[Toàn quốc] Một số cách vệ sinh máy hút bụi tại nhà

mytahico

Phượt thủ
Để máy hút bụi của bạn hoạt động em ái và hiệu quả nên được vệ sinh thường xuyên hạn chế hỏng hóc

Bài viết sau đây xin hướng dẫn bạn một số cách cách vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi dành cho ô tô, tại nhà một cách hiệu quả, giúp sử dụng máy hiệu quả, bền lâu hơn

Kiểm tra vỏ máy hút bụi

Vỏ ngoài của máy rất dễ dàng được kiểm tra và vệ sinh vì vậy bạn hãy thực hiện công việc này thường xuyên. Vệ sinh sạch các bụi bẩn, lau sạch các vết nứt có trên vỏ máy, kiểm tra bộ phận dây nguồn điện để chắc chắn không bị đứt dây hoặc hỏng dây nguồn.
cach-ve-sinh-may-hut-bui-3.jpg
Kiểm tra đây đai của máy hút bụi

Trong quá trình sử dụng, dây đai hút bụi là vật dụng dễ bị hư hỏng nhất, bạn cầm kiểm tra xem dây có bị đứt hay xoắn và có kết nối chặt với thân máy hay không. Nếu có hiện tượng đứt dây hay xoắn thì cần thay mới, kết nối lại dây thật chặt với thân máy để việc máy có thể hoạt động tốt nhất.


Kiểm tra bánh xe

Bánh xe là bộ phận cũng có thể bị cuốn tóc & bụi bẩn trong nó, vì vậy bạn nên kiểm tra bánh xe thường xuyên để bụi, tóc, lông vật nuôi không làm cản trở vòng bi. Gỡ sạch và lau lại bằng một mảnh vải ẩm trước khi bạn lắp lại vào chân máy

Kiểm tra túi lọc bụi

Mở nắp máy ra là bạn có thể thấy nhiều rác bên trong và chúng ta cần chú ý đến màng lọc vì đây là vị trí giữ lại nhiều rác để tránh làm máy bị kẹt khi sử dụng.
Bạn hãy tháo bộ lọc của máy, gỡ các phần rác dễ bị cuốn vào như giấy vụn, tóc rụng hay lông vật nuôi trong quá trình vệ sinh nhà bị bám vào trong bộ lọc này và không đổ ra được hay không lọt được xuống túi đựng rác của máy.

Lấy bộ lọc ra vệ sinh rửa sạch và phơi khô để tránh mùi hôi trong máy. Thay bộ lọc định kỳ khoảng 6 tháng tới 1 năm khi sử dụng.
>>> Tham chi tiết bài viêt: http://tahico.eklablog.com/mot-so-cach-ve-sinh-may-hut-don-gian-ngay-tai-nha-a170136728

Vệ sinh bàn chải cuộn

Đây là bộ phận quan trọng của máy hút bụi, nó giúp cuộn rác vào bên trong máy. Để đảm bảo máy có thể hoạt động hiệu quả thì bạn nên vệ sinh bàn chải thường xuyên, loại bỏ rác như tóc, lông thú bị dính vào đây.

Kiểm tra tiếng quay của bộ cuộn xe có vận hành tốt không, trong bộ cuộn có một vòng bi vận hành, hãy kiểm tra và thay mới nếu khi quay bộ cuộn có tiếng kêu khác lạ hay mùi khét.

Kiểm tra túi đựng rác của máy hút bụi

Mở và kiểm tra bộ phận túi đựng bụi, rác của máy và đảm bảo rằng nó luôn phải kín miệng. Có như vậy rác và bụi mới được hút vào túi và không bị mắc vào trong máy. Tháo túi bụi này ra vệ sinh và rửa sạch sau mỗi lần sử dụng để tránh các mùi hôi của rác hút.
cach-ve-sinh-may-hut-bui-1.jpg

Kiểm tra ống hút

Cần kiểm tra định kỳ dây ống hút bụi của máy và đảm bảo dây ống không bị dập, bị nứt hoặc có vật dụng hút bụi bị tắc trong đường dây ống này và làm bít đường thông gió của máy. Thay ống hút mới nếu nó bị dập hay thủng ống để tránh hút khí lọt ra ngoài và khi hút không đạt hiệu quả.

Trên đây là cách bảo dưỡng máy hút bụi đơn giản để giúp máy vận hành tốt và tăng tuổi thọ của máy hút bụi.

>>> Xem thêm tại: https://diigo.com/0fiice
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,112
Bài viết
1,121,112
Members
187,042
Latest member
thansohocmienphi
Top