What's new

[Chia sẻ] Lịch trình & kinh nghiệm Xuyên Việt đường ven biển

Boozyer

Phượt tử
Sau khi mình upload video Xuyên Việt 1 mình của mình lên thì cũng được khá nhiều các bạn quan tâm và rất rất nhiều các bạn vào hỏi xin lịch trình, đi hết bao tiền, nên chuẩn bị gì, xe wave đi được không, bla bla. Bản thân mình rất vui vì các bạn trẻ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc du lịch tự túc & du lịch bằng xe máy. Điều này sẽ góp phần rất tốt vào việc làm phong phú hơn tuổi trẻ của các bạn và hẳn nhiên sau những chuyến đi như vậy chúng ta se có nhiều năng lượng, rắn rỏi và trưởng thành hơn. Để trả lời tất cả các câu hỏi của các bạn thì mình xin phép gói gọn tất cả vào bài viết này, mong rằng các bạn sẽ tham khảo được chút gì đó cho những chuyến đi, dự định của các bạn. Chuyến đi này mình chỉ đi 7 ngày và đi từ HN – SG do hồi đấy mình đi với mục đích là tổng hợp lại thành 1 chuyến gọi là “xuyên Việt” và chuyển vào SG sống 1 thời gian cộng với việc thời gian nghỉ không có nhiều do vào SG phải đi làm ngay vì thế lịch trình này là tương đối gấp. Các bạn cứ tham khảo tuyến đường, lịch trình và có thể tách ra những đoạn nhỏ hơn hoặc ở lại 1 thành phố nào đó trọn vẹn 1 – 2 ngày để trải nghiệm thì sẽ sâu sắc hơn.
Trước khi đọc tiếp bài các bạn có thể xem clip Xuyên Việt 1 mình của mình tại đây để lấy thêm cảm hứng:

[video=youtube;xStcHwvVNKQ]https://www.youtube.com/watch?v=xStcHwvVNKQ[/video]

I - CHUẨN BỊ
1- Tiền
Cái này có vẻ như là nhiều bạn quan tâm nhất và các bạn có vẻ khá áp lực về việc “không có tiền” nên không đi được. Thực ra chi phí không quá nhiều như các bạn nghĩ nếu như các bạn biết tiết kiệm. Thậm chí đã có nhiều người vừa đi vừa xin sự giúp đỡ của người dân và cũng hoàn thành nhiệm vụ rồi. Minh xin chia sẻ 1 công thức sau dể các bạn có thể dự trù chi phí cho mỗi lần lên kế hoạch đi chơi.
-- Tiền xăng: (Tổng quãng đường / 100) x 2.5 x giá xăng = số tiền xăng.
(2.5 là trung bình 100km bạn đi mất 2.5 lít cái này tùy xe) Mình đi chuyến này 2100km theo công thức thì hết khoảng hơn 1 triệu tiền xăng. thực tế nó cũng chỉ loanh quanh ý thôi
- Tiền ăn 3 bữa trung bình là 30k/ bữa => 1 ngày hết khoảng 90 - 100k tiền ăn, (Đi 7 ngày hết 700k)
- Tiền ngủ Giá nhà nghỉ ở VN trung bình khoảng 200k/ đêm 7 ngày thì ở khoảng 6 đêm => hết 1tr2
- Tiền nước nôi các kiểu 100k/ ngày (hơi hoang :)))
TỔNG: 1000k + 700k + 1200k + 700k = 3600k
Đấy là dự tính nhưng thực tế lúc đi có nhiều phát sinh và nhất là tư tưởng đi chơi nên nhiều khi tiêu hoang. mình k nhớ chính xác mình tiêu hết bao tiền chuyến này nhưng cũng phải trên 5000k.
Nếu kinh tế dư giả các bạn cứ tính trung bình 1 ngày tiêu hết 1 triệu là thoải mái không phải lo.

