[Toàn quốc] Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến

longcasara

Phượt tử
Nhu cầu kinh doanh, phát triển công ty ngày càng mở rộng về khoảng cách địa lý cũng như xuyên quốc gia. Đôi khi việc trao đổi công việc gặp nhiều khó khăn bởi khoảng cách xa. Do vậy, thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến đang ngày càng phát triển. Với nhu cầu này, khi thiết kế nội thất văn phòng họp trực tuyến có rất nhiều lưu ý quan trọng.

[IMG]


Nội thất phòng họp trực tuyến

Để việc thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến đảm bảo chất lượng về mọi mặt thì yếu tố nội thất phải được ưu tiên hàng đầu. Thiết kế phòng họp trực tuyến với mục đích chính là để kết nối cuộc họp tại đó với những khu vực cách xa về mặt địa lý. Do đó, nội thất phòng họp loại này nên được thiết kế theo hướng đơn giản, tối giản hóa mọi chi tiết. Trước hết vẫn cần có đầy đủ các loại nội thất chính như: bàn họp, ghế phòng họp.

[IMG]


Phòng họp trực tuyến nên dùng loại bàn phòng họp hình oval, bán nguyệt để camera có thể xoay và quay toàn bộ người tham gia một cách dễ dàng. Ghế phòng họp nên chọn loại ghế hội trường không nên có tựa lưng quá cao có thể gây cản trở tầm nhìn của người ở đầu tuyến bên kia.

Cách bố trí sắp xếp nội thất phòng họp trực tuyến nên theo hình vòng cung, hình chữ U để tập trung nhìn về phía màn hình lớn. Bố trí nội thất hợp lý sao cho việc lắp đặt thiết bị trình chiếu, truyền hình đạt đường truyền và hình ảnh tốt nhất.

Có nên trang trí nội thất trong phòng họp trực tuyến?

Phòng họp trực tuyến tốt nhất không nên có các trang trí nội thất, Thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến càng đơn giản, càng ít chi tiết trang trí thì càng tốt để giảm bớt khả năng cản trở việc ghi hình được rõ ràng, tổng thể, không che lấp máy quay.

Tránh không đặt những đồ dùng bằng kính hay tranh ảnh có khung kính trong phòng họp trực tuyến. Đây là những vật phản chiếu ánh sáng, dễ gây lóa mắt và ảnh hưởng đến hình ảnh camera. Nếu cần thiết phải bố trí những vật dụng dụng này thì nên để ở vị trí không nằm trong phạm vi của máy quay.

Cùng với đó, các phụ kiện trang trí trong phòng như: cây cảnh, lọ hoa… nên để ở tầm thấp trong các góc hoặc chính giữa bàn họp, tránh cho những người tham gia hội nghị truyền hình bị mất tập trung.

Màu sắc, ánh sáng của phòng họp trực tuyến

Tông màu chung của phòng họp trực tuyến ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của đường truyền. Chính vì vậy, thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến phải để ý nhất tới chi tiết màu sắc của không gian phòng họp. Tránh chọn những màu sắc quá rực rỡ dễ gây phản chiếu ánh sáng và hiển thị màu xấu khi trình chiếu. Tránh chọn màu sắc trắng hoặc đen gây ảnh hưởng không tốt tới kết quả hiển thị video họp. Cũng tránh dùng những loại giấy dán tường hoa văn dễ khiến người họp mất tập trung, thậm chí là gây hiệu ứng hoa mắt, chóng mặt.

[IMG]


Phòng họp trực tuyến không nên quá nhiều màu sắc mà nên thiết kế đồng nhất một tông màu cho phòng họp. Nên chọn những tông màu nhạt, những màu trung tính tốt cho thị giác như: màu be, màu ghi, màu nâu, màu xám, xanh nhạt… để cung cấp một không gian hiển thị tốt nhất.

Ánh sáng phòng họp trực tuyến ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh trực tuyến phát đi. Chính vì thế, thiết kế phòng họp trực tuyến cần có ánh sáng chiếu đều, cân màu tự động để có được màu tự nhiên trong cuộc họp. Tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào camera khiến hình ảnh bị lóa, làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh trong cuộc họp. Ánh sáng mặt trời cũng không tốt cho chất lượng hình ảnh. Thế nên, thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến nên loại bỏ những cửa sổ không cần thiết.

Thiết kế nội thất phòng họp trực tuyến còn khá mới mẻ. Nhưng vẫn phải đảm bảo những yêu cầu cần thiết để đáp ứng tốt nhất cho chất lượng cuộc họp. Mọi chi tiết về dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng xin liên hệ qua số điện thoại 0987.696.686 hoặc truy cập website của nội thất Luxcasa tại đây