What's new

[Chia sẻ] LẠI MỘT MÌNH 18 NGÀY VI VU MỸ THÁNG 04/2019

Hồi trước giờ đi chơi toàn đi với bạn bè nhưng 2 năm liên tiếp gần đây, đây là chuyến thứ 3 mình đi 1 mình nên mình chia sẻ nốt chuyến đi lần này luôn

Trong chuyến đi này mình cũng rất muốn đi Grand Canyon road trip nhưng không biết lái xe với không tìm được bạn đồng hành nên thôi phải tự thân vận động và lên lịch trình độc hành cho chuyến Mỹ lần này.

Ngày 1: Sài Gòn – Los Angeles

Ngày 2: Greyhound bus đêm từ Los Angeles tới San Francisco

Ngày 3: Tham quan San Francisco

Ngày 4: Bay chuyến tối từ San Francisco tới Boston

Ngày 5, 6, 7: Tham quan Boston

Ngày 8: Megabus chuyến sáng sớm từ Boston tới New York

Ngày 9, 10: Tham quan New York

Ngày 11: Megabus từ New York tới Washington DC

Ngày 12: Tham quan Washington DC

Ngày 13: Bay từ Washington, DC to Las Vegas

Ngày 14: Mua tour tham quan Lower Antelope Canyon and Horseshoe Bend Day Trip

Ngày 15: Mua tour tham quan Grand Canyon South Rim Premier Bus Tour

Ngày 16: Tham quan Las Vegas

Ngày 17: Megabus từ Las Vegas tới Los Angeles

Ngày 18: Los Angeles – Sài Gòn

Sau khi xong lịch trình mình tiến hành book hostel, bus, mua tour, book trước toàn bộ trước chuyến đi như sau:

 • Hostel:
 • + Los Angeles: 1 đêm ngày 1 và 1 đêm ngày 17, Walk of Fame Hostel
 • + Ngày 2: ngủ trên bus
 • + San Francisco: 1 đêm ở HI San Francisco Downtown Hostel
 • + Ngày 4: Ngủ trên máy bay
 • + Boston: 3 đêm ở HI - Boston Hostel, hostel này mình rất thích và thích nhất trong 4 cái HI hostel mình ở
 • + New York: 3 đêm ở HI NYC Hostel
 • + Washington DC: 2 đêm ở HI - Washington, DC Hostel
 • + Las Vegas: 4 đêm ở Las Vegas Hostel
 • Mua vé bus:
 • + Greyhound bus từ Los Angeles tới San Francisco (35.5USD) qua trang https://www.greyhound.com/en
 • + Mua được Megabus các chặng giá 1 USD và mua luôn chỗ ngồi qua trang https://us.megabus.com : Boston - New York (4.5USD), New York - Washington, DC (5.5USD), Las Vegas - Los Angeles (4.5USD)
 • Mua vé máy bay:
 • + San Francisco – Boston (108USD) qua trang https://www.alaskaair.com
 • + Washington, DC - Las Vegas (158.3USD) qua trang https://www.flyfrontier.com/
 • Mua tour:
 • + Mua pass o New York + Liberty Cruise (29USD): https://www.topviewnyc.com
 • + Mua tour Lower Antelope Canyon and Horseshoe Bend Day Trip (115.99USD) và Grand Canyon South Rim Premier Bus Tour (79USD) qua https://www.tours4fun.com/
Xong hết là đợi ngày lên đường thôi, sau chuyến bay dài hết ăn rồi tranh thủ ngủ sau khi transit ở Hongkong cuối cùng cũng tới được Los Angeles. Chào mừng bạn đến với Los Angeles
IMG_2818.JPG
 
Last edited:

quangnhuan

Phượt thủ
Nói thiệt tình là bạn ham đến nhiều nơi quá. Mỗi thành phố chỉ có 1 ngày hấp ta hấp tấp, tham quan được gì đâu. Lịch trình bay đến bờ tây, bay qua bờ đông rồi ngược lại để về, chỉ là tiết kiệm tiền vé máy bay từ VN đến Mỹ. Tiền vé bay tới bay lui còn nhiều hơn.
Theo mình thì bạn nên bay từ VN - San Fran rồi di chuyển đến Los - Las bay sang bờ đông, đến Washington - VN. Di chuyển nhiều và ngủ trên xe bus thì sức đâu mà tham quan, tận hưởng nữa.
Anyway, bạn đã đi về rồi. Tận hưởng khoảng khắc của mình đã qua ở Mỹ nhé.
 

