What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ & T.Nguyên 06/2016

ku_ri

Phượt tử
Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ & T.Nguyên 06/2016

Chào cả nhà, cũng lâu lắm rồi mình mới đụng vào note, nhìn lạ cả mắt, phải nhờ đến bác google để biết cách viết bài này đây :)). Đúng như tiêu đề, mình và ny vừa đưa nhau đi trốn trên cung đường này từ cuối tháng 6, đầu tháng 7/2016, xuất phát từ Đà Nẵng đi các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ rồi rẽ lên Tây Nguyên vòng về, phải nói là rất tuyệt vời, nhiều cảnh đẹp, đồ ăn ngon, giá rẻ,.. có rất nhiều bạn hỏi xin lịch trình, tổng cộng bao nhiêu tiền, nên check - in ở đâu, sao có thời gian mà đi vậy, mình rất vui vì văn hóa du lịch tự túc và du lịch bằng xe máy đang ngày càng được phổ biến... Nói thật là mình vừa mới xin nghỉ việc, tuổi trẻ mà, người ta hãy làm những điều điên rồ :v. Nhưng đi rồi sẽ thấy, tuổi thanh xuân của bạn sẽ mở rộng ra ở những chân trời mới, những cung đường tuyệt đẹp, những vùng đất bạn lần đầu đặt chân đến và cả những người bạn mới ^^. Có nhiều người nói cứ đi làm, kiếm tiền, mua nhà, mua xe, cưới vợ... Nhưng mình thì dùng tiền để mua những trải nghiệm, những trải nghiệm của tuổi trẻ mà chắc hẳn 10 năm sau bạn sẽ ko cảm nhận được nó nữa. Mình không khuyên các bạn hãy như mình nhưng đời người chỉ có 1 lần, hãy làm những điều mà các bạn muốn :D. Bài viết này mình sẽ review lại chuyến đi của mình, hy vọng nó sẽ giúp cho những dự định của các bạn thành hiện thực :D. Chuyến đi này mình đi tổng cộng 13 ngày, các bạn có thể tham khảo cung đường của mình, mình có bỏ qua trải nghiệm ở Nha Trang và Đà Lạt (vì mình đi rồi) nên bạn nào có thời gian nhiều hơn thì có thể thêm 2-3 ngày để trải nghiệm 2 thành phố cực đẹp này nhé!
Tiền
Khoản này chắc nhiều bạn quan tâm nhất luôn, nhiều bạn nghĩ mình sẽ tốn rất nhiều tiền cho chuyến đi dài ngày này nhưng thực tế thì mình không tốn quá nhiều như các bạn nghĩ. Thậm chí có nhiều người nhờ nhà người quen, nhà người dân cũng có thể đi hết với khoản chi phí cực thấp. Dự định của mình là tiêu tốn ~ 500k/ngày/2 người (bao gồm xăng: 100k, ăn: 200k, nhà nghỉ: 200k), thực tế nó cũng loanh quanh trong khoản này. Mình có đọc được 1 bài review của 1 anh đi xuyên Việt trên mạng (cũng không nhớ rõ), anh có share công thức để dự trù chi phí cho mỗi lần lên kế hoạch đi chơi, mình áp dụng cũng thấy gần như là đúng nên xin phép share lại cho các bạn.
- Xăng: (Tổng quãng đường/100) * 2.5 * giá xăng = tiền xăng cho cả chuyến đi. (2.5 là trung bình 100km bạn đi mất 2,5 lit xăng, cái này tùy xe). Mình đi chuyến này khoảng 2000km, và mình tốn đúng y 800k cho tiền xăng các bạn à.
- Tiền ăn 3 bữa: trung bình 30k/ bữa (có thể rẻ hơn, có chỗ chỉ 15k/ bữa nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều) => 1 ngày hết ~ 200k/2 người cho tiền ăn.
- Tiền ngủ: vì chuyến đi của mình trúng đợt áp thấp nhiệt đới ở miền Trung và vào mùa mưa ở Tây Nguyên nên mình chọn nhà nghỉ để ngủ (ko ngủ lều), tiêu chí là < 200k/ ngày (vì mình chỉ cần phòng sạch sẽ để ngủ, ban ngày đi chơi rồi), ở khoảng 12 đêm thì hết 2 triệu (mình sẽ share tất cả các nn mình đã ở trong bài viết).
- Tiền nưới nôi, vé các điểm các kiểu: 70k/ngày/2 người => ~ 700k/2 người/13 ngày.
TỔNG CỘNG: 800K + 2600k + 2000k + 700k = 6100k.
Đây là dự tính nhưng thực tế thì có nhiều thứ phát sinh hoặc ít hơn nếu bạn tiết kiệm, mình chỉ tốn có 5300k/2 người cho cả chuyến đi này :p.
Lịch trình
Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra lịch trình mà mình di chuyển, các bạn tham khảo và có thể thêm bớt, tùy chỉnh để phù hợp với mục đích của các bạn. Cung đường mình đi như sau: Đà Nẵng -> Lý Sơn (Quảng Ngãi) -> Quy Nhơn (Bình Định) -> Tuy Hòa (Phú Yên) -> Nha Trang (Khánh Hòa) -> Phan Rang (Ninh Thuận) -> Đà Lạt -> Buôn Ma Thuột ( Đak Lak) -> Pleiku (Gia Lai) -> Kontum -> Đà Nẵng.

Lịch trình du lịch Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
Dưới các tỉnh miền Trung thì mình cố gắng đi theo đường ven biển, nhiều cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, lại ít xe, bụi bặm như QL1A và tránh cả pikachu :D. Mình không chạy đêm, chỉ chạy ngày vì sẽ bỏ lỡ những cảnh đẹp và cả nguy hiểm. Mình chạy theo map trên điện thoại và cả “map mồm” (không biết ở đâu hỏi ở đó, chính xác và nhanh hơn nhiều :v, người dân miền Trung và Tây Nguyên rất nhiệt tình trong chuyện này :p)
Lưu ý: 1 ngày các bạn chỉ nên chạy nhiều nhất từ 300-400km (mình chạy ngày nhiều nhất có 300km à), để đảm bảo sức khỏe, an toàn và dành sức để tận hưởng chuyến đi.
Ngày 1: Đà Nẵng - Cảng Sa Kỳ (130km)
- Chiều hôm đó ny mình mới thi xong, thế là lên đường xuất phát lun, chạy lúc 16h theo QL1A (đoạn này cẩn thận pikachu ở tt. Hà Lam và Núi Thành) khoảng 18h có mặt ở Châu Ổ, Bình Sơn (đầu phía Bắc của tỉnh Quảng Ngãi), tranh thủ ăn tối lun (kinh nghiệm của mình là đi đến đâu thì cứ thấy quán nào đông dân địa phương là nhào vô, đảm bảo ngon mà rẻ, miền Trung hiền lành nên rất ít chuyện chặt chém hoặc có lẽ mình may nên ít gặp :p) rồi mua nước non, bánh ngọt, hỏi đường vào cảng Sa Kỳ, các bạn chạy thẳng theo đường rẽ vào chợ châu Ổ nhé, không cần vào tận thành phố QN rồi mới rẽ qua cảng SK, sẽ mất th gian hơn. Đến Châu Ổ mình mới alo hỏi phòng nghỉ ở cảng Sa Kỳ và may mắn còn 1 phòng, các bạn nên đặt phòng trước 1 tuần cho tiện nhé (cao điểm thì nên alo trước 1 tháng @@). Mình ở nhà trọ Hương Biển, phòng nào cũng có máy lạnh nhưng vệ sinh chung, giá 120k/phòng đơn. Các bạn đặt phòng có thể nhờ lun cô hay chú chủ trọ mua vé ra đảo Lý Sơn dùm lun (lấy đúng giá vé, ko tốn chi phí nào cả ^^). Đến nơi trời cũng mưa nên thôi chui vào ngủ lun, dành sức mai đi đảo :D.

