What's new

[Chia sẻ] Người SG, đi phượt tại ... SG và thưởng thức ẩm thực SG :D

Đuông dừa ở chợ Bến Thành có bán. Bạn mua về rồi tự chế biến thôi. Cách chế biến đuông rất đơn sơ nên không phải lăn tăn gì cả. Có lẽ cần liên hệ với chỗ bán trước vì không phải lúc nào họ cũng có sẵn.
 
Ý bạn là đuông dừa ? Món này thì ở SG mình không thấy bán chứ về miền Tây, nhất là Bến Tre thì ôi thôi ^^ tha hồ mà ăn nhé !

Đuông dừa là món gì ạ, em ở SG mà chưa biết, có ai có hảo tâm up ảnh cho em lên dc xem với nha
 
Đuông dừa à? Nhìn yêu lắm :D

duong_dua-300x214.jpg


Làm món đuông ngâm nước mắm:

bl_duong_43728509.jpg


Tẩm bột chiên:

duong-dua-lan-bot-chien1.jpg


Nướng than:

1319675126_doc-dao-duong-dua-phuong-nam-cd92.jpg
 
Đúng rồi bạn ơi, mình nghĩ ở SG cũng bán chứ nhỉ. Nếu ở Bến Tre có quán nào nổi tiếng về quán này không bạn cho mình xin địa chỉ nhé. Thanks bạn nhiều
 
Tớ vào SG thấy có món này của Sóc Trăng ăn rất ngon nì

Bánh Tầm bì Sóc Trăng

IMG_0579.jpg


IMG_0578.jpg


IMG_0577.jpg

Tớ thấy cô làm sạch sẽ và ăn hương vị cực dễ chịu. Ngoài ra ở quán cô còn có mấy món như bún nước lèo, bánh hỏi,...Chỗ ngỗi thì nguyên một vỉa hè của cái ngã tư khu biệt thự thoáng mát view đẹp Cô chủ quán thì dễ gần cởi mở và nhìn rất phúc hậu, chẹp, tớ bắt ngay cô đứng cạnh tủ quầy chụp ảnh để mọi người dễ nhận biết nhá :;)

IMG_0587.jpg

Địa chỉ ở số 78 đường số 1, khu Trung Sơn, Bình Chánh. Tớ thấy bạn tớ chở qua cái cầu vượt mới làm xong rồi qua quán lẩu dê gì gì nổi tiếng to đùng ở đấy rồi rẽ vào. Thú thật thì đường quanh đấy tớ mù tịt, chả biết chỉ với đi kiểu gì cả nên các bạn quen thì cứ mò theo địa chỉ trên là được thôi. Đến cứ bẩu là theo bạn ở Hà Nội mà mua mang đồ của cô lên máy bay ra tận Bắc í, thế nào cũng được khuyến mãi thêm tí xịt :">. Tớ ăn mà cứ nhớ mãi, chẹp.
 
Mình là dân biển, nên vào Sài Gòn lần nào cũng bắt bạn bè dẫn đi ăn ốc,
Trên Đường Hồng Hà thì phải ( phía sau nhà văn thi đầu Quân Khu 7 ) là một phố chuyên bán các loại ốc, ngon, bổ và giá cả cũng rất rẻ.
 
Cơm tấm Sài Gòn có nhiều chỗ lắm Estonque à: Hồi xưa nổi tiếng có cơm tấm Kiều Giang (như 1 thương hiệu vậy), giờ cơm tấm máy lạnh có cơm tấm Cali. Có nhiều chỗ cơm tấm đông ơi là đông nhưng mình thích nhất là cơm tấm ở quán Me kong, cuối đường Sương Nguyệt Anh vì ở đây nướng miếng thịt rất vừa: to, vừa chín (không quá lửa nên không bị cứng, dai),ướp vừa miệng. Cơm ở đây đúng là cơm tấm chứ không phải là cơm thường rồi để thịt nướng lên như một vài chỗ khác.
Tớ không hiểu ai bảo cơm tấm là đặc sản của Sài gòn, chứ tớ thấy cơm tấm ngon nhất mà tớ từng ăn là ở Mỹ Tho cơ. Hồi xưa, mấy chục năm về trước, cơm tấm nhà ấy còn thơm mùi nước dừa nữa. Giờ chắc dừa mắc rồi nên không nấu bằng nước dừa nữa, nhưng vẫn rất ngon. :D
Chẹp, lâu rồi mình không có ăn cơm tấm...
 
