What's new

Một vài cảm nhận của mình sau chuyến đi Nam Cát Tiên

Một vài cảm nhận của mình sau chuyến đi Nam Cát Tiên bằng xe máy rồi nhập chung với đoàn. Mình là lính mới, chưa biết cách post hình nên các bạn nào muốn tham khảo hình để làm 1 chuyến thì có thể qua fb của mình nhé

http://www.facebook.com/photo.php?f...064094.1049811131#!/profile.php?id=1049811131

Ngồi ở nơi khói bụi và kẹt xe mà chợt thấy Nam Cát Tiên đẹp và thanh bình quá! Nhớ cái cảm giác sáng sớm mở cửa sổ nhìn ra rừng cây, hơi lạnh ùa vào mặt còn đang ngái ngủ. Cảm giác ấy là cảm giác của những ngày tết của 10 năm về trước, cũng mở cửa sổ nhìn ra vườn vào những buổi sáng mùa xuân ở nhà, nghe chim chóc hót ríu rít mà lòng cảm thấy an bình quá đỗi!

Trở về từ rừng mà lòng vẫn còn nuối tiếc vài điều! Giá mà PSC13 có thể tham gia trọn vẹn như hôm ở Thanh Niên thì vui biết bao! Cảnh thật đẹp để các cô gái có thể chụp hình và không gian thật tuyệt để mọi người có thể lang thang, hàn huyên!

Ngồi nhớ lại mà chợt mỉm cười vì cái ban nhạc phục vụ mọi đám tiệc của bạn Đẹp! Ríu rít chư chim sơn ca. Rất hay! Rồi “cái đêm hôm ấy, đêm gì?” mà chúng mình đi vô rừng xem thú đêm mà những bóng ma “boy” cứ thoắt ẩn thoắt hiện khiến có người phải đòi về! Cuối cùng thì có lẽ các con thú đáng yêu đang ngồi trong bụi rậm, giương mắt tò mò nhìn Hội Những Người Đi Xem Thú Hay La Hét và mỉm cười chứ k phải người đi xem thú nữa! Dễ thương thật!

Ngồi xem hình trên fb mà nhớ những câu nói rất dễ thương! Có lẽ người nói k nghĩ là nó sẽ thành câu ghi dấu ấn trong suy nghĩ của người khác. Kiểu như “chụp cho mình 1 tấm hình điiiiiiiiiii” + cái giọng rất dễ thương của người đó khiến mấy cái máy cuối cùng toàn là hình của cô gái này J. Kiểu như “ôi, thịt nướng ngon thật! Ăn sáng bằng thịt nướng đi…” J. Hay “ước gì mình ở đây thêm vài ngày nữa nhỉ…” J. Và kiểu như “N k thích như vậy đâu nha! Thôi, N về đây…” khiến các con ma “boy” phải nịnh vài câu để mọi sự êm xuôi J. Rồi “ôi, ngày mai mình sẽ làm gì nhỉ? Làm việc chứ làm còn làm gì nữa! Không, ôi không thích đâu…”

Ừ, giá mà những người ở nhà có thể ngồi trên chiếc xe đó, để cho gió luồn vào tóc, mát rượi và nhìn thấy con đường phía trước mặt tiến thẳng vào tim, hai bên là rừng chạy lùi về phía sau… Thỉnh thoảng, có một vài khúc quanh thót tim vì xe vẫn phăm phăm tiến về phía trước để sau này nghe kể lại rằng bác tài đã thảng thốt: “ủa, sao thắng k ăn bay ơi” thì hình dung rằng, nếu xe lao vô gốc cây, cả đoàn sẽ thành trái trên cây rồi… rụng xuống! Ừ, cảm giác đó thật tuyệt!

Nhớ cảm giác ngồi trên thuyền ở sông Đồng Nai đi thăm làng Châu Mạ ở Tà Lài thật êm ả, yên bình... vì hai bờ sông chỉ toàn là rừng và rẫy bắp. Nước sông màu vàng phù sa cứ lững lờ, chầm chậm cho chiếc cano lướt đi... Đôi lúc có tiếng chim kêu đâu đó! Đôi lúc có cánh chim chao liệng! Đôi lúc đã nhìn thấy 2 đôi cánh trắng muốt bay đi cùng nhau thật gần gũi, lòng chợt dấy lên chút buồn của những tháng ngày cuối năm… Người ở đây mà lòng vẫn còn vương vấn những điều không thể xảy đến sao?!

Người Châu Mạ bây giờ đã khác xưa rất nhiều! Có chút gì đó thất vọng vì những nếp nhà xưa bây giờ đã thay bằng tôn và xi măng. Không có gì nhiều để thăm và nhớ! Có chút buồn buồn khi nghe câu nói của em Lĩnh “những cái thuyền hút cát trên sông k dẹp được đâu chị ơi, vì họ là của các ông lớn”. Không còn 20 để ngạc nhiên vì điều đó nhưng không hiểu vì sao vẫn cảm thấy buồn buồn khi nhìn thấy hai bên bờ sông lở…

Giá mà quãng đường về chậm hơn chút nữa để có thể cảm nhận được màu của mạ non, của buổi hoàng hôn ở rừng tràm bên dường và chầm chậm tiến về nơi phồn hoa… Con đường DT767 và DT768 có vẻ dài hơn so với suy nghĩ nhưng là con đường thật đẹp để cảm giác yên bình còn theo đuổi về nơi náo nhiệt này nếu anh xế không chạy như bay mọi khoảnh khắc như vậy!

Nếu còn đi về hướng ấy, sẽ đi lại con đường đó để dừng đâu đó, để ngược dòng Đồng Nai, ngắm rẫy bắp, rẫy mía và những hàng cây bên đường chìm vào hoàng hôn tím thẫm…
 

Big Daddy

Sâu nặng miền Trung
Bạn post một số hình ảnh chộp được thì bài viết sẽ có thêm "gia vị" đó. Chuyến đi để lại nhiều cảm xúc nhỉ! Giá mà...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,214
Bài viết
1,114,397
Members
186,653
Latest member
Long-A
Top