Nhà trọ cảng Sa Kỳ - sđt: 0553. 627. 101
Ngày 2: Cảng Sa Kỳ - đảo Lý Sơn
- Bắt đầu trải nghiệm đầu tiên, trước khi đi Lý Sơn thì mình có gọi trực tiếp phòng bán vé (sđt đặt vé đi Lý Sơn: 055.3626.431) để đặt vé trước, gọi càng sớm càng tốt (mùa hè này 1 ngày có tận 5 chuyến ra đảo), chuyến đầu tiên xp lúc 7h00, dự định của mình là ở LS 1,5 ngày nên muốn đi chuyến đầu tiên để có nhiều thời gian hơn. Mình alo đặt vé trước 4 ngày, tuy nhiên lại bị xếp đi chuyến 9h (tất nhiên phòng vé sẽ giữ lại 1 số vé để mọi người lên cảng sớm xếp hàng mua ( xếp hàng từ lúc 5h00 @@). Thế là mình dự định ngủ ở cảng để sáng ngày dậy sớm mua vé, may mắn thay cô Lan (chủ nhà trọ Hương Biển) có đặt dùm 2 bạn nào đó 1 cặp vé xp chuyến đầu tiên, tuy nhiên họ lại hủy, mình được hưởng lun 2 vé đó, sáng ngày ung dung ngủ 6h dậy, ăn sáng rồi lên tàu, trước cầu cảng có rất nhiều quán bán đồ ăn hoặc các bạn có thể vào thẳng phía trong phòng bán vé, có cantin lun, giá cũng chỉ 15-20k/ người. Các bạn có ý định ở lại cảng 1 đêm thì như mình nói ở trên, nên đặt phòng rồi nhờ cô Lan mua vé dùm lun cho, rất là tiện, khỏi xếp hàng gì cả. Mình đi trúng tàu An Vĩnh 01, nghe bảo là tàu to nhất nên thoải mái hẳn, có áo phao dưới mỗi ghế ngồi lun.

VÉ TÀU ĐI LÝ SƠN TỪ ĐẤT LIỀN RA ĐẢO - 6/2016
Giá vé LS 1 chiều ra đảo: 95k/1 người.
Giá vé LS 1 chiều từ đảo về: 90k/1 người.
Giá vé đem xe máy theo: 90k/1 xe/1 chiều.
- Tàu chạy tầm hơn 1 tiếng thì đến. Mình ở nhà nghỉ Bình Yên 160k/phòng ngay cầu cảng (0901 950 900), phòng khá sạch sẽ, tivi wifi đầy đủ, mình dự tính ko thuê xe nên đem xe máy ra lun, giá thuê xe máy ngoài đảo 150k/xe/ngày (đã có xăng), bạn có thể nhờ chỗ phòng bạn nghỉ đặt vé về hôm sau dùm, mình nhờ a chủ trọ đặt dùm vé về chiều hôm sau. Nghỉ ngơi 1 chút là mình chạy lun lên đỉnh Thới Lới -> Hang Câu (2 cái này sát nhau, thực ra hang Câu là dưới chân đỉnh Thới Lới), nhưng tuyệt đẹp các bạn à, mình ở 2 điểm này đến tận 1h chiều, chỉ để ngắm nghía, chụp hình :p.
- Trưa về nghỉ ngơi (ăn bánh ngọt + sữa mua hôm qua), chiều mình đi chùa Hang, chùa Đục và cổng Tò Vò. Chỉ cần 1 ngày là bạn có thể thăm thú hết những điểm trên (nếu có sức bạn nên đi lun chùa Hang vào buổi sáng, vì chùa Hang cũng gần đỉnh Thới Lới). Chiều tối trời nổi gió, dông, rồi đổ mưa ầm ầm như yêu quái xuất hiện trong Tây Du Ký, thế là dự định sáng mai đi đảo Bé có vẻ tan tành. Vì mình ở tp biển rồi nên ko ăn hải sản nữa, các bạn có thể ăn hải sản ở LS rất nhiều món ngon hoặc nhờ chỗ nhà nghỉ hay chỗ bạn ở nấu ăn lun cho, 50k/người/1 bữa. Tối bạn ra khu vực cầu cảng có rất nhiều hàng quán, mưa to mình chỉ tranh thủ ra ăn hủ tiếu (20k/tô) rồi về ngủ, hy vọng mai trời có tí nắng mà còn đi đón Bình Minh trên đỉnh Thới Lới và thăm maldives (đảo Bé) của VN... T_T...

