What's new

Lagi ... Lần đầu em đến ...

Tận dụng 3 ngày nghỉ ngắn ngủi, mấy anh em chúng tôi tranh thủ ra Lagi, chuyến đi càng thêm thú vị vì có "thổ địa" là một anh đồng nghiệp đi cùng. Loay hoay mãi cuối cùng không book được xe, thế là đành đi xe khách, chúng tôi chọn xe Lê Mai (đt liên lạc: 0913625963) - xe này chuyên tuyến SG-Hàm Tân, nên chuyên nghiệp và thân thiện hết sức. Lagi đón chúng tôi là một buổi trưa với gió và gió. Gió làm tung tóe mái tóc của tất cả mọi người vì ai cũng yêu cầu anh tài xế tắt máy lạnh và mở cửa để cả đoàn nghe được tiếng gió ù ù... thật là thích.
Vừa về đến nhà anh là chúng tôi ... choáng vì 2 ụ rơm to oành sau nhà, cùng với một đàn bò, một bầy gà đếm không xuể, biết thế này tôi đã nói anh cho về đây sớm chứ không phải đến bây chừ. Mọi người tranh thủ chụp vài tấm ảnh đẹp khi còn ánh nắng

thích nhất là mấy câu hỏi rất ư dễ thương của mấy đứa trẻ "thành thị" con của mấy anh chị trong công ty, chúng cứ hỏi những câu mà người lớn,hay những đứa trẻ bằng tuổi chúng ở miền quê nghĩ sao quá đổi bình thường, đại loại như :" sao con bò nó ăn cái này (cọng rơm) được vậy cô?, sao người ta để một núi to vậy cô?, ... " với giọng điệu dễ thương hết sức. Có lẽ sau chuyến đi này, các cô bé cậu bé này về sẽ có nhiều kỹ niệm lắm đây.
Bên hông nhà còn có một cây đu đủ sai trái đến độ nặng quá ngã theo chiều nặng của trái, mà vẫn tươi tốt
P1040070-1.jpg


Trước chuyến đi này,lên mạng search ra được một vài đểm thú vị của Lagi, và chúng tôi sắp xếp lịch trình đàng hoàng, nhưng khi đến nhà anh rồi thì không còn theo một lịch trình nào nữa, tùy hứng hết sức luôn, vậy mà vui quá.
trong lúc đợi người lớn nấu nướng thì "cả đám con nít" khoái chí với cái giếng với nước trong và mát của nhà anh. Có lẽ mọi người sẽ lầm tưởng vì nghĩ rằng Lagi nắng nóng hanh khô, giếng ắt sẽ sâu lắm, nào ngờ, nước ngầm rất cạn, cu Két mới học lớp 4 mà vẫn kéo lên nổi một xô đầy, đứa nào cũng khoái chí với cái trò kéo nước này
P1030858.jpg


còn bé Chip thì cứ nhất định đòi chụp một tấm với cái giếng để về Sài Gòn khoe với các bạn ở lớp. Tự nhiên mình thấy tồi tội cho cái gọi là " thành thị"
P1010636.jpg


Rửa mặt xong xuôi, sau khoảng 3h ngồi xe, cả nhà quây quần với mâm cơm toàn hải sản tươi rói , mà trước đó mọi người cùng bắt tay vào làm lúc bọn trẻ con nghịch nướcăn hải sản no nê, cả nhà ngồi kể chuyện thật là vui vẻ trong khi chờ xe tới để chở đi "thăm thú". Quả thật, chuyến đi này gặp nhiều thuận lợi quá, lúc đi đến đây bằng xe Lê Mai thì chúng tôi nghĩ khi đến Lagi rồi sẽ gọi tãi chở đi chơi, nào ngờ may mắn anh Nguyên bảo sẽ cho chúng tôi thuê nguyên xe đi trong ngày với giá thật là hữu nghị vì cả đoàn ngoài " thổ địa" thì 8 thành viên còn lại đều mới đến Lagi lần đầu tiên, anh nói rằng suốt đoạn đường từ SG chở mọi người lên đây nghe mọi người nói chuyện thật là vui, anh ấy cũng muốn có cơ hội góp một ít phần vào du lịch của Lagi, vì theo lời anh ấy hầu như rất ít người chọn Lagi làm điểm du lịch, khi đến Bình Thuận thường thì ai cũng chọn Mũi Né làm điểm đến.

