What's new

Lưu ý khi ở nhà nghỉ Homstay chị Tý (0984437864)- đảo Lý Sơn

quynhngoc511

Phượt tử
Lưu ý khi ở nhà nghỉ Homstay chị Tý (0984437864)- đảo Lý Sơn nói riêng cũng như những nơi khác nói chung.

Nhóm tụi mình 9 người hôm 8/3/15 vừa rồi có đi Lý Sơn và nghỉ tại nhà của chị Tý, ban đầu khi vào ở chị cũng nói với nhóm là khu nhà chị bao lâu nay an toàn lắm, đêm ngủ cũng không cần chốt cửa. Tụi mình cũng đi phượt nhiều đảo, nào giờ chưa có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên hôm đầu tiên đến ở thì không sao, đêm cuối qua hôm sau đi về thì xảy ra tình trạng là trộm vào nhà và lục bóp lấy sạch tiền của nhóm, chừa lại giấy tờ tuỳ thân và 9 vé tàu từ cảng lý sơn về Sa kỳ trong vẻn vẹn 1 tiếng rưỡi (12h 30 nhóm đi ngủ, đến 2h rạng sáng 8/3 thì 2 vợ chồng chị Tý anh Trần Tài dậy đi tưới tỏi thì thấy đống túi xách của nhóm phía sau hè, sau đó 2 anh chị vào gọi nhóm dậy thì thấy đèn chỗ mọi người ngủ lại mở sáng trưng (theo lời chị Tý kể lại). Mình cũng có thắc mắc là tại sao trộm vào lấy đồ lại mở đèn sáng mà không sợ người nhà phát hiện.) . Tổng thiệt hại của nhóm có 5 người là mất 17 triệu tiền mặt và 1 chiếc IP5S, còn 3 người ngủ phòng bên cạnh thì không mất gì, tuy nhiên vì số tiền của 3 người còn lại khoảng hơn 2 triệu nên mình có xin chị Tý là tiền thuê nhà khoảng 1triệu 5 để khi về sài gòn minh gửi trả qua ngân hàng, tuy nhiên nhóm mình không nhận được sự cảm thông chia sẻ của chủ nhà, ngược lại chị đòi giữ CMND của mình ( nếu để lại CMND thì sao mình bay về sài gòn), sau đó chị đề nghị mình vào đất liền rút tiền và quay ra gửi lại cho chị ( tàu ra vào lý sơn 1 ngày chỉ có 1 chuyến, làm sao mình kịp vào, và từ cảng Sa kỳ vào thành phố quãng ngãi để có cây ATM là rất xa, mất tiền nhóm tụi mình cũng đâu muốn, với lại số tiền hơn 2triệu còn phải chi cho việc đi lại của 9 người về Đà Nẵng để bay về HCM). Thật sự nhóm mình rất bức xúc khi không thấy được trách nhiệm của chủ nhà khi xảy ra sự việc cũng như sự cảm thông về việc thanh toán tiền nhà khi về HCM thanh toán. Mình muốn chia sẻ sự việc này để các bạn có đi phượt thì lưu ý hơn về việc giữ gìn tài sản của mình 1 cách cẩn thận hơn, còn việc mất tiền bạc nhóm mình cũng thấy nhiều điều vô lý trong việc này. Xảy ra quá nhanh trong vòng 1 tiếng rưỡi, trộm vào nhà lấy đồ mà mở đèn vậy mà không ai hay ( cảm nhóm 2 ngày trước đó đi chơi nguyên ngày rất là mệt, và theo như người dân trên đảo thì nào giờ nhà chị Tý không có xảy ra tình trạng này). Mặc dù rất bức xúc sự viẹc nhưng nhóm mình vẫn giữ lời hứa chuyển trả tiền nhà cho anh Trần Tài qua ngân hàng phát triển nông thôn ở Lý Sơn. Mong mọi người xem đây là bài học kinh nghiệm để khi có du lịc ra Lý Sơn phải cẩn thận hơn để không xảy ra tình trạng mất mát như nhóm tụi mình vừa rồi.
Ah, mình cũng nói thêm, khi chị Tý ra đón nhóm mình có mấy chiếc xe ôm đi theo, chị bảo là người quen hết nên cứ lên xe chở về, khi đám tụi mình lên xe về thì chị nói đám mình gửi tiền xe là 20.000đ 1 chiếc, tổng cộng 5 chiếc là 100.000đ, tụi mình thắc mắc với chị là sao lúc đầu chị nói người quen chở về và bây giờ nói họ là xe ôm, trong khi từ cảng nếu đi bộ về chưa đầy 10 phút. Chị có nói rằng nếu đi ít chị ra chở về cũng được, còn nhóm mình tới 9 người thì sao chị chở hết. Nếu bọn em hok chịu trả thì chị tự bỏ tiền túi ra trả cho mọi nguòi, chứ mấy anh em cũng hiền và tội nghiệp. Mặc dù không được nói ngay từ đầu là xe ôm nhưng chuyện đã rồi và nhóm mình vẫn thanh toán sòng phẳng, tuy nhiên cảm thấy như mình bị lừa vì không được thoả thuận rõ ràng từ trước đó.

