Những thay đổi trong luật golf mới có thật sự là cần thiết hay không?

mhaaa

Phượt tử
Machkenzie Hughes - golfer 1 lần lên ngôi PGA Tour mới đây đã chính thức lên tiếng chia sẻ về các thay đổi trong luật golf 2019, cũng như là những điểm anh này cảm thấy không cần thiết. Điều này đã tạo ra những tranh luận sôi nổi giữa bản thân golfer cùng với các fan của môn thể thao này.Cụ thể, Hughes cho biết : “Tôi vừa xem qua những luật mới sẽ áp dụng từ năm 2019. Tôi cảm thấy có một số thay đổi tốt về việc căn chỉnh của caddie hay các chướng ngại trong bunker. Tuy nhiên phần lớn chúng không đúng mục tiêu đề ra như các trường thả bóng từ đầu gốc, gậy hỏng và một số khác”

>> bạn đọc cũng quan tâm : [URL='https://golfcity.com.vn/tin-tuc/tin-tuc-golf/giai-ma-luat-golf-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau/']Luật golf cơ bản - những điều quan trọng nhất[/URL]

Điều đầu tiên Hughes cảm thấy không cần thiết trong những thay đổi của luật golf có liên quan tới việc thả bóng từ đầu gối. Trước đây, người chơi sẽ xử lý tình huống này với độ cao ngang vai, điều này golfer 28 tuổi không cảm thấy có vấn đề gì đặc biệt.

Cùng lúc đó, 1 người dùng Twitter cho biết sự chênh lệch chỉ số chiều cao của người chơi trong quá trình thả bóng ngang vai sẽ khiến vị trí của nó cũng sẽ khác biệt khi tiếp đất, Hughes đã phản pháo bằng cách nhấn mạnh : “Nếu đó là điều chúng ta lo lắng thì vẫn còn nhiều vấn đề lớn hơn ngoài kia. Bạn nghĩ rằng khoảng cách ấy có thể thay đổi đáng kể đến kết quả ư? Tôi thì không nghĩ như vậy”.Bên cạnh đó, việc hỏng gậy cũng là 1 trong số các yếu tố người chơi cần lưu ý, cụ thể không giống như trước đây, luật golf được thay đổi cho phép người chơi sử dụng cây gậy bị hỏng để thi đấu tiếp, tuy nhiên việc sửa chữa trong khi vòng đấu đang diễn ra là không được phép, ngoại lệ là khi gậy bị hỏng bởi những tác nhân bên ngoài.

Ngoài ra Hughes cũng cho biết quan điểm của mình cũng tương tự Graham DeLaet - 1 golfer chuyên nghiệp từ Canada về vấn đề liên quan với việc luật golf mới không có những định nghĩa rõ ràng về kỹ thuật anchored putting.
Cụ thể, Hughes cho biết : “Tôi nghĩ những người làm luật cố gắng để đơn giản hóa môn thể thao này, nhưng nhìn cách họ giải thích các luật mới, tôi không nghĩ họ đã thành công”

Chắc chắn trong khoảng thời gian tiếp theo, khi mà những thay đổi này chính thức được áp dụng, các phản ứng tương tự sẽ xuất hiện nhiều hơn từ các pro golfer, đặc biệt là vào thời điểm hệ thống giải đấu PGA Tour tiếp tục khởi tranh.
 
Top