Đỉnh Thới Lới - đảo Lý Sơn


Hang Câu - đảo Lý Sơn
 

ku_ri

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

Ngày 3: Lý Sơn - Cảng Sa Kỳ - Quy Nhơn (200km)
- Trời ko thương người, sáng dậy vẫn còn thấy mưa, dự định hnay của mình là sáng đi đảo bé, trưa về lại đất liền rồi chạy Quy Nhơn, tối ngủ ở QNhơn, ngờ đâu ng` tình ko bằng trời tính, mà qua đảo Bé thì có nắng chụp hình mới đẹp, thế là quyết định quay về đất liền lun trong sáng để chạy đi QN, đành hẹn đảo bé vào dịp sau. Các bạn có cơ hội tuyệt đối ko nên bỏ qua cái đảo này nhé :3. Mình hỏi a chủ trọ thì ảnh chưa mua vé cho mình vào chiều (vì dân ở đây thường sáng họ mới ra mua vé tàu chiều), thế là mình tự đi bộ ra mua lun (phòng vé gần chỗ nghĩ lắm ạ), mình mua chuyến 9h, đi tàu khác (nhỏ và ngột ngạt hơn AV01 rất nhiều).
- 10h hơn có mặt ở đất liền, tranh thủ phóng xe đi QNhơn lun (trời thì vẫn mưa đều đều). Trưa mình đi ngang qua tt Tam Quan, có vào ăn quán cơm rất ngon, quên note lại địa chỉ, như mình đã nói, các bạn cứ đi vào cái giờ ăn uống, quán nào đông thì cứ tấp vào nhé :)). Rồi tiếp tục theo QL1A thẳng hướng Quy Nhơn (mưa tầm tã, đến QN lúc 15h thì ướt sũng cả người. Mình ở nhà nghỉ Thu Trang - 16 Chương Dương ( sđt: 0563.846.152 hoặc 0905. 245.991), 160k/phòng đơn, phòng chỉ gọi là để ngủ thôi các bạn à, tệ hơn phòng ở nn hôm qua nhiều nên nếu các bạn đến QN thì trên đường Chương Dương cũng có rất nhiều nhà nghỉ khác, giá ngang nhau, b có thể đến trực tiếp, xem phòng, ko ưa thì đi nơi khác, lúc mình đến do trời mưa + đã đặt trước nên vào thẳng lun.
- Loay hoay giặt, phơi đồ, nghỉ ngơi chút thì đi thưởng thức ẩm thực thôi, mình ăn nem nướng ngay ngã 3 Trần Bình Trọng và Phan Bội Châu, mỗi người 21k là đc :)), khu vực này cũng có rất nhiều món như bánh xèo, bún bò, sinh tố cũng khá là đông, ăn xong tụi mình qua quán bánh xèo chờ cũng ngay ngã 3 đấy lun (chờ hơn 30’ mới được ăn @@), hình như do trời mưa nên lượng khách đông đột biến (giá rẻ bất ngờ, chỉ 3k/ cái các bạn à :v), no quá tính qua ăn sinh tố mà ko nổi, thôi mua bánh mỳ nướng muối ớt (bán ở vỉa hè khắp nơi để tối đói ăn tiếp :v) về phòng nghỉ lun do trời mưa. Lại một đêm cầu nắng để ngày mai còn thưởng ngoạn :3.
Ngày 4: Quy Nhơn - Eo Gió Nhơn Lý - cầu ông Cọp - ghềnh đá đĩa - Tuy Hòa (150km)
- Hôm nay là một ngày chính trong chuyến đi, thưởng ngoạn những địa danh tuyệt đẹp luôn, may mà trời đã hửng nắng lên đôi chút :v. Từ Quy Nhơn các bạn hỏi đường đi Eo Gió Nhơn Lý (cách TTTP ~20km) . Đúng là eo gió, lên đó gió to cực các bạn ạ nhưng cảnh thì không chê vào đâu được, chỉ 1 từ tuyệt vời.


Eo Gió Nhơn Lý - Quy Nhơn
- Quay về nhà nghỉ dọn dẹp đồ, trả phòng rồi ra đối diện bến xe ăn cơm, theo QL1A thẳng hướng Tuy Hòa, các bạn chạy đến Tuy An thì có thể ghé thăm cầu ông Cọp - nằm ngay sát QL1A, rất dễ nhìn thấy bên tay trái. Đây là cây cầu gỗ nắm giữ kỷ lục dài nhất Việt Nam, ~ 400m, trải nghiệm rất thú vị khi đi qua cây cầu này :))) (2 người + xe + đồ chỉ 8k thôi nhé :D).


Cầu ông Cọp - huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
- Chụp choẹt xong thì bạn có thể đi thẳng qua phía bên kia, hỏi đường đi Ghềnh Đá Đĩa lun, từ đó vào ghềnh cũng khá gần, chỉ tầm 20’ chạy xe máy thôi, nơi đây thì quá đẹp lun, mình quay lại lần này lần thứ 2 mà vẫn mê mẩn, không có gì phải bàn :D.


Ghành đá đĩa - Phú Yên
- Có 1 điều thú vị ở đây mà ít ai biết, là cách Ghành đá đĩa chỉ 300m có 1 ngọn hải đăng và bãi đá vô cùng đẹp (đường đến sát ghành đá đĩa, chỗ mấy quán nước, các bạn rẽ phải là vào ghành, nhìn bên trái là thấy bãi đá vs ngọn hải đăng này, cứ chạy vào cuối đường rồi gửi xe nhà dân 5k/ chiếc để ra thăm hải đăng).


Bãi đá gần Ghành Đá Đĩa - Phú Yên


Hải đăng gần Ghành Đá Đĩa - Phú Yên
- Từ đây nếu còn sớm thì các bạn có thể men theo đường dân sinh (các bạn hỏi ng dân nhé), chạy qua bãi Xép, nơi có phân cảnh trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh để ngắm hoàng hôn lun hoặc chạy thẳng về thành phố Tuy Hòa (cũng theo đường dân sinh này) nghỉ ngơi, do đã tối nên mình chạy thẳng về Tuy Hòa nghỉ, sáng mai đi sau.
- Đến Tuy Hòa, mình có note lại nhà nghỉ trước khi đi nhưng lúc đến nơi lại đt ko được, có lẽ thông tin cũ rồi, tuy nhiên, lang thang tìm nhà nghỉ, đến trục đường chính Hùng Vương lại thấy ngay 1 cái khách sạn to ơi là to nhưng chỉ để bảng giá 150k - 200k - 250k, thế là đánh liều phi vào hỏi lun :v. Vào thì hỏi phòng đơn chỉ có 150k, nghi ngờ lên xem phòng thì phòng phải nói là quá đẹp lun các bạn à :)), khách sạn 4, 5 tầng gì đấy nhưng có cả thang máy lun. Lấy phòng ngay ko phải suy nghĩ, đây là phòng có lẽ giá oke và đẹp nhất trong cả chuyến đi :))). Thông tin ksan đây ạ: Khách sạn Anh Tuấn - 324, 326 Hùng Vương, tp Tuy Hòa, sđt: 057.3841.999. Lần sau đến PY nhất định sẽ ở lại đây :”>


Phòng khách sạn giá rẻ ở tp Tuy Hòa, Phú Yên
Cách mà mình giặt và phơi đồ khô chỉ trong đêm + sáng mai, phía trên là cái quạt nhé :3


