What's new

[Chia sẻ] Làng nổi TÂN LẬP | Trải nghiệm tháp KS giữa rừng tràm

Và đây là chuyến tham quan 2 ngày 1 đêm tại làng nổi Tân Lập – tỉnh Long An.
Mình chọn sử dụng gói combo 1.100.000 dành cho 2 người, thì gói combo này sẽ bao gồm:
+ 1 đêm tại tháp KS giữa rừng tràm
+ 2 phần ăn sáng
+ 1 phần ốc nướng tiêu xanh
+ Vé tham quan cung đường xuyên rừng
+ Vé xe điện ra vào nhiều lần
+ Vé tham quan đảo chim
+ Vé xuồng 3 lá
+ Vé thuyền cáp kéo


Phòng khách sạn rất sạch, đẹp, có view lan can ngắm trọn khu rừng tràm, cũng như con sông tại đây. Nhưng có điều phòng lại quá nhỏ, có lẽ chỉ dành cho chúng ta nghỉ ngơi, mọi sinh hoạt ở phòng cũng hơi bất tiện.

Nơi mình ở là lầu 8, tầng cao nhất của tháp khách sạn, tất nhiên cũng là nơi có view đẹp nhất (nếu các bạn chọn ở khu villa bên ngoài thì combo sẽ rẻ hơn 200k).

IMG_3294.jpg
Sequence 01.00_03_22_11.Still001.jpg


Nơi mình đi đầu tiên là Đảo chim hay còn gọi là khu thuần dưỡng chim ở Tân Lập, khu đảo tách biệt, nằm sâu bên trong khu rừng tràm, được các chuyên gia tạo một môi trường sống nhiều cá và cây xanh trên đảo để dụ nhiều loại chim cò trong tự nhiên quy tụ về đây sinh sôi nẩy nở, vì tập quán của chim cò thường tụ tập về trú ngụ trên đảo vào buổi chiều tối, nên trong ngày chỉ có 1 khung giờ cố định 5h chiều là tổ chức tour cho khách tham quan.

Sequence 01.00_10_28_19.Still003.jpg


Hôm sau mình đi con đường đan xuyên rừng. Con đường đan là một điểm nhấn độc đáo và mang sự khác biệt của sản phẩm du lịch tại Làng Nổi Tân Lập mà không nơi nào có được. Công trình được xây dựng kéo dài gần 2 năm (từ những năm đầu 2000).
Có điều các cây tràm ở đây bị ngã đổ khá nhiều, do ảnh hưởng của việc khai thác thuyền kéo cáp, nhưng mà càng đi sâu vào trong rừng tràm, mình thấy cây sẽ tươi tốt hơn so với phía ngoài.

IMG_3398.jpg

IMG_3475.jpg


Nói 1 tí về thuyền kéo cáp thì nó hoàn toàn tự động, mình ngồi lên và thuyền tự động kéo mình đi 1 vòng quanh rừng, khoảng 50 phút, đây chắc là hoạt động hơi buồn nhất so với mình, ngồi quá lâu, và khung cảnh cũng không thay đổi nhiều
Về đồ ăn tại Tân Lập, mình đánh giá là ngon (chắc tại do mình ăn uống cũng không khó khăn lắm, trừ khi nó quá dỡ thôi). Phần mình được free là ốc nướng tiêu xanh gồm 10 con, ăn rất ngon, cả cá lóc nướng gọi thêm ăn cũng được.
À mà chuyến đi này có 1 điểm cũng đáng lưu ý, là về côn trùng hay ong muỗi các loại, bạn phải cẩn thận nhé. Mình bị ong chích, điều đáng nói là 1 lúc bị 2 con chích ở 2 bên chân. Sau 1 hồi có phần hoang mang, điện ra lễ tân, thì được thông báo là ong ở đây không có độc, cần bôi dầu và ngồi nghỉ 1 tí thì không sao. Nói chung thì các bạn cũng nên cẩn thận 1 tí nhé

IMG_3688.jpg
IMG_3521.jpg
IMG_3540.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,135
Bài viết
1,087,907
Members
183,712
Latest member
ggtgear
Top