What's new

New York- Thành phố trong mơ

Bạn có bình chọn cho bài viết dự thi của hangocngan không?

  • Votes: 4 80.0%
  • Không

    Votes: 1 20.0%

  • Total voters
    5

hangocngan

Phượt thủ
Nick diễn đàn phượt: hangocngan
SĐT: 01282488663
Email: ngan89@gmail.com

Bài thi này mình trích ra từ chuyến đi Work and Travel cách đây hai năm. Lịch trình ở New York của mình như sau:

03/10/2011- Brooklyn
04/10/2011- Central Park, Metropolitan Museum, Times Square
05/10/2011- Wall St., Trinity Church, City Hall, NY stock exchange, Chinatown, Little Italy,...
Chuyện ngoài lề: Ăn gì ở New York.
 

hangocngan

Phượt thủ
Ngày 1: Brooklyn

Gần 5h sáng, hai đứa mình có mặt ở NY (New York). Lần này hai đứa không đi xe của Grey Hound nữa mà mua vé bên Megabus. Giá rẻ hơn, nhưng chẳng có nhà chờ gì cả, cứ đứng ngoài trời thôi. Tới NY rồi, tưởng cái trạm to lắm, hóa ra là trạm xe buýt ở đoạn đường 23 giao với 7. Ôi, rét buốt cứ phải nói. Hai đứa run lập cập, không biết tìm đường đi như thế nào để tới được nhà chị Devon mặc dù trước đó Devon đã gửi mess trên Couch surfing hướng dẫn mình đường đi. Nhưng đường phố NY thật phức tạp, nhìn qua nhìn lại chóng hết cả mặt, đã vậy lại không có cái bản đồ subway nữa chứ. May thế nào lại gặp được hai bạn gái đi cũng dân du lịch, chạy lại hỏi đường, nhờ xem được cái bản đồ. Thế là hai đứa vừa lạnh run người vừa cuốc bộ ra cái trạm subway để đón xe đi Brooklyn (vé là 2.5usd/lượt, có thể mua ở máy bán tự động, hoặc là mấy cái quầy ở dưới trạm).

Trước khi tới NY nghe nhiều người nói Brooklyn là khu của người Mỹ đen ở nên rất nhiều tệ nạn và nguy hiểm, hai đứa cũng thấy hơi run run. Nào ngờ lúc tới, vừa bước lên đường từ cái trạm subway, mình với Thanh ngỡ ngàng vì kiến trúc đẹp quá, tuy hơi cũ nhưng rất đẹp. Thế rồi lại lục bản đồ xem cái Brooklyn Ave ở đâu, tìm mãi chả thấy, nên phải hỏi đường một cô. Cô ấy chỉ rất nhiệt tình, thế mà chả biết đọc ở đâu thấy ai đó nói người NY lạnh lùng, ít cười chứ. Lúc này mới 7h sáng, chị Devon còn đang ngái ngủ, cho nên mở cửa xong chị chỉ dẫn bọn mình vào phòng, rồi đi ngủ tiếp. Mãi đến 9h mới ra làm quen. Gọi là chị chứ Devon hơn 40 tuổi rồi, nhưng nhìn ở ngoài trẻ lắm, chị ở với một anh tên Lee (sau này mình có gửi couch request nhầm cho anh này nên được ở lại thêm một đêm nữa ở nhà Devon, sẽ kể sau). Hai người rất nhiệt tình, cung cấp cho bọn mình nhiều thông tin bổ ích, nhất là về việc có thể mua vé subway unlimited trong vòng 7 ngày, rồi một vài nơi thú vị ở Brooklyn. Chưa kể Devon còn chuẩn bị giường và dọn phòng cho bọn mình ngủ, đưa chìa khóa nhà nữa.

