Orchid Hotel 49 Hàng Bè - Khách sạn tráo trở hàng đầu Hà Nội!

rhumruri

Phượt tử
Thuận mua-vừa bán là điều hiển nhiên nhất trong kinh doanh, thế nhưng vẫn còn có kẻ mua gạt bán lừa với thái độ trở mặt trơ tráo nhất từng chứng kiến trong lịch sử!
Hoàn cảnh: Vì tàu từ Lào Cai đến HN lúc 6h sáng nên cả bọn nhờ em họ kiếm khách sạn đặt phòng và thỏa thuận với họ: ở từ 6h sáng đến 7h tối, nếu được thì tính tiền 1 ngày thôi. Thừa biết khách sạn check-in từ 12h trưa nên cả bọn dặn dò thằng nhỏ rất kỹ, sợ không rõ ràng thì bên ks sẽ tính thêm phí hoặc tính hai ngày. Ok thì ở!
Màn 1 – "miễn sao không ngủ lại, mấy giờ em tới cũng được"
Qua người quen, thằng nhỏ kiếm được 1 ks đồng ý với yêu cầu trên, nghĩa là ở từ 6h sáng đến 7h tối, không ở qua đêm, với giá phòng 450k/ngày, cho 8 người. Mọi thông tin đều được trao đổi thẳng thắn, thấy được nên thằng nhỏ đặt cọc 200k cho chắc. Ông chủ Orchid còn nói như đinh đóng cột "miễn sao không ngủ lại, mấy giờ em tới cũng được mà". Để cẩn thận, đích thân mình đã gọi lại để xác nhận thông tin, vì sợ có điều chưa hiểu rõ giữa hai bên. Vẫn như trên!
Màn 2 - “về mà lấy đồ không thì quăng hết ra ngoài đường!”
6h, tàu dừng, cả đám lót tót đến ks, bà tiếp tân gương mặt cau có, giọng nói bực bội là đã thấy kỳ kỳ rồi. 11h30, cả đám đang trên đường đi làng cổ Đường Lâm, bỗng dưng con bạn nhận được điện thoại từ ông chủ ks, nói oang oang “ở qua 12h thì tính tiền hai ngày, không đồng ý thì về lấy đồ đạc, nếu ko thì quăng hết ra ngoài đường” . Mình cố gắng phân bua “hôm trước em gọi nói với anh là 6h đến 7h mà”, lão ta chặn họng “về đây mà nghe hôm trước anh có ghi âm hết”. 8 con người hoang mang nhìn nhau giữa đường phố Hà Nội nắng vàng rực.
Màn 3 – “*** mẹ, chúng mày không thanh toán tiền thì *** ra khỏi khách sạn này được”
12h, cả bọn dừng xe trước khách sạn, lão chủ khách sạn trọc đầu cười niềm nở “em cần gì”. Mình vừa nói “tụi em là 8 người mà anh vừa gọi đây”, gương mặt hắn thay đổi 180 độ, xám xịt, mặt cong cớn, hai con mắt trợn lên, phủ nhận tất cả những gì đã thỏa thuận với nhau trước đó. Lúc này, bất cứ lời nào cả bọn nói ra đều bị lão gạt phăng đi và tự mình kể 1 câu chuyện hoàn toàn khác. Hỏi hắn mở đoạn ghi âm cho nghe, hắn nói không rảnh mà ghi âm, hỏi hắn hôm trước đã gọi điện xác nhận, hắn nói mình nói chuyện nhảm nhí, thậm chí gọi thằng em đến để đối chất, hắn hoàn toàn không thừa nhận những gì đã xảy ra ở màn 1.
