What's new

Narrabri - Đi về miền quê nước Úc

Rời Việt Nam trong những ngày hè oi bức và đang nóng dần lên với vòng chung kết Êurô bắt đầu khởi tranh, nhà cháu đi về miền Down Under, nơi mùa đông sắp bước vào những ngày lạnh giá nhất. 
Last edited:

duturi

Phượt gia
@Duhi: Cũng phải có lúc bằng phẳng tí chứ lúc nào cũng cứ cuộn sóng thì có mà chết à Duhi ơi!

Chào các cụ, các bác. Nhà cháu đã về Việt Nam an toàn sau chuyến bay nhiều giờ. Người ngợm đau ê hết cả vì bên xứ cờ hoa phấn khích quá, đi cật lực, giờ về nhà nó mới ngấm hay sao ấy. Vì vậy nhà cháu chỉ post lên đây mấy cái hình chụp ở Mỹ trước khi tiếp tục quả thịt nướng bên xứ Úc nha.

Mùa thu ở DC.

Nhà Trắng (bảo đảm là bác Obama đang ở trong đó).Khu vườn đẹp cực. Nhìn qua Nhà trắng, các bác thấy Washington Monument.Đi "đò" từ New Jersey qua đảo Liberty.Đi thăm Las Vegas, Nevada. 
Last edited:

duturi

Phượt gia
Có một loại hoa rất lạ, nhà cháu chưa thấy ở đâu cả. Lúc đầu, nhà cháu tưởng bọn con nít làm rơi mấy cái hoa nhựa trên cỏ, sau để ý kỹ thì mới phát hiện đó là một loại hoa, mọc sát đất, trong đám cỏ và trông khá dễ thương.

Do không mang con lens macro đi nên nhà cháu chỉ chụp được mỗi thế lày.


Một chuyện nữa nhà cháu phải nói với các bác trước khi chuyển hẳn sang chủ đề Úc.
Lúc nhà cháu đi lang thang trong khu vực tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên thì lại gặp mấy bông hoa này. Đây là nơi nhà cháu thấy nó và hình của nó tại Mỹ.
Đúng là văn minh lúa nước có nhiều thứ giống nhau nhưng văn minh khoai tây nó cũng có thứ giống nhau dù cách nhau rất xa các bác ạ.

[/url] 

duturi

Phượt gia
Nhà cháu quay lại với nước Úc Đại lợi đây ạ.

Chơi ngoài công viên chán, nhà cháu vào siêu thị để khảo sát tình hình thực phẩm, chuẩn bị cho buổi nướng thịt ngoài trời.
Chưa tới quầy thịt thì thấy quầy hoa. Hoa bán đắt quá mà thấy không duyên bằng hoa dại ngoài bờ sông các bác ạ.
Hoa này mà cũng 15đô Úc một bó. Chắc tính công cắt và bó là chính.Còn đây là hoa mọc vỉa hè, bờ sông.

Còn đây là dã quỳ "tây" nha các bác.

 

duturi

Phượt gia
Nhà cháu bắt đầu khảo giá trong siêu thị. Thực ra thì giá của họ gần như bằng nhau ý mà có điều nó sẽ giảm giá khi hàng để bán lâu hơn mà bên này nó gọi là "shelf life". Trước khi đi thì mọi người đã quyết là chiều nay tự nướng, ai thích nướng gì thì nướng, cứ chọn loại chiến nhất để nướng cho khói chơi.

Đầu tiên là khảo xạ các loại thịt bò vì thịt bò Úc là loại ngon mà các bác cũng đã biết rồi. Các cụ đại gia nhà mình ăn bò Úc mấy năm nay mà tưởng đang xơi bò "Kô Bê" đấy. Đại gia mà còn nhầm thì các tiêu gia nhà mình nhầm là chuyện thường ngày ở xóm thôi.

Loại này thì chỉ 18đô một cân nhé thôi đã down 7 đô rồi nhé.

Loại này đặt hơn vì chưa down nhiều, vẫn còn tới 22,5đô một cân.Loại này thì chỉ 17,99 AUD/kg thôi, cho các bác nhiều lựa chọn nhé.

Còn món này thì do đã giảm tới 40% nên giá có vẻ thấp hơn, chỉ còn 14,25AUD/kg, tuy nhiên nó vẫn ghi là hàng còn tươi đấy.Cái này hiện giá là mắc nhất, tới 28,44đ/cân lận.

 

duturi

Phượt gia
Thiên Bình ơi, đừng phạt anh nhé, anh đang phải đi chống bão ở Miền Tây nè. Tiếc là không rảng để viết về bão Miền Tây thôi, còn hồi ức thì lúc nào ức thì mới "hồi" được chứ.
Khi nào thì em đi Mỹ vậy?
 

duahaubaby

Mèo Mít Ướt
Năm sau e định du học bên Úc ( hoặc Anh) nhưng gia đình bên Úc hết nên chắc theo family thoy!!! Nhìn nước Úc của anh thanh bình quá!!
 

duturi

Phượt gia
Sure, em ơi, nước Úc thật thanh bình. Không sai nếu em chọn nước Úc để học tập và start all of your dreams.
Chúc em đạt được ý nguyện.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
49,484
Bài viết
1,106,438
Members
186,105
Latest member
jun88news
Top