What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Những kinh nghiệm học phát âm tuyệt đối không thể bỏ lỡ

altieltsgiasu

Phượt tử
Những kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh hay nhất1. Kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh1.1. Xác định Accent

Bạn cần xác định rõ chất giọng trước khi tiến hành học phát âm chuyên sâu. Có 3 chất giọng thường được dùng phổ biến nhất là Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc.

1.2. Học âm chứ không phải học chữ

Bảng chữ cái tiếng Anh có 26 chữ cái, trong khi đó bảng phát âm tiếng Anh lại có đến 44 âm tiết khác nhau. Phát âm sẽ khác hoàn toàn với chữ cái. Do đó, bạn đừng nhầm lẫn việc học phát âm và việc đọc chữ.

1.3. Âm hữu thanh và âm vô thanh

Hãy lưu ý cách học hai loại âm hữu thanh và âm câm. Ví dụ, trong từ hour, tuy có xuất hiện chữ h, nhưng khi phát âm thì chỉ đọc là /aʊər/, không có phát âm h ở đây. Nhưng trong từ hat, lại có phát âm là /ˈhæt/, h ở đây lại là âm hữu thanh.

1.4. Hãy tự tin khi học phát âm

Đừng ngại ngùng khi học phát âm, cứ luyện thật to rõ, từ từ rồi bạn cũng sẽ quen dần mà thôi. Bạn có thể tự luyện tại nhà qua gương, luyện tập cùng với bạn bè.

1.5. Học phát âm qua phim ảnh, bài hát, các chương trình truyền hình

Kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh vừa thoải mái vừa chất lượng mà mình muốn gợi ý đến bạn đó là học qua phim ảnh, những bài hát, và các chương trình truyền hình. Đây là phương pháp giúp bạn vẫn học phát âm tốt dù không có nhiều cơ hội được nói chuyện cùng người bản xứ.

2. Các bước học phát âm tiếng Anh hiệu quảBước 1: Trước tiên, bạn cần nắm chắc các kiến thức cơ bản bao gồm cách phát âm bảng IPA, cách nhấn trọng âm,...Bước 2: Tiến hành học phát âm qua những mẫu hội thoại nhỏ, những bộ phim, bài hát, hay các chương trình truyền hình như mình đã nói trong phần trên. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất.Bước 3: Bạn phải luyện tập thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. Mức độ có thể nâng cao dần theo thời gian.Bước 4: Tự đánh giá kết quả. Sau khi trải qua một khoảng thời gian học tập, bạn nên tự đánh giá lại cách phát âm hiện tại của mình đã cải thiện chưa, cần khắc phục những gì.

3. Những khó khăn khi học phát âm tiếng AnhMột vài khó khăn thường gặp khi học phát âm tiếng Anh đó là:

Nhấn trọng âm: Nhấn âm sai, hoặc không nhấn do người Việt đã quen với một âm tiết trong tiếng mẹ đẻ.

- Nối âm: Cách nối âm giữa các từ với nhau thường bị bỏ qua và cũng khá khó trong cách đọc.

- Phát âm tiếng Anh giống tiếng Việt: Người Việt thường gặp khó khăn trong việc học chất giọng mới, thường sáng tạo cách đọc riêng dẫn đến những lỗi sai khó sửa.Trên đây là những kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh mà bạn nên tham khảo để áp dụng vào việc luyện tập của mình. Mình chúc bạn sẽ có một quá trình học phát âm thật tốt.

Bài viết liên quan
Phát âm chuẩn trong tiếng Anh học như thế nào? | ALT IELTS GIA SƯ
Những kinh nghiệm học phát âm tuyệt đối không thể bỏ lỡ
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,816
Bài viết
1,078,075
Members
178,989
Latest member
qiripula
Top