- Phở bà Dậu đúng như địa chỉ bạn đã nói ở trên đi đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa vừa qua Lý Chính Thắng ngó bên tay phải có bảng khu dân cư 288NKKN, nước phở ở đây thanh không bột ngọt, hiện giờ hình như 65.000đ/tô. Tuy nhiên phở ở đây nấu theo dạng ngoài Bắc không rau giá, khi ăn họ cho thêm chén hành tây xắt ra để trộn tương ớt hoặc nước mắm, ăn ở đây đa số lá khách quen đi xe hơi cũng nhiều (theo mình nhớ khoảng năm 1996 1997 báo Sài Gòn Tiếp Thị số xuân có viết bài về phở bà Dậu với tiêu đề đệ nhất phở Sài Gòn).
- Đuông thì có hai dạng: đuông chà là (một cây chà là chỉ có duy nhất một con) và đuông dừa (một cây có thể có nhiều con), khi muốn bắt con đuông họ phải chặt cây và chẻ đôi ra và đuông chà là mắc hơn đuông dừa vì lý do trên. Bạn nào muốn thử món này thì ra đường Nguyễn Thái Bình (gần bến xe Hoa Mai) có mấy quán ăn người Hoa có món này (tuy nhiên hơi mắc), nghe nói món này ăn ngon nhất là đuông tăm nước mắm (con đuông còn sống cho vào nước mắm nhỉ và ăn sống, mình thử món đuông chiên thôi).
- Cơm tấm (mình không kề đến các quán máy lạnh vì nó lai fastfood): Ở Sài Gòn lúc trước thì nổi tiếng cơm tấm Thuận Kiều (hiện nay có rất nhiều chi nhánh mình thấy ở quận 5, quận 1, quận 9 có), sau này có cơm tấm Kiều Giang (lúc trước trên xa lộ Hà Nội vừa qua cầu Sài Gòn nay dời ra xa hơn ngay ngã Tư Bình Thái chủ yếu phục vụ khách đi du lịch vừa khỏi cửa ngõ Sài Gòn về phía Đông). Tuy nhiên mình lại thích cơm tấm ở hẻm đường Nguyễn Trãi quận 1 (hẻm kế bên quán Tân Hải Vân, Dìn Ký ngó qua, tên quán là cơm tấm số 1), tới quán này mình chỉ kêu cơm bì ăn thôi (bì ở đay họ lựa sợi đều hình nhử có trộn ít mỡ, mình không biết diễn tả như thế nào nữa).
 
Mình không phải dân Sài Gòn, quê mình ở Hải Phòng, nhưng coi SG như quê hương thứ 2 của mình vì thế với mình việc du lịch ở SG cũng như một thú vui lúc rảnh rồi mà không có chỗ nào để đi. Mà đã đi nhong nhong ở SG thì không thể nào bỏ qua các quán ăn vỉa hè ở đây được, nhiều người còn gọi đây là ẩm thực đường phố. Mình cũng chả phải đứa sành ăn, quang đi quẩn lại cũng chỉ đi loanh quanh khu phố tây, chỗ bệt hay một vài công viên như Tao Đàn, 23-9. Nhưng chỗ nào mình cũng có thể kiếm được thứ để nhâm nhi giết thời gian nào là gỏi khô bò, bánh tráng nướng hoặc trộn, bò bía ... và đặc biệt món khoái khẩu nhất của mình ở SG là cafe. Thật ra thì không chỉ SG mà người miền nam nói chung đều có thói quen uống cafe cũng giống như những quán nước chè ngoài Hà Nội. Cafe sài gòn cũng có rất nhiều chủng loại từ cách pha chế, cách uống, đến hương vị... Với mình sáng ra mà không có li cafe sửa thì ngày hôm đó hiệu suất làm việc sẽ vô cùng tồi tệ. Cũng có những lục ngồi cả ngày nhâm nhi một ly cafe ở góc quán quen, hoặc trò chuyện rôm rả với bạn bè bên ly cafe!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,575
Bài viết
1,153,782
Members
190,132
Latest member
thetkenoithat
Back
Top