Tido

Phượt thủ
Nói thiệt tình là bạn ham đến nhiều nơi quá. Mỗi thành phố chỉ có 1 ngày hấp ta hấp tấp, tham quan được gì đâu. Lịch trình bay đến bờ tây, bay qua bờ đông rồi ngược lại để về, chỉ là tiết kiệm tiền vé máy bay từ VN đến Mỹ. Tiền vé bay tới bay lui còn nhiều hơn.
Theo mình thì bạn nên bay từ VN - San Fran rồi di chuyển đến Los - Las bay sang bờ đông, đến Washington - VN. Di chuyển nhiều và ngủ trên xe bus thì sức đâu mà tham quan, tận hưởng nữa.
Anyway, bạn đã đi về rồi. Tận hưởng khoảng khắc của mình đã qua ở Mỹ nhé.

Cảm ơn bạn đã góp ý nhé.

Do đây là lần tiên đi Mỹ nên mình cũng ham hố đi nhiều điểm nhưng thời gian có hạn, bạn nhìn kỹ lịch trình của mình mỗi thành phố ở ít nhất 2 ngày chứ không có 1 ngày và đã cố gắng giảm thiểu tối đa thời gian di chuyển, bay và đi bus 1 vòng không lặp lại điểm đến và đi ngoại trừ Los nên mình thấy lịch trình cũng khá phù hợp với mình. Còn 2 chiều bay San Fran - Boston và Washington DC tới Las Vegas là mình chọn hãng bay và thời gian bay thắng không transit nên cũng khỏe, mỗi chiều khoảng 5 đến 5,5 tiếng do vậy mình thực hiện lịch trình trên khá nhàn chắc 1 phần cũng do đi 1 mình và và xác định ngay từ đầu mục tiêu chính của chuyến đi này là New York với Lower Antelope Canyon và Grand Canyon.
 

Tido

Phượt thủ
Ngày 1, 2: Los Angeles

Sau khi đáp chuyến bay xuống Los Angeles lúc khoảng 10h sáng, khai form nhập cảnh qua máy xong tới xếp hàng qua hải quan, bác hải quan hỏi đi bao nhiêu ngày, mình nói 18 ngày xong bác cộp cho cái dấu 6 tháng xong việc nhập cảnh, đi lấy hành lý ra để tìm xe bus về khu đại lộ ngôi sao vì hostel nằm ngay trên con đường này. Kéo hành lý ra khỏi sân bay mắt nhấm mắt mở sao lên nhầm xe bus trung chuyển đến điểm cho thuê xe hơi tự lái nên phải đợi xe khác vòng lại sân bay, lúc quay lại sân bay là khác terminal nên không biết chỗ đón nào đón bus về hostel, nên cứ đi xung quanh và ngó thấy quầy shuttle bus nên vô hỏi, có book online qua trang https://www.airportshuttles.com/. Do điện thoại mình không có internet nên nhờ người đứng quầy shuttle bus book dùm, đến nơi trả tiền mặt cho tài xế. Xe chở tận nơi đến hostel, 20USD.

