What's new

[Chia sẻ] Lịch trình chinh phục đỉnh Putaleng 3N2Đ

Để giúp bạn thuận tiện hơn lúc lên kế hoạch leo núi Putaleng, dưới đây là lịch trình chinh phục trong 3N2Đ cực chi tiết để bạn tham khảo. Bạn với thể tuyển lựa 2N1Đ nếu như thường có thời gian. Bên cạnh đó để đảm bảo sức khỏe thì mình vẫn khuyên mọi người nên đi 3N2Đ nhé!

dinh-Putaleng-checkin-chop.jpg


lịch trình của mình sẽ tính từ lúc Hà Nội – Lai Châu – Putaleng. Trước nhất mình sẽ đề cập qua về lịch trình trong chuyến đi vừa rồi:

  • Ngày thứ 1: Hà Nội – Lai Châu – thị trấn Hồ Thầu – hạ trại ở độ cao 2.500m.
  • Ngày thứ 2: Chinh phục đỉnh Putaleng
  • Ngày thứ 3: Quay trở lại bản Tả Lèng

Ngày thứ 1: Hà Nội – Lai Châu – xã Hồ Thầu – điểm hạ trại hai.500m​

  • Tổng thời gian leo: khoảng 7-8 tiếng
23h đêm hôm trước cả đội ngũ chuyển di bằng xe khách trong khoảng Hà Nội đến Lai Châu vào khoảng 4h sáng sau đấy bắt xe tới xã Hồ Thầu ăn sáng, nghỉ ngơi và chờ Porter. Bạn mang thể gửi lại các món đồ cá nhân ko nhu yếu tại của của Porter sau đấy khởi đầu hành trình chinh phục đỉnh Putaleng.

8h sáng bắt đầu đi lại theo hướng con mương dẫn. Theo như kinh nghiệm của phổ quát người thì khoảng 1 giờ đồng hồ đầu tiên là thời khắc mọi người đều cảm thấy mệt và đuối sức nhất. Sau đó lúc thân thể dần làm cho quen và thích nghi thì sẽ ổn hơn. Trên phố đi cứ khoảng 30 phút cả hàng ngũ sẽ ngừng lại và nghỉ khoảng 2-3 phút.

dinh-Putaleng-co-gi-choi.jpg


tới khoảng 9h hơn bắt đầu tiến vào khu rừng nguyên sinh – đây cũng chính là 1 trong các khu rừng nguyên sinh hiếm hoi còn sót lại. Chuyển động thêm 1 đoạn sẽ thấy con suối có tên Suối Thầu. Nước suối tại đây rất mát và trong veo. Bạn có thể giới hạn chân ở suối để ăn trưa và nghỉ ngơi. Hành trình phía trước còn rất gieo neo nên cần phải tiếp năng lượng.

tới khoảng 16h hơn, sau khi vượt qua 3 con đường dốc đứng đầy bít tất tay thì chung cuộc cũng đến được điểm hạ trại ở độ cao 2500. Từ lán nghỉ này bạn còn sở hữu thể trông thấy được đỉnh Putaleng (tuy nhiên, hành trình tới đỉnh còn rất dài đấy).

Buổi tối cả lực lượng dựng lều trại, chuẩn bị đồ ăn, đốt lửa trại và đun nấu. Buổi tối ở trên núi thường rất lạnh nên bạn hãy chuẩn bị áo quần ấm nhé! Sau lúc ăn xong tranh thủ nghỉ ngơi sớm để dành sức cho ngày thứ hai trong hành trình.

Ngày thứ 2: chinh phục đỉnh Putaleng​

  • Tổng thời gian leo: khoảng hơn 8 tiếng
6h sáng cả lực lượng bắt đầu thức dậy và ăn sáng. Đồ ăn sáng được Porter chuẩn bị bao gồm bánh mì kẹp và mì gói cộng với một ly cafe để mọi người cảm thấy tỉnh táo. Theo như chia sẻ của những anh Porter trong đoàn thì khi đi leo núi bạn ko nên ăn quá no. Thay vào ấy nên chọn lọc các món nhẹ hoặc món khô để bụng được thoải mái.

