[Toàn quốc] Kinh nghiệm xin visa du lịch anh quốc

vptteam

Banned
Bạn đã nắm rõ được hồ sơ thủ tục để xin visa du lịch Anh chưa? Tuy thuộc châu Âu nhưng những yêu cầu và đòi hỏi về thủ tục giấy tờ của visa Anh có nhiều điểm khác biệt so với visa Schengen. Bởi vậy, bạn phải tham khảo thật kỹ để tránh những sai làm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.


1.1 Hãy kiểm tra xem liệu quý vị có đủ điều kiện
• Nếu là người lớn và muốn đến Vương quốc Anh như một khách du lịch hoặc để thăm bạn bè, quý vị cần phải xin thị thực theo diện khách thăm viếng thông thường. Quý vị cũng có thể xin thị thực này nếu muốn thăm thành viên gia đình (như anh chị em họ hoặc một thành viên gia đình trực tiếp của quý vị không định cư tại Vương quốc Anh).
• Để đến Vương quốc Anh với tư cách là một khách thăm viếng thông thường, quý vị cần phải cho thấy rằng:
• quý vị 18 tuổi trở lên;
• quý vị dự định thăm Vương quốc Anh không quá 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu quý vị đến cùng với khách thăm viếng học thuật);
• quý vị dự định rời Vương quốc Anh vào cuối chuyến thăm của mình;
• quý vị có kinh phí để chi trả và bố trí chỗ ăn ở cho bản thân mình mà không cần phải làm việc hoặc cần tới sự giúp đỡ của các quỹ phúc lợi, hoặc quý vị và bất kỳ người phụ thuộc nào sẽ được tài trợ và được bố trí ăn ở bởi họ hàng hoặc bạn bè;
• quý vị có thể trang trải kinh phí cho việc quay trở về hoặc đi tiếp; và
• quý vị không quá cảnh để đi đến một quốc gia ngoài ‘Khu vực đi lại chung’ (gồm Ai-len, Vương quốc Anh, Đảo Man và Quần đảo Channel).
• Quý vị cũng phải chứng tỏ được rằng trong chuyến thăm của mình, quý vị không có dự định:
• làm công việc có lương hay không lương, sản xuất ra hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công chúng;
• tham dự một khóa học;
• kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đồng giới, hoặc lập thông báo về việc kết hôn hoặc quan hệ đồng giới;
• thực hiện các hoạt động của một khách thăm vì mục đích công việc, khách thăm vì mục đích thể thao, hoặc khách thăm vì mục đích cung cấp dịch vụ giải trí; hoặc để tiếp nhận dịch vụ khám chữa bệnh cá nhân.

1.2 Hãy chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ của quý vị
• Đối với mỗi loại giấy tờ, quý vị phải cung cấp cả giấy tờ gốc đi kèm với một bản sao
• Các giấy tờ phải bao gồm cả một bản sao của trang dữ liệu sinh trắc trong hộ chiếu của quý vị (trang có dán ảnh). Nếu không cung cấp bản sao cho mỗi giấy tờ, chúng tôi có thể sẽ không gửi trả lại giấy tờ gốc cho quý vị.
• Một mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ có chữ ký của quý vị.
• Một giấy thông hành hoặc hộ chiếu hiện tại đang còn hiệu lực (hộ chiếu của quý vị phải có ít nhất một trang trống cả hai mặt để chúng tôi có thể dán thị thực).
• 1 ảnh mầu cỡ hộ chiếu đáp ứng các yêu cầu trong hướng dẫn về ảnh ảnh của chúng tôi.
• Bằng chứng về việc quý vị được phép ở tại quốc gia nơi quý vị xin thị thực, nếu quý vị không phải là người mang quốc tịch của quốc gia đó.
• Các hộ chiếu cũ để thể hiện quá trình đi lại trước đây của quý vị.
• Bằng chứng về tình trạng hôn nhân của quý vị, có thể là giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận quan hệ đồng giới, giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử.
• Bằng chứng về việc làm hoặc việc học hành hiện tại của quý vị.
• Kế hoạch các chặng đi lại của quý vị, nếu có.
• Nếu đến thăm bạn bè ở Vương quốc Anh, quý vị có thể cung cấp thêm:
• (Các) thư hỗ trợ từ bạn bè hoặc người bảo lãnh của quý vị tại Vương quốc Anh.Bằng chứng về tình trạng cư trú của họ tại Vương quốc Anh, có thể là các bản sao của:
• các trang dữ liệu sinh trắc từ hộ chiếu của họ
• thị thực còn hiệu lực hoặc dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu của họ
• thư của Bộ Nội Vụ xác nhận cho phép họ lưu trú tại Vương quốc Anh.
• Nếu quý vị gửi cho chúng tôi một giấy tờ không bằng tiếng Anh hoặc tiếng Xứ Wales, giấy tờ đó phải được đi kèm với một bản dịch đầy đủ có thể được chúng tôi kiểm tra độc lập.

• Mỗi một giấy tờ được dịch phải có:
• xác nhận từ người dịch rằng đó là một bản dịch chính xác của giấy tờ gốc;
• ngày dịch;
• họ tên đầy đủ và chữ ký của người dịch; và
• địa chỉ liên hệ của người dịch.

Trên đây là tất các những thủ tục và kinh nghiệm cần biết cho các bạn làm visa du lịch Anh, Nếu bạn có nhu cầu làm dịch vụ visa nhanh xin vui lòng liên hệ Visavietpower theo hotline: 0979 918 666 để được tư vấn miễn phí nhé.
 
Top