Phơi đồ nào :v
- Tối đến các bạn có thể ghé bờ kè gần cầu Hùng Vương để ăn hải sản, mình thì ghé vào 1 quán nhậu vỉa hè trên đường Nguyễn Huệ (2 quán cạnh nhau, quán nào cũng đông), ở đây cũng có khá nhiều hải sản, tươi sống lun, món đặc biệt mình thích nhất là “ốc hương rang muối” (nửa kg 120k), các bạn ngậm cả con ốc vào miệng rồi ms ăn ở trong, cảm giác quá đã, 2 đứa ăn 1/2 kg mệt nghỉ lun :v, rồi gọi thêm vài món các bạn thích :D. Ăn uống no nê về ks ngủ, nghỉ.
 

ku_ri

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

Ngày 5: Tuy Hòa - Xóm Rớ - Bãi Xép - Mũi Điện - Vũng Rô - Nha Trang (150km)
- Sáng ra đi ăn bánh hỏi - cháo lòng (đặc sản ở Tuy Hòa) trên đường Trần Hưng Đạo. Bắt đầu hành trình ngày thứ 5, xóm Rớ là địa danh có bãi đá phủ rêu nằm ngoài biển nếu đi đúng mùa, tụi mình không đi đúng mùa nên chỉ toàn đá mà ko có rêu :3. Các bạn cứ chạy thẳng qua cầu Hùng Vương (đi về phía Nha Trang), đến ngã tư đèn xanh đèn đỏ đầu tiên rẽ bên tay trái, rồi chạy thẳng sẽ đến.


Xóm Rớ, tp Tuy Hòa, Phú Yên
- Không có rêu nên bọn mình chỉ chụp vài tấm hình rồi đi qua bãi Xép, săn “hoa vàng - cỏ xanh” <3. Các bạn cứ chạy thẳng đường Lê Duẩn ngược lại về phía Bắc, cứ chạy thẳng, đường này hqua mình đã chạy, khi nào thấy tấm biển này thì rẽ vào :D.


Đường rẽ vào bãi Xép
- Nếu bạn nào xem phim rồi thì khỏi phải bàn nữa nhé, khung cảnh thiệt là thơ mộng y như trong phim vậy, hình cover của bài viết này chính là tấm ảnh mình chụp tại đây, cảnh thả diều của 2 nhân vật chính trong phim :D.


Bãi Xép, tp Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
- Chụp choẹt xong thì quay về xếp đồ, trả phòng, hướng mũi Điện thẳng tiến. Mũi Điện nằm trên cung đường ven biển từ Tuy Hòa đi Nha Trang, qua cả vịnh Vũng Rô, đây có thể nói là 1 trong những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam, nước biển xanh màu ngọc, trong veo, mình đi trời âm u nhưng vẫn thấy vẻ đẹp của nó, các bạn đi trời có nắng sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nhé :D.


Đường đi mũi Điện
- Đến mũi Điện thì mua vé (10k/người) rồi gửi xe (chỉ 2k/ chiếc) để leo bậc thang đi lên hải đăng và ra mũi, cảnh tượng nhìn từ trên ngọn hải đăng quả thật hùng vĩ, gió to như mún bay lun :))). Trên đường bạn sẽ thấy 3 lối đi, rẽ trái là xuống bãi Môn (nhìn từ xa đã thấy nước trong xanh, có thời gian bạn sx tắm ở đây thì quá đã, rẽ phải là ra mũi, đi thẳng là lên hải đăng). Tụi mình đi thẳng lên hải đăng, rồi trên hải đăng cũng có lối ra mũi chứ ko cần phải đi ngược lại ngã 3 ở dưới.


Nhìn từ ngọn hải đăng mũi Điện, xa xa là bãi Môn, Khánh Hòa


Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) - Khánh Hòa
- Check-in xong chỗ này thì trời lại lắc rắc mưa, tụi mình xuống lun chứ ko ghé bãi Môn để chạy về Nha Trang trước khi trời tối, trên đường đi có qua vịnh Vũng Rô cũng rất là đẹp :D. Chạy hết đường biển là đến đèo Cả, ra QL1A thẳng hướng Nha Trang.
- Nha Trang mình không note lại phòng trước, mùa này đang là mùa du lịch nên giá khá cao, mình hỏi thì phòng đơn tệ nhất cũng 200k (đối với nhà nghỉ), hôm đấy mình ở đường Hoàng Hoa Thám, phòng 2 giường lun, trả giá được 170k, nhưng phòng chỉ tạm, ko sạch sẽ lắm, thôi ngủ tạm 1 đêm mai lại lên đường. Nếu có thời gian thì bạn có thể ở khu gần cầu Trần Phú, quán ăn nhiều vô kể mà giá rẻ hơn so với trung tâm. Tối tụi mình đi ăn nem nướng Ninh Hòa Đặng Văn Quyên nổi tiếng (02,04 Phan Bội Châu, tp Nha Trang), 40k/phần/5 thanh, 2 người ăn hết 84k (4k là tiền 2 ly trà đá :v), đối diện có quán nem Vũ Thành An thì phải, ăn xong ms nhìn thấy giá bên Vũ Thành An là 35k/ phần nhưng không gian không rộng rãi và thoải mái bằng ĐVQ.
- Ăn xong tụi mình đi dạo dạo xuống khúc dưới cầu Trần Phú, đi ngang qua đường Tháp Bà có quán kem plan, yaua đông ơi là đông, thế là tấp vào lun, ngon thiệt, hèn j đông dễ sợ :3. (16k cho 1 kem plan + 1 yaua). Xong xuôi tụi mình về phòng ngủ, cbi cho hành trình ngày mai. Do mình đi NT rồi nên mình ko dừng lâu ở NT, nếu bạn có thời gian thì nên ở lại NT để trải nghiệm (tour 4 đảo, vinpearl, tắm bùn, Điệp Sơn,...).
Ngày 6: Nha Trang - Vịnh Vĩnh Hy - Hang Rái - Phan Rang (Ninh Thuận): 150km
- Sáng dậy đi ăn bún ốc Hà Nội ở 65A YerSin (20k/tô) rồi chạy thẳng hướng vịnh Vĩnh Hy, từ quốc lộ 1A các bạn cứ chạy sẽ thấy biển chỉ dẫn bên tay trái, rẽ vào rồi đi thẳng thôi, mình chỉ đi ngang qua, ngắm cảnh thôi, phải nói là tuyệt đẹp các bạn à, những cung đường uốn lượn, ko hổ danh là 1 trong những vịnh đẹp nhất Việt Nam, nếu muốn thì các bạn có thể đi tứ Bình: Bình Hưng, Bình Ba, Bình Lập, Bình Tiên hoặc vào vịnh Vĩnh Hy ăn hải sản tươi sống + ngắm san hô ^^.