Mình không bao giờ chấp nhận chi tiền cho những kẻ tráo trở nên mình nói “bây giờ tụi em chỉ đưa 1 nửa của 450k do tụi em chỉ ở 1 buổi sáng và anh chị cũng ko giữ lời hứa của mình”. Lúc này lão chủ hiện nguyên con, giở thói giang hồ chửi vào mặt mình “*** mẹ lũ nít ranh chúng mày tính ăn quịt à, chúng mày không thanh toán đủ thì đừng hòng bước ra khỏi khách sạn , biết chúng mày miền Nam thì bố *** cho thuê, đm đm blah blah”. Phụ họa với gương mặt chó điên ấy là 1 gương mặt khác không kém dao kiếm của mụ tiếp tân với những lời lẽ không kém“hoa mỹ”. Tụi mình tất nhiên không phải dạng tiểu thư đài các dễ ăn hiếp nên cãi lại. Thằng nhóc em họ thấy tình hình căng quá liền rút tiền của nó ra trả cho lão chủ, dù bị mình kéo lại. Đưa tiền xong lão chủ “nhẹ nhàng” hẳn đi, còn máu điên của mình đã lên tới não, dù có phải mất 450k đi nữa thì mình cũng phải làm ầm lên cho hàng xóm, người đi đường, khách du lịch, thậm chí nếu công an phường kéo đến thì càng tốt, cho cái hạng làm ăn lừa lọc ấy biết mùi.
Lão bày đặt rút điện thoại ra chụp chụp, rồi gọi điện ra vẻ gọi cho đàn em . Con bạn mình cũng
17288_906153812740460_5697881917268914935_n.jpg
rút máy ảnh chụp lại vài tấm cho thiên hạ biết địa chỉ khách sạn của hắn mà cạch ra, còn gương mặt của hắn thì không đáng để mình phải lưu lại mà điên tiết!
Đã nghe bạn bè nói nhiều về những vụ phân biệt Nam-Bắc, lừa lọc trắng trợn đối với khách du lịch ở HN nhưng đây quả là điều mình không thể tưởng tượng được. Nói lý lẽ không xong thì quay ra làm đầu gấu, cậy chó gần nhà gà gần chuồng mà tưởng hiếp đáp được mấy con nhỏ miền Nam. Nếu thằng em họ không rút ra 250k trám vào mỏ của lão chủ, lão đừng hòng đụng vào tiền mình đang giữ và cứ xem chuyện gì xảy ra nếu lão dám đụng vào chị-em-chúng-mình. Haha, thể loại gì mà “tiền bạc không quan trọng” nhưng thấy tiền là giơ tay cầm ngay và ngoan như cún khi tụi mình nổi cơn thịnh nộ!
Một lần và mãi mãi nhé, 49 Hàng Bè Orchid Hotel và lão chủ trọc đầu!
‪#‎49hangbe‬ ‪#‎orchid‬ ‪#‎hotel‬ ‪#‎hanoi‬ ‪#‎latlong‬
 