Hôm đó không có nhiều thời gian nên hai đứa quyết định đi một vòng Brooklyn rồi về nghỉ ngơi để hôm sau đi khám phá Manhattan. Bọn mình đi lòng vòng hết các con đường gần nhà, đi qua Brooklyn Museum of Children, rồi đi tới Brooklyn Museum, cả khu của người Do Thái nữa. Mọi thứ đều rất mới mẻ và thú vị, có điều kiến trúc ở đây tuy đẹp nhưng lặp đi lặp lại nên nhìn mãi cũng hơi chán. Thêm vào đó, mấy cái museum đều đóng cửa vào thứ hai, nên chẳng xem được gì, chỉ đi lòng vòng ở ngoài ngó đường ngó phố thôi. Ở đây không thấy có siêu thị, chỉ có vài cửa hàng bách hóa nhỏ nhỏ như Deli Grocery, Food Town,... bán vài ba loại trái cây, thức ăn. Đường phố cũng không được nhộn nhịp (chắc tại hôm đó là thứ hai), đông vui. Mình cũng gặp vài bức tường có tranh vẽ, nhưng tiếc là không đẹp như lúc xem qua tv, có lẽ tại chưa đi tới đúng chỗ. Mà lạ lắm, đúng là ở NY mà, cái gì cũng có. Rất nhiều hàng quán lề đường, bán trái cây, bánh kẹo, báo chí, không giống như những thành phố mình đi trước đó. Mà chẳng biết có mặc cả được không, mình cũng chưa thử bao giờ, hôm đó có mua 2lb nho với giá 5usd, lúc sau vào trong Food town thì biết là bị hố, ở trong đây bán rẻ hơn. Nhưng cũng chẳng sao, mua một lần cho biết, dù sao ăn cũng ngọt.

IMG_4477+copy.jpg

Nhà Cửa san sát thế này đây

IMG_4494+copy.jpg

Chung cư cũ cũ

IMG_4549+copy.jpg

Nhưng có con đường rất đẹp. Mà hình như vẫn chưa sang thu hẳn, lá vẫn xanh :(

IMG_4510+copy+copy.jpg

Brooklyn Av. :)

IMG_4533+copy+copy.jpg

Một cửa hàng bách hóa, ở trong nhỏ xíu, chẳng có gì hết đó :(

IMG_4530+copy+copy.jpg

Vô tình đi ngang qua khung cửa sổ nhà này :)
 

hangocngan

Phượt thủ
Ngày thứ 2,

Bọn mình không có nhiều thời gian nên cũng chẳng đi được nhiều nơi, ở có 5 ngày thôi, mà ngày đầu tiên dạo vòng quanh Brooklyn rồi, mới lại trước khi đến đây hai đứa chẳng chuẩn bị gì hết đó. Thế là nhắm mắt chọn đại, ngày thứ hai chúng mình đi Central Park. Chọn Central Park chỉ vì đọc blog chị Hà Kin thấy chị chụp hình ở đó đẹp quá, nên đi để thấy ảnh của chị ấy thêm một lần nữa . Nhưng đúng là khoảng thời gian bọn mình đi rất chán, nó nằm trong khoảng giao mùa giữa mùa hè và mùa thu, nên cây cối lác đác chỗ vàng chỗ xanh. Nói thật nhìn như bức tranh bị loang màu. Nhưng không phải toàn bộ công viên đều như thế, có một vài nơi là vàng đỏ rực, chưa kể chỗ lâu đài mà lần trước xem phim the Smurfs nữa. Đẹp hết xảy. Nhất là lúc đi lên trên rồi nhìn xuống dưới, nhìn ra xa thấy một phần thành phố NY. Rồi Turtle Pond ở cạnh đó nữa. Thanh cứ trêu mình là được về thăm Hồ Gươm rồi đấy. Turtle Pond không lớn lắm, nhưng khung cảnh rất lãng mạn, cây cối mọc bao xunh quanh hồ, rồi có một cây cầu gỗ nữa. Rất thích hợp cho các cặp đôi ra đó tâm sự, chụp ảnh. Có điều mình không thấy cặp đôi nào hết, chỉ có hai anh trai đang đứng tâm sự thôi. Nói hai anh trai mới nhớ, lâu lâu ra đường thấy vài anh quay qua hôn nhau cái chụt mà hú hồn à (đến Boston mà còn gặp nữa mà).