Vịnh Vĩnh Hy
- Chạy thêm 1 tí là các bạn đến địa danh hang Rái, vé vào tham quan (5k/người), gửi xe (5k/1 chiếc), nghe bảo đón bình minh ở đây rất tuyệt. Vào hang Rái mới bik bên cạnh có bãi đá hóa thạch nữa, đi ra cũng đẹp phết, mình khuyên các bạn là nên mua bánh ngọt hay đồ ăn gì để ra đây nghỉ trưa lun, có chỗ núp nắng, nghỉ trưa rất khỏe :D. Mình thì ko chuẩn bị nên chỉ đi tham quan chụp hình rồi chạy thẳng về Ninh Thuận lun :(


Bãi đá hóa thạch, Ninh Thuận


Hang Rái, Ninh Thuận
- Mình chạy đến Phan Rang, note được cái khách sạn có ch.trình giảm giá cho dân phượt phòng chỉ 150k/ngày (giá ks thì 200-250k). Ksạn Phương Đông, lô 3 đường 16-4 (sđt: 0937.006.769 - a Tuấn), nếu đã hết chtrinh giảm giá thì b có thể đến gần đó, mình thấy có rất nhiều nhà nghỉ giá < 200k :D. Cất đồ thì đã bắt đầu thấy đói bụng, hỏi cô ở ksan thì cô chỉ đi ăn quán bánh canh chả cá Nhường (quán này khá nổi tiếng, chiều mình đến đã đông khách rồi), địa chỉ: 284 Ngô Gia Tự, tp Phan Rang, bánh canh nấu rất ngon và thấm. Xong xuôi đâu vào đấy thì về phòng nghỉ 1 chút, đợi trời bớt nắng 1 tí là chạy đi đồi cát Nam Cương để ngắm hoàng hôn lun.
- Khoảng 4h30 chiều mình xuất phát đi đồi cát là vừa đẹp, từ TTTP đi đến đồi cát chỉ tốn 20-30’. Đến đây có 1 quán cafe ghi là cafe tham quan đồi cát Nam Cương (có mỗi quán này), nghe bảo có cho thuê ván trượt cát nữa, nếu bạn không muốn vào có thể chạy xuống dốc men theo đồi cát, dựng xe ở bên hông rồi lên tham quan thôi (mình chọn cách này). Đến đây mới hiểu được vì sao họ gọi là “Nắng như Rang, gió như Phan” :))))). Đồi cát quá đẹp + thêm ánh hoàng hôn quả là tuyệt vời, nhưng cát bay vào mắt cũng quá rát lun :v.


- Chụp choẹt đã đời xong thì về nhà nghỉ tắm rửa rồi đi ăn tối, mình ăn cơm gà ở chợ Phan Rang, cơm nấu khá ngon, ở đây có nhiều món cho các bạn chọn, ăn tối xong các bạn có thể về khu quãng trường trên đường 16-4 lun để ăn vặt, uống nước hoặc chạy thẳng ra biển, hàng quán 2 khu vực này khá là nhiều.
Ngày 7: Phan Rang - trại cừu An Hòa - Đà Lạt (120km)
- Sáng dậy sớm để đi săn cừu nào, từ 16-4 các bạn chạy ra QL1A, đi ngược lại về phía Nha Trang, qua trạm thu phí 1 đoạn thì các bạn hỏi đường đi An Hòa, rẽ vào khu An Hòa thì các bạn chỉ đi qua đường ray 1 đoạn, hỏi người dân các nhà nuôi cừu ở đâu là họ chỉ cho, hôm đấy mình không biết, chạy thẳng từ đường ray lên tận thêm 20km nữa, may mà quay về vẫn kịp săn cừu lúc họ lùa cừu ra bãi chăn @@. Ở các tỉnh miền Trung thì hình như chỉ có mỗi Phan Rang là cừu nhiều nhất và nhiều hơn cả là trại cừu An Hòa (số lượng các đàn cừu lên đến cả nghìn con). Ở đây tầm 7h30 hoặc 8h là họ lùa cừu ra bãi chăn (cách chuồng nuôi 4-5km) nên các bạn chịu khó đi sớm tí chứ không đi theo họ là ko biết đường ra chỗ bãi đâu (yên tâm mình chạy xe máy theo được nhé), đến đây mới thấy cuộc sống của người chăn cừu vất vả như thế nào, hơn cả trăm con, ngày nào cũng như ngày nào, 8h đi, 5h về, ngẩn ngơ giữa đồng không 1 bóng mát. Cừu ở đây được nuôi lấy thịt chứ không lấy lông.


Rời khỏi chuồng chuẩn bị đi ăn nào ^^ - trại cừu An Hòa, Phan Rang


không ai có thể cản được binh đoàn này :3


phủ bụi kín cả con đường


Cừu đã đến bãi ăn ưa thích :D
- Săn cừu xong khoảng 10h, mình về lại nhà nghỉ thu xếp đồ, chuẩn bị rời khỏi biển và lên núi thôi. Nếu có dịp, bạn có thể ghé thêm 1 tình nữa là Bình Thuận, chạy cung đường cát Bàu Trắng đẹp nhất Việt Nam. Mình có cơ hội chạy cung đường cát ở Quảng Bình rồi nên đành bỏ qua điểm này để đi theo lịch trình ban đầu, lần sau ghé đến vậy ^^. Chạy theo quốc lộ 27, vượt qua đèo Ngoạn Mục để đến Đà Lạt, đến ngã 3 giữa qlo 27 và qlo 20, nếu đi theo qlo 20 sẽ gần hơn, tuy nhiên đường này đang làm nên đường rất xấu nên mình tiếp tục đi theo qlo 27, lên đến phinom rồi rẽ phải để vào thành phố Đà Lạt (đường này thì xa hơn 20km nhưng so với đi đường xấu đang làm kia thì gần hơn nhiều @@).
- Lưu ý: Bắt đầu từ đoạn này thì các bạn nên đi đúng tốc độ cho phép, pikachu trên đây khá dày đặc, bắn tốc độ rất sát, đứng dưới dốc bắn tốc độ không à nên các bạn tuyệt đối ko tắt máy thả trôi xe nhé :3, xuống dốc mà vẫn phải rà rà phanh nếu không muốn mất tiền oan, các bạn cứ đi theo dân địa phương, vào khu đông dân thì 40, ngoài thì 60 thôi nhé, vào đường nhiều làn đường thì đi mép trong cùng.
- Lên ĐL trúng ngay mùa thi ĐH nên cái nhà nghỉ Thiên Hà e canh, giá chỉ 120k (ngày thường) ở đường Phù Đổng, trong hẻm quán bún Công hết phòng mất tiêu. Thế là lại chạy lòng vòng kiếm phòng, gần khu vực chợ thì phòng giá khá cao, nên mình ra khu vực gần bến xe tí, thế là kiếm được phòng khá ưng ý, giá chỉ 150k (cơ sở LTDL Tuấn Hưng, 7A đường 3/4, sđt: 0633.531.942), mất 10’ xe máy để đến chợ đêm mà thôi. Lên ĐL thì ẩm thực cũng như cảnh đẹp nhiều vô số kể ở thành phố ngàn hoa này, tụi mình đã có dịp đi 6 tháng trước nên chỉ ghé đây ăn bánh tráng, dạo chợ đêm, mình khuyên các bạn nên dành time ở đây 2-3 ngày để trải nghiệm nhé, thông tin chi tiết hỏi bác gồ :p.
 

