What's new

Lung Linh Sắc Màu Đêm Hội Trăng Rằm

Không có ý định viết bài, nhưng nhân những chiếc lồng đèn made by phượt độp được giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ và hơn nữa là trên sóng truyền hình, tuy rằng mùa trăng tròn tháng 8 đã qua khá lâu, mình cũng mạn phép giới thiệu cùng các bạn hình ảnh “Đêm Hội Trăng Rằm” do một số thành viên phượt Saigon phối hợp cùng diễn đàn nguoibentre.vn tổ chức tại xã Quới Thành - huyện Châu Thành - tỉnh Bến Tre ,một trong những nơi những chiếc lồng đèn sáng tạo của chúng ta toả sáng.
Với mong muốn mang đến cho các bé vùng quê một mùa trung thu ấm áp, đầy ắp tiếng cười, và cũng với mong muốn góp phần lưu lại những ký ức tuổi thơ, chúng tôi đã cùng nhau tổ chức "Đêm Hội Trăng Rằm" . Và vô cùng hạnh phúc, đêm hội đã thành công trong tiếng cười nói hân hoan, trên khuôn mặt rạng rỡ, ngời sáng của trẻ thơ. Đó chính là những món quà vô cùng lớn lao dành cho những người lớn chúng ta.
Cám ơn tất cả các bạn đã đồng hành cùng tôi trong chuyến đi này, cảm ơn nhiệt huyết của các bạn. Và đặc biệt, tôi muốn qua đây, gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các bạn nhà phượt. Thật cảm kích nhiệt huyết và tinh thần lăn xả của các bạn. Rất tự hào về các bạn, về phượt Saigon và tự hào mình là một trong số đó.

https://www.facebook.com/photo.php?v=729793307046627&l=7373100585736103005
 
Last edited:

haianh

Phượt tiên
Với bất cứ những ai khi nghe nói sẽ được tặng những chiếc lồng đèn làm từ lịch cũ, catalogue thật chẳng phấn khởi tí nào. Mà họ e ngại cũng phải vì lỡ bọn trẻ chê tại chỗ thì sao nhỉ?

Đã có kinh nghiệm từ mùa trăng năm trước và cũng hiểu rõ thế mạnh của những chiếc lồng đèn handmade của nhà phượt độp, nên ngay từ lần đầu tiên làm việc với địa phương, tôi đã mang theo ba chiếc lồng đèn, và kết quả là... họ đã vui mừng và vô cùng thán phục sự sáng tạo của những người anh em chúng ta.

Để trong đêm tối ánh sáng toả ra từ những chiếc đèn lung linh hơn, chúng tôi đã đục thật nhiều lỗ. Mỗi một hình tròn là 25 lỗ, một cái đèn có tổng cộng mười vòng tròn cần phải đục lỗ. Công đoạn này xem ra là mệt nhất trong quy trình đây!


Nhờ anh chị em bên phượt độp hỗ trợ 200 cái, riêng phần chúng tôi làm thêm được 455 cái.

Sở dĩ chỉ có 420 bé mà chúng tôi lại mang thật nhiều lồng đèn về là vì vài lý do:
- Trang trí sân khấu và khuôn viên đêm hội.
- Quà cho các thành viên tham gia, chủ nhà (UBND xã, thầy cô trường tiểu học, đại biểu)
- Phòng hờ hư hỏng.

Kết quả là lồng đèn đẹp đến nỗi chủ nhà mê quá, khi giúp chúng tôi hoàn thiện khâu cuối cùng đã xin rất nhiều đến nỗi không đủ phát cho tất cả thành viên chúng ta!
 

haianh

Phượt tiên
Có lẽ chưa lúc nào chúng tôi lại khao khát những ngày nắng như lúc này!

Mưa thật nhiều.

Có những ngày mưa xối xả, cũng có những ngày mưa rỉ rả, có những cơn mưa chiều tầm tã, hay những ngày bầu trời mây đen che phủ trông não nề.

Và rồi ngày G đã đến, thứ bảy ngày 14 tháng 9.

Cũng là một ngày mưa gió. Mưa thật lớn. Mưa như trút. Mưa kéo dài. Mưa từ lúc sắp sửa bước chân ra khỏi nhà. Mưa đồng hành trên suốt chặng đường.

Nhưng may thay, mưa kịp dừng để chúng tôi có một sân trường khô ráo, và các bé có một đêm vui trọn vẹn.
 

haianh

Phượt tiên
Mỗi người một việc không thể tụ tập cùng nhau xuất phát cùng một thời điểm, nên cũng có đến bảy nhóm xuất phát từ Saigon.

Nhóm đông nhất là Hội quán Con Lele với 12 thành viên. Đây là nhóm cực kỳ vui nhộn từ người lớn đến trẻ con.


Nhóm Kim Hoa Bà Bà thật không hổ danh, rong chơi suốt từ sáng sớm. Nhóm này chiếm quân số áp đảo thứ hai - 9 thành viên - với các thành phần nam phụ lão, không có ấu :)) , xuất phát từ 5.30. Đây là một trong hai nhóm (nhóm còn lại là nhóm Kongfuson, cũng khởi hành lúc 5.30) không hề mắc mưa mà lại dư dả thời gian vui chơi thỏa thích.


Các nhóm còn lại với một xế, một ôm lần lượt người trước, người sau dầm mưa mà đi.


Tuy xuất phát không cùng thời điểm, nhưng thật hay, xế tôi vừa dựng xe trong sân trường thì nghe tiếng "két ", quay lại thấy Con Lele đang toe toét cười. Vui quá, ba nhóm cùng đến một lúc, cả nhóm Kim Hoa Bà Bà.


Phải tuyên dương vợ chồng bác Thiênbao11, tranh thủ họp PHHS xong là nhanh chóng xuất phát. Mưa thật lớn, nhưng hai bác ấy cũng đội mưa mà đi. Và ... là người đến đích đầu tiên. (c)
 

haianh

Phượt tiên
3h chiều, 25 thành viên trong số 29 thành viên ở Saigon đã có mặt tại điểm G.

4h, các bạn ở Bến Tre cũng đã có mặt.


Sau khi cất hành lý, mọi người lăn xả vào công việc.

 

haianh

Phượt tiên
Trung thu vui quá !!! Hôm đó em ở Sài gòn,kiếm đỏ mắt ko thấy đứa con nít nào rước đèn hết !!!


Saigon những năm sau này làm gì có rước đèn em! Mà ngay cả những vùng quê giờ hầu như không còn vì người lớn giờ chỉ lo cơm áo gạo tiền mà quên đi đi việc đầu tư những giá trị tinh thần cho con trẻ.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
44,775
Bài viết
1,086,022
Members
182,068
Latest member
Nohumayman88
Top