IMG_4725-1.JPG

Cái hồ ở Central park, ở đây hay tổ chức cho bọn trẻ con câu cá và thả cá

Thật ra bọn mình đi không hết Central Park, chỉ vì đi lạc hướng để tìm cái Alice in Wonderland. Hỏi mấy người luôn, vậy mà cuối cùng cũng lạc. Đi lòng vòng một hồi vòng ra ngoài luôn. Chạy qua thăm cái Metropolitan Museum sát bên. Dự định sẽ quay lại Central park một lần nữa, nhưng rất tiếc thời gian không cho phép. Metropolitan Museum là bảo tàng về nghệ thuật, độ hoành tráng bên ngoài và trang trí, kiến trúc bên trong thì khỏi phải nói. Ai đến cũng phải ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của nó. Có điều (đáng tiếc là ở NY cái gì cũng phải tốn phí) giá để vào được bên trong là hơn 20usd (mình không nhớ lắm), với cái giá này thì mình chịu thôi, thế là chỉ đi lòng vòng ngoài sảnh, xem mấy bức tượng ngoài đó, ngắm kiến trúc của tòa nhà, rồi rẽ vào khu vực bán đồ lưu niệm, mua được một cây viết chì và cuốn Song of Brooklyn làm kỷ niệm . Mình rất thích cuốn này nhé, về VN sẽ dành thời gian để ngồi đọc.


IMG_48521+copy.jpg

Metropolitan Museum đây

IMG_4956+copy.jpg


Đến chiều tối hai đứa đi xe buýt đến Times Square để ăn Pizza (có để địa chỉ chỗ này ở bài trước rồi nhé). Buồn cười lắm, lúc đầu cũng không biết là đến Times Square rồi đâu, chỉ biết nhìn chỗ này sao đẹp quá, nhà cao cao, đèn rồi bảng quảng cáo chớp chớp, hoa hết cả mắt. Đến lúc hỏi người ta mới biết đang đứng ở Times Square. Mọi người ai đến rồi hay xem tv chắc cũng đã biết chỗ này nhộn nhịp đến mức nào rồi hen, nào là quay phim, chụp hình, khách du lịch, dân NY, đông đến nỗi không có chỗ để đi. Ở đoạn đường này có mấy người vẽ tranh, và bọn mình đã rất sai lầm khi bỏ 15usd cho cái chú người Tàu vẽ. Ôi, chẳng giống gì cả, có đúng một khuôn mặt, chú thêm kiếng, xén bớt tóc, thế là thành mình. Nhìn tranh xong mà thất vọng ghê gớm. Tự nhiên mất 15usd. Nhưng mà vẫn giữ để làm kỷ niệm, để thấy đã làm điều gì ngốc nghếch ở NY.

Tối hôm đấy đi vòng vòng chơi ở Times Square vui quá đến nỗi không muốn về, đến lúc về nhà cũng gần 10h30 tối rồi. Có nghe nhiều người đồn khu Brooklyn nguy hiểm nên cũng thấy hơi sợ, chưa kể bọn mình đi chuyến subway khác về nữa chứ. Chuyến này phải đi bộ xa hơn xe C với A, mà đi qua Brooklyn Ave. nữa. Nhưng nhờ đi qua đó nên mới thấy người Do Thái đi lễ về. Không biết phải nói làm sao cho mọi người dễ tưởng tượng, cứ như lạc vào phim Harry Potter ấy. Ai cũng mặc đồ đen, đội nón đen, tay cầm cuốn kinh thánh, không khí rất trang nghiêm. Trước giờ cũng không nghĩ mình sẽ thấy được cảnh này. Từ hôm đó cũng biết khu Brooklyn không chỉ có người Mỹ đen mà còn có người Do Thái nữa

IMG_5223+copy.jpg

Cái này chụp sáng hôm sau rồi, nên không nhiều như lúc tối nữa

Tới đây rồi, tưởng sẽ không lạc đường nữa, nào ngờ vẫn bị nhầm phương hướng, thế là chạy lại hỏi chú cảnh sát, chú chỉ cho nhiệt tình luôn. Ai mà tới Mỹ có lạc đường hay việc gì cứ tìm mấy chú cảnh sát mà hỏi nhé, dễ thương cực, mà lại nhiệt tình nữa, khác xa với mấy ông công an "ăn tiền nhà nước, cướp tiền nhân dân" ở Việt Nam. Thế là cứ vừa đi vừa chạy cũng về tới nhà chị Devon, tới nơi bị chị Devon cảnh báo khu này nguy hiểm, ngày mai phải về sớm đó. Ấy thế mà qua hôm sau hơn 11h bọn mình mới về nhà. Đúng là máu liều càng ngày càng cao mà.
 

