What's new


Cũng hơi lâu sau chuyến đi dài hơi Châu Âu lần trước, mình tạm dừng đi du lịch một thời gian, phần là để tích góp cho những chuyến đi khác và quan trọng hơn là để lấy lại được cảm hứng khám phá những vùng đất mới. Cảm xúc này nếu bạn nào đi nhiều chắc sẽ hiểu và đồng cảm với mình. Vẫn còn nhớ như in những chuyến đi đầu tiên toàn thức đến 1-2h sáng canh vé rồi hò hét vì mua được vé rẻ, lúc ngồi lên lịch trình là mong chờ lắm luôn, khi ngồi trên máy bay thì thao thức không ngủ được vì trong đầu toàn nghĩ về nơi sắp đến và lúc đã trong chuyến đi rồi thì vô cùng vui vẻ, phấn khích với từng khoảnh khắc nhỏ.

Nhưng đi càng nhiều thì đôi lúc niềm vui lại không còn đơn giản như trước nữa. Mình trở nên quá quen thuộc với hệ thống giao thông hiện đại nên không còn hồi hộp khi bước chân đến một đất nước hoàn toàn mới, không còn mở to mắt trầm trồ trước những tòa nhà cao chót vót hay thấy bối rối khi người địa phương không nói được tiếng Anh...Đặc biệt, mình bắt đầu không có nhiều cảm xúc tại những điểm quá đông du khách mà mọi người đến chỉ chụp hình check in rồi ồn ào đi tiếp. Có lẽ cuộc sống hiện đại làm cho cách đi du lịch trở nên nhanh và bị thương mại hóa khá nhiều. Vì vậy mình quyết định để bản thân có một thời gian nghỉ ngơi để refresh lại.

Hơn một năm sau, cảm giác khao khát được đi tiếp trỗi dậy và ngay đợt khuyến mãi của Air Asia mình book được vé bay đến Sydney rất rẻ, khứ hồi chỉ 5tr5. Vì có bạn ở Sydney nên mình háo hức chuẩn bị cho chuyến đi đến một Châu lục mới với nhiều thứ còn mơ hồ và đầy lạ lẫm như Úc.

Rồi...MÌNH BỊ RỚT VISA!

Buồn quá buồn, shock quá shock, điên quá điên! Chưa nói đến việc mất vé máy bay, phí làm visa mà hơn hết là sự hụt hẫng vì đã chuẩn bị cho một kì nghĩ dài, đặc biệt đã khó khăn lắm mới xin nghỉ được hơn 13 ngày ngay đợt lễ 30/4.

Sau mấy ngày tự nhủ mạnh mẽ vượt qua cơn đau rớt visa thì mình không đành lòng ở nhà và nhớ đến câu nói các bạn phượt hay nói "Nước này chê, không muốn mình qua đó xài tiền thì qua nước khác xài ^^". Vậy là lấy lại tinh thần, đi ngó nghiêng vé máy bay, với visa multiple 5 năm của Nhật và may mắn canh vé khá rẻ chỉ 8tr7 của China Southern Air trước ngày đi chưa đầy 4 tuần nên theo tiếng gọi của con tim mình lại quay lại Nhật - đất nước mình đã, đang và sẽ luôn yêu quý :L


May mắn vì hai lần trước đã tìm hiểu khá nhiều về Nhật nên dù rất gấp gáp nhưng mình lên plan và chốt lịch trình khá nhanh.

Lịch trình 12 ngày tại Nhật:

21/4: Arrive Airport, Kawaguchiko
22/4: Fuji Five Lakes: Fuji Shibazakura Festival, Lake Kawaguchiko, Chureito Pagoda (Ngũ hồ, Núi Phú Sĩ)
23/4: Kitakami (ngắm hoa anh đào), đi Aomori ngủ vì hết khách sạn ở Kitakami
24/4: Hirosaki castle (ngắm hoa anh đào), đi Akita ngủ vì hết khách sạn ở Hirosaki
25/4: Kakunodate (ngắm hoa anh đào), đi Tokyo ngủ vì hết khách sạn ở Kakunodate
26/4: Ashikaga flower park (hoa tử đằng), đi Nagano ngủ
27/4: Tateyama Kurobe Alpline (con đường tuyết trên núi), đi Himeji ngủ
28/4: Himeji castle, đi Fukuoka
29/4: Kawachi Wisteria Garden (hoa tử đằng), về Tokyo
30/4: Hitachi seaside park, Shinjuku
1/5: Akihabara, Asakusa (Tokyo)
2/5: Tsukiji Fish Market (Tokyo), flight back.

