What's new

[Chia sẻ] Ma-rốc gần xèo à

Lập topic này để bàn bạc cho chuyến đi Morroco của mấy phượt già muốn sưởi tấm thân ì ạch ở Phi châu vào dịp Giáng sinh. Và sau khi đi về sẽ post lịch trình đầy đủ cũng như kinh nghiệm chia sẻ ở chốn ấy.

Baxu ơi, chị định đi sa mạc là đến đâu? Nếu đến sa mạc Erg Chebbi thì khoảng cách rất xa nếu tính từ Marrakech, đi tốn thời gian lắm. Nhà em định đi theo đường N9, qua đèo Tizi-n-tichka tới thăm Kasbah Telouet & Kasbah Anemitèr. Sau đó đi tiếp đến Ait-Benhaddou (Di sản Thế giới). Nếu thích thì ngủ đêm tại đây, còn không tiếp tục đến Ouarzazate và ngủ đêm tại đây. Hôm sau thăm Kasbah Taourirt và đi dọc đường Route des Kasbahs tới Tineghir. Nhà em thăm loanh quanh đó rồi đi Fès.

Nếu chị có ít thời gian thì hôm bọn em đi Tineghir thì chị quay lại Marrakech.

Ý chị sao?
 
Đấy, chị không có nhiều ngày nên chỉ cố lắm thì đến được Ouarzaza thôi. Từ marrakech, ghé nọ kia, đến Ouarazaza là mấy ngày hử Toét?

Chị sang tới nơi ngày 16, vé về ngày 21, còn phải cộng thêm 1 ngày di chuyển từ Ouarzaza quay lại Marrakech nữa, về đc Marrakech ngày 19 thì tốt, mà không thì muộn nhất 20 chị phải có mặt rồi.

Mình là mình cứ căng hết cả người tínhh toán cái vụ thờ-ri-sằm! Hụt thì hẫng lắm, keke
 
Thì đấy, 17 mình đi từ Marrakech thăm này nọ trên đường thì tối cũng đến Ouazazate rồi. Ngày 18 thăm loanh quanh, chiều tối chị quay lại Marrakech cũng được gồi.
Phải thực hiện đựoc quả threesome chứ, hị hị, nhất là vụ nhà này chả nói tị tiếng Pháp nào, èn en. Nhà đấy phải đi cùng để trợ giúp đới.

Vì muốn thực hiện với nhau quả này mà nhà em lùi lại 17 mới đi. Nhất định phải đi cùng nhau nhé!
 
Vì muốn thực hiện với nhau quả này mà nhà em lùi lại 17 mới đi. Nhất định phải đi cùng nhau nhé!

hé hé, dứt trí :)

nhà này có bao nhiêu tiếng Pháp tuôn bằng hết, nhá, trong lúc mình ấy 3 í =))
 
Đọc tới đọc lui mà vẫn khó hiểu thật. Toàn địa danh lạ hoắc không biết gì. Hình như Marroc có Casablanca à? Hình như từ BĐN qua MR chỉ có 14km đường biển và đã có đường hầm? Và MR đang nộp đơn vào EU? MR giàu nhất Bắc Phi? Toet sắp đi chắc là biết nhỉ? Ra HN mấy lần mà không gặp Toet, cũng hụt x hẫng tí :)
 
theo mình nghe lỏm thì TBN là gần Maroc nhứt, ko phải BDN

Casablanca à, chắc là trót lên phim với vào nhạc nên thành nổi tiếng, dưng các bạn lượt phượt đều bẩu ko có gì đặc trưng, ý là bị âu hóa thì phải.
 
Có nhiều cách di chuyển lắm baxu ah. Ngoài xe bus ra thì mình thuê taxi riêng, hoặc là taxi chung với nhóm khác. Có bến taxi cho các nhóm mà. Em sang trước sẽ hỏi thông tin cụ thể và email cho chị.

Chuyện dùng internet ở Marrakech có tiện không nhỉ? Nhà em đã book phòng ở 1 riad là Jnane Mogador gần quảng trường trung tâm gồi, view đẹp cực.

Có được nắm tay và hôn nhau ngoài phố khong nhở, hị hị.

@vntuyen: Casablanca là thành phố lớn nhất Ma-rốc. Ai cho bạn này vào Eu mà vào, đến Thổ còn vật vã mãi chưa xong kia kìa.
 
Thì lúc mới nghe cũng thấy kì kì, nhưng mà thế giới này thiếu gì cái kì kì. Cũng có mấy nước xin bye bye Châu Á để đi với Âu đấy. Ví dụ như là đội bóng của Tagiskistan chẳng hạn. Vì MR chê Châu Phi nên muốn dựa hơi EU. Với lý do chỉ cách 14 km! Ừ, có thể là TBN, vì BĐN nó hếch lên rồi :)
 
internet thoải mái, hehe - ngoài tiệm, nhưng wifi hay không chắc phải tùy riad. Hồi chị đi năm 2005 chưa phổ biến lắm

Hehe, ko đc nắm tay, sờ mó, hôn hít nhá :T.
Các bạn Maroc thì cũng gần châu Âu, nhiều du lịch, ko đến nỗi nghiêm khắc như các bạn đạo hồi khác, nhưng nghe nói nếu vi phạm (chưa tìm hiểu kỹ là những gì), các bạn í có quyền bắt mình giam 6 tháng rồi mới hạ hồi phân giải :LL. Sợ chưa ;)

À, với lại là gái ấy, tuyệt đối không được mon men bước chân vào mosque nhá. Mỗi nơi mỗi khác, chứ các bạn Thổ lại thoải mái. Mình mà thò chân vào, làm ô uế các bạn í, có khi trảm đầu như chơi!

@ có khi lúc về chị làm chuyến xe bus cho máu :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,404
Bài viết
1,114,064
Members
187,549
Latest member
usedautoparrs
Back
Top