What's new

[Chia sẻ] Phải làm gì khi bị từ chối cấp visa Pháp?

hotboynhaque123

Phượt tử
Pháp là một quốc gia nổi tiếng xinh đẹp trên thế giới với những tòa nhà mang đậm nét kiến trúc châu Âu, kết hợp thiên nhiên đẹp say đắm và nền văn hóa đa dạng. Cùng với 24H VISA tìm hiểu làm gì khi bị từ chối cấp visa Pháp nhé!

Thông cáo chính thức khi trượt visa Pháp

  • Trong trường hợp nếu bạn bị từ chối cấp visa Pháp, bạn sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin xét lại nếu muốn. (Đây là một sự thuận lợi cho bạn vì có nhiều quốc gia không cho biết lý do rớt visa. Do đó, bạn cứ khắc phục những lý do Đại sứ quán Pháp nêu ra thì tỷ lệ đậu sẽ cao)
  • Sau khi có quyết định từ chối cấp visa, nếu bạn có đơn xin xét lại gửi đến Phòng Thị Thực. Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ.
  • Nếu không có câu trả lời của Đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin xét lại, đồng nghĩa rằng quyết định từ chối cấp visa Pháp ban đầu vẫn được giữ nguyên.
Lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa Pháp?

Nếu bạn đã rớt visa Pháp và muốn tỷ lệ đậu lần sau cao, thì bắt buộc hồ sơ của bạn phải đáp ứng đầy đủ các giấy tờ, thủ tục tuyệt đối. Hơn nữa, cần khắc phục hoàn toàn các lỗi trong lần rớt trước. Nếu nộp lần thứ 2 mà rớt tiếp đồng nghĩa với việc hồ sơ xin lần thứ 3 sẽ vô cùng khó khăn.
Thời gian tốt nhất để bạn xin lại visa Pháp là sau 6 tháng kể từ ngày rớt.
Bạn muốn khám phá khi đến Pháp nên mua quà gì, thì có thể xem thêm bài viết: Check list 5 món quà lưu niệm ở Pháp không thể bỏ qua

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Pháp?

Thông thường những câu hỏi phỏng vấn dựa vào các thông tin trong giấy tờ của bạn. Do đó phải nhất quán câu trả lời chính xác với những gì đã ghi trong hồ sơ.
  • Không bình tĩnh khi phỏng vấn: Đây là lỗi rất nhiều người gặp phải, hãy tỏ ra bạn tự tin với câu trả lời của mình. Đừng nên lo lắng và cố gắng mỉm cười sau khi trả lời.
  • Trả lời ngắn gọn, chính xác: Không nên trả lời dài dòng. Nên trả lời đúng trọng tâm câu hỏi một cách rõ ràng nhất.
  • Ăn mặc gọn gàng: Bạn nên chọn cho mình những trang phục lịch sự. Không nên ăn mặc quá màu mè để tạo ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn.
  • Trung thực khi trả lời: Đây là yếu tố then chốt quyết định bạn có đậu phỏng vấn visa Pháp hay không. Do đó, bạn nên trả lời chính xác với hồ sơ của mình nhé!
Hy vọng với chia sẻ của 24H VISA sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về visa Pháp, làm gì khi bị từ chối cấp visa Pháp.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ xin visa Pháp, đừng ngần ngại liên hệ với 24H VISA qua 19002044 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

CÔNG TY DỊCH VỤ THỊ THỰC 24HVISA

Đ/C: Trụ sở chính:

* 8A/11D1 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

TEL: 1900 2044 / MAIL: info@24hvisa.com