Ưu điểm của lịch trình trên:

 • Đi được ngay đợt lễ dài giỗ tổ và 30/4.
 • Đi được rất nhiều thành phố trải dài nước Nhật, gần như mỗi ngày là một thành phố khác nhau.
 • Ngắm được nhiều thể loại cảnh đẹp: hoa anh đào, hoa tử đằng, tuyết mùa xuân, lâu đài Himeji, núi Phú Sĩ...
 • Trải nghiệm sự khác nhau giữa các thành phố, đặc biệt rất nhiều thành phố trong lịch trình này không bị quá đông khách du lịch và một vài nơi chưa có nhiều du khách biết đến nên thấy mới mẻ và thú vị lắm.
 • Có nhiều cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa và người địa phương ở các thành phố khác nhau.
 • Có thời gian shopping ở cuối hành trình.
 • Ăn đặc sản ở nhiều thành phố. Bạn nào đi Nhật xong nói Nhật chỉ có ramen, sushi và canh rong biển thì cần đi trip này để thay đổi suy nghĩ :)
 • Bonus: Đi xong trip này sẽ thấy mình là siêu nhân, haha ^.^
Nhược điểm của lịch trình trên:

 • Vé máy bay có thể khá cao nếu không canh được giá rẻ vì đây là dịp nghỉ dài.
 • Đợt này là một trong hai kì nghĩ dài nhất của Nhật - Golden Week, người Nhật đi chơi nhiều nên khách sạn hầu như bị book trước hết.
 • Mỗi ngày ngủ một khách sạn khác nhau đồng nghĩa với việc phải pack và unpack đồ mỗi ngày.
 • Kéo valy mệt nghỉ =))
 • Đôi lúc hơi gấp để chạy cho kịp tàu vì thời gian ngồi tàu khá lâu.
 • Phải có đủ sức khỏe.

Nhìn bản đồ dưới đây bạn sẽ nhìn thấy được độ "dã man" của trip khi cover gần hết 3/4 Nhật, còn lại vùng Hokkaido và Kyushu nữa thôi.

 
Last edited:
Mình nộp dạng tự túc nhé bạn, xin lần thứ 2 được multiple, nhưng mình xin từ 2016, gần đây mình nghe nói vụ multiple hơi khó hơn một xíu rồi á bạn @kingdomlight88

Tiếp bài:

Lịch trình này phù hợp cho bạn nào?

-Nếu style đi du lịch của bạn là dạng thích khám phá nhiều nơi khác nhau.
-Nếu bạn có thể đem hành lý gọn nhẹ.
-Nếu bạn đã từng đi Nhật và chỉ đi các thành phố du lịch như Tokyo, Osaka, Kyoto và trip tiếp theo muốn được nhìn thấy những khía cạnh khác của Nhật.
-Nếu bạn đã tìm hiểu kĩ về cách đi lại ở Nhật.
-Nếu bạn đủ sức khỏe.

Lời khuyên của mình cho bạn nào muốn đi giống lịch trình này:

-Nếu 12 ngày quá dài với bạn thì có thể cắt bớt ​một số nơi như Kawachi Wisteria Garden, ​Hitachi seaside park, Tokyo...còn khoảng 9, 10 ngày là okie.
-Nếu không muốn chạy quá gấp thì cắt một ngày ngắm anh đào Kitakami.
-Hoa tử đằng ở Kawachi Wisteria Garden có giàn hoa đẹp và ít khách du lịch hơn nhưng xa quá nên ngắm đỡ ở Ashikaga flower park gần Tokyo cũng đẹp rồi :)
-Bạn nào đã ngắm Phú Sĩ ở Hakone hay Ngũ Hồ rồi thì cắt Phú Sĩ đi nha.
-Bạn nào đã ngắm nhiều lâu đài rồi thì skip Himeji.
-Phải hết sức linh hoạt ở việc đặt khách sạn, như mình có khoảng 3 nơi hết phòng hoặc quá đắt nên mình phải tìm khách sạn ở thành phố khác.