(còn tiếp)
 
Last edited:

thienbinh_dn83

Phượt thủ
Lagi ... Lần đầu em đến ... (2)

Điểm đến đầu tiên là Dinh Thầy Thím. Nghe danh Đức thầy Tánh đã lâu, nay mới có dịp được đến chiêm bái. Ai dè vừa bước xuống xe thì anh Mười, với anh Hải ( hai anh em của anh Nguyên, trong gia đình Lê Mai) cảnh báo với cả đoàn rằng :" mọi người cẩn thận bóp, ví, điện thoại, nữ trang, tốt nhất không cần dùng gì thì để trên xe, để trống tay mà giữ đồ khác". Mọi người ai cũng dè chừng, một đoạn đường ngắn ngủn khoảng 100m từ chổ đậu xe vào trong dinh mà có đến gần 50 người vừa ăn xin mà chỉ cần nhìn sơ là biết liền là tật nguyền giả, vừa bán vé số,... nhìn nhếch nhát hết sức luôn, bên phải lối vào có một cái biển nhắc nhở mọi người ăn mặc lịch sự khi vào Dinh, vậy mà tôi nghĩ mãi chẳng ra sao lại để số người này làm chộn rộn một nơi nổi tiếng đến vậy, không biết mấy chổ này cơ quan quản lý sao, hỏi "thổ địa" nhìn sợ quá, anh bảo tháng 9 âm lịch là lễ hội lớn ở Dinh. Đoạn đường bên ngoài nhếch nhác như vậy nhưng vào bên khuôn viên của dinh là một quang cảnh hoàn toàn khác , yên tĩnh, có lẽ không phải ngày hội nên khách thập phương cũng ít,

Quang cảnh bên ngoài dinh
P1030875.jpg

P1030874.jpg


bên trong thì thật là tráng lệ
P1030871.jpgmấy tấm phù điêu rất là tinh xảo
P1030872.jpg


P1030886.jpgđiểm đến tiếp theo là ... tất nhiên là biển rồi
(còn tiếp)
 

thienbinh_dn83

Phượt thủ
Rời Dinh Thầy Thím, cả đoàn nhờ cảnh báo của anh Mười nên chẳng ai bị mất mát gì. Cả đoàn thở phào nhẹ nhõm, leo lên xe và tiếp tục chuyến hành trình tiến về núi TÀ CÚ. Đồng hồ lúc này chỉ con số 3pm.
Cảnh hai bên đường thật là đẹp. Điều mà mọi người thich nhất là mở tung cửa sổ, không dùng máy lạnh nữa, cứ thế gió lồng lộng thỏi vào trong xe. Không khí trong lành bên ngoài, mặc dù trời thật nắng như không thấy oi bức, vì có gió. Thích quá!
đường đi thật là đẹp
P1040044-1.jpg


Cảnh tượng hai bên đường thật là tuyệt đẹp, bầu trời thật là trong xanh, nhớ ngay đám mây này bé Chip la lên: "mây giống hình tô mì quá chú Đổng ơi", làm cả đoàn bật cười cho cái suy nghĩ rất chi dễ thương của cô bé tròn 4 tuổi,

P1040047-1.jpg


và những ruộng muối cũng bắt đầu vào vụ
P1040048-1.jpg
 

thienbinh_dn83

Phượt thủ
Qua hết đoạn những ruộng muối như vậy, trước mắt mọi người lại hiện ra những hàng thanh long thẳng tít tắp, không kìm lòng được nữa, mình thấy ngứa chân lắm rồi, nói anh Mười dừng xe cho mình xuống, lúc này thì mình mới biết thêm một thông tin hay ho nữa là, thấy ruộng còn xanh thì không nên vào, vì vừa xịt thuốc sâu, anh Mười dừng ở một ruộng có nhiều quả chín đỏ rực, thật là đẹp mê tơi

P1030894.jpg


P1030895.jpg


P1030899.jpg


P1030896.jpg


P1030900.jpg
 

thienbinh_dn83

Phượt thủ
Từ cổng chào sẽ có xe điện đưa bạn vào tới nhà ga cáp treo - phương tiện lên ngọn núi này. Vé xe điện đã nằm trong giá vé tham quan

cáp treo lên núi với cảnh trí thật hùng vĩ

P1010641.jpg


P1010639.jpg


bên trong cáp treo
P1030912.jpg

bé Chip và bé Khoa lần đầu đi Cáp treo, nên cái mặt căng thẳng lắm
P1030911.jpg

lên đến nơi thì cảnh đầu tiên bạn sẽ thấy: nhà hàng THIÊN THAI, mọi người bước từ khoan cáp treo ra ai cũng bật cười bảo nhau mình tới chốn "bồng lai tiên cảnh rồi". Quả thật, gió thổi lồng lộng, mát đến rợn người, ai mà sức khỏe hơi yếu có lẽ không chịu nổi cái gió như muốn bật tung con người ta.
Men theo con đường mòn nhỏ, là đường dẫn lên chùa và tượng Phật nằm dài 49m. Ở đây, du lịch chưa phát triển lắm như núi BÀ ĐEN của Tây Ninh, nên lối đi lên chùa còn chưa được chăm chút, và cũng không có gì nổi bật.
Đoạn, phải leo lên một dãy những bậc tam cấp như thế này, khá dốc và cao , vậy mà cu Két nhảy liền 2 bậc 1 lúc nghĩ cũng thật tài tình, đúng là con nít