2- Lịch trình
Như đã nói ở trên mình sẽ đưa ra lịch trình của mình đi chuyến xuyên Việt đó, các bạn tham khảo và lựa chọn tùy biến tùy mục đích và sở thích của các bạn. Trong chuyến này mình chỉ đi theo đường biển với tiêu chí: chui các ngóc ngách có đường chạy men bờ biển bất chấp là đường đất, bê tông hay tỉnh lộ. Vừa tránh Quốc Lộ 1A quá tởm lợm, bụi bặm lại nguy hiểm, vừa ngắm cảnh và trải ngiệm những điều thú vị, bất ngờ không phải ai cũng gặp. 
Lưu ý các bạn 1 ngày chỉ nên chạy nhiều nhất là 400km để đảm bảo sức khỏe, an toàn, trung bình thì chỉ nên khoảng 300km (với tốc độ 50km/h thì đi 300km cũng hết 6 tiếng rồi). Không nên chạy đêm, rất phí cảnh bên đường lại cực kì nguy hiểm.

Ngày 1: Hà Nội – Diễn Yên – Diễn Thanh – Cửa Lò - Vinh (350km)
- Chặng này gần như chả có gì đẹp đẽ thú vị đâu, các bạn nên chọn đường Hồ Chí Minh vừa vắng lại tránh các đoạn QL1 đang sửa rất bụi bẩn tởm lợm :v
- Từ Hà Nội đi đường HCM đến TX. Thái Hòa thì rẽ trái đi xuôi đường nhập về QL1 ở Diễn Yên (Nghệ An)
- Đi thẳng QL1 từ Diễn Yên đến Diễn Châu (13km) rẽ trái vào bãi biển Diễn Thanh. Bãi biển này thì chả có gì đâu nhưng có 1 đường nhỏ (tên Quốc Phòng) chạy thẳng từ Diễn Thanh đến TX. Cửa Lò luôn. Đường này hồi mình đi thì 1 nửa đang làm, có 1 ít đường đất sát bờ biển khá hay ho.
bandoxuyenviet-01_zpso6tleqva.jpg

- Tối ngủ ở TX. Cửa Lò cũng ok, có nhiều nhà nghỉ khách sạn bình dân khu vực gần bãi tắm, Tối tha hồ ăn hải sản, hoặc có thể đi thêm 1 tí vào thành phố Vinh cũng được :v Đến Nghệ An thì nên ăn lươn, ngon tuyệt vời :”>

Ngày 2: Vinh – Đồng Hới – Tỉnh Lộ 569 – Quảng Trị – Huế (400km)
- Chặng này theo đánh giá của mình cũng không có gì nên mình đi hơi dài. Ban đầu trước khi đi mình chỉ nghĩ đi đến Quảng Trị rồi ngủ (300km) nhưng đi đến Quảng Trị thấy chả có vẹo gì nên đi cố 100km nữa đến Huế còn có chỗ chơi.
- Lưu ý: Ở Huế có rất nhiều nơi để thăm thú chơi bời, các bạn có thể dành thêm 1 ngày ở đây thăm quan , ăn uống. Google dể biết thêm về thông tin du lịch Huế.
- Đường đi chặng này chủ yếu là QL1 thôi cho ngắn.
- Có 1 chặng có đoạn đường đất đỏ rất đẹp, 1 bên là đồi cát trắng, 1 bên là biển thực tế chuyến vừa rồi mình không vào vì mưa quá lại muốn đi cho nhanh để đến Huế nhưng mình có dịp lọ mọ trong 1 chuyến khác mấy năm trước. Các bạn đi từ Vinh đến TP. Đồng Hới (210km) rẽ hướng đi qua cầu Nhật Lệ vào đường Võ Nguyên Giáp. Cuối đường Võ Nguyên Giáp sẽ có 1 lối rẽ nhỏ bên trái để vào tỉnh lộ 569. (mình đi hồi đấy đường Võ Nguyên Giáp đang xây dựng nên không biết hiện trang bây giờ như nào không tìm thấy thì hỏi dân nhé) Từ đầu tỉnh lộ 569 đi thẳng (kết hợp vòng vèo 1 chút khoảng 50km thì hết đường lại rẽ ra QL1) Đoan rẽ ra nằm ở thôn Liên Tiến, Ngư Thủy Nam, Quảng Bình. Các bạn vào tỉnh lộ 569 thì cứ hỏi dân đường đất đi đến Lệ Thủy, Quảng Bình nhé. Nhớ nhắn mạnh là đường đất không là họ lại chỉ đường đi ra QL1A để đi tiếp đấy, Cứ xem trên google map tự tin mà đi
bandoxuyenviet-02_zps3shm32oj.jpg