Theo mình lịch trình vừa phải (vẫn cần đi nhanh) sẽ như sau:

Ngày 1: Arrive Airport, Kawaguchiko
Ngày 2: Fuji Five Lakes: Fuji Shibazakura Festival, Lake Kawaguchiko, Chureito Pagoda (Ngũ hồ, Núi Phú Sĩ)
Ngày 3: Hirosaki castle (ngắm hoa anh đào)
Ngày 4: Kakunodate (ngắm hoa anh đào)
Ngày 5: Kakunodate (ngày nghỉ ngơi)
Ngày 6: Ashikaga flower park (hoa tử đằng)
Ngày 7: Nagano (ngày nghỉ ngơi)
Ngày 8: Tateyama Kurobe Alpline (con đường tuyết trên núi)
Ngày 9: Himeji castle
Ngày 10: Tokyo, flight back

Tất nhiên mỗi người sẽ có sở thích riêng và cách lên lịch trình khác nhau nên đây chỉ là gợi ý của mình thôi nhé. Tùy bạn điều chỉnh để phù hợp với bạn nha.

"I will never forget this moment" là câu nói được lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong hành trình này <3Còn nếu chưa biết chọn thành phố nào để đi thì nhìn tiếp hình dưới để xem nơi nào làm tim bạn đập nhanh hơn một nhịp thì cho vào lịch trình đi kìa :)

1. Núi Phú Sĩ:2. Thành phố Kitakami:3. Thành phố Hirosaki:4. Thành phố Kakunodate:5. Thành phố Ashikaga:

 
6. Thành phố Nagano:7. Thành phố Himeji:8. Thành phố Fukuoka:9. Tỉnh ​Ibaraki:10. Thành phố Tokyo:12 ngày với nhiều cung bậc cảm xúc, từ vật vờ vì ngồi tàu, phê pha khi vác valy nhưng trên tất cả ba tụi mình cùng vui vẻ trò chuyện rôm rả về con người, đất nước, cảnh đẹp, đồ ăn, sự phát triển và văn minh của nước Nhật. Ba đứa một người lần đầu đi Nhật, một người đi lần hai và mình là lần thứ ba, mỗi người có một cảm nhận riêng về đất nước mặt trời mọc nhưng tụi mình có một điểm chung lớn nhất là đều muốn quay lại Nhật thêm nhiều nhiều lần nữa :)

 
Mình cũng đã đến Nhật 3 lần, nhưng mới đi đc Tokyo, Nagoya, Kyoto & Osaka thôi, hẹn lần 4 sẽ là Hokkaido :p

Mấy thành phố bạn đã đến thoáng nghe lạ nhưng xem hình lại ngay lập tức làm mình cũng háo hức theo
 
Vậy là mùa xuân năm nay mình và bạn có hành trình và thời gian tương tự nhau trên đất Nhật Bản, mình bay đêm 20/04, đến Narita 21/04 và cũng lượn từ Fuji - Tohoku - Kyoto. Mình về VN ngày 29/4 nên không đi vườn tử đằng ở Fukuoka

Một điều hơi tréo ngoe là mỗi lần mình xin visa Nhật đều xin kèm multi, bắt đầu từ năm 2015 nhưng lần nào cũng chỉ được cấp single thôi. Tuy nhiên mình xin visa Úc thì lại dễ dàng được cấp multi 3 năm. Đúng là không biết đâu mà lần luôn.
 
Vậy là mùa xuân năm nay mình và bạn có hành trình và thời gian tương tự nhau trên đất Nhật Bản, mình bay đêm 20/04, đến Narita 21/04 và cũng lượn từ Fuji - Tohoku - Kyoto. Mình về VN ngày 29/4 nên không đi vườn tử đằng ở Fukuoka

Một điều hơi tréo ngoe là mỗi lần mình xin visa Nhật đều xin kèm multi, bắt đầu từ năm 2015 nhưng lần nào cũng chỉ được cấp single thôi. Tuy nhiên mình xin visa Úc thì lại dễ dàng được cấp multi 3 năm. Đúng là không biết đâu mà lần luôn.
Có yêu cầu / điều kiện nào rõ ràng để apply xin multi ko bạn? Mình đi Nhật 3 lần rồi, riêng năm ngoái là 2 lần trong 2 tháng liên tục, tính năm sau đi nữa, nếu mà xin đc multi thì ngon quá rồi mà ko biết cơ sở nào để họ xét multi nhỉ
 
Bạn nào đã ở Nhật cho mình hỏi cách đánh số nhà ở Nhật, để mình có thể tìm được nhà khi có địa chỉ vì nhiều khi google ko được. Nghe nói họ ko đánh số như mình. Thanks
 
;) Review quá đẹp. Rất cám ơn chủ xị.

Cho t hỏi thăm tí: Tính toán chi phí tổng + chi tiết bao nhiêu vậy? T đang tính toán để đi cuối t11/đầu t12 đón mùa lá đỏ 2018 :cool:
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,289
Bài viết
1,138,548
Members
189,129
Latest member
Ngocngan2k2
Back
Top