hangocngan

Phượt thủ
Ngày thứ ba,

Sau ngày thứ hai lạc đường và lang thang ở khu Times Square, hôm nay bọn mình đã lên kế hoạch kỹ hơn. Nào là sẽ đi Wall St., xem bảo tàng tài chính, rồi Trinity Church, City Hall, NY stock exchange, hai tòa nhà World Trade Center bị sập, rồi sẽ đi China Town và Little Italy. Dự định là dự định vậy thôi, chứ thật ra có đi được hết đâu. Sáng dặn nhau dậy sớm để đi, thế rồi cũng 9h mới mở mắt, ăn sáng, đi qua đi lại mãi đến hơn 10h mới bắt đầu đi. Mình không nhớ đi tuyến metro nào để đến được Wall St lắm. Ai tới NY thì cứ lấy cuốn bản đồ subway với bus ở cái Visitor Information trong Pen Station hay xin dưới mấy trạm subway cũng được. Có được cái bản đồ đó rồi thì dễ lắm, đi đâu cũng được.

Ôi, trước giờ chỉ biết đến Wall St. ở tv thôi, nào ngờ cũng có ngày được đặt chân đến. Chẳng biết phải diễn tả với mọi người cái cảm giác mới bước từ dưới bến tàu điện ngầm lên như thế nào. Cái không khí đông đúc, vội vã, bận rộn, nói chung là rất "Wall St.". Bọn mình vào Finance Museum đầu tiên, vé dành cho sinh viên là 5usd, còn được tặng 2 cái huy hiệu với 1 cái vòng tay làm kỷ niệm nữa. Cái museum này không được lớn lắm, bên trong có một số bài học về kinh doanh, như đầu tư như thế nào, rồi về bonds, tiền tệ, máy đếm tiền, máy tính, rồi một vài thứ khác, còn có vài đoạn phỏng vấn về vài người nổi tiếng, cách họ làm giàu như thế nào, bắt đầu từ đâu,... Trong lúc đó cũng được xem người ta phỏng vấn một ông ở đó, mà mình chẳng biết ổng là ai.

Mất khoảng hơn 1 tiếng trong bảo tàng, bọn mình mới đi vòng vòng Wall St. để xem người ta vội vã thế nào.
IMG_5273+copy.jpg


Rồi đi qua xem Trinity Church, nhưng không vào, chỉ đứng ngoài chụp ảnh thôi, kiến trúc rất độc đáo, nhìn hơi sợ sợ một chút. Chắc bởi nó cổ quá rồi. Mấy tấm về nhà thờ này mình chụp không ổn lắm vì hôm đấy đường đông quá, mọi người có thể google để xem nhé.

Sau đó hai đứa tìm đường tới Fraunces Tavern. Đây là một quán rượu cổ, có từ năm 1719 đến giờ. Ngoài chức năng phục vụ ăn uống họ cũng mở một bảo tàng nhỏ nhỏ ở phía trên. Giá vào cửa là 7usd cho người lớn và 4usd cho sinh viên. Mà lạ ghê, ở Washington DC đa số các bảo tàng đều miễn phí, chẳng hiểu qua qua tới NY cái gì cũng tốn.
IMG_5316+copy.jpg


Chẳng hiểu sao hôm đấy lại gặp trúng vụ biểu tình đông quá, rồi người ta quay phim, phỏng vấn đầy đường nữa chứ, nên bọn mình phải rẽ đường khác qua thăm cái National Museum of the American Indian. Đây là cái bảo tàng duy nhất không tốn vé, nhưng phải cái kiểm tra hơi khắt khao, bắt phải lôi hết đồ ra kiểm, rồi trong túi quần có coin cũng phải lấy ra nữa. Bên trong có đủ các hình ảnh, tài liệu về người Indian, rất thú vị nhé. Bên bán hàng lưu niệm cũng nhiều thứ hay ho, và mang tính nghệ thuật cao, đa số là hàng hand-made của người Indian nên giá hơi cao.

