What's new

[Hỏi đáp] Những câu hỏi nhỏ - Kinh nghiệm du lịch châu Âu

Toet

Để hỏi ông Chitto đã.!
Bạn MISA thân mến, hí hí
Bạn làm gì ở Bỉ lâu thế? Nếu có việc thì không bàn nữa, nhưng nếu chỉ đi du lịch thì cũng hơi lâu ấy nhỉ.

Chắc là bạn sẽ bay đến Pháp trước, rồi từ Pháp sang Bỉ, phỏng ạ?
Theo tôi bạn nên từ Bỉ sang Hà Lan. Từ Hà Lan có 2 ngả, một là đi lên mạn Bắc Âu thăm công chúa, 2 là đi sang Đức, từ Đức sang Áo, từ Áo đi Ý.
Nếu thích thăm Đông Âu thì từ Đức đi Praha, rồi từ Praha đi Áo.
Nhưng nên đi Ý với lị Tây Ban Nha, tuy rằng thời gian bạn thực hiện chuyến đi hơi bị nóng ở mấy nước Nam Âu. NHiều lúc chỉ vào công viên mà nằm thở thôi. Nóng và khô nên cũng khó chịu lắm.
Mùa hè lại là mùa du lịch cao điểm ở các nước châu Âu nữa. Trẻ con nghỉ hè dài nên bố mẹ cũng thu xếp đi nghỉ cùng. Ở đâu cũng đông người lắm. Giá cả thì đắt đỏ rồi, không đến mức leo thang chặt chém như ở VN, nhưng các dịch vụ rẻ thì hay hết sớm.
Bây giờ bạn chưa biết làm gì vào tháng 7 tháng 8 là khó đặt dịch vụ à nha.

Bạn định đi nước nào để bọn mình còn tư vấn tiếp.
 
Đang ngập cổ với báo cáo, giải lao 2 phút nên nói vắn tắt thế này thôi

Thời gian bạn MISA ở châu Âu thì AV ko đi xuống mạn phía Nam, chỉ loanh quanh trong nước và mấy nước láng giềng Bắc Âu. Bắc Âu là những nước ko được hoành tráng ngỡ ngàng ngay từ phút đầu tiên, ở lâu mới ngấm nên thường ko được ưu tiên của các bạn mới đi châu Âu lần đầu AV có 1 người bạn khá thân, có 1 tháng ở châu Âu nhưng đã ko quá giang lên thăm AV, làm AV tủi thân và ko thèm nói chuyện với người này gần 2 tháng nay :( :( :( Rút ra bài học nên từ giờ ko hi vọng cũng như mời ai đến thăm đất nước nhỏ bé của mình nữa :))

Bản thân chỉ Nam Âu, Nam Âu mà thôi (rất nhiều nước chưa đi mà cũng ko có ý định đi) nên cũng như chị Toet, AV khuyên ko nên bỏ qua Ý và TBN. Bỉ chắc bạn có người quen nên mới ở 1 tuần, chứ ko thì ở 1 tuần hơi nhiều Thực ra thì nước nào cũng tuyệt vời cả, tùy thời gian mình ở, sở thích của mình, cách mình khám phá etc

Tối về nói rõ hơn, quá hạn 2 phút rồi (BB)
 
Bạn MÍSA cũng đừng ngại về chuyện đi một mình ở châu Âu, gái đi một mình là một lợi thế đấy.
Tớ đang tiếc là không đi một mình nhiều hơn nữa, hẹ hẹ.

Nếu có người quen ở Bỉ thì nên liên lạc với người nhà, nói họ xem có các tour nào khởi hành từ Bỉ đi các địa điểm mình định tới hay không thì mua tour trước cho bạn. Ví dụ ở Đức nhợn có tụi tour cho người trẻ là Rainbow Tours, phần lớn di chuyển bằng xe bus rất vui và tiện lợi, lại rẻ tiền nữa.

Còn một loại tour này rất fun:
http://ie.contiki.com/
Bạn có thể có thêm bạn bè sau khi đi tour, giá hơi cao tị.

Nếu chưa muốn đi Tây Ban Nha thì đi Ý thôi là ok, còn một tuần nữa chuyển sang đi Đức và Áo.
Cho tôi biết vé máy bay quốc tế của bạn đi, để tính toán lịch trình cho tiện.

