What's new

[Chia sẻ] Maldives - thiên đường là có thật

Khi bạn nhìn thấy biển ở Maldives, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên 1 câu "Ôi trời ! Sao đẹp quá vậy trời".
Vậy nên, với những người có tình yêu bất diệt với biển, hãy thêm Maldives vào list must go ít nhất 1 lần trong đời. Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc đâu :)


Mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm lượm lặt được khi lên tour 7 ngày 6 đêm cho 2 kẻ ưa lang thang. Chi phí chủ yếu gồm:
 • Vé máy bay: 5.5M/ng của Air Asia cho hành trình Han - Kul - Male - Kul - Han. Book trước 5-6 tháng
 • Ở: 4.5M/2 ng cho 4 đêm ở Maldives + 1 đêm ở Kul (+ 1 đêm bay), đặt trên Airbnb
 • Ăn uống + tour + đi lại khác: 300$/ng
=> tổng thiệt hại là 650$/ng gồm cả vé máy bay

Lịch trình cụ thể
 • Day 1: bay Han - Kul - Male, ở Hulhumale
 • Day 2: Male - Mafushi, ở Mafushi
 • Day 3: Halfday tour gồm snorkeling, sand bank, dolphin
 • Day 4: Resort tour
 • Day 5: Mafushi - Male - Kul
 • Day 6: chơi ở Kul
 • Day 7: bay Kul - Han
Kinh nghiệm
 1. Thời điểm đi: từ tháng 4 đến 10 là mùa mưa, vắng khách. Tháng 11 trở đi là mùa khô, cũng là mùa du lịch, và cũng đồng nghĩa với chi phí sẽ đắt hơn -> chọn thời điểm tháng 10, hết mưa, trời đẹp, giá cả cũng không leo thang theo mùa du lịch
 2. Hình thức du lịch: tất nhiên cái này xuất phát từ túi tiền của bạn. Nếu chọn nghỉ dưỡng thì Resort vào khoảng 200$/ đêm (trở lên), tuy nhiên bắt buộc phải sử dụng phương tiện vận chuyển của resort (mỗi resort nằm trên 1 đảo) tầm 300$/khứ hồi nên tính sơ sơ 3 đêm resort tầm 800$-1000$ (chi phí đi lại sẽ giảm nếu đi group). Nếu bình dân hơn thì ở các đảo Mafushi, Guidrahoo có dân sinh sống. Bọn mình chọn cách 2.
 3. Ở: bọn mình đặt trên Airbnb sau khi tham khảo giá của agoda, booking ... gồm 1 đêm ở Hulhumale và 3 đêm ở Mafushi. Nói thêm về Hulhumale, do chuyến đến Male khá muộn (8.00PM), ko còn public ferry nên mình ở lại Hulhumale 1 đêm. 2 đảo Hulhumale và Male liền kề với sân bay nên ở đảo nào cũng được, tuy nhiên nên chọn Male vì public ferry đi Mafushi sẽ xuất phát từ đây, Male cũng là thủ đô nên sầm uất, hiện đại hơn (bus từ sân bay sang Male free nữa chứ ). Bọn mình ở Hulhumale nên đi lại hơi lòng vòng.
 4. Đi lại: ở resort thì ko phải nghĩ, họ sẽ đưa đón đến tận chân sân bay (tất nhiên mất phí như đã nói ở trên). Nếu ở Mafushi hay đảo dân sinh, có 2 hình thức để chọn: speed board và public ferry. Public ferry 2$/ng, đi mất 90ph, và 1 ngày chỉ có 1 chuyến duy nhất (Thứ 6 hàng tuần không có public ferry, vì vậy nên tìm trước lịch của ferry cho chủ động thời gian). Speed board giờ giấc linh động hơn (cách 30ph - 1h có 1 chuyến) 25$/ng, đi mất 45ph. Nếu chọn đi speed board lúc đến thì nên liên hệ book vé trước, mình thấy dân tình hay đặt của icom tour, còn chiều về thì có thể book luôn của hotel.
 5. Ăn chơi gì: Malfushi khá nhỏ, đi bộ vài bước là hết đảo, nên các nhà hàng cũng ko phải nhiều lắm, tuy nhiên đồ ăn Âu dễ ăn, giá trung bình buffee 12$/ng khoảng 10 món. Ở Malfushi cũng có vài trò water sport cho ai thích vận động, tuy nhiên ở cả ngày trên đảo thì cũng chán. Bọn mình join 2 tour halfday (gồm snorkeling, sand bank, dolphin) giá 25$ và resort tour giá phụ thuộc vào *** của resort. Recommend nên đi tour halfday, snorkeling và sand bank tuyệt vời luôn, riêng resort tour thì nên ngâm cứu trước resort bạn muốn đi, mình khá tiếc vì không chọn Ohuveli Resort như 1 số recommend trên mạng, mà chọn theo option của hotel (110$/người gồm buffee trưa, free drink, wifi, pool) nhưng cũng không hoành tráng như mong đợi lắm.
 
Resort tour - tha hồ mà sống ảo :love:

DSC_3956.jpg


DSC_3681.jpg


DSC_3650.jpg
 
Last edited:
Up thêm thật nhiều hình đi bạn ơi. Nhưng ngoài cảnh biển còn gì nữa ko bạn chứ nếu có biển ko hơi ít.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,198
Bài viết
1,137,731
Members
189,072
Latest member
chuoong_gio
Back
Top