IMG_5352+copy.jpg


IMG_5355+copy.jpg


Đến chiều tối hai đứa đi bộ ra được City Hall thì trời tối nhá nhem rồi, nên chẳng xem được gì, mới lại dòng người biểu tình dài và đông quá, nên đường bị kẹt lung tung lên hết. Nhưng thế mới thấy được tự do ngôn luận ở đây, cảnh sát chỉ đứng để hỗ trợ và giữ trật tự thôi, chứ không như ở Việt Nam (sao thì chắc ai cũng biết rồi đấy, mình không tiện nói ở đây).

IMG_5460+copy.jpg


Sau khi chen lấn trong dòng người biểu tình, hai đứa cũng tìm được đường tới Chinatown. Nói thật là mình hơi thất vọng khi nhìn thấy Chinatown ở NY. Nó nhỏ hơn Chợ Lớn ở Việt Nam nhiều, buổi tối cũng chẳng có nhiều cửa hàng mở cửa, toàn nhà hàng ăn uống là chính, giá lại hơi cao, không có các xe bán đồ ăn dạo như mình tưởng tượng. Mình với Thanh đi lòng vòng một hồi chán quá nên rẽ đại vào quán Hongkong Station ăn tạm. Không hài lòng với hai món ăn lắm, nhưng đói quá nên cũng cố ăn hết. Kinh nghiệm là ai ăn ở mấy quán của Hongkong thì nên ăn mỳ, đừng gọi cơm, ăn không ngon đâu.

IMG_5510+copy.jpg

IMG_5511+copy.jpgTối hôm đấy mới đúng là lạc đường, hai đứa đi lòng vòng để tìm đường ra trạm subway vừa xuống. Chẳng hiểu sao càng nhìn bản đồ càng lạc. Thế là mới dừng lại hỏi hai bác kia, nào ngờ hai bác người Tàu ấy lại không biết tiếng Anh. May mà mình cũng nhớ chút chút tiếng Trung, thế là hỏi thăm cái HSBC nằm ở đâu. Hai bác chỉ đúng đấy, đúng là cái ngân hàng HSBC đấy, nhưng không trúng cái chỗ bọn mình xuống lúc nãy. Thế là đã lạc lại còn lạc thêm. Đi lòng vòng hỏi han một hồi mới ra được bến tàu, cuối cùng phải đi hai chặng mới về tới Brooklyn. Ôi, khỏi phải nói đường Brooklyn lúc 11h nó thế nào, vừa đi vừa chạy vừa run thôi, nhất là lúc thấy mấy anh da đen lượn lờ. Cứ sợ mấy anh vỗ vai, chắc có bao nhiêu tiền cũng đưa hết quá.
Hôm đó về lên mạng mới biết lý do tại sao người ta biểu tình, và đó cũng là ngày Steve Jobs qua đời.
Một số hình ảnh vài nơi bọn mình đi qua hôm đấy.

IMG_5448+copy.jpg

Mô hình bảo tàng tưởng nhớ ngày 11/9

IMG_5466+copy.jpg

Cái Ngân hàng cao ngất ngây con gà tây
 

hangocngan

Phượt thủ
Ăn gì ở New York?

New York thì chắc ai cũng nghe nói về pizza rồi đúng không? Món này bọn mình phải thử đến lần thứ hai ở khu Little Italy thì mới thấy ngon, tất cả đều là nhờ chị Devon giới thiệu. Sau đó Hảo có gửi cho mình địa chỉ một quán ở Brooklyn (xem trong đĩa Vân Sơn), nhưng hơi muộn rồi, nên không có cơ hội thử lại. Nhưng cũng để lại địa chỉ cho ai muốn thử pizza ở NY nhé: Luigi's Pizza ở Brooklyn

IMG_5109+copy.jpg

Pizza này ở tiệm John's Pizzeria khu Times Square (260 W. 44th street, New York, NY 10036), giá của cái này là 19.5 usd

IMG_5667-1+copy.jpg

Cái này ở khu Little Italy, mình chẳng nhớ địa chỉ ở đâu nữa, giá là 13.5usd

IMG_5668+copy.jpg

Món vegetables soup ở đây cũng ngon nữa, hôm nào về chắc phải nấu thử thôi.

