What's new

[Hỏi đáp] Kinh nghiệm ở đêm trên Núi Bà Đen

ngviethoang0701

Phượt tử
Chào cả nhà.

Tình hình là như thế này ạ, khoảng 1 tháng nữa, mình tính làm chuyển leo núi Bà Đen 2 ngày 1 đêm.
Nhân sự: hiện tại thì chỉ có 1 mình, đang rủ rê mấy đứa bạn thân nhưng chắc nhiều lắm cũng chỉ đi 3 người.
Lộ trình: Chiều leo lên đường Chùa - Nghỉ qua đêm trên đỉnh - Sáng đón bình minh và xuống bằng đường Cột điện. Lần trước mình cũng đã leo cung này nhưng chỉ đi về trong ngày nên lần này muốn thử cảm giác mới :D

Mình có tham khảo một số topic trên diễn đàn nhưng do là mem mới nên cũng có một số thắc mắc nhờ các bác có kinh nghiệm đi trước chỉ giáo giúp :)

- Trên đỉnh có lán nhưng có được ngủ qua đêm không hay là mình phải tự chuẩn bị chỗ ngủ? Mình thấy trên đó có trạm thông tin nhưng không biết là qua đêm thì có được vô đó xin nước uống hay không? :)
- Nghe nói trên đỉnh ban đêm rất là lạnh, giờ đang là mùa mưa mà mưa lại hay có thêm sấm sét. Bác nào có kinh nghiệm chống lạnh với chống mưa gió không tư vấn giùm mình với. :)
- Lượng đồ ăn, nước uống mỗi người nên mang theo là bao nhiêu? Mang nhiều quá sợ thừa, ít quá lại sợ đêm đói cồn cào :)
- Ngắm bình minh trên đỉnh thì vị trí nào là đẹp nhất, view đẹp mà chụp ảnh cũng ok :)
- Mùa này không biết có cây gì đẹp đẹp không để kiếm vày cây về nhà trồng chơi cho có cái gọi là kỉ niệm :)

Cám ơn các bác nhiều lắm :D
 
chào bạn
trên đỉnh núi mấy Anh canh gác bán chứ không có cho đâu. ngủ thì đưa giấy cmnd cho mấy anh giữ sáng trả lại. cụ thể mấy anh bán mì ly 15-20 đồng 1 ly.
tốt nhất bạn nên đem liều theo ngủ, vì trên đó mình kiếm phần trống dựng liều ngủ thôi. tối rất lạnh sượng có thể rớt vô liều luôn. mình thấy mùa mưa đi ngủ mà bị mưa cũng hay có cảm giác lạ tí. hi. nên mang theo đồ ăn theo, hoặc đem thịt... lên nướng ăn cũng oke. nên mang nước theo. chỉ vậy thôi. hi. chúc bạn có chuyến đi thú vị. ngồi hóng bài chia sẽ của bạn....
 
Trên đỉnh mà có chỗ ngủ với có mấy anh bán mỳ ly thì tuyệt quá, nửa đêm có đói bụng cũng đỡ phải lọ mọ đi đun nước :)

20k 1 tô thì cũng không đến nỗi nào, công tình mấy ảnh vác từ dưới tận chân núi lên đây.
 
1./ Có cái trạm thông tin của TH Tây Ninh + đồn CA nha bạn. Hồi xưa cũng xin vô ngủ được nhưng phải dạng quen biết mới vô chứ không phải ai cũng vô ngủ được đâu, bây giờ thì hết vô ngủ được rồi nghe nói mấy anh trên đó bị sếp rầy cấm cho vô ngủ nữa.
2./ Ngủ thì bạn đêm lều hoạc võng theo. Nếu có túi ngủ thì tốt không có đem theo 2 cái áo khoác + áo mưa lót dưới + vớ mình hay ngủ vậy.
3./ Lên 1.5l nước Xuống chừng 0.5l, còn ban đêm trên đỉnh đánh răng tắm giặt bao nhiêu bạn tự tính :v.
4./ Bình minh hòn đá bên hướng đường chùa.
Đồn CA có bán mỳ, nước, cho thuê lều nhưng khuyên bạn nên tự chuẩn bị cho quen đi nhiều chỗ không có bán rồi sao cũng không nặng lắm đâu. Mua đồ có giờ giấc chứ không phải nữa đêm đập của đòi ăn mỳ đâu nhe.
 
1./ Có cái trạm thông tin của TH Tây Ninh + đồn CA nha bạn. Hồi xưa cũng xin vô ngủ được nhưng phải dạng quen biết mới vô chứ không phải ai cũng vô ngủ được đâu, bây giờ thì hết vô ngủ được rồi nghe nói mấy anh trên đó bị sếp rầy cấm cho vô ngủ nữa.

Tại lần trước mình lên thì thấy có cái lán lợp tôn, còn đang sửa chữa dang dở, nằm bên ngoài tường rào của trạm thông tin. Nghe nói là được ở qua đêm trong đó. Không biết là có đúng không nữa.

Chắc phải sắm thêm cái lều mang theo cho chắc gạo quá :) Mà theo bạn thì sắm cả lêu + túi ngủ thôi hay là chỉ 1 trong 2 là được?
 
Cái lán đó thì ngủ được giờ sửa xong rồi êm ấm, mà không biết có tới bạn không thôi có nhiều nhóm mà ai lên trước thì chiếm. Nhiều phương án mà. Có tiền quất luôn 2 cái thì ngon rồi vác lên ngủ ấm như ở nhà ( vác thêm 4 kg haha). Mùa này mùa mưa ưu tiên cái cái lều trước xong kiếm cái j quấn cho ấm cũng được, mùa khô thì sao cũng được.
 
Mới có vụ thảm sát ở Bình Phước. Mình ở đêm 1 mình trên đỉnh có sao không các bác. Chưa nghe nói có cướp giật gì trên đỉnh núi thì phải :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,324
Bài viết
1,138,830
Members
189,156
Latest member
thonghohotel
Back
Top