- Ra khỏi đường đất thì thẳng QL1A để vào Huế. Nếu ham vui đi vào đường đất như mình chỉ thì có lẽ sẽ đến Huế tầm 7-8h tối nên các bạn cân nhắc nhé, nhưng nếu k vào tỉnh lộ đấy chơi thì cả chuyến gần như chẳng có gì để làm thú vị cả. 

Ngày 3: Huế - Thuận An – Đèo Phước Tượng – Đèo Hải Vân – Đà Nẵng – Hội An (165km)
- Bắt đầu đến đoạn vui rồi đây. Bình thường mọi người sẽ đi QL1 từ Huế vào Đà Nẵng lên đèo Hải Vân thế là đã nghĩ thú vị và vui lắm rồi. Nhưng mình sẽ chỉ cho các bạn 1 đoạn đường mình rất thích từ Huế - Đèo Phước Tượng – Đèo Hải Vân – Đà Nẵng
- Từ trung tâm TP. Huế các bạn tình đường ra biển Thuận An sau đó đi đường chạy giữa Đầm Thanh Lam, Đầm Hà Trung và biển. Cứ đi thẳng theo đường tỉnh lộ nhỏ qua các làng quê yên bình của Huế qua cầu Tư Hiền bắc ngang cửa biển Tư Hiền rất đẹp và vắng vẻ, xuôi đường ra chân đèo Phước Tượng (QL1A) và đi tiếp lên đèo Hải Vân vào Đà Nẵng như bình thường.
- MÌnh chọn ngủ ở Hội An (cách Đà Nẵng 30km) vì mình thích Hội An hơn, Đà Nẵng , Hội An là thành phố biển du lịch nên rất nhiều chỗ chơi, Cù Lao Chàm, Bán Đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn ,v..v.. Nếu các bạn chưa đi thì có thể lên kế hoạch ở lại Đà Nẵng 1-2 ngày để trải nghiệm.
bandoxuyenviet-03_zpssg3tm5dy.jpg


Ngày 4: Hội An – Tam Quan – Hòa Hội – Đầm Thị Nại – Quy Nhơn (305km)
- Chặng này theo đánh giá của mình thì cũng bình thường nhưng để làm bớt tính bình thường thì mình lại tìm đường vui thú hơn để đi :v
- Từ Hội An (hoặc Đà Nẵng) các bạn đi đến TT. Tam Quan theo Quốc Lộ 1 (191km)
- Đến Tam Quan các bạn rẽ trái vào Chợ Tam Quan Bắc, đi thẳng đến biển thì rẽ phải đi đường dọc biển xuôi thẳng tỉnh lộ 639 đến Hòa Hội, Mỹ Thành, Bình Định. Đường này có đèo chạy men biển khá đẹp, đến gần Hòa Hội nó biến thành đường đất mấp mô và khá hoang vu, lại đi xuyên cái nghĩa trang nên mình hơi run run nhưng cứ tự tin đi tiếp, nhìn trên bản đò sẽ có đường nhỏ rẽ phải và ngoằn nghèo 1 chút để ra đường ĐT640.
bandoxuyenviet-04_zpsiy8v8mgs.jpg

- Đi tiếp đường ĐT 640 để men theo đầm Thị Nại & Lên cầu Thị Nại để vào Quy Nhơn. Nếu đi kịp được để đón hoàng hôn trên Đầm Thị Nại thì tuyệt vời.
bandoxuyenviet-05_zpsgronk8q5.jpg

- Quy Nhơn là 1 thành phố lớn cũng làm du lịch tương đối tốt, các bạn có thể ở lại 1 ngày thăm thú nhưng mình thì cũng đi Quy Nhơn trước đó rồi mà thấy ở đây cũng bình thường có mấy nơi như bãi đá trứng, tháp Chàm, mộ Hàn Mặc Tử các bạn ghé qua cho biết cũng ok.
 