Ngoài pizza ra thì NY hotdog cũng nổi tiếng, món này có bán khắp các xe đẩy lề đường (nhiều nhất là ở Wall Street), với giá 3usd/2 cái.

IMG_5289-1+copy.jpg

Nhìn vậy chứ nhỏ xíu à, ăn không đã

Nhưng món ăn lề đường mà người NY ăn nhiều nhất phải kể đến món Lamp Gyro, giá khoảng 4usd.

IMG_5525-1+copy.jpg

Ngon cưc nhé

Món đặc biệt nhất chính là cupcake ở Magnolia Bakery trên 401 Bleecker Street, New York. Món này do chị Devon giới thiệu cho bọn mình. Chỉ nghe chị giới thiệu thôi là đã thấy ngon rồi, nên quyết tâm phải đi ăn cho bằng được. Thế là tối qua, tuy 11h phải có mặt ở bến xe rồi mà 9h tối hai đứa vẫn lang thang tìm đường đến 401 Bleecker St, để ăn thử cho biết. Quả thực rất ngon, ngon đến nỗi mà giờ mình vẫn còn cảm nhận được hương vị của nó, vị ngọt thanh thanh của kem, xốp của phần bánh. Thật phải cảm ơn chị Devon nhiều lắm vì thông tin này.

IMG_5854-1+copy.jpg

3 usd 1 cái như thế này. Người mua cứ phải gọi là đông như kiến.

Ngoài ra còn có mấy món Trung Quốc ở Chinatown cũng ngon nhưng giá hơi cao.

Nói chung đến NY là phải thử qua pizza và cupcake :)
 

CVN

Phuot.vn
Staff member
Re: New York- Thành phố trong mơ

Một bài viết rất giàu thông tin và giành điểm rất cao từ các Giám khảo. Tiếc rằng ít bạn vote cho nó quá nên trượt mất một xuất vào chung khảo.

Mong bạn hangocngan tiếp tục topic và chia sẻ thêm thông tin, cảm xúc, trải nghiệm với bạn Phượt!

Cảm ơn bạn!
 
Last edited:

caduoi

Phượt thủ
Re: New York- Thành phố trong mơ

mình đã có dịp ở new york 1 tháng rưỡi nhưng vẫn còn chưa hết mê mẩn. Góp thêm mấy chỗ ăn chơi cho topic xôm tụ nè.
1/ Flushing: Chinatown ở Queens, ở food court New World Mall đò Tàu theo kiểu Tứ Xuyên rất rẻ, vài đồng mà ăn gần chết, chỉ tội cái là từ Manhattan ra hơi xa. Một tô khổng lồ như này, được cho thêm 2 hộp cơm trắng, ăn 4 đứa lặc lè chỉ có 25$

9377_10151601369824194_1418887075_n.jpg


2/ Món Ý ở trattoria trecolori, ngay Times Square mà giá ok lắm, khoảng 14-20$/ món.

999010_10152930870590545_815114103_n.jpg


3/ The Boil: http://www.theboilny.com/
Quán này hơi mắc xíu nhưng đông ngẹt, không nhận đặt chỗ trước, tới đó đọc thông tin của mình, khi nào có chỗ người ta message báo, thừong phải chờ 15-40 phút. Mình cực kì ghiền chỗ này, nếu mà ở New York luôn chắc tùy túi tiền mà mỗi tháng hoặc nửa tháng đi một lần quá.
4/ Tới New York không thể không đi xem broadway show. Các show thuộc dạng tứ trụ như The Lion King, The Wicked, Phantom of the Opera...vé mắc như điên mà lúc nào cũng đông nghẹt. Mấy show kinh điển như thế này thì không bao giờ kiếm được giá discount, nhưng cái show khác, thì cứ tới xếp hàng mua ve discount trong ngày ở mấy quầy vé tkts, có đặt tại Times Square, Downtown Brooklyn với South Street Seaport.
5/ Museum: mình mê mẩn the metropolitan museum of art, đi mấy ngày cũng không hết. Vé vào cửa là 20-25$ gì đó, nhưng đến khi mua vé thì người ta lại nói giá để đó là giá đề nghị thôi, chứ muốn trả bao nhiêu cũng được.

