What's new

Mộc Châu-Một ngày đầy sương mù

xversion1

Phượt tử
Không có cảnh núi non hoành tráng, không có nắng vàng rực rỡ, trời xanh sâu thẳm, mây trắng bồng bềnh, không nhìn thấy núi cao vực sâu, chim chóc nô đùa...Đó là Mộc Châu trong những ngày sương mù mưa phùn giá rét, tuy không khí ảm đạm nhưng không buồn (mà rất buồn :D )

Một buổi sáng thức dậy lúc 10h30, thấy FB tấp nập rủ nhau đi Mộc Châu ngắm hoa, sẵn tiện lại đúng vào ngày cuối tuần rảnh rỗi không có việc gì làm, hỏi han qua FB thấy bảo Hà Nội đi đến Mộc Châu mất khoảng 4h, chụp choẹt ngắm cảnh nữa thì 5h là đến nơi. Do mắt mình cận lại ko đeo kính nên rất sợ đi tối, nhất là đường núi tối như mực, lại không biết đường và thông tin gì về Mộc Châu nhưng nghĩ rằng cứ đi đi, hôm nay các đội phượt đi nhiều thế nào cũng gặp vài đội bám theo là được. Nghĩ thế nên ăn bát cơm nguội, xem qua bản đồ, mặc thêm cái áo rét nhét ít đồ cá nhân vào balo cùng cái máy ảnh và lên đường mặc dù thấy thời tiết âm u rất chán, 11h30 xuất phát.
Vừa đi từ Cầu Giấy đến được Đại lộ Thăng Long thì trời bắt đầu mưa phùn, và cứ thế mưa cho đến tận lúc mình về. Nguợc với suy nghĩ ban đầu là sẽ gặp nhiều đoàn đi đông, thực tế mình chẳng gặp đoàn nào. Mò mẫn cuối cùng cũng đến được đoạn đèo Đá Trắng thì bị rải đinh phải thay săm, lúc đó khoảng 4h kém. Từ đoạn đó trở đi đường toàn là sương mù dày đặc, đa số mình chỉ nhìn thấy khoảng 5m trước mặt nên ko dám đi nhanh sợ ko nhìn thấy khúc cua sẽ lao xuống vực, hoặc chẳng may gặp cái xe chở hàng bò trên đường nhưng cũng ko dám vượt vì ko nhìn thấy phía trước sợ lao vào xe đi ngược chiều là toi, thành ra tốc độ rất chậm.
Đoạn này do mưa ướt quần bò thấm vào trong ko mặc sịp rất lạnh nên phải dừng lại mặc thêm cái quần gió tiện thể lôi điện thoại ra Check in :D

#1. Trên đèo Đá Trắng đầy sương mù


Qua đoạn này thì lại có 1 đoạn sáng sủa khô ráo, đi qua cái cột cờ thấy trai gái đang tự sướng nên cũng tò mò đỗ lại, hoá ra là có thung lũng Mai Châu phía dưới

#2. Thung lũng Mai Châu


#3. Hậu quả củ trời mưa đường trơn có thể gặp trên đường luôn.


Có đoạn ít sương mà thấy người dân bán đào 2 bên đường nên lấy điện thoại ra quay


Phải nói là từ sau đoạn này trời bắt đầu tối, tầm nhìn hạn chế khoảng 4, 5m, bốn xung quanh chỉ thấy sương mù trắng xoá, không thấy biển hiệu, không thấy đường, không biết còn bao xa mà đường thì vắng, thấy có cảm giác như có mình mình trên đường núi vừa sợ đi lạc vừa bị mưa thấm vào người lạnh, lại có gió núi ào ào càng lạnh hơn nên cũng thấy lo lo. Lúc này mà lại bị rải đinh nữa thì coi như đời em xuống dốc. Nhưng may quá cứ kiên trì đi tốc độ 10km/h thì mãi cũng đến thị trấn Mộc Châu :D, đi mất 7h. Tìm nhà nghỉ xong làm một xuất cơm tim cật xào với chai bia tổng cộng 60k

#4.


Sáng dậy sớm mà ô tô nó chắn cửa ko đi được lại mưa nên lại vào ngủ thêm, 1 tiếng sau dậy hỏi chủ nhà được giới thiệu đến quán phở Vinh hói ăn sáng, 30k/bát, miền núi đắt bằng Hà Nội rồi.

#5. Phở Vinh hói 30k


Ăn xong lấy xe hỏi đường đi Tân Lập ngắm hoa, thời tiết thì vẫn y xì như hôm qua, đi qua thị trấn rẽ vào Tân Lập là sương mù dày đặc và đường lại vắng chứ không nhộn nhịp các đoàn phượt như mình tưởng tượng. Chỗ nào ít sương lại mang điện thoại ra quay


Hoa mận bặt ngàn nở trắng 2 bên đường khá nhiều nhưng hầu như mình chỉ đi chậm ngắm chứ không dừng lại chụp mấy vì sương dày quá, một số đoạn sương mỏng hơn mới lôi máy ra chụp được. Đây là một số hình ảnh về hoa mận.

#6.


#7.
 
Last edited:

xversion1

Phượt tử
#8. Ruộng hoa rất rộng nhưng chỉ nhìn được một đoạn trước mặt.


#9.


Có 1 khu bạt ngàn mận ở chỗ cách Tân Lập 9km rẽ trái vào thì vì phải xuống thung lũng nên đỡ sương mù hơn.

#10.


#11.


#12.


#13. Dù giữa trưa hay bất cứ thời điểm nào trong ngày thì trên những cánh hoa luôn có những giọt sương đọng lại


#14.


#15. Một khe núi có hoa mận nhìn rất ấn tuợng


#16. Hoa mận trên đá
 

xversion1

Phượt tử
Ghé vào bản Phiêng Cành một tý, đây là một bản nhỏ có cảm tưởng rất yên bình, tiếng nhạc dân tộc du dương cho đến khi mình, các đoàn phượt và ô tô ầm ầm kéo vào chụp ảnh.

#17. Chuyện tình ba cháu nhỏ (cho nó vần với cô giáo Thảo)


#18. Sân Tennis của các cháu, các cháu đang chia đội chơi Tennis


#19.


#20. Nóc nhà cùng đào mận trong sương mù


Ghé vào đồi chè ở bản Ôn luống vẫn đẹp nhưng sương mù mịt chè thâm xì nên mình không chụp choẹt gì, đi tiếp vào trong khu hang động. Trong này có 7 cái động thạch nhũ, chỉ có 1 động được lắp đèn, các động khác không có đèn đi vào tối om và do trời mưa ẩm bùn đất nên rất dễ trơn trượt rơi xuống hố trong động mà chết. Trong động độ ẩm cao nên rất khó chụp hình vì ống kính bám hơi nước, gần như mình ko lấy nét được và chụp bừa.

#21.


#22.


Xem xong động mình vội về luôn vì sợ trời tối như hôm qua. Trên đường về gặp chỗ này sương xuống khá đẹp nhưng không biết là chỗ nào. lúc đi không nhìn thây vì trời tối và sương mù.

#23.


#24.


#25.


#26. Toàn cảnh


Thank for watching!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,245
Bài viết
1,114,641
Members
186,674
Latest member
tilekeobongdainfo
Top