seen

Phượt thủ

vinhnguyentt

Phượt thủ
Mình là người miền Nam nên lần đầu tiên đi miền Bắc mình cũng lo lắng như bạn vậy, lại đi một mình nữa chứ. Cũng may là mình book phòng trước bên ****** nên không gặp vấn đề gì. Hiện nay có rất nhiều website book phòng uy tín lắm các bạn cứ book trước cho yên tâm, chuyến đi sẽ không gặp những không vui.
 
Các bạn chú ý , Mình thì không ở khác sạn trên phố bao giờ thường vào nhà nghỉ , chọn cái nào sạch sẽ một chút ở trung tâm là ok không mấy khi bị dính đòn oan
 

puremind

Phượt thủ
Xin lỗi cho mình chửi thề một phát. Thế cái bọn miền Nam là bọn nào hả các bác Hà Nội. Tôi đã đi HN rất nhiều lần, tuy may mắn chưa bị chặt chém, nhưng đã nghe quá nhiều câu chuyện về "miền Nam tính giá khác". Ăn được một lần thôi nhá, bạn cứ post lên facebook cho mọi người share ra, thử xem nó còn lừa dc bao nhiu khách nữa.
 

alexhung

Phượt thủ
Là người HN và nhà ngay gần Hàng Bè mà thấy ngượng thay, không hiểu vs người VN mà đã vậy thì với người nước ngoài họ nghĩ sao về người VN chúng ta? Mình thấy ở nhà nghỉ có khi còn thoai mái hơn ở mấy hotel phố cổ, mà giá nhà nghỉ thì cũng chỉ tầm 2-300k/ngày đêm.
Bạn chủ top đăng cả sđt lên và share bài này cho mọi người tránh.
 

fantomastan

Phượt tử
Ghi nhớ khách sạn này. Mình thường hay đặt phòng trên agoda cũng được lắm. Nhưng cũng phải lướt qua xem comment xem thế nào.
 

WooW

Phượt thủ
Xin lỗi cho mình chửi thề một phát. Thế cái bọn miền Nam là bọn nào hả các bác Hà Nội. Tôi đã đi HN rất nhiều lần, tuy may mắn chưa bị chặt chém, nhưng đã nghe quá nhiều câu chuyện về "miền Nam tính giá khác". Ăn được một lần thôi nhá, bạn cứ post lên facebook cho mọi người share ra, thử xem nó còn lừa dc bao nhiu khách nữa.

Vãi chưởng ! Quán ăn miền nam đa số có bảng giá hết do bác ko có mắt thôi ! Còn ko có thể do cái mồm bác làm người ta tính thêm phí phục vụ cũng có thể :)):))

Ngoài bắc mình cũng sợ lắm ! hồi gần tết gần 7h -8h tối ghé KS gần Bãi Cháy - Hạ Long vào thuê thì gặp 1 bạn còn trẻ cứ nghĩ là tiếp tân hỏi mình qua đêm hay nghỉ giờ. Mình bão nghỉ qua đêm hỏi giá phòng thì báo 350k/ đêm. Xong mình nói giờ cũng 7 -8h tối với do đi có 1 mình vs ngủ sáng đi Vịnh sớm nên giảm chút nhé ! Rồi cậu ấy đồng ý giảm cho mình 100k xuống còn 250k/ đêm.

Xong 6h sáng ra check out gặp ông bố nào ko biết bảo tổng cộng của cháu 450k. Mình mới nói thỏa thuận với cậu thanh niên kia 250k ok mới đưa chìa khóa lên phòng thì bác kia bảo 250k/h chứ ko phải 1 đêm :v . Mình nói cần gặp cậu thanh niên kia để đối chiếu lại thỏa thuận thì bảo cậu kia đi học rồi tối mới về :^^. Quyết ko trả CMND cho mình chứ :D

Bực quá ra gọi công an ngoài cột đèn có để SDT công an Phường Bãi Cháy mà gọi hoài ko ai nghe máy, gọi 1080 hỏi củng cho mấy số gọi vào củng ko thể nào liên lạc được.

Lỡ cương rồi vào Troll luôn vào bão với ông chủ KS là công an nói 2 bên nên làm việc lại 1 lần nữa, nếu ko được thì gọi lại để điều công an xuống giải quyết :)) Vừa nghe xong ông chủ bảo chú ngồi xuống đây và rót nước trà nói chú em uống nước trà đi rồi nói lại tôi nghe tối qua gắp cháu nó bảo thế nào :))) ( Hắn xuống mặt thấy rõ mà nếu hắn cương mình củng chết vì có gọi đc công an đâu ^^)

Xong ổng mới nói thôi gặp chú ở miền nam ra tôi mến khách nên giảm cho chú . Chứ phòng ở đâu dẫn vào dẫn ra thôi đã 250k. Xong mời mình uống trà và mình đưa 250k trả CMND về ^^^^


Tôi sợ lắm 2 từ mến khách của ông ấy ^^^
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,197
Bài viết
1,080,151
Members
180,027
Latest member
TranTuanDuong92
Top