Lý Sơn là nơi lý tưởng có thể phát triển du lịch về sau, tuy nhiên khi xảy ra tình trạng như trên, nếu không khắc phục sẽ ảnh hưởng đến phát triển du lịch, và ảnh hưởng đến uy tín và lòng tin của người dân trên đảo. 1 vài chia sẻ gửi đến mọi người, tuy nhiên chúng ta không nên quơ đũa cả nắm vì vẫn còn rất nhiều người trên đảo tính tình rất là dễ thương và hiền lành.
 

DangTrong

Phượt tử
Mình là người dân Lý Sơn cảm thấy rất buồn khi đọc được chuyện này. Ở đâu cũng có người này người kia, mà mình thấy ở nhà nghỉ Bình Yên cũng rẻ mà. Phòng chiếc chỉ 120k( ở 2 người), phòng đôi 180k. Buồn thật.
 

Mèo Bay

Bay là nhanh nhất!
Bạn ơi, sao đi du lịch bụi mà lại nghe lời chủ nhà ngủ ko cần chốt cửa thế? Ở đâu cũng thế, lúc nào cũng phải chốt cửa (bằng then cài, then móc); còn những phòng ở chỉ khóa cửa bằng chìa mà không có then cài thì sau khi khóa cửa còn phải vần cái tủ đầu giường/ bàn viết/ ghế ra chèn chặt vào cửa nữa đấy!

Một trong những thứ phải tập luyện khi đi bụi là đêm phải ngủ được với cả tập tiền - mà hầu hết lại ko phải là tiền mới :( - và các thứ giấy tờ thiết yếu bỏ trong túi ruột mèo quấn quanh bụng. Túi ruột mèo quấn sát vào da bụng, quần lót mặc trùm bên ngoài, ngoài nữa là quần jean/ kaki ống hẹp thắt thắt lưng cẩn thận, nhất là khi đi tàu xe đêm.

Luôn nắm vững nguyên tắc: người đâu của đó, đồng tiền liền khúc ruột (theo đúng nghĩa đen :D ).

Nên nhớ: Đàm Vĩnh Hưng ngủ trong phòng VIP khách sạn 5* ngay thủ đô mà còn mất nhẫn kim cương, hoa hậu gửi tiền cho lễ tân ở resort lắm * còn bị lật lọng thì sá gì mấy cái nhà trọ rẻ tiền ở xứ khỉ ho cò gáy :p
 

Jandy

Phượt tử
Bạn DangTrong ơi, bạn ở Lý Sơn, bạn có thể cho mình xin thông tin của nhà nghỉ Bình Yên mà bạn đề cập không?
Cảm ơn bạn. :D
 

KoPan

Phượt quái
Những thứ dễ mất thì ở đâu cũng mất dc thui, ở đâu cũng có ng` xấu, nhiều khi bạ hớ hênh quá ng` ta nảy sinh lòng tham thui, tốt nhất tiền bạc, giấy tờ, đồ có giá cứ phải giữ kỹ theo ng`
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,169
Bài viết
1,087,968
Members
183,739
Latest member
o6WxBo80
Top