What's new

Lang thang Mã Lai cùng bông bụp

Vài bông bụp Mã lai tạo cảm hứng kể lể :)

attachment.phpattachment.phpattachment.phpattachment.phpattachment.php
 
Last edited:

dulichmientay

song hành
Chuyến đi này là chuyến thứ 2 hai tụi tui đi nước ngoài , thật sự thì vé máy bay này đặt trước chuyến Singapor , dự tính lúc đầu đi Sing Mã cùng lúc nhưng sau đó thay đổi kế hoạch 10 ngày này lại dành hẳn cho Malaysia , quyết định này không sai lầm khi 10 ngày ở Mã là 10 ngày thoải mái nhất dù rằng cuốc bộ là phương tiện di chuyển được sử dụng hết công suất và nhiều khi nghĩ lại hổng biết sao mà mình cuốc nỗi thế ??? trong khi ở nhà thì ra đường cứ nhảy tót lên xe... , kế hoạch 2 được vạch ra và vé máy bay đi Langkawi được mua liền.
Tổng chi phí vé máy bay bao gồm hành lý ký gởi , bus, phí tất cả cho SG-KL khứ hồi là 154,56 US/2 người .Vé đi Langkawi 136MYR /2 người/1 chiều .
Trước ngày đi 1 tháng tui cũng đặt sẵn khách sạn ở KL , Langkawi , Penang , còn lại các điểm khác dự tính sau đó rồi khắc cũng xong mà ...
Lịch dự kiến 27-03-2011 bay sang KL .
29-03-2011 bay sang Langkawi
31-03-2011 từ Langkawi đi phà sang Penang
02-04-2011 từ Penang về Cameroon
04-04-2011 từ Cameroon về Melaka
05-04-2011 từ Melaka về lại KL
06-04-2011 từ KL về lại SG
 

dulichmientay

song hành
Malaysia điểm đến quen thuộc của diễn đàn nên mọi thông tin có nhiều và các bạn gạo cội như lilac,yilka, Schtroumpf, what-up,...rất sẵn lòng chia sẽ, tư vấn một cách nhiệt tình .Các hồi ức của poly, TravelBug, BM ...tất cả đều có nhiều thông tin ...cho chúng tôi sự tự tin khi cất bước
Mọi việc đều thuận lợi từ việc checkin qua web trước 7 ngày , chuyến bay của AA sáng ngày chúng tôi đi đúng giờ như đếm nên đến LCCT xế trưa ngày 27-03, theo chân mọi người vào khu vực nhập cảnh ,cảm giác phập phồng lo lắng của tôi trước đây không còn nữa , các anh chàng cô nàng cứ nhìn mặt ,nhìn passport, nhìn phiếu nhập cảnh ,gõ gõ máy tính , đóng dấu cái cụp thế là xong , không một lời han hỏi ..., lại theo chân mọi người lấy hành lý ra bus đưa vé máy bay có vé bus là lên xe về KL , đến KL sentral , mua vé về lại Pasa seni LRT bằng máy bán vé tự động giá vé 1RM, mọi việc cứ tuần tự nhẹ nhàng như thế , chuyến này chúng tôi xác định trước , đi được bao nhiêu cứ đi còn sau này có cơ hội thì đi nữa không vội vàng cập rập vừa mệt mà không vui ( Nói thế thôi chứ tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay thì những điểm đến trong mơ ước của tôi còn phải xếp hàng chờ đợi dài dài ) chúng tôi về Hotel chinatown II , chuỗi hotel khu chinatown này thật sự rất thuận tiện cho việc di chuyển , làm thủ tục nhận phòng gửi 20RM để lấy chìa khoá , số tiền này sau khi checkout chúng tôi được hoàn trả lại , coi như là thế chưn :),2 chúng tôi bắt đầu du ngoạn KL
 

FlyingDance

Phượt thủ
Chào bạn, mình cũng đang có ý định đi Malay. Mình tính đi Penang, Malaca & Cameroon thôi. Mình thấy bạn đi
02-04-2011 từ Penang về Cameroon
04-04-2011 từ Cameroon về Melaka
05-04-2011 từ Melaka về lại KL
Plan của mình là Penang ---> Malaka ---> KL ---> Cameroon ---> KL ----> SG
Ko rõ là Cameroon & Melaka cái nào gần Penang hơn vậy bạn ???? Tks nhé
 

dulichmientay

song hành
Chào bạn, mình cũng đang có ý định đi Malay. Mình tính đi Penang, Malaca & Cameroon thôi. Mình thấy bạn đi
02-04-2011 từ Penang về Cameroon
04-04-2011 từ Cameroon về Melaka
05-04-2011 từ Melaka về lại KL
Plan của mình là Penang ---> Malaka ---> KL ---> Cameroon ---> KL ----> SG
Ko rõ là Cameroon & Melaka cái nào gần Penang hơn vậy bạn ???? Tks nhé