Last edited by a moderator:
Ngày 5: Quy Nhơn – Ghềnh Đá Đĩa – Tuy Hòa – Đại Lãnh – Nha Trang (233km)
- Chặng này rất thú vị, thú vị nhất là đoạn đường biển & hải đăng Đại Lãnh, thú vị nhì là Ghềnh Đá Đĩa.
- Các bạn đi từ Quy Nhơn theo QL1 đến Dốc Vườn Xoài thì rẽ trái để vào Gành Đá Đĩa (70km) Đường vào đây tương đối nhỏ nhưng các bạn cứ nhìn bản đồ hoặc biển chỉ dẫn hoặc hỏi dân là tìm thấy Gành Đá Đĩa. Cái này thì quá dẹp luôn không phải nghĩ.
- Gần khu vực này có nhà thờ Mằng Lăng khá nổi tiếng, các bạn search google hoặc hỏi người dân để đến chơi cho biết.
bandoxuyenviet-06_zpsmtkwpptr.jpg

- Từ Gành Đá Đĩa các bạn đi men theo đường dân sinh ra QL1, có thể hỏi người dân xem có thể đi xuyên qua Bãi Biển Phú Thượng, Gành Yến không, nếu đi được thì đi thẳng qua đó rồi rẽ lại ra QL1 cho thêm phần thú vị, hồi trước thì mình đi được nhưng không hiểu sao giờ search google map nó nhất quyết k cho chạy qua cầu.
- Thẳng QL 1 các bạn đến thành phố Tuy Hòa. Các bạn tìm hoặc hỏi đường để đi ra Hải Đăng Đại Lãnh, đây là 1 đường đèo ven biển rất rất đẹp không thể bỏ qua trong hành trình này. Thật ra nếu các bạn nhiều thời gian có thể thu xếp ngủ lại Đại Lãnh 1 đêm để hôm sau đón bình minh Đại Lãnh – mệnh danh là nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền VN. Mình đã có dịp thưởng thức trong 1 chuyến khác và quả thực nó quá yên bình và đẹp. Nếu ngủ lại Đại Lãnh thì các bạn có thể thu xếp thời gian chơi 1 số điểm ở quanh TP. Tuy Hòa, cái này search google là có nhiều bài viết về du lịch Tuy Hòa nhé.
- Nếu không ngủ lại Đại Lãnh thì sau khi thăm quan hải đăng Đại Lãnh các bạn đi tiếp đường qua Vũng Rô, nhập lại QL1, qua Đèo Cả để vào Nha Trang, Gần đến Nha Trang có 1 đoạn đường biển ngắn tên là Phạm Văn Đồng cũng khá đẹp và mát mẻ các bạn nên rẽ vào trước khi vào thành phố.
bandoxuyenviet-07_zpsyixduggf.jpg

- Nha Trang là thành phố du lịch rất hay ho và đẹp đẽ các bạn có thể thu xếp ở lại 1-2 ngày để vui chơi thêm, hoặc ra đảo Bình Ba, đảo Yến chơi mấy ngày cho nó sướng rồi quay vè Nha Trang đi tiếp ) Thông tin du lịch ở Nha Trang thì search anh Gú Gồ nhé. Nhiều lắm.
Đọc về mấy bài hướng dẫn ra đảo của bạn mình ở đây:

