What's new

[Chia sẻ] Một thoáng cổ thạch đầy nắng, gió

MỘT THOÁNG CỔ THẠCH ĐẦY NẮNG, GIÓ

…Biển vẫn cậy mình dài rộng thế
Vắng cánh buồm một chút đã cô đơn
Gió không phải là roi làm vách núi phải mòn
Em không phải là chiều mà nhuộm anh đến tím…


Khi ông mặt trời còn đang ngái ngủ, bọn hắn đã thức dậy đón chào ánh bình minh và cảm nhận những giọt nắng ban mai lung linh nhảy múa theo từng cơn sóng trên bãi biển Cổ Thạch. Ngắm nhìn những cơn sóng bạc đầu và những chiếc thuyền đánh cá mỏng manh dập dềnh trên mặt biển bao la, đang trở về sau một đêm mệt nhoài trong cuộc mưu sinh đầy gian khó. Lắng nghe tiếng rì rào vỗ bờ suốt ngay đêm của sóng, như bài ca bất tận của bà mẹ thiên nhiên.

Dạo bước trên những viên sỏi bảy màu nhiều hình dáng, lung linh như “cầu vồng trên cát” sau mỗi đợt sóng. Chọn từng viên sỏi đẹp nhất mỗi đứa tự xếp cho mình một ước mơ thầm kín trên những tảng đá mẹ phẳng nằm sát mép nước và mơ ước trước biển cả mênh mông về một chút gì ước nguyện trong một tương lai gần. Ngả mình trên chiếc lều tạm, nghe tiếng gió biển thì thầm bên dặng phi lao, như mơ màng về một thiên đàng có thật ở chốn nhân gian. Hắn và lũ bạn đang cảm nhận những ngày nghỉ tuyệt vời ở một vùng biển còn đậm chất hoang sơ, như những con người dân hiền hòa chân chất nơi đây.

Trong cái nắng như rang, gió như phang, những giọt mồ hôi lăn dài trên má hòa với vị mặn chát của nước biển. Bọn hắn lại tiếp tục khám phá ngôi chùa Hang nổi tiếng linh thiêng và tuyệt đẹp với những tảng đá khổng lồ để như một sự xếp đặt tuyệt với mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng sinh. Từng đám cây bằng lăng tím thấp lè tè sát mặt đất đang lung linh khoe sắc và gồng mình chống trọi với gió biển. Cuối cùng bọn hắn cũng vượt qua được một tiểu Sa mạc đầy nắng để thỏa thích trượt mình trên cát và tròng trành trên chiếc thuyền thúng mang lại cho bạn cảm giác lâng lâng trên biển. Bất chợt bọn hắn tự hỏi: “Cuộc đời đấy ắp phiêu du biết có khi nào dừng chân ???

ct_1.jpg

Ảnh: Penicylline

ct_2.jpg

Ảnh: Penicylline

ct_3.jpg

Ảnh: Penicylline

ct_3s.jpg

Ảnh: Penicylline

ct_4.jpg

Ảnh: Penicylline

ct_4s.jpg

Ảnh: Penicylline

ct_5.jpg

Ảnh: Già mà gân
 
Last edited:

Pmytrung

Phượt quái
ct_5s.jpg

Ảnh: Già mà gân

ct_6.jpg

Ảnh: Già mà gân

ct_6s.jpg

Ảnh: Già mà gân

ct_7.jpg

Ảnh: Già mà gân

ct_8.jpg

Ảnh: Già mà gân

ct_9.jpg

Ảnh: Già mà gân

ct_10.jpg

Ảnh: Pmytrung
 

me_bush2013

Phượt thủ
Ảnh của chủ top chụp đẹp thiệt....., và làm mình bồi hồi nhớ lại bước chân mình đã đến nơi này 05 lần mà chưa chộp được khoảng khắc hình ảnh cảnh non biển trời mây đẹp thế này!(NO)
Cảm ơn đã share tin nha ! :)
 

Pmytrung

Phượt quái
Ảnh đẹp, view rộng và rất là nên tơi nhưng đi về rồi cấm chửi nhé ... hehehehe Vì để có những tấm hình đẹp và thơ mộng thế này không phải không tốn công tốn sức và bỏ quên những cái rất là "Nhếch nhác" ở bãi biển này chưa đưa lên đó bạn nhé ... hehehee
 

BagPacking

Phượt tử
Mấy anh cho em hỏi, muốn qua đêm ở Cổ Thạch thì mình nên chọn nhà nghỉ nào là hợp lý nhất cho đoàn khoảng 20 người (đi bằng honda).
Vì sắp tới tụi em dự tính qua đêm tại Cổ Thạch trong tối mùng 5,6 Tết nhưng chưa biết nhà nghỉ nào an toàn, giá cả hợp lý vì tụi em cũng toàn là sinh viên. Mong các anh các chú tư vấn dùm
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,542
Bài viết
1,097,449
Members
185,029
Latest member
bananthongminh
Top