What's new

[Chia sẻ] NHỮNG NGUYÊN TẮC KHÔNG BAO GIỜ THỪA KHI ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP

chihaosport

Phượt tử
Bạn đang dự định đi phượt bằng xe đạp khám phá những cung đường bùn đất lầy lội, qua các đỉnh núi cheo leo hùng vĩ hay thưởng ngoạn vẻ đẹp của biển nhìn từ con đèo cao. Nhưng bạn chưa biết nên chuẩn bị gì để một chuyến phượt bằng xe đạp trở nên thú vị? Hôm nay Giant International hướng dẫn trang bị những thứ cần thiết và mẹo nhỏ để có một chuyến đi xe đạp phượt tuyệt vời.

1. Những nguyên tắc không được quên khi đi phượt bằng xe đạp

  • Lên lịch trình và mang theo bản đồ
Việc lên hành trình cho chuyến đi là một việc không thể bỏ qua. Hãy lên lịch những điểm bạn muốn đi đến để dễ dàng hình dung con đường phải chạy xe đạp qua. Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi đi phượt là bạn có bao nhiêu thời gian dành cho chuyến đi. Bạn có thể tính được thời gian sẽ ở lại một nơi bao lâu.

  • Học cách sửa xe đạp cơ bản
Một chuyến phượt dài và không phải lúc nào thợ sửa xe cũng sẵn sàng đợi bạn trên dọc đường. Tốt nhất bạn nên học một số kỹ năng sửa xe đạp căn bản đảm bảo cho chuyến đi không bị gián đoạn.
Các vấn đề thường gặp như vỏ xe bị thủng, đứt dây thắng, trùng xích,…Bạn biết cách tự khắc phục sẽ khiến xử lý tình huống được xử lý nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Săm, bơm mimi và dụng cụ sửa xe đa năng sẽ là cứu tinh hữu ích cho bạn khi cần thiết. Hãy biến mình trở thành phượt thủ xe đạp thực thụ, chứ không phải chỉ biết ngồi chờ người khác trợ giúp.

  • Đi phượt bằng xe đạp nên đi theo đoàn
Phượt bằng xe đạp theo đoàn giúp ích rất nhiều cho chuyến đi. Có người đồng hành bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn và giúp tinh thần vui vẻ hơn. Các thành viên trong đoàn hỗ trợ nhau lúc gặp trục trặc, chuyến đi bớt đi những khó khăn. Khi đi theo đoàn, các thành viên phải trao đổi, phối hợp nhịp nhàng về quãng đường, vận tốc và thời gian nghỉ ngơi, ăn uống với cả đoàn.
  • Đảm bảo sức khỏe khi đi phượt bằng xe đạp
Đi phượt bằng xe đạp khác với đi du lịch, nghỉ dưỡng. Đi phượt tới nơi xa xôi, đôi lúc phải ngủ ngoài đường, ăn bánh mì, lương khô là chuyện bình thường xảy ra. Phượt bằngxe đạp là hình thức vận động cao, tiêu tốn nhiều năng lượng cũng như sức lực dễ bị đuối sức, say nắng. Bạn cần phải có sức khỏe tốt để vượt qua chặng đường dài dẵn. Bạn phải lắng nghe cơ thể mình để điều chỉnh, nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo sức khỏe.
  • Khởi hành sớm khi đi phượt bằng xe đạp
Điều cần thiết nên làm đầu tiên khi đi phượt bằng xe đạp là khởi hành sớm. Bạn và đoàn có thể xuất phát từ 4h – 5h sáng để khi tới điểm dự kiến lúc trời nắng lên, đây sẽ là thời điểm thích hợp bạn có thể nghỉ ngơi, vui chơi.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,303
Bài viết
1,114,987
Members
186,697
Latest member
CameraLevo
Top