Ngày 6: Nha Trang – Cam Ranh – Vĩnh Hy – Phan Rang – Hòa Da – Bàu Trắng – Mũi Né - Phan Thiết (274km)
- Đây là chặng bản thân mình đánh giá là đẹp nhất trong tất cả những chặng đường ven biển Việt Nam mình đã đi qua.
- Từ thành phố Nha Trang các bạn đi men theo đường biển, vòng qua sườn sân bay Cam Ranh để đi ra Quốc Lộ 1A (đường này cũng khá đẹp)
- Thẳng Quốc Lộ 1A, qua Cam Ranh 1 chút có địa danh là Ap Gio Ta (?! Google maps viết thế) các bạn rẽ trái để vào đường ven biển dẫn đến biển Bình Tiên & Vịnh Vĩnh Hy. Đây là đoạn đường biển mình thích nhất trong cả chuyến đi, biển đẹp, đường đèo vòng vèo rát hay, và đặc biệt cực kỳ vắng vẻ, có đoạn đi xuyên qua toàn cây xương rồng cảm giác như đi qua sa mạc rất sướng :v
- Hết đường vòng Vĩnh Hy, Bình Tiên sẽ là thành phố Phan Rang, các bạn đi xuyên qua thành phố thẳng QL1 đến Phan Ri thì dừng lại hỏi đường đất đi đến Bàu Trắng. Đây là đường cực sướng đi xuyên các đồi cái triền miên của Bình Thuận, hôm mình đi còn bị hơi quá giờ nên phóng như điên dại trên đường này cảm giác như mình đang đua Dakar ý ). Cuối đường đất này sẽ là Bàu Trắng – 1 địa danh du lịch rất nổi tiếng của Bình Thuận, các bạn có thể chơi xe địa hình 4 bánh (ATV) trượt cát ở đây.
bandoxuyenviet-08_zpsoyqadugs.jpg

- Bàu Trắng cách Mũi Né tầm 26km, theo mình thì các bạn nen đầu tư tí thuê cái resort ở lại đây 1 hôm vì Phan Thiết – Mũi Né là nơi có biển và các dịch vụ resort rất tuyệt vời mà giá cả rất ổn.

Ngày 7: Phan Thiết – La Gi – Vũng Tàu – SG (kết thúc hành trình) (250km)
- Đoạn đường biển Phan Thiết – La Gi siêu tuyệt vời luôn, mình ở trong SG tầm 9 tháng thì đã 3 lần quay lại đây để hưởng sướng vì nó quá đẹp (đường *** nào cũng khen )
- Từ Phan Thiết các bạn tìm đường men theo biển đến Lagi trên đoạn này nên ghé thăm Mũi Kê Gà và hải đăng Kê Gà cảnh vật rất đẹp :x
- Đến Lagi các bạn có thể chọn đi thẳng về SG hoặc vòng qua Vũng Tàu thăm thú 1 chút, thật ra cảm giác của mình về Vũng Tàu thì bình thường, hơn Đồ Sơn 1 tí cơ mà ở đây có bánh xèo & bánh bông lan trứng muối rất ngon, tạt qua ăn thử tí cũng đc )
- Từ Vũng Tàu về SG thì chẳng còn gì vui thú nữa rồi, nhắc các bạn tí là đi đường này chú ý tốc độ & đi đúng làm, công an làm chặt lắm ) Nên search đường đi qua phà Cát Lái đề vào SG cho gần 
bandoxuyenviet-09_zpsw4b05ctf.jpg


- Đến đây thì tùy các bạn tiếp tục hành trình, có thể ở lại 1-2 ngày xem Sài Thành nó như nào (thật ra cũng vui nhưng kiểu du lịch thì chả có gì) có thể đi xuôi tiếp xuống miền Tây, Cà Mau cho nó kịch xà, có thể đi cắt chéo sang tận đảo Phú Quốc luôn cũng được, hoặc là vòng lại đi Đà Lạt, Tây Nguyên, đường HCM về Hà Nội. Các cung này mình đều đi rồi nên bạn nào muốn hỏi thêm thông tin tiếp theo như nào thì inbox nhé, Hoặc mình sẽ chia sẻ ở các bài viết sau nếu có thời gain.