ku_ri

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

Ngày 8: Đà Lạt - Buôn Ma Thuột (Đak Lak): 250km
- Sáng dậy đi ăn bánh mỳ chấm ở 26 Hoàng Diệu, Đà Lạt. Quán khá đông, có lẽ vì quá nổi tiếng nhưng phục vụ rất nhanh, giá cũng mềm ^^. Ăn xong thì phi đến hồ Xuân Hương chụp choẹt ở quãng trường ĐL + hàng ghế sống ảo ở nhà văn hóa thiếu nhi trước khi lên đường đi Đak Lak :v


Quãng trường Đà Lạt


Hàng ghế sống ảo nhà văn hóa thiếu nhi Đà Lạt
- 10h về xếp đồ chạy luôn BMT cho kịp. Từ Đà Lạt, các bạn theo quốc lộ 27 để đến Buôn Ma Thuột, theo đường này thì bạn sẽ đi qua những con đèo vs cảnh núi non hùng vĩ đúng chất Tây Nguyên, và cách thành phố khoảng 50km là hồ Lak (hồ nước ngọt lớn thứ 2 cả nước), mình chỉ dừng ở hồ ngắm cảnh, ở đây hình như có cả khu nghỉ dưỡng, thuê thuyền độc mộc dạo trên hồ (các bạn gg thử nhé). Trên đường có rất nhiều quán cafe võng, vì bùn ngủ nên mình có tấp vào 1 quán để làm 1 giấc, tận 1 tiếng rưỡi, tỉnh táo hẳn :v


Hồ Lak, Đak Lak
- Đến thành phố BMT lúc 17h, BMT đón tụi mình = 1 cơn mưa đám mây, mưa được 10’ là tạnh, đường dẫn vào thành phố là đường Nguyễn Tất Thành, lúc nào cũng có trạm pikachu nên các bạn đi theo dân địa phương, đi sát vào làn trong cùng và đúng tốc độ nhé, tụi mình chạy đến nhà nghỉ đã gọi điện đặt trước lúc sáng ở Đà Lạt. Trước khi đi mình có tìm hiểu về nhà nghỉ ở BMT, nhưng khu vực trung tâm nghe bảo giá cũng khá cao, tuy nhiên khi đặt nhà nghỉ này thì mình shock về giá lun, phòng đơn có quạt chỉ 110k (điều hòa thêm 30k), nghe giá cứ nghĩ phòng cũng tệ nhưng sai lầm quá các bạn à, đến nơi thì phòng quá chi là rộng rãi và sạch sẽ lun, đây là nhà nghỉ xếp thứ hạng 2 trong chuyến đi, chỉ thua cái ksan ở Phú Yên). Ở Tây Nguyên thì ngày nóng chứ đêm thì bật quạt mà đắp mền, mà ban ngày mình toàn đi nên lấy phòng quạt là oke rồi.
Địa chỉ của nó đây ạ: 116 Đinh Tiên Hoàng, tp Buôn Ma Thuột, sđt: 05003.855.992 (cách ngã 5 trung tâm 5’ xe máy).
- Và 1 điều cực kỳ hấp dẫn cho các bạn nữa là cô chủ nói với mình ở đây không bao giờ tăng giá, kể cả ngày lễ, Tết <3. Vì kinh doanh quá ổn nên ở đây ngày thường đến tối cũng hay hết phòng, các bạn nên alo trước để đặt phòng nhé. Mình nghe bảo xe khách từ SG lên có đi ngang đường Đinh Tiên Hoàng này lun đấy, nn còn cho thuê xe máy giá 120k/ngày.
- Nghỉ ngơi, tối đến mình đi ăn ngay phố bún đỏ Phan Đình Giót (đặc sản ở đây), mình ăn quán đông nhất, ngay ngã 3. Xong đi dạo chợ đêm, nói thiệt là đi nhiều mà mình chưa thấy cái chợ đêm nào rộng như ở BMT luôn á, nó trải dài qua nhiều tuyến phố, đủ các loại mặt hàng, ăn vặt, ún sữa cũng ko thiếu món gì, hoặc các bạn có thể ra chỗ ngã 5 để ăn vặt, ún sữa.
Ngày 9: BMT - Làng cà phê Trung Nguyên - Bản Đôn - Thác Dray Nur.
- Làng cà phê Trung Nguyên có view khá đẹp. 9h xuất phát đi Buôn Đôn (cách TTTP 55km), các bạn vừa chạy vừa hỏi đường đến Trung tâm du lịch Buôn Đôn nhé, vì gần đó cũng có 1 công ty du lịch nữa. Đi cầu treo giá 30k/ lượt, cưỡi voi 150k/ 15’/ 1 voi (đi được 2 người lớn + 1 trẻ em), đi men bờ sông SêRêPôk. Giờ cưỡi voi sáng chỉ đến 11h, và chiều 13h mới bắt đầu lại nên các bạn tính toán thời gian nếu mún cưỡi voi nhé, nếu đến vào buổi trưa thì nhớ mua đồ ăn vào, có chỗ để ngồi ăn qua trưa, trong này cũng có nhà hàng mà mình ko ghé.


Cảnh trong làng cà phê Trung Nguyên, tp Buôn Ma Thuột


cầu treo ở buôn Đôn


Cưỡi voi ở buôn Đôn
- Chiều thì quay về lại thành phố rồi xuất phát đi Dray Nur lun, các bạn cứ đi thẳng theo đường Lê Duẩn (lưu ý, đoạn này có đến 2 trạm pikachu), đến khi có biển chỉ dẫn bên tay trái ghi là thác Dray Nur thì rẽ vào, đường này có mỏ đá, bị xe tải cày nát nên nhiều đoạn rất xấu. Gần Dray Nur có thác Gia Long và thác Dray Sap mà mình chỉ đi mỗi Dray Nur.


