What's new

[Chia sẻ] Mua xe đạp ở Cambodia .

oakoisura

Phượt thủ
Trên diễn đàn xe đạp của phượt nhà mình dạo này hay có topic đi mua xe đạp ở Cambodia. Như là kêu gọi, rủ rê, lập hội đi mua xe đạp ở Cam.
Tôi cũng đã từng đi mua xe đạp ở Cam với sự chỉ dẫn nhiệt tình từ Chú Hoàng có nick là Tamanh ở diễn đàn phượt nhà mình. Tôi xin chia sẽ với các bác về việc đi lại, ăn ở, chỗ mua xe mà tôi đã biết được. Vì mình thấy các bạn đi về chủ yếu là khoe xe, không có chia sẽ việc mua xe bên đó như thế nào.
+Về việc đi lại, cũng như thời gian.
Khi đi chúng ta nên đi xe Khải Nam vì so với các hãng xe khác thì nó là hãng có giá vé rẻ nhất. Chất lượng xe cũng như cửa khẩu được cái cũng ok, nhanh, gọn lẹ.
Đây là em nó đấy ah.
[/URL][/IMG]
Xe xuất bến nhiều giờ linh hoạt lắm từ 4h30 đến 15h.
Giá vé em nó là 170.000 đ/vé
Số điện thoại đây các bác VN : 0838383399 ,Cam : +855077639399 .
Ah các bạn có thể mua đồ ăn từ VN hoạc ăn rồi hãy đi vì trạm dừng chân của Khải Nam bán đồ ăn mắc mà cũng không được ngon. Chừng 45 -> 50 ngàn/phần ăn đó các bác. Đối với du lịch bụi thì cũng hơi mắc nhỉ?
Các bạn muốn tiết kiệm time có thể đi xe đêm, xe xuất bến lúc 23h45. Đó cũng là xe giường nằm đi Cam đó các bạn. Mà nó lai là giường đôi nghĩa là 2 người sẽ nằm chung 1 giường. C1i này đi mà có girl thì ngon rồi..kakaka...
Đó là xe Vica Thai giá vé là 10$ nhưng nếu trả giá bằng cách đến trực tiếp chỗ bán vé sẽ được giảm 1$
Mình có số điện thoại của anh chàng bán vé đây
Top : 01694999905 . Cả hãng chỉ có anh chàng này biết tiếng việt thôi nha các bác.
Nhớ đừng trả giá trên điện thoại vì khi đến mua trực tiếp mới được bớt thôi.
Nhưng theo mình thì nên đi xe khuya chuyến 4h30 or 5h30 sẽ tốt hơn vì đi xe đêm thì khi đến cửa khẩu Mộc Bài chưa mở cửa thì cũng nằm trên xe chờ thôi. 6h cửa khẩu mới bắt đầu làm việc. Khi đó các bạn đi xe khuya, đường vắng, xe chạy nhanh thì đến cửa khẩu cũng chỉ từ 6h30 đến 7h thôi. Vậy thì tội gì phải ngũ trên xe làm gì.
Đó là phần đi.
Còn lúc về thì tùy các bạn có mua được xe đạp hay không.
Nếu không mua được xe đạp ta có thể đặt vé xe Khải Nam về vì nó rẻ.
Nhưng có xe đạp lại là vấn đề khác. Vì Khải Nam sẽ lấy tiền chở xe về tới 15$ lận.
Trong khi đó nếu các bạn đi xe Capitol tuy giá vé là 10$ nhưng tiền gỡi xe về chỉ có 5$ thôi. Trong khi Khải Nam tiền vé là 8$ và tiền cho xe đạp là 15$ thì đi Capitol sẽ có lợi hơn.
Sorya và các hãng khác sẽ có giá dao động trong khoảng 10 -> 13$ cho 1 chiếc xe đạp.
Đi lại trong Phnom Penh thì tuktuk là lựa chọn số 1. Giá cho mỗi lần lên xuống xe trong tiền từ 1$ đến 3$ tùy số lượng người nhiều hay ít.
Các bạn có thể trả giá thoải mái xe này không đi thì kêu xe khác không sao cả.
+Về tiền thì ở Cambodia xài cả tiền đô , tiền Ria và đôi khi 1 số nơi chấp nhận cả tiền Việt.
Nên đổi đô lẻ xài sẽ có lợi hơn. Lưu ý là dạo này bên Cambodia 1 số nơi sẽ không chấp nhận tờ 2$ may mắn của các bạn nhé. Vấn đề đổi tiền bạn cũng không cần phải lo nhiều, ở VN đổi được thì đổi còn không thì qua Cambodia đổi cũng được. Tỷ giá cũng tương tự ah.
Đặc điểm quầy đổi tiền giống như quầy bán vé số của mình vậy đó. Trong tủ kính là hàng bó tiền...
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Xong tiền ta sẽ đến chổ nghĩ ngơi.
Dân mua xe đạp nhà ta khi qua Phnom Penh thường ở GH Capitol ngay chợ Orussey vì thứ nhất khách sạn đó giá hợp lý bạn chì phải tốn có 3$/người/đêm cho phòng 2 giường đơn với quạt máy, nhà vệ sinh riêng.
Phòng máy lạnh, tivi, tủ lạnh, máy nước nóng 2 giường đơn rộng rãi thì cũng chỉ có 5$/người/đêm thôi.
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
GH này còn được lựa chọn nhiều nữa là nó nằm ngay con đường bán xe đạp cũ, và khu vực chung quanh đó cũng là những con phố bán xe, cũ mới có hết, vàng thau lẫn lộn. Quan trọng là các bạn có biết gì về xe để lựa chọn hay không.
Đây là lúc cần sự hỗ trợ của các tiền bối, các bậc thầy về xe. Các bác ấy sẽ chỉ cho các bạn biết đâu là vàng đâu là thau...
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
 