3- Vật dụng cần thiết khi đi đường
Thường thì những ai đi xuyên Việt là cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm đi chơi bằng xe máy trong những chuyến đi trước rồi nên cái này có vẻ hơi thừa nhưng mình cứ nói qua ở đây để các bạn mới đi có thể tham khảo áp dụng cho cả các chuyến đi ngắn.
- Xe máy (đương nhiên): bất cữ xe nào cũng có thể giúp các bạn hoàn thành hành trình của mình với điều kiện nó còn tốt, chạy ổn định và dầy đủ các bộ phận an toàn (phanh, đèn, xi nhan). Nhiều bạn khi xem clip của mình thì bày tỏ quan điểm “phải có xe cào cào như anh mới đi được” cái này hoàn toàn sai. Bản thân mình trước khi đủ điều kiện mua chiếc xe này cũng nhiều năm đi khắp Tây Bắc bằng chiếc Wave ghẻ. Chỉ có điều đi bằng xe tốt hơn sẽ có trải nghiệm tốt hơn, an toàn và thú vị hơn thôi. Các bạn lưu ý nên thay dầu sau mỗi 1000km đường đi để xe bảo đảm vận hành và phục vụ tốt nhé.
- Đồ sửa xe: dù biết sửa hay không, khi đi đường các bạn vẫn nên chuẩn bị 1 bộ đồ nghề sửa xe gồm tô vít, kìm, mỏ lết cỡ nhỏ, cờ lê 1 số cỡ ốc thông dụng, bộ vá xăm, xăm dự phòng, bơm, 1 cuộn dây thép nhỏ, 1 đoạn dây chun, 1 đoạn dây điện. Mình không thể kiểm soát tất cả những vấn đề gặp trên đường nhưng khi có đủ đồ nghề các bạn có thể tự sửa những cái lặt vặt hoặc nhờ sự giúp đỡ của người đi đường. Thật ra đường Xuyên Việt bây giờ đầy hàng sửa xe nên k cần quá lo lắng. Đặc biệt các bạn cần phải biết vá và thay xăm, cái này mang ra ông thợ sửa đầu ngõ xem ổng làm là biết thôi.
- Giáp bảo hộ: hiện nay giáp bảo hộ đi xe máy bán rất nhiều trên các trang bán đồ cho dân “phượt” à giá không cao, để đảm bảo chân tay lành lặn khi có bất trắc các bạn nên đeo cái này mặc dù hơi vướng víu và mất thời gian nhưng đi đi đường có cái này sẽ cảm giác an tâm hơn.
- Mũ bảo hiểm: cần mang 1 chiếc mũ bảo hiểm loại tốt, tối thiểu nên dùng loại trùm tai còn dùng loại có cằm bảo vệ phía trước là đảm bảo nhất. Khi đi xe đường dài dùng mũ trùm tai sẽ tránh được gió thổi vào tai nên đỡ mệt và có thể chạy ở tốc độ cao hơn.
- Điện thoại có 3G & Map hoặc máy định vị GPS: cái này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc lọ mọ rẽ vào các đường tỉnh lộ, đường đát để tăng phần thú vị cho chuyến đi chứ cứ chạy đường quốc lộ thì chán chết.
- Máy ảnh: cái này nhắc cho đầy đủ chứ chắc giờ chẳng ai đi du lịch mà không mang máy ảnh cả )
- Quần áo: mang vừa đủ cho hành trình của bạn, chỉ cần 1 bộ quần áo dài tay để đi đường và 3-5 bộ quần áo cộc mặc lót ở trong, mặc luân phiên và giặt trên đường đi, đừng nên mang quá nhiều chỉ tổ nặng,
- Áo mưa, áo chống nước: nếu có điều kiện các bạn nên mua loại quần áo chống nước được làm bằng vải 1 chiều vẫn thoát hơi từ trong ra nhưng lại cản mưa ngấm vào trong. Và vẫn nên thủ 1 bộ quần áo mưa để phòng trường hợp mưa quá to hoặc quá lâu thì quần áo chống nước vẫn bị ngấm đôi chút.
- Giày: nên đi 1 đôi giày vừa cứng cáp vừa êm ái. Vừa bảo vệ chân khi đi đường vừa không làm dau chân khi đi bộ, nên nhét trong balo 1 đôi dép xỏ ngón để dùng khi đi biển :v
- Khăn bịt mặt: theo kinh nghiệm của mình thì không nên dùng khẩu trang khi đi đường vì chun ở khẩu trang khi cài vào tai để lâu sẽ gây đau tai, vì thế các bạn nên dùng các loại khăn bịt mặt hoặc mũ ninja bán rất nhiều ở các cửa hàng đồ “phượt” vừa che bụi, che nắng lại không làm bạt gió gây khó thở khi đi tốc độ cao.
- Kính mắt: cái này cũng rất cần thiết nên dùng kính “dâm” :v
- Đồ ăn khô: cần phòng thủ 1 ít lương khô & bánh gì đó phòng trường hợp bất trắc, không cần mang quá nhiều vì giờ ở đâu cũng đầy người rồi.
- Nước uống: sáng ra thủ chai nước 1 lít buộc ở xe là yên chí.
- Đóng gói hành lý: mình chia sẻ kinh nghiệm của mình khi đóng đồ, mình đi đâu cũng chỉ có 2 túi, 1 túi nhỏ đeo ở người chứa tất cả những đồ có giá trị, tiền, máy ảnh, điện thoại, ipad, v..v.. và nó là vật bất ly thân. 1 túi to chưa toàn bộ quần áo, đồ sửa xe,áo mưa và buộc chặt ở sau xe. Như thế là yên chí, đến đâu chơi thì cứ vứt xe cùng túi đồ to mà ít giá trị ở xe, còn đồ giá trị mang theo người. Với đồ buộc sau các bạn nên chuẩn bị 1 tấm nilon, áo mưa để trùm tránh ướt nhé.
Mong rằng bài viết này của mình sẽ giúp ích cho chuyến đi của các bạn, hãy tranh thủ đi khi còn trẻ, còn nhiệt huyết vả càm nhận về đất nước Việt Nam để thấy tự hào vào yêu hơn về đất nước này. Thân ái & quyết thắng!
-
 
