What's new

Mách bạn cách sửa lỗi máy giặt không vắt

binbobii

Phượt tử
Hiện nay, máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, giúp quần áo gia đình luôn thơm tho. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng, máy giặt có thể gặp phải lỗi, không vắt sau khi giặt.

Lỗi 1: Ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Trong quá trình giặt, máy giặt sẽ giặt sơ nước giặt đầu tiên để giũ nhẹ lớp bẩn bụi. Sau khi hoàn thành bước này, máy mới bơm nước giặt thêm tiếp tục cho đến cuối chu kỳ giặt.

Nếu ống dẫn nước bị tắc nghẽn trong quá trình giặt, nước không thể bơm vào trong máy giặt. Khi đó, máy sẽ tự động ngưng lại ở nước giặt đầu tiên, không tiếp tục giặt hay vắt khô quần áo.

Cách đơn giản để sửa chữa chính là hãy kiểm tra đường ống cấp nước có bị tắc hay không. Bạn cần thường xuyên thực hiện kiểm tra, bảo trì, sửa chữa để bảo đảm máy giặt hoạt động tốt nhất. Bạn cũng cần vệ sinh bộ phận lưới lọc nếu phát hiện bụi bẩn, cặn ứ đọng.

Lỗi 2: Ống xả, van xả bị tắc

Khi máy giặt hoàn thành 1 lần giặt, nước giặt sẽ được thoát ra qua đường ống xả, van xả. Ống xả, van xả bị tắc dẫn đến nước không thể thoát ra ngoài. Khi đó, máy giặt ngừng hoạt động, không tiếp tục chu trình giặt hay vắt quần áo thông thường.

Để tránh trường hợp này, bạn nên kiểm tra tình trạng đường ống xả, van xả có tốt không. Ống xả có bị gấp khúc hoặc ứ đọng, kẹt, bám bụi bẩn, cặn bên trong không. Nếu không thể sửa chữa được ống xả, bạn nên thay ống xả mới hoặc liên hệ cửa hàng để được bảo hành, sửa chữa.

Lỗi 3: Cửa máy giặt chưa đóng kín

Máy giặt chỉ được vắt hay giặt nếu như cửa máy giặt đóng kín, không bị hở. Tính năng này hoạt động nhằm bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng. Lực quay của máy giặt rất lớn nên có thể gây thương tích cho người đứng gần nếu cửa máy giặt không đóng kín.

Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra cửa máy giặt. Khi chuẩn bị giặt quần áo, hãy chắc chắn rằng cửa máy giặt đã được đóng kín hoàn toàn.

Lỗi 4: dây, động cơ bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn tuột ra khỏi động cơ, thậm chí bị đứt. Điều này khiến máy giặt không thể quay vắt như bình thường. Đối với những lỗi động cơ, dây dẫn, bạn nên nhờ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất.

Nguồn: [URL]https://binbobiii.hatenablog.com/entry/sua-may-giat[/URL]