What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

[Tổng hợp] Nhật Bản - Đi Tohoku ăn uống tránh nóng hè này với danh sách các món sau đây!

1. Ramen đá – tsuttai ramen (tỉnh Yamagata):

Nhắc tới ramen mà không nhắc tới Yamagata thì quả là một thiếu sót lớn. Yamagata được mệnh danh là “vương quốc ramen” do lượng tiêu thụ ramen ở đây luôn nằm trong top đầu cả nước. Và trong vô vàn các loại mì ở Yamagata thì nổi bật nhất phải kể đến tsuttai ramen – ramen nước đá.



Tsuttai ramen xuất hiện lần đầu vào năm 1952, ở một quán mì soba có tên Sakaiya Honten, tỉnh Yamagata. Sau khi thực khách ở đây thường xuyên bày tỏ rằng họ muốn ăn ramen ngay cả trong mùa hè nóng bức, cửa hàng đã sáng tạo ra món mì ramen rất độc đáo bằng cách bỏ thêm đá vào nước dùng, khi ăn tạo cảm giác vừa ngon miệng lại vừa mát lạnh, thích hợp cho thời tiết oi bức mùa hè.

Bát mì tsuttai ramen ngay từ lúc mới mang ra đã khiến mọi thực khách phải sửng sốt vì độ lạnh của nó. Đúng như cái tên “tsuttai” (lạnh lẽo), thực khách khi nhận lấy bát mì đều phải rùng mình với hơi lạnh của những viên nước đá bên trong. Nước dùng tsuttai ramen được nấu từ cá ngừ và tảo bẹ nên dù có đá bên trong nhưng vẫn giữ được độ đậm đà đúng chuẩn ramen. Tuy vậy, do không dùng nhiều dầu nên phần nước dùng không bị ngán và bị lắng dầu. Topping của tsuttai ramen cũng rất phong phú với thịt gà miếng, thịt gà băm viên, bột tempura,… và cả hoa cúc lẫn tinh chất vỏ yuzu cũng làm tăng thêm hương vị thanh mát của bát mì.



2. Morioka reimen – món đặc sản siêu dị ở tỉnh Iwate

Lại một món ramen đặc biệt khác đến từ Tohoku. Trái với cái tên khá bình thường – mì lạnh, Morioka reimen lại có một vẻ ngoài vô cùng gây sốc: Trên nền mì vàng là vài lát kimchi đỏ rực và nép bên cạnh là một miếng dưa hấu tươi roi rói, hoặc một miếng táo giòn giòn. Nghe qua thì có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục, hãy cùng tìm hiểu bí quyết khiến cho Morioka reimen trở thành món ăn nhất định phải thử khi đến với Iwate nhé.

Mì lạnh Morioka đặc trưng bởi sợi mì dai ngon, mềm mại. Nước dùng mang hương vị umami truyền thống đặc trưng của Nhật Bản, được nấu cùng xương bò, thịt bò và xương gà. Thêm vào đó, kim chi ăn kèm với độ giòn, dai cùng vị cay kích thích, khiến người dùng không khỏi xuýt xoa khi thưởng thức. Đây chính là “bộ ba sát thủ” tạo nên hương vị khó cưỡng cho món ăn này. Một bát mì lạnh với sợi mì dai ngon, nước dùng đậm đà có thêm miếng thịt bò hấp dẫn cùng quả trứng béo bùi, ăn kèm cùng kim chi giòn giòn, cay cay rồi lại được cân bằng với vị ngọt thanh mát từ các loại trái cây theo mùa, quả là một sự kết hợp tuyệt vời đúng không nào.



3. Lưỡi bò nướng (thành phố Sendai, tỉnh M

Lưỡi bò nướng, hay còn gọi là gyutanyaki – một món ăn nổi tiếng mà người sành ăn không thể bỏ qua khi đến với thành phố Sendai, tỉnh Miyagi. Món ăn này được rất nhiều người đánh giá cao, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán lưỡi bò nướng tại nơi đây.





Lưỡi bò vừa tươi ngon lại giàu chất dinh dưỡng, là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Lưỡi bò được ướp cho thấm gia vị trong khoảng từ một đến hai ngày, sau đó đem nướng trên lửa. Khi được nướng với thời gian và nhiệt độ thích hợp, lưỡi bò vừa chín tới, không bị khô mà mềm mại, mọng nước. Hương vị thơm ngon đặc biệt này khó mà có thể diễn tả bằng lời, sẽ làm hài lòng những thực khách cho dù là khó tính nhất.



Đặc biệt, ngay tại tầng Ba của nhà ga Sendai là một chuỗi những nhà hàng chuyên về lưỡi bò. Khu vực nổi tiếng đến mức được mệnh danh là “gyutan doori” (con đường lưỡi bò). Vậy nên nếu bạn đang chần chừ không biết nên bắt đầu thưởng thức lưỡi bò ở đâu, hãy thẳng tiến đến khu vực này nhé! Đảm bảo chỉ sợ bạn không đủ bụng để ăn hết con đường này thôi!



4. Babahera – kem hoa hồng ở tỉnh Akita:

Kem – món ăn giải nhiệt mùa hè yêu thích của rất nhiều người. Còn gì bằng khi giữa ngày hè oi bức, được thưởng thức một cây kem mát lạnh, ngọt ngào. Khi dạo bước trên những con đường ở tỉnh Akita, bạn sẽ vô tình bắt gặp những hàng kem babahera nhỏ gọn như thế này đây.



Cái tên babahera được ghép từ 2 chữ “baba” (cách gọi người phụ nữ lớn tuổi ở Akita) và “hera” (một loại dụng cụ múc kem). Kem babahera đặc biệt với tạo hình hoa hồng bắt mắt. Kem thường có hai màu là màu hồng (vị dâu) và màu vàng (vị chuối). Ngoài ra, còn có thêm một số vị khác như vị soda, vị chanh. Sự kết hợp giữa hai vị kem trái cây chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh cùng hình dáng hoa hồng dễ thương, khiến cho trẻ nhỏ và người lớn đều thấy thích thú, là một món giải khát mùa hè vô cùng lý tưởng cho bạn đấy. Khi đến với Akita, đừng lo nóng bức vì đã có babahera!




5. Kem gelato táo (tỉnh Aomori)

Nếu Akita có món kem babahera giống như một bông hồng thì Aomori lại đem đến cho khách du lịch một món kem mang hương vị chua ngọt của táo – đặc sản của vùng đất này.



Khác với các món kem táo thông thường, ở Aomori, táo sẽ xay thẳng vào phần gelato, tạo một phần kem mềm mịn, ngọt ngào mà vẫn tràn ngập vị tươi ngon của táo. Chưa kể, gelato táo của vùng Aomori không chỉ có duy nhất một vị; tùy theo sở thích chua – ngọt của từng người mà mỗi khách hàng có thể tự chọn cho mình một vị kem riêng biệt, phù hợp với bản thân.

Bạn có thể tìm mua món kem này ở tiệm kem Gelato Natura Due, tầng Một trung tâm mua sắm A-Factory nổi tiếng ở Aomori đó!


Japankuru Team

Xem tiếp bài viết tại đây: https://japankuru.vn/2020/06/21/con...nh-nong-he-nay-voi-danh-sach-cac-mon-sau-day/
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,816
Bài viết
1,078,075
Members
178,989
Latest member
qiripula
Top