào để sử dụng 4G tại đây, bởi vì đa số sim du lịch được bán tại sân bay hay các cửa hàng tiện lợi có dung lượng internet thấp và cước phí truy cập internet khi bạn nạp thêm tiền vào thì rất cao. Cụ thể như sau:

Bên cạnh đó, có một số loại sim được giới thiệu là sim không giới hạn dung lượng 4G giá rẻ, tuy nhiên, tốc độ download rất thấp chỉ vào khoảng 1Mbps – 4Mbps, chỉ bằng 1/70 – 1/30 so với sim du lịch 4G Thái Lan mua tại Việt Nam:

AIS: không giới hạn 4G (tốc độ 1Mbps), 7 ngày, 219 bath ~ $7

AIS: không giới hạn 4G (tốc độ 4Mbps), 30 ngày, 799 bath ~ $25

Việc mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí hơn nữa chất lượng sim cao hơn so với sim mua tại nội địa Thái Lan, đồng thời mua sim du lịch Thái Lan tại Việt Nam cực kỳ dễ dàng và tiện lợi, không cần xếp hàng chờ đợi, không cần cung cấp thông tin passport, cực kỳ dễ kích hoạt và sử dụng. Vì thế, mua sim 4G Thái Lan tại Việt Nam là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn và gia đình trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới!

THAM KHẢO: simoptions; toomanyadapters; thailandtravelessentials; expatden
Mua sim Thái Lan tại: [URL]https://glokard.com/san-pham/sim-du-lich-thai-lan[/URL]