What's new

[Chia sẻ] Lang thang Bengium

Atomium ở Brussels, trái tim EU. Đáng tiếc lúc em đến thăm thì em nó đang được tân trang nâng cấp sắc đẹp nên bị dính anh cần cẩu vào ảnh.

064mr.jpg


The Grand Place, nơi thu hút lượng du khách đến tham quan lớn nhất ở Bỉ. Khu town hall được bắt đầu xây dựng vào năm 1402 và hoàn tất toàn bộ vào năm 1455. Vào ngày 13 tháng 8 năm 1695, theo lệnh của vua Louis XIV, François de Neufville và quân đội Pháp đã phá huỷ bằng súng thần công. Chỉ có ngọn tháp chính vài một vài toà nhà là còn sót lại. Khu này sau được xây lại từ 1695 đến 1700.

6975hf.jpg
 

CVN

Phuot.vn
Staff member
@cbnu: cái Grand Place sao lại chỗ vàng chỗ xám đan xem thế bác? Trông tưởng ánh nắng nhưng ko hẳn, trông lại như dát vành cũng ko sure. Nhờ bác miêu tả tý :D
 

cbnu

Phượt thủ
@cbnu: cái Grand Place sao lại chỗ vàng chỗ xám đan xem thế bác? Trông tưởng ánh nắng nhưng ko hẳn, trông lại như dát vành cũng ko sure. Nhờ bác miêu tả tý :D

Grand Place được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1402 đến năm 1455. Ngày 13 tháng 8 năm 1695, quân đội Pháp đã phá huỷ khu Grand Place này.
Những mẫu nhà ngày nay các bạn thấy, được xây dựng theo những kiểu nhà ban đầu và họ cố tình để mầu như vậy để cho có nét cổ kính.
Phía trên cao của những ngôi nhà ở đây, có những tranh trí như được dát vàng, nhưng em cũng không chắc có phải dát bằng vàng thật không?
 

cbnu

Phượt thủ
Còn đây là thành phố Leuven (cách Brussels khoảng 30 km)

872yq.jpg


Leuven có trường đại học khá nổi tiếng. Buổi chiều SV hay ra ngồi các quán bày ở ngoài đường rất vui và giống ở Việt nam

842ij.jpg
 

cbnu

Phượt thủ
Mời các bác đi du lịch Frankfurt, Đức. Nơi đây thường tổ chức triển lãm như ở Giảng võ nhà mình. Hồi em đến ở đây tổ chức triển lãm ôto rất hoành tráng

510ht.jpg


Còn đây là khu phố cổ

708yj.jpg
 

cbnu

Phượt thủ
Chưa thấy có bác nào post ảnh về Luxembourg.
Em post vài cái ảnh để các bác xem chơi. Những ảnh này em chụp trong dịp em ở Luxemborg thu 2005.
Luxembourg là 1 quốc gia nhất nhỏ bé nhưng có mức sống rất cao ở EU. Nguồn thu nhập chính của quốc gia này là ngân hàng, khai thác sản xuất kim loại, viễn thông.

196pw.jpg


Ảnh dưới là trụ sở chính của công ty kim loại số 1 Luxembourg: Acerol
181de.jpg
 

palht

Phượt thủ
Em cũng tính đi Brussels nhưng không biết 2 ngày 1 đêm thì có đủ không nhỉ? Nếu dư thời gian thì mình nên đi đâu gần đó ạ?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,329
Bài viết
1,122,360
Members
187,107
Latest member
goldensport
Top