Thác Dray Nur, Đak Lak


Cầu treo trong thác Dray Nur, Đak Lak
- Tối lại quay về khu chợ đêm, ăn uống cũng quanh đó rồi về ngủ, mai lại lên đường về với phố núi Pleiku :D.
Ngày 10: BMT - Pleiku (250km)
- Chặng này mình chỉ chạy xe và trưa có ghé nhà người quen ở Buôn Hồ ăn trưa. Tuy nhiên, đoạn này bạn càng phải tuân thủ luật lệ giao thông, mình đếm có tổng 5 trạm CSGT lận đấy, tuy đi đúng luật nhưng cũng 1 lần bị tuýt vào kiểm tra giấy tờ, đầy đủ rồi thì được đi thôi ^^. Tối về ngủ ở thành phố Pleiku, mình ở nhà nghỉ Thu Hồng, 87 Trường Chinh, sđt: o0934193877 (150k/ngày phòng quạt, máy lạnh thì 200k), cách tttp chỉ 1km. Tối mình ra chợ đêm ở Nguyễn Thiệt Thuật ăn lụi nướng, gần đó cũng có các quán chè, sinh tố đông cực kỳ, các bạn có thể vào đó ăn, xong rồi thì về ngủ.
Ngày 11: Pleiku - Biển Hồ - Kon Tum (60km)
- Sáng mình ghé quán phở Hồng (24 Nguyễn Văn Trỗi) ăn phở khô (đặc sản Pleiku), giá 35k/tô. Ăn xong mình ghé cf cóc ún cà phê, lên Tây Nguyên mà không uống cà phê mỗi ngày thật là phí. Từ Pleiku qua Kon Tum chỉ tầm 50-60km, trên đường Phạm Văn Đồng có lối rẽ vào biển Hồ, bạn nên hỏi người dân vì ở đây không có biển chỉ dẫn. Trời lại đổ mưa, đoạn đường có 50km mà trú mưa đến 2 lần, nên phải tốn 2 tiếng mới đến Kon Tum đc :))). Mình không có thông tin gì về nhà nghỉ ở Kon Tum, cứ chạy lòng vòng kiếm, cuối cùng ở nhà nghỉ ngay chợ Kon Tum, phòng 170k nhưng khá bí, máy lạnh yếu, nên các bạn có đến thì có thể ở nhà nghỉ ở đường Nguyễn Huệ, gần nhà thờ gỗ luôn cho tiện.


Đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy ^^
- Nghỉ ngơi 1 chút tụi mình đi thăm Tòa Giám Mục và nhà thờ gỗ, kiến trúc 2 nơi này rất độc đáo, lại nằm gần nhau. Nếu đến KonTum sớm các bạn có thể thăm thêm cầu treo Kon Klor, cũng không cách xa 2 điểm trên mấy. 3 điểm này có thể đi trong 1 buổi, mình đến Kon Tum trễ nên chỉ đi 2 điểm đầu tiên, để cầu treo Kon Klor sáng mai thăm thú sau. Tối đến các bạn có thể đi ăn gỏi lá (đặc sản KonTum) Út Cưng ở đường Trần Cao Vân, mình thấy review trên mạng rất tốt nhưng tụi mình không thích món đó lắm nên không ghé, chỉ đi ăn bún ở quán vỉa hè đông đúc trên đường Nguyễn Huệ :D.


Tòa Giám Mục, tp KonTumNhà thờ gỗ, tp Kon Tum
Ngày 12: KonTum - cầu treo Kon Klor - cửa khẩu Bờ Y, ngã 3 Đông Dương (60km)
- Như mình đã nói, cầu treo Kon Klor cũng gần TTTP Kon Tum, bạn cứ hỏi đường ng dân sẽ chỉ ^^.


Cầu treo Kon Klor, tp Kon Tum
- Từ thành phố kontum lên cửa khẩu Bờ Y tầm 60km, mình dự định lên check cột mốc xong sẽ chạy thẳng về Đà Nẵng luôn, nhưng thật không may trong ngày cuối này trời lại mưa tầm tả, dừng trú mưa 1 lúc mà vẫn ko tạnh, thế là mặc áo mưa chạy luôn, nhưng mưa to như trút nước, ngày mưa to nhất trong cả hành trình. Biết là lên Tây Nguyên mùa mưa thế mà đến ngày cuối mới thấm đẫm được, nghĩ lại cũng may quá :3.
- Thế là cứ cắm đầu chạy, 1 xe 2 người chạy thẳng đến Ngọc Hồi , chạy lên thêm 1 đoạn có ngã 3, chỉ hướng đi Lào (bên phải) và Campuchia (bên trái), mình rẽ phải đi về hướng Lào, đoạn này bạn cứ chạy thẳng là đến cửa khẩu Bờ Y, đến đây trời mưa quá, mình cứ chạy qua cửa khẩu, đến lúc thấy con đường mòn bên tay trái + biển chỉ dẫn cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia thế là cứ phi thẳng lên luôn, chả đăng ký với biên phòng như các bạn đi trước về review gì cả, chắc tại trời mưa to, cảm thấy muốn vượt biên quá :v. Đoạn đường lên cột mốc quang cảnh 2 bên rất đẹp, tiếc là mưa nên mình chả chụp hình được, trưa mà trời mù không thấy cả đường đi, hôm đó chỉ có mỗi 2 đứa mình lên mốc, lên đến mốc thì trời nhẹ mưa lại tí, cũng lôi máy ra chụp choẹt vài tấm kỉ niệm :v


Những bậc thang dẫn lên cột mốc


Nơi 1 con gà gáy 3 nước nghe :p
- Quay xuống, ngay gần cửa khẩu Bờ Y có 1 bảng chỉ dẫn rẽ đi đường mòn HCM (cách 18km), nếu chạy thẳng về ĐN thì đường đó có vẻ nhanh hơn khi quay về Ngọc Hồi lại. Tuy nhiên, trời mưa tầm tã quá, 2 đứa ướt sũng từ bụng xuống, balo cũng ướt lun, thế là tụi mình ko chạy về ĐN vì sợ nguy hiểm nên quay lại Ngọc Hồi ngủ 1 đêm, mai về :). Dưới Ngọc Hồi cũng không nhiều nhà nghỉ, giá cũng tầm 150k thôi.
Ngày 13: Ngọc Hồi - Đà Nẵng (250km)
- Theo đường HCM thẳng hướng về ĐN, trời lúc đầu mới đi vẫn mưa, đi được 1/3 chặng đường mới tạnh, về càng xuống miền biển, không khí càng bắt đầu nóng nực, lại nhớ những ngày ở Tây Nguyên mát rượi, đường khá dễ đi và vắng, mình toàn hết ga hết số :v, cảnh quan 2 bên đoạn đường này cũng nhiều chỗ đáng dừng lại để chụp hình. Mình ăn trưa ở 1 quán cơm thị trấn Đak Glei, quán khá đông, 1 đĩa 30k khá nhiều gà và trứng @@. Nghỉ ngơi lấy sức rồi tiếp tục phi thẳng về Đà Nẵng thân yêu sau 13 ngày lang thang trên mảnh đất miền Trung, Tây Nguyên này.


