What's new

[Chia sẻ] Nuernberger Lebkuchen - Bánh ngọt mùa Giáng Sinh

Sau khi sếp về, mình cứ tưởng bình yên đã về nơi đây, mình lại có thời gian rảnh nhiều hơn. Ai dè sếp về chưa ấm chỗ thì anh bạn chuyên gia lại lóp ngóp mò sang. Lại bận từ sáng đến tối. Được cái anh bạn này sang Việt Nam nhiều lần rồi, cũng hiểu phong tục của người Việt nên lần nào sang cũng mang quà cho mình.

Lần này sang anh ấy mang một hộp bánh ngọt Giáng Sinh rất to, bao gồm nhiều loại bánh ngọt rất nổi tiếng của thành phố Nuernberg (Nuremberg), vùng Bayern (Bavaria).
DSC01376.jpg


Nhắc đến vùng Bavaria, chắc đa số người dân Việt Nam chỉ biết đến thành phố Munich (Muenchen), biết đến đội bóng Bayern Munich và Oktoberfest (lễ hội bia) chứ ít ai biết đến các thành phố khác.

Nuernberg cũng là một thành phố khá nổi tiếng của vùng này. Cũng có đội bóng chơi ở giải Bundesliga, và là địa điểm không thể không đến của những bạn khoái đồ thể thao vì thành phố này có trụ sở chính của hãng đồ thể thao nổi tiếng thế giới Adidas. Ai đến mua đồ tại xưởng chính của hãng đều được giảm giá 30%. Hồi ở bên Đức, mình cũng từng cùng đội bóng đến đây xem bóng đá và mua đồ. Là một kỷ niệm đáng nhớ thời học sinh.

Bánh ngọt của thành phố này, Nuernberger Lebkuchen nổi tiếng khắp nước Đức về độ thơm ngon và chất lượng. Những người thợ làm bánh ở đây luôn sử dụng những nguyên liệu tốt nhất cho các loại bánh ngọt của họ. Và với bí kíp riêng, bánh vùng này luôn để được lâu hơn bánh của các vùng khác. Và họ không dùng bất cứ một chất bảo quản nào.

Đây là chứng chỉ chất lượng của hãng, luôn đi kèm với bất cứ hộp bánh nào…
DSC01383.jpg


Đây là bánh ngọt phủ hai lớp kem socola…
DSC01382.jpg


Bánh nhân dừa, bánh nhân hạt dẻ, hạnh nhân…
DSC01380.jpg


Bánh ngọt phủ kem socola kiểu truyền thống – thương hiệu của hãng và của thành phố Nuernberg.
DSC01379.jpg


Bánh quy…
DSC01378.jpg


Và các loại bánh truyền thống khác, được gói và trang trí theo kiểu cổ, với chữ viết cổ của Đức, đã xuất hiện cách đây 6-700 năm, từ khi Martin Luther dịch Kinh Thánh từ tiếng Latinh sang tiếng Đức và sáng lập ra Giáo hội Tin Lành, tách giáo phái này ra khỏi Thiên Chúa giáo chính thống.
DSC01377.jpg


Nói chung khi rời khỏi nước Đức, mình thực sự cũng chẳng nuối tiếc gì nhiều. Mình hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam, hài lòng và hạnh phúc với công việc, với gia đình và các mối quan hệ ở đây. Nhưng mỗi lần Giáng Sinh về, mỗi lần nhìn thấy lại những miếng bánh ngọt này, một cảm giác mơ hồ nào đó vẫn dâng lên…

Trời lại làm đông sang, mưa tuyết tả tơi… Bỗng dưng muốn “ấy” bài Mưa tuyết của Jimmy quá…

Sáng mai đi gửi bánh về tặng hai mẹ nào… (^_^)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,349
Bài viết
1,113,712
Members
187,517
Latest member
casinositesafe129
Back
Top