Walk of Fame Hostel ngay khu sầm uất của đại lộ ngôi sao mỗi tội cầu thang lên chỗ check in cao quá, xách vali hơi mệt, lúc về tới hostel đã gần 2h chiều, giờ này khu này rất đông người tham quan. Ngày đầu tiên tới Los chỉ kịp check in xong là ra McDonald gần đó ăn trưa xong đi dạo 1 chút là về lại hostel ngủ chắc vẫn còn chênh lệch múi giờ nên hơi buồn ngủ. Khoảng 7h tối dậy thì có 1 bạn cùng phòng người Thụy Điển cũng giống mình mới check in ngày đầu và cũng ngủ giờ mới dậy, nghe bạn bảo có quán Thái gần đây rất ngon, thế là 2 đứa rủ nhau đi ăn tối, 2 đứa ra làm 2 tô bún hải sản bự thấy ấm bụng khỏe hẳn ra, ra Starbucks làm cốc trà nóng xong lại vòng siêu thị mua trái cây về hostel ăn, thế là xong ngày đầu tiên tới Los.

Sáng hôm sau tỉnh sớm, lên mạng tìm xem hôm nay đi đâu. Hôm nay mục tiêu tham quan 4 nơi: dạo Walk of Fame, Hollywood Sign, Beverly Hills, Santa Monica. Sau khi ăn sáng ở hostel, check out gửi hành lý xong thì hôm nay mới chính thức bắt đầu ngó nghiên Los. Sau khi ra khỏi hostel đi dọc đại lộ ngôi sao hướng về Hollywood Sign mà đi, lúc đầu nhìn bảng Hollywood gần vậy mà đi xa phết, cả đi và về tốn hơn 4 tiếng 2 chân mỏi nhừ do khu nhà dân không cho leo trực tiếp nữa mà phải đi vòng vèo hết cả đồi núi. Cả hành trình đi bộ chỉ để nhìn thấy cái bảng “Hollywood” :)

IMG_2835.JPG
IMG_5983.JPG
IMG_2833.JPG
IMG_2822.JPG
IMG_2829.JPG
IMG_2831.JPG
IMG_2830.JPG
IMG_2825.JPG
IMG_5977.JPG
IMG_2828.JPG


Do đi ngó Hollywood Sign tốn nhiều thời gian nên không tham quan được Beverly Hills, Santa Monica, đành hẹn ngày về vậy. Lại vòng ra quán Thái làm tô bún hải sản trước khi về hostel lấy hành lý di chuyển ra Greyhound bus station, được cái Walk od Frame hostel ở ngay trạm metro Higland nên cũng tiện di chuyển bằng phương tiện công cộng. Chuyến Greyhound bus là 23:10 – 7:25 (+1): từ Los tới San Francisco, tối nay ngủ trên bus.
 

Tido

Phượt thủ
Ngày 3, 4: San Francisco
Lúc xe tới Greyhound bus station ở San Francisco trời vẫn còn sớm và lạnh. Vô trong bến tránh lạnh và tìm wifi nhưng không có, vậy là sáng mới tới San Francisco bị mất phương hướng không biết đường nào về hostel vì điện thoại không wifi nốt. Ngồi 10 phút xong quyết định kiếm chỗ nào ăn sáng xong rồi tính tiếp, may quá vừa kéo vali ra ngoài thì nhìn thấy ngay tiệm bánh café ngay bên cạnh rất đông khách, ghé vô quán ngồi mua bánh với ly trà nóng và hỏi wifi. Có wifi xong là lên google map là tìm đường về hostel, HI San Francisco Downtown Hostel nằm gần ngay khu Union Square, từ đây đến đó hơn 2km nên quyết định kéo vali đi bộ vừa ngắm cảnh vừa vận động cho ấm. Vừa làm cốc trà nóng vừa nghiên cứu tiếp phương tiện công cộng di chuyển ở đây thế nào, sau 1 hồi quyết định mua cái Muni Day Pass 5USD, mục tiêu hôm nay tham quan Golden Gate Park, Golden Gate Bridge còn thời gian rồi tính tiếp. Tới HI hostel sớm chưa tới giờ check in nhưng bạn tiếp tân dễ thương cho mình sử dụng nhà tắm trước. Tắm xong người khỏe hẳn ra lên tinh thần liền chuẩn bị đi dạo SF nào, trước khi đi không quên chụp hình lại mã vạch của Mini day pass để tích khi lên bus. Nói chung điện thoại không có mạng cũng phiền nhưng chuyến này vẫn cố tình không mua sim 4g lắp vào để coi mình xoay sở kiểu gì với lại chuyến này lần đầu đi Mỹ cho biết thế nào thôi nên tham quan được gì cứ tham quan J. Bởi vậy khi lên xe bus xuống Golden Gate Park xong không biết đường tới Golden Gate Bridge còn xuống nhầm trạm nữa chứ, nói chung không có mạng thì hỏi, mấy bác già ở Mỹ hỏi đường chỉ cũng nhiệt tình. Hỏi 1 hồi cuối cùng cũng tới nơi, Golden Gate Bridge buổi chiều gió lạnh, lúc về trời sắp mưa nữa chứ. Lúc về xe bus đi qua khu người hoa ghé dạo 1 chút xong qua dạo Union Square và ăn tối là hết ngày đầu tiên ở SF
Snapseed.jpg
Snapseed (4).jpg
Snapseed (2).jpg
Snapseed (3).jpg
Snapseed (1).jpg
Snapseed (6).jpg
IMG_6078.JPG
IMG_6079.JPG
IMG_6077.JPG
 