dinh-Putaleng.jpg


7h30 sau lúc ăn sáng và nghỉ ngơi thì cả đội ngũ khởi đầu thu dọn đồ đoàn, thu dọn vệ sinh tiếp giáp với và khởi đầu hành trình chinh phục đỉnh Putaleng. Dù cả ngày bữa qua chuyển di hơi mỏi mệt thế nhưng cảm giác được đứng trên đỉnh núi lại thôi thúc đôi chân này tiếp tục hành trình phía trước.

trục đường lên đến đỉnh rất cạnh tranh nên bạn hãy để lại các món đồ cắm trại ở lán nghi (không sợ mất đâu nhé) và chỉ cần sở hữu theo 1 mẫu áo mưa để bắt đầu leo núi mà thôi. Tuyến phố đi lên tới đỉnh núi tràn đầy trong sắc hoa đỗ vũ cực đẹp. Vì là loài hoa đỗ vũ cổ nên rất hãn hữu gặp. Bạn đừng quên lưu lại các bức hình tại đây nhé!

tới khoảng gần 12h giờ cả lực lượng chinh phục được đỉnh núi Putaleng và chạm được mốc 3049m. Đứng ở trên cao ngắm nhìn xuống phía dưới quả tình khôn xiết hoàn hảo. Bao nhiêu mệt mỏi cũng dần tan biến đi. Chúng mình ăn trưa trên đỉnh và tranh thủ chụp lại ảnh để lưu giữ kỉ niệm.

13h30 khởi đầu chuyển di xuống lán nghỉ 2500. Thời kì đi lại xuống lán nghỉ sẽ mất khoảng gần 3 giờ đồng hồ.

gần 17h có mặt tại điểm hạ trại. Lúc này cả hàng ngũ người nào ai cũng bắt đầu thấm mệt nên nghỉ ngơi trong trại sau ấy cộng các Porter chế biến cho bữa tối. Hôm trước đoàn đã ăn giết nướng nên buổi tối hôm nay sẽ ăn cơm sở hữu các món đơn thuần nhưng vì mệt nên người nào cũng thấy rất ngon.

Ngày thứ 3: chuyển động về bản Tả Lèng​

  • Tổng thời gian leo: khoảng 6 tiếng
5h mình bắt đầu dậy để kịp chiêm ngưỡng cảnh rạng đông trước khi rời khỏi núi để quay trở lại bản Tả Lèng. Sau đấy mọi người bắt đầu ăn sáng và dọn dẹp hành lý để quay trở lại theo hướng bản Tả Lèng. Trên đường đi bạn cũng được ngắm hoa đỗ quên một lần nữa đó!

dinh-Putaleng-trekking-52hz.jpg


tới khoảng 12h hơn bắt đầu đi về đến bản Tả Lèng. Tại đây có 1 cây cầu treo lơ lửng ở giữa rừng rất đẹp cực kì thích hợp để bạn có ngay một album “sống ảo” đấy! Lúc vào đến bản cả lực lượng ăn trưa tại đây rồi về nhà anh Porter để lấy đồ đạc. Chấm dứt chuyến hành trình leo núi Putaleng 3 ngày 2 đêm.

Lưu ý lúc đi leo núi Putaleng​

Khoảng một tháng trước lúc đi leo núi Putaleng bạn nên dành thời gian để tập luyện những kĩ thuật hay tư thế leo núi để rèn luyện thể lực. Leo núi Putaleng cạnh tranh và mất sức gần như nên nếu như bạn chưa từng đi leo núi trekking thì ko nên chọn Putaleng làm điểm dừng chân nhé!

không nên leo núi khi trời mưa hoặc trước ngày phát xuất đã từng mưa. Bởi đường đi sẽ rất suôn sẻ trượt, nghiêm trọng.

khi đi leo Putaleng bạn sẽ không được đi tự mãn mà sẽ cần yếu người chỉ dẫn và porter tương trợ. Liên hệ mua người chỉ dẫn trước mỗi chuyến đi càng sớm càng tốt để họ sắp xếp và tương trợ trong việc xin phép ban điều hành Lai Châu.

giả dụ được một lần đặt chân tới Putaleng chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thú vị. Kỳ vọng sở hữu các thông tin mà bài viết vừa san sớt sẽ giúp bạn với một chuyến đi trekking leo núi sở hữu phổ biến trải nghiệm tuyệt vời nhất.

#putaleng52hz #trekkingputaleng52hz #putalengodau52hz #52hz #trekking52hz
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,400
Bài viết
1,096,980
Members
184,907
Latest member
dande10sobatbai
Top