Cũng 1 mình như bác, có điều lộ trình gấp đôi và xế cũng khác :D
[video=youtube;6ibHSkWzUaI]https://www.youtube.com/watch?v=6ibHSkWzUaI&feature=youtu.be[/video]
 
Sắp tới làm chuyến ngắn Đà Nẵng khoảng 3 ngày đêm (3 đêm + 2 ngày full + 2 nửa ngày)
Lịch đi từ chiều 22.6 - trưa 24.6 và muốn gửi xe máy lên tàu chiều ra, bác nào có kinh nghiệm vụ gửi xe tư vấn em cái (muốn gửi xe rồi đi tàu ra để kịp đi làm chứ phi xe chiều ra là ko kịp)
 
Sắp tới làm chuyến ngắn Đà Nẵng khoảng 3 ngày đêm (3 đêm + 2 ngày full + 2 nửa ngày)
Lịch đi từ chiều 22.6 - trưa 24.6 và muốn gửi xe máy lên tàu chiều ra, bác nào có kinh nghiệm vụ gửi xe tư vấn em cái (muốn gửi xe rồi đi tàu ra để kịp đi làm chứ phi xe chiều ra là ko kịp)

e cũng hóng vụ gửi xe chiều ra ạ
 
e cũng hóng vụ gửi xe chiều ra ạ
Gửi xe lên tàu rất đơn giản mà bác. cứ mang ra ga là có dịch vụ nhận chuyển. Nhưng lưu ý với các bác là ít khi xe & người có thể đi cùng 1 chuyến, thừong thì xe sẽ ra chậm hơn tầm 2-3 ngày do bên vận chuyển họ sắp xếp. Ở mỗi ga lại khác nhau nhưng riêng ở HN chuyển từ HN -> SG thì mang xe ra ga Giáp Bát. Nhận xe từ SG -> HN thì nhận tại Ga Trần Quý Cáp. :)
 
SG - DN ko biết mất mấy ngày chứ SG - HN nhanh nhất cũng 4 ngày đó
Nếu bác ở SG thì cứ chạy thẳng ra cổng ga SG mà hỏi
 
bác cho m hỏi tí ..... video này là bác dùng máy quay gì vậy ah ? ....

[/B][video=youtube;xStcHwvVNKQ]https://www.youtube.com/watch?v=xStcHwvVNKQ[/video]
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,256
Bài viết
1,138,104
Members
189,096
Latest member
binhan1102
Back
Top