Last edited:

oakoisura

Phượt thủ
Theo mình được biết thì ở Phnom Penh có vài chỗ chuyên bán xe đạp cũ.Đó là các dãy phố quang chợ Orussey và chợ Hengly là chuyên về xe đạp 2nd của Nhật nhập qua .
Chợ Hengly là 1 ngôi chợ chuyên về hàng sida. Mnh thấy nhiều nhất là quần áo, khăn, mền cũ cả 1 chợ như vậy đó. Nếu chịu khó lùng sục, tìm kiếm mình chắc chắn trong đó có rất nhiều hàng hiệu cho các bạn thích chơi hàng hiệu, độc mà giá rẻ. H6om bữa mình có tìm thử vài món thấy áo thun rất dẹp, mới tinh với giá 1$/cái. Đầu chợ là 1 dãy hàng chuyên bán các loại phụ tùng xe honda như bánh mâm, sên, nhông , dĩa... hàng xe rã ra bán nhưng mình thấy chủ yếu là phụ tùng xe citi.
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Vào trong chút nữa các bạn sẽ thấy mấy cửa hàng bán xe hoda cũ, citi là loại xe chủ yếu ở đây. Các bạn biết sao ở Phnom Penh xe citi nhiều không? Vì ở Cam người ta chuộng xe nào bền, ít tốn xăng là thích ah. Tuktuk ở Cam thì hầu như là từ xe citi mà ra.
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Ở phía sau chợ có 1 dãy hàng chuyên bán xe đạp nội địa Nhật. Có rất nhiều loại xe từ 5$ -> 1000$ / chiếc cỡ nào cũng có. Tùy loại thôi.
Xe thì nó chất đống như thế này nè các bác
[/URL][/IMG]
Xe thường thì chưng bên ngoài
[/URL][/IMG]
 
Last edited:

oakoisura

Phượt thủ
Xích vô trong thì tốt 1 chút

Vô chút nữa thì xe đẹp đẹp
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Cái xứ gì đâu mà hàng xấu nó để ở ngoài không ah các bạn. Muốn xem hàng đẹp, hàng xịn thì phải vô trong nhà, ngữa cổ lên, nhìn lòng vòng xem
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Xe này có dùm kết với bộ đèn hay sao đó. Chay tối nó cảm biến tự sáng luôn.
[/URL][/IMG]
Chiếc này em nó đòi 340$ có thắng dĩa luôn chưa trả giá với nó nữa. nếu trả mình nghĩ chắc chừng 250$ là ok.
[/URL][/IMG]
 

oakoisura

Phượt thủ
Tiếp nè các bác
[/URL][/IMG]
Xe này thì em chụp nó trong lần đi Kampot chơi.
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Còn đây là hàng độc
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
 

oakoisura

Phượt thủ
Đây là xe mới, chụp ở cửa hàng gần chợ Orussey .
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
[/URL][/IMG]
Cái xe cuối cùng là hàng của thằng Tàu khựa đó bà con. Giá 150$ mà nhìn cũng long lanh dữ ha các bác.
 

oakoisura

Phượt thủ
có ghé mấy cửa hàng giant của nó không bác :D
Mình thì không có time nhiều. Thấy các bạn đi trước có chụp hình. Chủ yếu là đi mua xe cũ nên tìm chỗ bán xe cũ thôi bác ạ.
 
Top