Tido

Phượt thủ
Tối hôm nay có cô bạn cùng phòng dễ thương người Canada làm bạn, phòng 4 người mà chỉ có 2 đứa nhận phòng nên nói chuyện thoải mái không sợ làm phiền người khác, bạn này là fan của Lady Gaga, cứ mở nhạc và hát mấy bài của Laday Gaga cho mình nghe suốt và rất thích biển nên đi chơi toàn mang quần short, áo thun tay ngắn nên qua SF lạnh quá chịu không chịu được nên quyết định mai về lại Los cho ấm. Sáng hôm sau dậy, mình xuống ăn sáng mà cô bạn tưởng mình đi chơi rồi không gặp nữa nên để lại lời nhắn tạm biệt rất dễ thương.
Snapseed.jpg


Lấy điện thoại tìm thông tin xem hôm nay đi đâu, 2 điểm chính ngày hôm nay là Lombard Street và Fisherman’s Wharf, mấy nơi này cũng gần hostel nên quyết định phương tiện đi lại hôm nay là đi bộ. Cứ theo google map chỉ đường mà đi, từ HI hostel tới Lombard Street qua rất nhiều con đường khá dốc và đến SF phải kể đến con đường dốc nổi tiếng Lombard trong khu phố Russian Hill, nằm giữa đoạn đường Hyde và đường Leavenworth, là con đường ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ, cũng là một trong những con đường được chụp ảnh nhiều nhất tại San Francisco
Snapseed (3).jpg
Snapseed (2).jpg
Snapseed (1).jpg
Snapseed (5).jpg


Ghé Lombard Street xong đi bộ tiếp ra khu Fisherman’s Wharf, khu này rất nhộn nhịp lang thang ở đây cũng tốn nhiều thời gian phết
Snapseed (8).jpg
Snapseed (6).jpg
IMG_6138.JPG
IMG_6136.JPG
Snapseed (7).jpg


Sau khi lang thang ở đây xong tìm đường đi bộ về lại hostel, không có wifi và không muốn đi lại đường cũ thế là đứng định hướng xem đi đường nào về, canh con đường song song với đường cũ mà đi. Tối nay có chuyến bay đi Boston của hãng Alaska airlines, lúc mua vé cũng cố gắng lựa chuyến bay thẳng, giờ bay lúc 21:55 tới Boston là 06:35 hôm sau, bay chuyến tối có lợi là tiết kiệm thời gian và đỡ tốn tiền khách sạn 1 đêm.

Từ HI hostel ra sân bay khá tiện, kéo hành lý khoảng 10 phút ra Powell Street Station mua vé tàu line Yellow ra thẳng sân bay, tham khảo thêm chuyến tàu qua trang https://www.bart.gov/stations/powl
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,313
Bài viết
1,080,468
Members
180,497
Latest member
myphamorganicsg
Top