[GMAP]<iframe width="425" height="350" frameborder="0" scrolling="no" marginheight="0" marginwidth="0" src="http://maps.google.com/maps?f=q&amp;source=s_q&amp;hl=en&amp;geocode=&amp;q=Malaysia&amp;aq=0&amp;sll=21.637005,85.144043&amp;sspn=4.492405,10.71167&amp;ie=UTF8&amp;hq=&amp;hnear=Malaysia&amp;ll=4.210484,101.975766&amp;spn=2.409402,5.355835&amp;z=8&amp;output=embed"></iframe><br /><small><a href="http://maps.google.com/maps?f=q&amp;source=embed&amp;hl=en&amp;geocode=&amp;q=Malaysia&amp;aq=0&amp;sll=21.637005,85.144043&amp;sspn=4.492405,10.71167&amp;ie=UTF8&amp;hq=&amp;hnear=Malaysia&amp;ll=4.210484,101.975766&amp;spn=2.409402,5.355835&amp;z=8" style="color:#0000FF;text-align:left">View Larger Map</a></small>[/GMAP]

Theo mình bạn từ Penang về Cameron sau đó về KL rồi hẳn về Melaka . Cameron gần Penang hơn Melaka , bạn tham khảo thêm trên map nhé , chúc đi vui .
 

dulichmientay

song hành
Từ Ks chúng tôi đi đến trạm monorail mua vé đi Bukitbintang vòng quanh ở đó .
Đường ray của tàu

attachment.php


Tàu

attachment.php


Khu vực ga

attachment.php


Từ khu vực này đi loanh quanh chúng tôi đã thấy bóng dáng của KL tower và tháp đôi Petronas

attachment.php


attachment.php


Ở nhà đã chuẩn bị sẵn đường đi đến 2 nơi đó nhưng chúng tôi cứ tha thẩn vòng tới quẹo lui nên cuối cùng cứ nhắm hướng mà đi , khi vào tháp truyền hình KL chúng tôi đi vào mặt sau nên lại phải vòng ra mặt trước vào tháp , chơi ở đó 1 lúc rồi sang tháp đôi chụp hình 1 lúc rồi vào nghía đồ trong siêu thị đó thôi chứ mua thì cũng mắc lắm , xong lại dạo công viên xem đài phun nước , khi về chúng tôi tìm không thấy trạm LRT , thế là hỏi police , các bạn ấy nhiệt tình lắm dẫn 2 chúng tôi đến tận nơi luôn , về lại chinatown chúng tôi dạo quanh khu Petaling , hàng hoá nhiều đa dạng nhưng cũng khó mua vì mình phải ngắm nghía rồi trả giá rồi bỏ đi rồi kêu lại , có những anh chàng mồm mép ghê lắm cứ my friend , my friend nhưng cứ chực khứa cổ mình ra .Ngày đầu tiên trên đất Mã diễn ra như thế đó , dạo ngắm là chính chứ mua sắm thì ... hạ hồi phân giải ...
 