10041_10152889028410545_2139471878_n.jpg


Có ai thấy cái này quen quen hok?
6/ Còn nếu ai dư giả, muốn có không khi lãng mạn thì đi cruise dinner. Mình recommend Bateaux New York. Tàu không lớn nhưng lịch sự, sang trọng, chạy êm, đi ngang qua hết những địa điểm iconic của New york, có dừng lại cho mình chụp hình, ngắm cảnh.

1001793_10152933952140545_616348443_n.jpg


7/Luke Lobster: tiệm chật ních, bé xíu mà lúc nào cũng đông ngẹt. Chỉ cần 1 miếng sandwich với một chai root beer là xong một bữa trưa nhanh, gọn và rẻ

182939_10152876574920545_1235777679_n.jpg


8/ Spot dessert: ở St Mark. quán này hơi khó tìm vì thấp dưới đất. Đây là 2 món được yêu thích ở quán:

395244_10152876192085545_1792333903_n.jpg


968812_10152876192820545_1211129726_n.jpg


9/ Nằm trên cùng một con đường với Spot dessert là hàng đống quán ăn tấp nập. St Mark là nơi các bạn trẻ local hay tụ tập ở đây nên đồ ăn từ Nhật, Thái, Hàn, Tây, Tàu gì cũng có. Ở trên con đường đó, mình cũng thích sushi Park với Setagaya ramen
http://www.ramensetagayany.com/
Nhưng lần nào đến đây cũng trong hoàn cảnh đói meo và còn nửa tiếng nữa người ta đóng cửa nên chỉ biết nhanh chóng ụp mặt ăn thôi chứ không có chụp choạc gì cả :(
New York lúc nào cũng năng động, thay đổi không ngừng nên khám phá hoài cũng không hết. Mình chỉ ước gì có một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời, có cơ hội "sống chậm" tại thành phố này để đi hết mọi ngóc ngách của nó.
 

caduoi

Phượt thủ
Re: New York- Thành phố trong mơ

New York là một thành phố theo mình là dễ thương và trẻ trung. Người ta có thể nhận xét dân New York làm gì cũng vội và thậm chí có phần bất lịch sự, nhưng mình lại không thấy như vậy. Đặt chân tới New York, đúng là mình có hơi thất vọng về hệ thống MTA vừa cũ vừa chậm rì rì nhưng rồi tất cả dần thay đổi. Có lần sau khi đi ăn chơi ở gần St. Mark khoảng 1h sáng, mình trên đường về, đi ngang qua một công viên có một cái cục đen đen như cục xí ngầu, bự khổng lồ. Mình tưởng là tượng để trang trí nhưng bạn mình nói cái cục này đẩy nó xoay được đó nha. Thế là 2 đứa chạy lại đẩy thử. Sức 2 đứa trói gà không chặt làm sao mà làm cho nó xoay được, định bỏ đi, từ đâu có 1, rồi 2, rồi 3,4...mấy bạn khác đi trên đường thấy 2 đứa này đáng thương quá, hò vô đẩy phụ cho nó vui. Cute ha...Rồi có lần trên xe D đi về, mình với bạn mình ngôi hay quan sát mọi người xung quanh, kín đáo thôi, lộ liễu quá bị quýnh chết, mải lo dòm gì đâu không, tới lúc chuyển sang xe R hấp tấp quên mất cây dù, đứa này nghĩ đứa kia đã cầm rồi. Đi R thêm một trạm lại quyết định đi xuống bắt lại xe D đi theo lộ trình cũ. Yên vị được một lúc, định thần lại thấy, ủa, cái ông homeless này quen quen, bà kia cũng quen quen....sao mấy người này quen quá vậy ta? Bỗng một ông người Jewish dòm 2 đứa cười cười, rồi cầm cây dù giơ giơ lên. OMG. Ông ấy còn chọc: tưởng bữa nay tao có được cây dù rồi chớ....Giữa một thành phố cả mấy triệu dân, lên lại được chuyến xe cũ, ngồi ngay cái toa cũ, và nhặt lại được vật tưởng chừng như đã mất. Không lớn lao gì nhưng là kỉ niệm khó quên....
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,525
Bài viết
1,097,394
Members
185,022
Latest member
knightkristy
Top