Công chúa không nên ngậm ngùi về Bắc Âu như thế. Bắc Âu là 1 trong những nơi mà Toét muốn đến trong tương lai gần, chứ không phải nằm trong danh sách các nước trong mơ đâu.
Đúng là Bắc Âu hấp dẫn những ai mê cảnh thiên nhiên. Một phần dân tình ngại đến Bắc Âu vì giá cả quá cao so với mặt bằng chung.
Thảo nào Công chúa đi du lịch nước khác nhiều thế, hé hé
 
Ái chà Ko ngờ các bác đã ghé qua Bắc Âu của AV (wait)

AV chưa đặt chân đến ĐM, mà cũng chưa có kế hoạch đi (vậy nên câu của bác anhminh "det var lang tide siden. Hvor er du henne" chắc phải dùng translator mới ra đươc nghĩa (beer) ), nhưng sẽ nằm trong danh sách các nước nếu đã đi thì phải đi nhiều ngày nhiều nơi :)
----------------------------------------
@MISA:

Ngoài Pháp và Bỉ ra thì tùy thuộc vào sở thích của bạn, những nước còn lại có thể chọn:

Ý và TBN: kiến trúc, văn hóa, hội họa, món ăn, thời trang (Zara, Zara và chỉ Zara :) ). Tháng 7 là tháng summer sales của nhiều nước châu Âu.

Ý + Hi Lạp: lịch sử

Ý, TBN, Hi Lạp: biển

Thuỵ Sĩ: thiên nhiên (núi, hồ, đồng cỏ) và con người, mội tội phải xin visa

Tiệp (Praha - tp mình muốn đi nhất ở Đông Âu): kiến trúc, văn hóa, bia nhưng cũng vấp vd visa đối với bạn

Áo: cảnh thiên nhiên, hội họa - Gustav Klimt với bức họa The Kiss và Mozarrt (gần cuối tháng 8 AV sẽ đi Áo vì lí do này)

Những nước còn lại ko rành lắm. Đức có lẽ thiên nhiên và văn hóa (mạn phía Nam đường đến Munich nghe nói rất đẹp, có nhiều lâu đài cổ).

Sau khi chọn được nước đi thì bạn cần hỏi gì thêm, cứ mạnh dạn phát biểu nhá

Mùa hè ở châu Âu ngày càng nóng lên nhưng theo mình thì vẫn dễ thờ hơn ở VN, Thailand...Thời tiết cực khô nên ko ra mồ hôi hoặc khô nhanh nên ko có cảm giác khó chịu bưt rứt Trời hanh khô như vậy nên lotion, lipice và kem chống nắng là ko thể thiếu
 
Last edited:
Em cám ơn tất cả những lời tư vấn của các bác (đặc biệt là bạn Toét và Công chúa), các bác thông cảm vì đợt này em phải làm bù để chuẩn bị đi chơi nên ít có thời gian rỗi để vào phượt :)

@bạn Toét: Tớ mua vé của bọn Vietnam Airlines (để tích lũy điểm đấy hihi), lượt đi transit ở Frankfurt rồi bay thẳng sang Bỉ, lượt về bay từ Paris về TP HCM. Tớ sang Bỉ chơi với chị gái nên định ở lại đó 1 tuần, cũng chưa biết được dẫn đi chơi những đâu hehe...rồi sau đấy đi Lyon, Montelier (Pháp) khoảng 1 tuần.

Sau đấy tớ có 2 tuần tự do đi chơi, có nhiều người khuyên nên đi Ý và Tây Ban Nha, tớ chưa bao giờ đi 1 mình nên không có kinh nghiệm gì cả về việc sắp xếp thời gian và lịch trình nhưng nghe bạn Toét nói tớ cũng thấy yên tâm hơn :D

Các bạn giúp tớ xem ở Ý và Tây Ban Nha thì nên đi những thành phố nào cho hợp lý và đi tham quan những đâu nhé, phương tiện đi lại và khách sạn nữa.