dulichmientay

song hành
Động Batu

Ngày thứ 2 sáng dậy chúng tôi đến KFC ăn sáng , trước khi đi tôi cũng có tham khảo thông tin bên webtretho các bạn ấy bảo rằng thời gian tôi đi KFC có khuyến mãi miễn phí ăn sáng nếu bạn in vouche mang theo , in thì in nhưng tôi cũng không chắc lắm ... sáng ghé vào cầm 2 phiếu vouche tôi thấy 1 hàng dài nhiều nhiều người mang phiếu giống tôi chỉ là in to nhỏ , ngang dọc khác nhau thôi , ấy chà vậy là được 1 bửa sáng không phải tốn tiền , đi bụi đỡ bữa nào hay bữa đó phải không các bạn ?!?!?!
Ăn xong chúng tôi đi tìm bến bus đi động Batu , tính toán của chúng tôi là vòng quanh KL dành lại cho ngày cuối khi từ Melaka về sẽ tính , sáng nay mục tiêu là động Batu , chiều về sẽ đi Putrajaya . Tìm bến bus đi Batu cũng mất khá nhiều thời gian vì quanh khu vực đó có nhiều bến đi các điểm khác nhau , sau khi hỏi nhiều người chỉ tới chỉ lui , chúng tôi hỏi anh chàng bán bánh , cùng lúc đó anh ta lại có khách đến hỏi mua , chúng tôi định bỏ đi , anh chàng ra dấu đợi 1 chút bán xong anh dẫn 2 chúng tôi đến đầu đường đi vào bến , đây là trạm đón thì đúng hơn , anh chàng bảo đón bus số 11 , thời gian chờ xe cũng khá lâu , cạnh bến là ngôi nhà cũ .
Cuối cùng rồi xe cũng đến , lên xe mua vé 2,5 RM /người , tôi dặn bác tài cho chúng tôi xuống ở động Batu , thời gian từ chinatown lên đó khoảng nữa tiếng , xuống xe chúng tôi được anh bạn này dẫn đến cổng vào khu động , anh còn chỉ cho chúng tôi khi về thì đón xe ở bến nào nữa , thật là nhiệt tình

attachment.php


Cổng vào động Batu

attachment.php


Các đền mặt trước của động

attachment.php


attachment.php


Đây là tượng thần và các bậc thang dẫn vào động

attachment.php


Có nhiều quầy bán đồ lưu niệm , nhưng tôi vẫn thích nhất là những hàng hoa này

attachment.php
 

dulichmientay

song hành
Động Batu

Cái này copy từ internet về , thêm 1 số thông tin cho các bạn nào thích tham quan động Batu

Trong những thắng cảnh nổi tiếng của Malaysia, ngoài cao nguyên Genting, người ta còn hay nhắc tới hang động Ba Tu đồ sộ, hoành tráng nằm giữa dãy núi đá vôi thuộc ngoại vi Kuala Lumpur.

Không chỉ thu hút du khách bốn phương bởi cảnh quan tuyệt mỹ, động Ba Tu còn gắn liền với những điển tích ly kỳ đến huyền bí, những lễ nghi độc đáo của Ấn Độ giáo.

Hang động của thần linh

Được phát hiện đầu tiên vào năm 1878, bởi nhà tự nhiên học Mỹ Whornarry cùng bạn đồng hành H.Csyhress là sĩ quan Anh.

Thế nhưng, một thời gian dài sau đó, động Ba Tu vẫn bị lãng quên dưới những cánh rừng già. Mãi đến năm 1900, trong lúc tìm kiếm nơi làm đền thờ các tượng thần, các công nhân Ấn Độ tại Malaysia mới phát hiện ra động.

Sự phát hiện tình cờ động đá được người Ấn xem là một “dấu hiệu” cho thấy thần linh đã chọn đây làm nơi ngự trị. Kể từ ngày ấy hang động mang tên Ba Tu (động đá) nhanh chóng trở thành thánh địa hành hương của cộng đồng người Ấn Độ sống tại Malaysia.

Hệ thống động Ba Tu bao gồm ba hang lớn, nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên rẻo núi đá vôi. Hang nổi tiếng nhất là hang đền thờ có chiều dài khoảng 200m, cao gần 100m. Lòng hang thoáng đãng, rộng rãi, có thể chứa hàng ngàn khách mộ đạo.

Cuối hang là ngôi đền thờ cổ kính, kiến trúc đặc biệt gồm bộ mái trang trí nhiều bức phù điêu sơn phết sặc sỡ, mô tả các câu chuyện truyền thuyết về thần Shiva. Phía sau đền thờ là cửa vào hang tối dài gần 2km, là nơi trú ngụ của vô số đàn dơi từ bao đời nay.

Ngoài ra, hàng ngày nhiều đàn khỉ từ đỉnh núi xuống chầu chực ngay cửa hang xin khách hành hương thức ăn, hoặc nô giỡn đuổi nhau chí chóe trên vách đá khiến cảnh vật thêm hoang dã, sinh động.

Đi xem hội Thai Pu Sam

Không chỉ là nơi thờ phượng của người Ấn Độ giáo, động Ba Tu còn thu hút khách bởi lễ hội truyền thống Thai Pu Sam (lễ hội bày tỏ lòng thành kính với đức Muruga - đấng tối cao) được tổ chức trọng thể hàng năm.

