What's new

[Tổng hợp] Lang thang Sydney - Đi để khám phá và cảm nhận !

Sơ lược về Thành phố Sydney:

Sydney là thành phố lâu đời nhất ở Úc,và là thủ phủ của bang New South Wales, với các biểu tượng nổi tiếng như Nhà hát nhạc kịch Opera và Harbour Bridge, nằm quanh cảng với phong cảnh tự nhiên và trên 70 bãi biển tuyệt đẹp.
Thành phố Sydney là cấp chính phủ địa phương chịu trách cho trung tâm thương mại, tài chánh và văn hóa của khu vực trung tâm Sydney.
Thành phố Sydney là một trong những nơi có dân số với nguồn gốc sắc tộc đa dạng nhất ở Úc. Hầu như phân nửa cư dân thành phố này sinh trưởng ở nước ngoài và gần 30 phần trăm cư dân nói ngôn ngữ khác tiếng Anh. Sau tiếng Anh, các ngôn ngữ thường được sử dụng ở nhà nhiều nhất là tiếng Hoa rồi đến tiếng Nam dương, Hy lạp và tiếng Nga.

Nhà hát nhạc kịch Opera
IMG_4775.jpg

Harbour Bridge lúc hoàng hôn
IMG_4023.jpg

Bãi biển tuyệt đẹp
IMG_5096.jpg

Sydney Skyline
IMG_1345.jpg

cầu Cảng và nhà hát con sò về đêm
IMG_4569.jpg
 
Last edited:

kaka_

Phượt thủ
Hi cả nhà,
Bạn nào biết ở Sydney có chỗ nào cho thuê scooter theo ngày giá rẻ thì chỉ mình với nhé.
Với lại có bạn nào đã tham gia WWOOF hay workaway thì share vài kinh nghiệm với nhé. Mình thì thích đi làm khoảng 2-3 ngày để hiểu thêm con người Oz mà ko biết đi cái nào thì tốt.
Cảm ơn nhìu nhìu

bạn qua đây ở được bao lâu

mình cũng đang muốn thuê 1 con xe scooter làm quả road trip trong 2 tuần từ sydney - melbourne và ra Great Ocean Road, nhưng thấy giá thuê hiện tại còn hơi cao so với túi tiên ^^ , mình thích đi bụi, ngủ cắm trại + tự nấu nướng & lang thang ngoài đườngnếu bạn có hứng thú thì mình có thể thảo luận lại và đi chung
minh thấy cái worrkaway dễ và nhanh gọn hơn

đây là lịch trình dự kiến trong 2 tuần của mình (tất nhiên có thể thay đổi tùy thích, mình con dư thời gian nhiều ở đây)


1424514_10152419147442178_1097658572_n.jpg


16497_10151747397572178_1495689709_n.jpg
 

kaka_

Phượt thủ
mình thấy chả đẹp - sorry nói thẳng ^^

hình phong cảnh, chỉnh nhẹ & vừa vừa, bù lại mấy mảng màu thiếu, tối, hay ko lên nổi, hoặc lúc wb lấy ko ngon, với lại chỉnh nhẹ những phần khuyết của ảnh
còn bạn chỉnh quá tay, ảnh ám hết một màu này hoặc một màu kia, trông cứ như mấy cái ảnh chụp gái teen teen về cố làm màu mè vào ấy, lại còn thêm quả chỉnh thêm tối 4 góc vào nữa T_T
 

nguyenyensao

Phượt thủ
@kaka: thì mình chính là gái teen mà :).
Với mình đây hok phải là ảnh phong cảnh mà chủ đề của ảnh chính là các nhân vật trong bức ảnh, nên chỉnh sửa theo ý đồ và cảm xúc lúc chụp và lúc sửa cho vui thôi à. Mình sử dụng mấy cái preset có sẵn trong LR chứ cũng hok biết làm gì khác, với lại màu ảnh lúc này muốn đẹp cũng khó vì mặt trời lặn, biển và trời đều tối thui hết rồi ;)
Dù sao cũng cám ơn bạn đã góp ý nha! Mình sẽ tiếp thu cho những lần sửa ảnh phong cảnh sau này.:D
 
Last edited:

minhquy1809

Phượt tử
@CHi Loan chau : e ngưỡng mộ chi woa di , e tính tháng 2 này woa Sydney & mel , hy vọng được gặp chị , e cũngg thik đi du lịch bụi, tìm kiếm bài để ngcu7u1 , đọc đc mấy bài của chị mà e mê gì đâu.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,858
Bài viết
1,088,653
Members
183,006
Latest member
88vin-onl
Top