What's new

Kinh nghiệm xin visa du lịch HÀn Quốc

huongxh1504

Phượt thủ
Mình mới nhận được visa du lịch Hàn quốc nên muốn lên chia sẻ mọi người chút kinh nghiệm:
1. Hồ sơ xin visa
- Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng, đủ trang để dán visa và dấu nhập cảnh)
- Giấy đăng lý xin visa du lịch: Có thể viết tay hoặc đánh máy- nếu đánh máy cần bôi đậm phần thông tin điền.
- Chứng minh thư nhân dân phôt không cần dịch
- hợp đồng lao động hoặc giấy bộ nhiệm (dịch thuật công chứng) nếu là hợp đồng song ngữ thì nộp bản phôt có dấu của công ty.
- bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty (bằng tiếng việt chỉ cần dịch và đóng dấu của công ty lên đó) trong trường hợp không xin được bảng lương và lương nhận qua tài khoản ngân hàng thì có thể in sao kê và đánh dấu mục nhận lương.
- Xác nhận nghề nghiệp: cần có đầy đủ thông tin của công ty (giống với hợp đồng), người lao động, lương, chức vụ. (Bằng tiếng anh)
- chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm 5000 usd( khi nộp chỉ cần nộp bản sao nhưng cần mang bản chính để đối chiếu) sổ phải mở trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ nếu dưới 1 tháng thì cần bổ sung giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc xe và có kỳ hàn trên 3 tháng.
- Đặt phòng khách sạn
- Vé máy bay
- Lịch trình du lịch (tiếng anh): càng chi tiết càng tốt
Note: những ai có visa của khối các nước OECD thì không cần chứng minh tài chính nhưng vẫn có thể bị yêu cầu.
2. Nộp hồ sơ
Hiện tại hồ sơ nộp đại sứ quán rât nhiều nên tốt hơn các bạn làm thủ tục trước khoảng 1 tháng.
- thời gian nhận hồ sơ: 9h-12h từ thứ 2 đến thứ 6
- Ngày đầu bạn đến đăng ký nộp hồ sơ: sau 9h00 (tốt nhất khoảng 10h đến không phải chờ đợi). Đợt mình làm từ ngày đang ký đến ngày lấy số là 1 tuần vì là thời gian cao điểm. Điều này có thể thay đổi phụ thuộc và số lượng người nộp hồ sơ
- Lấy lịch hẹn thì đến ngày nộp hồ sơ đến đại sứ quán trước 9h00 để lấy số nộp hồ sơ
- sau 10 ngày làm việc bạn sẽ có kết quả. trả kết quả vào buổi chiều
note: vậy từ ngày đăng ký đến ngày nhận visa khoảng 3 tuần
Chỉ có người nhà có thể nộp hồ sơ hộ: cần mang chứng minh thư và sổ hộ khẩu.
3. Check thông tin online
Để kiểm tra thông tin visa của ban:
- truy cập trang web: https://www.visa.go.kr/
- chọn mục Check Application Status
- chọn: Check Application Status & Print
- Tích chọn: Diplomatic office
- mục: select chọn Passport no.
- Điền đầy đủ thông tin: Số hộ chiếu, họ tên, ngày tháng năm sinh và click search. Các thông tin về hồ sơ của bạn sẽ hiện lên.
 
Top