Theo nghĩa của từ này trong tiếng Malaysia, Thai là tháng, Pu Sam là tên gọi ngôi sao thuộc dải Ngân Hà. Nguốc gốc Thai Pu Sam phát xuất từ truyền thuyết “Xưa kia trời đất mới được lập ra, các vị sao trên thượng giới luôn bị ánh trăng chế ngự không thể tỏa sáng.

Vì muốn cứu sao Pu Sam, thần Shiva dùng đinh ba phóng vào mặt trăng làm tiêu hao ánh sáng để sao Pu Sam rực sáng hơn”. Lễ hội chỉ diễn ra vào tháng mười lịch Ấn Độ giáo (nhằm giữa tháng giêng và tháng hai âm lịch) và chỉ kéo dài một ngày.

Ngày này, mọi con đường dẫn đến Ba Tu đều dựng nhiều cổng chào, treo đèn kết hoa, màu sắc rực rỡ đồng thời khắp nơi vang vọng tiếng nhạc, tiếng trống tưng bừng đón rước tượng thần từ đền Srimaha Mariamman ở Kuala Lumpur sang. Tham dự đám rước có hàng trăm ngàn người mộ đạo dâng hoa, sữa, mật ong, dừa lên đấng tối cao.

Đây là một lễ hội vô cùng đặc biệt. Theo nghi thức Ấn Độ giáo, nhiều người thành tâm xám hối tội lỗi đã mang trên người kavati (trang thờ làm bằng những que kim loại) xiên thủng da thịt hoặc cổ, lưỡi, mũi, môi đi trước đám rước vượt qua 272 bậc thang động Ba Tu, tiến dần tới đền thờ. Khi nào vị chủ lễ vừa đọc kinh vừa tháo kavati ra khỏi da thịt, xoa thuốc cầm máu mọi tội lỗi mới được rửa sạch.

Theo phong tục, người thực hiện kavati hoàn toàn tự nguyện nên số lượng người tham gia hàng năm tăng giảm thất thường. Có năm lễ hội thu hút hơn vài ngàn người nhưng có lúc vỏn vẹn chỉ vài trăm.

Đối với du khách nước ngoài đến Malaysia, được chứng kiến cảnh đoàn rước với những người mang kavati trong dịp lễ hội Thai Pusam là hình ảnh hết sức ấn tượng.

TRẦN THẾ DŨNG

(Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ, TP.HCM)

Việt Báo (Theo_TuoiTre)
 

dulichmientay

song hành
Động Batu

Hôm đó 2 phần ăn không hết chúng tôi xin hộp mang theo , trên đường leo lên động các chú khỉ cứ chạy theo tôi dòm ngó vào cái túi bánh , có lẽ các anh chàng khỉ này bắt mùi được hay sao mà ... , các chú khỉ ở đây dạn dĩ lắm , theo chân du khách xin đồ ăn , khi được thì các chú thích thú chén ngay

attachment.php


attachment.php


Mẹ và con

attachment.php


Bên trong động Batu theo tôi cũng không đặc sắc lắm , các khung lan can giữa động làm cho khung cảnh mất đi nét đẹp ,ái chà văn phong của tôi dỡ tệ , không biết diễn tả thế nào , nói chung là tôi không thích chúng

attachment.php


Có rất nhiều đền nhỏ bên trong động

attachment.php


Thạch nhũ

attachment.php


Tôi thích tấm ảnh này , từ trên cửa động chụp ra đường

attachment.php


Thăm xong động chúng tôi xuống khu vực dưới uống nước , nghĩ ngơi , nghía đồ lưu niệm rồi ra bến bắt xe về lại khách sạn , chiều tiếp tục thăm Putra .
 

Mèo Bay

Bay là nhanh nhất!
Tuyến xe lửa điện Komuter đã mở đến tận động Batu rồi, hồi trước chỉ tới Sentul thôi. Mình mới đi ML về xong, đi bằng xe lửa điện tiện nghi hơn xe bus nhiều. Có thể đón xe đi Batu Caves từ KL Sentral hay KL stesen (gần khu Chinatown). Vé cũng chỉ vài ringit thôi. Trạm xe lửa Batu caves stensen ở cánh bên trái của lối vào động, hơi khó thấy một chút nhưng có thể hỏi người ta chỉ cho.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,139
Bài viết
1,087,918
Members
183,717
Latest member
lancasterlegacycomvn
Top