Tks mọi người nhiều (wait)

Giá như có bạn đồng hành nào đi cùng đợt này thì vui biết mấy. Ước gì ... :)
 
Last edited:
@NATO và c. Toét: 2 người ở Đức thì phải, AV tranh thủ hỏi với 1. đi tàu/xe từ sân bay vào trung tâm thành phố hết bao lâu vậy, hình như khá gần, vì thấy vé tàu có hơn 3e và 2. trong vòng khoảng 5 tiếng thì ngó nghiêng gì được ở Frankfurt nhỉ? Căm ơn 2 bác

@bác MINA

Giả sử bác dành 1 tuần cho Ý và 1 tuần cho TBN:

Ý: lần lượt Venice 2 ngày, Florence 2 ngày và Rome 2-3 ngày

1. Venice 2 ngày: 1 ngày hoặc hơn đảo chính và 1 ngày (thực ra ko hết 1 ngày) 2 đảo Murano (làm thủy tinh) và Burano (thêu ren, các khu nhà quét sơn màu sắc rực rõ sinh động)

Chỗ ở: 2 chỗ AV đã ở
Antico Capon: http://anticocapon.altervista.org/

Ví trí: khu Santa Marrgherita, khu này mình rất thích, nhất là sáng sớm ban mai ngồi quán dưới sân, làm tách cappuccino, quan sát người dân dọn hàng bán (cá mú, rau dưa, hoa hoét).

Nếu đi tàu đến thì tìm Tourist Info trong nhà ga nhờ họ chỉ đường đến vì hơi vòng vèo nếu đi bộ dù ko xa, đi water bus thì nhạnh

Dimora dei Fiori, Santa Croce 555 (p. + 39 320 7682965
email: [email protected])
Vị trí: tiện đi lại vì đối diện ngay nhà ga (qua cầu), cách bến tàu chính vài chục m, sạch sẽ và phòng đẹp hơn Antico vì họ mới sửa lại, có 1 nhân viên nữ nice & helpful vô cùng

2 chỗ này hết thì tìm thử trên www.hostelworld.com xem

Đi lại
Venice đảo chính có thể đi bộ đươc. 2 địa điểm trung tâm là quảng trường San Marco và cầu Rialto và luôn có biển chỉ dẫn múi tên dẫn đến đó Nhưng ko thể đi tàu chạy trên kênh đào mà còn đi đảo nữa vậy nên xem xét mua vé 24 giờ khoảng 10e (vì single ticket là 3.5e và 5e cho Grand Canal)

Xung quanh qt San Marco: nhà thờ San Marco (nên vào nhà thờ này, miễn phí nhưng phải xếp hàng), tòa nhà của thị trưởng Venice trước đây (??) Palazzo Ducale (AV chưa vào)

Cầu Rialto là biểu tượng của Venice, ko khí quanh cầu lúc nào cũng rất tấp nập

Một số nơi khác trên đảo chính: Accademy Gallery, nhà thờ Santa Maria Della Salute (hơi chếch với San Marco bên kia Grand Canal), khu Do Thái Jewish Ghetto. Santa Marrgherita (đã ở trên) Nói chung chỉ việc đi bộ loanh quoanh thôi thấy thú vị rồi

2. Florence thì MINA có thể đọc bài mình trong box châu Âu, thấy vẫn chưa đủ thì cứ đề đạt Tháp nghiêng Pisa ko xa Florence lắm nên muốn đi cho biết cũng ok, nửa ngày ở đó là quá đủ. nhưng nói trước là mình hơi thất vọng với Pisa, ko ngờ nó bé vậy :LL

3. Rome: DSQ VN và thương vụ VN ở Rome cũng cho thuê chỗ ở nhưng ko gần trung tâm và phải dùng bus, AV ở DSQ VN, có ghé thương vụ nhưng cả 2 ko có địa chỉ và tel, bác nào có thì cho bạn MISA cái nhỉ, hoặc là để mấy hôm tời mình tìm thử lại

Chỗ nên đi ở Rome: nhiều phết nhưng cũng khá tập trung nên có sức thì đi bộ cũng được, nhưng chắc sẽ có chỗ muốn đi metro/bus cho nhanh nên mua tiếp vé 24 giờ giá 4e (unlimited public transpot)

Ko thể bỏ qua: Bảo tàng Vatican với Sistine Chapel và tòa thánh Vatican. 2 nới này lúc nào cũng kín người xếp hàng nên đi sớm ít nhất 1h trước giờ mở cửa nếu ko muốn đợi quá lâu Những chỗ khác bác nào bổ sung cho MISA, ko thì AV hẹn sau

