What's new

[Chia sẻ] Lang thang 16 ngày tại Tây Ban Nha

blue09

Phượt tử
Xin chào các phượt thủ,

Mình đã dạo qua diễn đàn và thấy rất ít người chia sẻ du lịch về Tây Ban Nha, nếu có cũng chỉ là những TP lớn như Barcelona hay Madrid. Vì thế, mình lập ra topic này để chia sẻ với các bạn về những vùng đất tuyệt diệu mà dân VN ít biết đến cũng như những kinh nghiệm mình đã trải qua trong chuyến hành trình đi bụi 16 ngày của mình. Hi vọng qua đó, các bạn (đặc biệt là nữ lần đầu tiên đi Châu Âu như mình) sẽ có thêm tự tin can đảm để thực hiện hành trình solo như mình đã thực hiện ở Tây Ban Nha.

Vùng đất đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn là núi Monserrat, cách Barcelona khoảng 1 tiếng tàu R5 chạy. Đây là vùng đất nổi tiếng thiêng liêng trong quan niệm của Thiên Chúa Giáo, được xem như là thánh địa của dân hành hương. Nếu các bạn tham quan Monserrat năm sau, ngoài việc ghé thăm tu viên Monserrat, hãy nhớ ghé thăm Sant Cova, holy cave nổi tiếng nhất vùng này.

Đáng tiếc lúc mình và bạn tới thì Sant Cova đang sửa chữa nên không thể tham quan được. Vì thế, tụi mình đã thực hiện hành trình leo lên đỉnh Sant Jeroni (1237m, 7km) xuất phát từ Sant Joan funicular station. Quyết đinh này thật sự rất điên rồ vì mình đi trekking ngay sau khi đáp chuyến máy bay 17 tiếng (bạn mình dân BCN). Cũng may thời tiết ở Monserrat rất ủng hộ tụi mình, trời không âm u lắm, không nắng không mưa nên tụi mình đã hoàn thành tốt đẹp cuộc trekking trong vòng 2h15 phút cả đi lẫn về + chụp hình (bằng thời gian Tây leo núi này). Bởi vì tụi mình bị hạn chế thời gian chỉ có 4 tiếng ở Monserrat nên chỉ có thể trekking từ cái trạm Sant Joan. Nếu ai có thời gian để leo núi cả ngày thì lời khuyên của mình là hãy leo thẳng từ chân núi Monserrat lên thẳng đỉnh thay vì đi cáp treo như mình. Như vậy các bạn có thể trải nghiệm trekking đường đi ngoằn ngoèo ven núi, bảo đảm view rất là awesome.


IMG_8466.jpg


IMG_8472.jpg

Cảnh núi ở Monserrat rất lạ, có những cục đá hình thù ngộ nghĩnh như những chú chó bung phệ, có cái lại nhìn thoạt như ông Địa vậy, có cái nhìn như người bị trọc đầu vậy. Đường đi cũng dễ đi, lúc thì bằng phẳng, lúc thì lên dốc xuống dốc trừ 15 phút cuối lên đỉnh thì mới đúng là thử thách. Dốc cao, bậc thang cũng cao theo chuẩn Châu Âu, bọn Tây vừa leo vừa thở hì hục. Dân châu Á lại lùn như mình thật sự đã phải dùng hết sức mới lên đến nơi. Đây cũng là ngọn núi mà các rock climbers hay leo. Đáng tiếc là mình đã rất lâu không luyện tập môn này nên không thể tham gia cùng họ được. Lời khuyên của mình là các bạn nên dành thời gian 3 tiếng để trekking thì hay hơn. Lúc đó các bạn có thể tận hưởng ngắm nhìn cảnh sắc trên núi và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, nhất là đoạn cuối lên đỉnh núi.


IMG_8511.jpg
.IMG_8519.jpgIMG_8588.jpg


IMG_8526.jpg

Cảm giác khi lên tới đỉnh rất là sảng khoái và khung cảnh thì chỉ có thể nói "wow"IMG_8625.jpgPS: Nếu ai muốn đi Monserrat thì mua vé ở Plaza Catalunya nhé, vé khứ hồi là 22 euro nếu đi cáp treo/funicular tới tu viện Monserrat. Nếu quyết định đi bộ từ chân núi lên tới đỉnh luôn thì chỉ tốn 10.2 euro thôi. Còn đi như mình là mua vé đi được funicular Sant Joan là 31.6 euro nhé.
 

Attachments