P1030915.jpg

lên đến chùa thì quan cảnh như thế này, chùa đang cho trùng tu nên còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện

P1030918.jpg
 

bovo_cn

Phượt tử
Năm nào cũng cùng vợ về đây mà chưa có dịp đi núi tà cú này!! Khi nào có dịp phải lên mới bít!
Ra đây đi tắm biển và nước cá nhậu ngon phải biết!
 

vietnam0809

Phượt thủ
+. ( Thấy chủ nhà " Nhịn " lâu quá , có chút " Gạo " cùng loại mang sang góp cho vui vẻ thôi . Đừng mắng mỏ gì nha ) :D

Linh tinh

Kiếm cơm bằng nghề chạy xe trong Phố nhớn ngày càng khó khăn , Ngó đâu cũng kín các " Đồng nghiệp " ngồi ngáp khách cả rồi . Mà cái sự cạnh tranh cũng theo những tiến bộ của " Văn minh xã hội " mỗi ngày , mỗi khốc liệt . Lắm khi nghe có cả tanh mùi máu đổ . Thằng Xe hãi , tự nhủ : " Về những vùng quê kiếm ăn thôi ! " . Nghe nói Lagi còn vắng vẻ , thanh bình nên nó ghé qua ngó nghiêng tìm cửa kiếm ăn . Và ở đâu đó trên đường đến với Lagi , vắng vẻ một bãi đá hiền hòa

picture.php


Cát phủ đầy nơi cuối đường dẫn lên bộ của một bãi tập kết cá nhỏ , hoang sơ , không tên tuổi . Duy nhất , nhỏ nhoi , một người đàn ông gầy nhẳng , liêu xiêu với tấm lưới hong trên bãi cá dưới nắng trưa hè , giữa một dải ngút tầm mắt chỉ sóng biển trong vắt , nhè nhẹ nối tiếp nhau sô lên thoai thoải cát trắng dưới viền những vạt cây dại ( Không biết là những loài gì :D ) lúp xúp xanh ngăn ngắt .

picture.php


Không biết ở nơi vắng vẻ này có ai muốn " Ôm " không mà chờ với đợi nhỉ ?

picture.php


Trầm ngâm ngồi tính mưu kiếm sống trong nhà hàng " Ba Thật " , sau một ngày " Nhọc nhằn " mà không " Ăn ra " được xu gỉ nào .

picture.phpNghiêm túc : Chỉ là cảm nhận riêng ( Hè - 2009 )

-Cung đường Long hải - Lagi có lẽ mới làm , chất lượng mặt đường rất tốt , còn vắng xe , pháo qua lại . Đường phần lớn chạy song song bãi biển , cảnh quan đẹp và thơ mộng tuyệt vời . Đã bắt đầu thấy có những che chắn đánh dấu " Sở hữu " trên một vài quãng bãi biển đẹp . Hy vọng sẽ không có những " Dự án KHỦNG " , " Dự án BỐ " ( Kiểu ở Mũi Né - Phan thiết ) lan ra những nơi thế này .

- Địa điểm của nhà hàng " Ba Thật " ở bãi có tên " Đồi dương 1 " ( thuộc Lagi ) nằm giữa một trảng thông xanh mát , sát luôn mép cát trắng của bãi biển dài hết tầm mắt , nước trong veo và sóng cũng vừa phải , rất đẹp . Phòng nghỉ dạng Bungalow , sạch sẽ , giá cả phải chăng . Phục vụ tuy chưa thật chuyên nghiệp nhưng cũng dễ chịu .
 
Last edited:

thienbinh_dn83

Phượt thủ
@ Vietnam 0809: Địa điểm của nhà hàng " Ba Thật " ở bãi có tên " Đồi dương 1 " ( thuộc Lagi ) nằm giữa một trảng thông xanh mát , sát luôn mép cát trắng của bãi biển dài hết tầm mắt , nước trong veo và sóng cũng vừa phải , rất đẹp . Phòng nghỉ dạng Bungalow , sạch sẽ , giá cả phải chăng . Phục vụ tuy chưa thật chuyên nghiệp nhưng cũng dễ chịu .

Thienbinh biết sao mà chú bảo là "3 thật" rồi. Hôm nhóm Thienbinh đến đây cũng vào Đồi Dương 1, nhưng không chọn các dãy bàn sach4 sẽ và sang trọng, mà "ghi dấu" với dăm cái võng và mấy cái ghế mũ, bàn gỗ đem ra ngay sát biển (năn nỉ mãi mới được chú à, chắc lắm người nhìn vào tưởng nhóm Thienbinh bất thường chăng?)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
49,633
Bài viết
1,108,003
Members
186,247
Latest member
inspirationjoki
Top