1 đoạn núi trên cung đường HCM KonTum - Đà Nẵng
Trên đây là toàn bộ chuyến hành trình của mình vào cuối tháng 06/2016. Hy vọng nó sẽ trở thành động lực để bạn có thể xách mông lên và đi :p. Nếu có điều gì chưa rõ, các bạn có thể trực tiếp inb mình qua fb: [url]https://www.facebook.com/ri.ku.988[/url] hoặc sđt: 01222 492 029. Luôn sẵn sàng để mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời nhất ^^.

p/s: bài viết được viết trong vòng 10 tiếng, hoàn thành vào lúc 2h52’ sáng ngày 10/07/2016, Đà Nẵng tối nay có vẻ nóng, lại nhớ cái không khí của núi rừng Tây Nguyên và 1 tin quan trọng là chưa đầy 24 tiếng nữa là trận chung kết Euro 2016 diễn ra giữa Pháp và Bồ Đào Nha :v.
Một lần nữa, đừng nghỉ việc mà đi giống em, làm ơn, sẽ nghiện đấy!!! Giờ thì em thất nghiệp rồi, ngủ để mai còn chạy xe ôm các bác ạ :(
 

Kizu

Phượt thủ
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

Cảm ơn thớt, em cũng vừa đi SG - Quy Nhơn về nhưng có vẻ không trùng điểm ghé nên sẽ chia sẻ ở topic khác.
Bài của thớt chi tiết ghê, lần tới XV em sẽ tham khảo. Cơ mà sao em không thấy ảnh nào cả chỉ toàn thấy chữ vậy? :eek: Thớt kiểm tra lại nha!

klq tối nay Pháp thắng! (beer)
 

Seth

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

Bài viết chi tiết quá :D thank chủ thớt, giá có hình ảnh minh họa nữa chắc chắn bài viết sẽ rất tuyệt vời :D
 

galaxy178

Phượt thủ
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

cám ơn bạn về bài viết rất chi tiết. Mình định đi tháng 10, cũng hơi lo là ko có nắng nhg thấy bạn chia sẻ trời âm u mà biển vẫn đẹp thì mừng quá. À mình cũng góp ý là nếu bạn post thêm ảnh nữa thì chuẩn :)
 

tramnguyen1306

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

dễ thương ghê.mình cũng mới nghỉ việc. đang plan 1 chuyến na ná bạn đó. có điều chưa tìm dc bạn đồng hành :(
 

paparotti

Phượt thủ
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

Bài viết chi tiết quá - Thanks chủ Top
CUối tháng 8 - mình có 7 ngày - định chạy dải Nam Trung Bộ - bắt đầu từ Tuy Hòa - Phú Yên + trek thêm Cực Đông đang lo hem biết có kịp thời gian hem ?
 

joro1823

Phượt tử
Re: Kinh nghiệm và lịch trình lang thang các tỉnh D.hải Nam Trung Bộ &amp; T.Nguyên 06/20

chuyến đi của a thật tuyệt, nhưng e chưa thấy có đăk nông trong review của a! .Vậy e xin được bổ sung một vài thông tin về đăk nông để các ace có thêm điểm đến trên cung đường tây nguyên thêm thú vị.

1. Khu bảo tồn thiên nhiên hồ tà đùng (vịnh hạ long cạn, hạ long của tây nguyên): là địa danh tiếp giáp giữa đăk nông và lâm đồng, tà đùng cách gia nghĩa 50km, với những cung đường đèo khá ấn tượng và xa xa trong tầm mắt vẫn luôn hiện lên đỉnh tà đùng khá đẹp. ACE có thể đến Tà Đùng bằng bất kỳ phương tiện nào cũng được, hệ thống đường giao thông khá ổn.

[url=https://flic.kr/p/EBkiyq]
[/url][url=https://flic.kr/p/EBkiyq]1[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr

khu vực quanh tà đùng có nhiều làng của người Mông phía bắc, đời sống còn nhiều khó khăn:

[url=https://flic.kr/p/FNBeYX]
[/url][url=https://flic.kr/p/FNBeYX]2[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr
[url=https://flic.kr/p/GHXmhx]
[/url][url=https://flic.kr/p/GHXmhx]smile&#x27;[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr
[url=https://flic.kr/p/GC7FaB]
[/url][url=https://flic.kr/p/GC7FaB]6[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr

2. Hệ thống hạng động núi lửa: xin phép nợ hình ảnh do mấy lần đi do chưa chụp được. hệ thống hang động dài nhất đông nam á, năm 2017 sẽ chính thức được công nhận là CÔNG VIỆN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU, và chính thức được UBND tỉnh đăk nông khai thác. địa danh nằm tại buôn choar, huyện krong nô, đăk nông. ace có thể di chuyển dễ dàng tới trung tâm huyện krong nô, đường từ trung tâm vào hệ thống hang tầm 15km, khá khó đi. nhưng hứa hẹn một trải nghiệm rất thú vị.

3. các con thác đẹp: thác 72 thuộc huyện tuy đức tỉnh đặk nông, thác dray sáp, gia long thuộc huyện cư jut, đăk nông, thác lưu ly, liêng nung,... các con thác nguyên sơ và rất đẹp. ace có thể camping tận hưởng hương vị của núi rừng tây nguyên, tổ chức hoạt động nhóm rất thú vị...

[url=https://flic.kr/p/KsPLsY]
[/url][url=https://flic.kr/p/KsPLsY]amazing waterfall[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr
[url=https://flic.kr/p/LABi29]
[/url][url=https://flic.kr/p/LABi29]early[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr

4. quay về gia nghĩa, ace có thể ghé Bụi coffee & team building, là không gian khá bụi bặm, mộc mạc do a chủ tự tay thiết kế và làm. a chủ vui tính cũng là dân bụi nên mọi người tha hồ chém gió. quán nằm ở góc đường nguyễn văn trỗi, gia nghĩa, đăk nông.

[url=https://flic.kr/p/LxSveg]
[/url][url=https://flic.kr/p/LxSveg]3[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr
[url=https://flic.kr/p/MnV84i]
[/url][url=https://flic.kr/p/MnV84i]2[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr
[url=https://flic.kr/p/LxSvsx]
[/url][url=https://flic.kr/p/LxSvsx]6[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr
[url=https://flic.kr/p/LxN5UU]
[/url][url=https://flic.kr/p/LxN5UU]all[/url] by [url=https://www.flickr.com/photos/96299567@N02/]Joro MF[/url], on Flickr
trên đây là một vài thông tin, aec có nhu cầu có thể liên hệ mình, sẽ hỗ trợ mn tối đa khi đến đăk nông.
 
Top