TBN: Madrid, Toledo và Barca. Toledo có vẻ ít nổi tiếng hơn 2 tp trên nhưng là 1 nơi theo mình đáng để đi (dù AV cũng chưa đi, cũng chưa thấy bác nào post pix về Toledo cả :D ) vả lại nó cũng gần Madrid

Chi tiết hơn về Barca và Toledo thì AV có thể nói rõ hơn sạu TBN hay lắm

Tạm vậy (BB)
(c. Toet có gì thêm thì bổ sung tiếp cho bạn MISA nhá)
 
Last edited:
Tớ hoàn toàn chả còn gì để nói với bạn MISA nữa , hí hí. Bạn Arvil đã chỉ dẫn rất chi là cặn kẽ rồi.
Nếu đi Ý thêm được cái thành phố đổ nát Pompej cũng thú, đi từ Rome bằng tàu hỏa có một ngày thôi.
Tranh thủ xem Napoli xem có bị móc túi không?

Đi TBN thì nên xem cả Sevilla nữa. Ôi, tham quá nhỉ, bạn ấy có 7 ngày thôi.

Toét chưa đi TBN, mặc dù có thể lên kế hoạch chi tiết, hehe. Vì đã làm cho chính mình tháng 9 này đi chơi mà.
Arvil hướng dẫn cho MISA đi vậy.

To Arvil: về giao thông ở Đức, nhất là đường sắt thì có thể nói là thua Thụy Sĩ thôi. Cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, nhiều loại tàu để chọn, nhiều thời gian để đi. Chỉ dẫn rõ ràng, chính xác.
Bạn có thể vào www.bahn.de để tra giờ tàu các loại.
Từ sân bay FRA đi vào trung tâm không xa lắm, chắc độ 15 phút.
 
Hê hê, cảm ơn các bác đã chỉ dẫn, cuối cùng thì Công chúa đổ bệnh và chả đi đâu ngày qua ở Frankfurt cả, giết thời gian bằng việc đọc báo (có tin mới là liên minh 9 hãng tàu ở châu Âu đã ra đời gọi là Railteam để cạnh tranh với 3 liên minh hàng không One World, Sky Team và Star Alliance, đi tàu ở châu Âu sẽ rẻ và tiện hơn hiện giờ) rồi lượn lờ shopping.

Ngày qua Frankfurt cũng mưa, trời lạnh nên ko thiết tha đi nữa, xem postcard thấy cũng đẹp phết, kể cả trung tâm (hiện đại) và mấy vùng xung quanh (lâu đài và cảnh thiên nhiên)

@chị Toet: vẫn phải qua security check chứ, em đến Terrminal A, mb chuyển tiếp ở Terminal B, qua cả Custom chẹck nữa nhưng lúc về nhanh hơn, lúc đi nhìn hàng dài choáng quá Sb Frankfurt thật choáng ngợp, Europe's air hub có khác :)
 
Lần đầu mình đến sân bay FRA cũng choáng, và sau này có dịp di chuyển đến nhiều sân bay lớn khác nhau ở Anh, Âu và Á, thì vẫn thích transit ở FRA nhất. Các biển chỉ dẫn khoa học, nhân viên chỉ dẫn nhan nhản khắp nơi, chưa kể các quầy chuyên cung cấp thông tin chi chít. Hệ thống giao thông ở sân bay cũng tiện lợi cho việc di chuyển giữa các Terminal, có tàu hỏa trên cao, tàu điện và xe bus.

Toilet thì đi vài bước là có. Lại còn khoản ngồi ở gate ra máy bay uống cà fe và trà miễn phí, báo tươi thì đương nhiên rồi.
 
Vụ cafe và trà miễn phí em ko biết mới đau, báo thì em thấy bên Terminal A là còn để ngoài ai thích đọc thì đọc còn nhiều gate bên Terrminal B họ chỉ để trong khu của khách đi hạng thương giạ Chỉ mỗi cái ko thích là internet vẫn phải trả tiền, 12e/h. Cho đến nay chỉ biết mỗi sb Sing và Athens là internet miễn phí
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,321
Bài viết
1,138,804
Members
189,155
Latest member
sunycake
Back
Top