Philippines (9/11 - 09/12/2012) - My next trip, and You ?

ktsthaivinh

Phượt thủ
Philippines (29/11 - 09/12/2012) - My next trip, and You ?

Dear các bạn,

Sau khi tham khảo các bác trên phượt, em thấy Philippines cũng hay hay. Vào một ngày Labour Day đẹp trời của 2012, em lượm được tin trên facebook của bạn Cebu Pacific save off gì mà tới 90%, ham hố book ngay vé (mặc dù trong túi không tiền - mà không tiền thì ta đi vay).
Thế là một chuỗi ngày phải thức đêm take plan co cái backpacker này. Em định sẽ đi Manila và Caticlan(Boracay). Kêu gọi các bạn nào plan PHIL cùng thời gian trên cho Vinh bu theo để tiết kiệm chi phí, heehihihiiii...huhuhuhuh....

Xin post tạm cái plan đi PHIL sau khi tham khảo các topic phượt PHIL khác trên Phuot.vn.

Ngày 29/11: đi chuyến bay 01:00 AM đến Manila.
Bắt đầu khám phá nội ô Manila trong 2 ngày.

Các điểm như: Intramuros, Đại lộ Ayala, Nhà thờ Quiapo, Nhà thờ bằng thép duy nhất trên thế giới Sebatian, Công viên Rizal, Công viên Rizal, Nhà thờ San Joseph-La Pina, Manila Hotel, Mall of Manila.

Ngày 01/12: đi Subic, dành một tối xem phim Imax tại Manila như anh Poly đã giới thiệu cho biết (cũng mê phim lắm).

Ngày 02/12: đi chuyến bay 5:30AM đến Bocaray(Caticlan), ngày đầu đến biển phải tắm biển, khám phá White Beach về đêm.

Ngày 03/12: book tour lặn biển và đi vòng quanh đảo (Có bác nào rành vụ này chỉ thêm cho Vinh nhe, nghe nói có đi bộ dưới biển và quay VCD - thật là hấp dẫn quá đi, nhưng liên lạc với ai và ra làm sao ???).

Ngày 04/12: tiếp tục thưởng thức nắng và biển xanh cát trắng và em. Chiều catch tàu du thuyền Boracay - Batangas (7 pm-5 am, nhe nói mất 10 tiêng)

Ngày 05/12: khám phá núi lửa, LAAL Lake

Ngày 06/12: Thác Pagsanjan.

Ngày 07/12: Thành phố Legazpi với núi lửa Mayon

Ngày 08/12: bắt chuyến bay 22:30 từ Manila về SG-HoChiMinh city, nên Vinh sẽ dành 01 ngày thanh thản window shopping các mall chưa đi tại Manila

Kết thúc một chuyến đi hy vọng là tốt đẹp.
PS: (Plan này mới xây dựng khung sườn, đang trong quá trình chỉnh sửa cho phù hợp)

** Chi phí vẫn còn trong quá trình nghiên cứu tham khảo các bác khác đã đi PHIL, sẽ post lên để các bác co kinh nghiệm mổ xẻ phân tích.
** Vinh đang tham khảo giá guest house của Bocaray trên 02 wedsite book phòng http://www.boracay.cc/boracay/hotels/http://www.booking.com/index.vi.html...7b9e4d9;dcid=1, các bác có thể chỉ dẫn thêm cho Vinh không?

** Du thuyển 2GO.Travel, không biểt wedsite nó bị làm sao mà không mục book vé nó không có work. Nếu chon phương tiện này thì bến đậu của em nó ở đâu trên Caticlan(Bocaray)?
** Caticlan là sân bay hay tên của một thành phố thị trấn? (Không biết nhiều về PHIL nên lúa quá, mong học hỏi thêm từ các bác nhà Phượt.VN)


Thank các bạn enjoys plan này.
 
Last edited:

Tarus

Phượt thủ
Bạn make plan cụ thể đi rùi sẽ có người bu theo thôi :D. 100$/round trip cũng đáng để đi lắm.
 

vhntzm

Phượt thủ
Chào bạn, mình cũng mới mua vé hôm qua của http://www.cebupacificair.com/ khứ hồi (không hành lý) hết khoảng 90USD nhưng chỉ đi 4 ngày từ 16-19/09 thôi, đợt này mình định đi dòng sông ngầm ở Parawan nên chắc không cùng với lịch của bạn. Bay Manila - Boracay thì phải chịu khó canh mới có vé giá rẻ thực sự. Gửi bạn 2 website mà mình biết để bạn có thể nghiên cứu thêm, http://www.airphilexpress.com, http://www.zestair.com.ph. Chúc bạn có 1 chuyến đi thật vui. Nếu bạn cần gì cứ gọi cho mình, Nam - 31 tuổi - 0989222004. Thân chào!
 

ktsthaivinh

Phượt thủ
Daer ban,

Thông báo cái nhằm là Vinh đi từ 29/11-09/12/12. May mà có người cũng đi chung chuyến này. Sông ngầm Parawan gần Manila không? Nếu có mình cũng muốn tham gia - bu theo cho vui. Có tới 8 tháng để lên plan cơ mà.

Thank you.
 

conlele

L.A.I. nhân
29/11-09/12: tổng cộng 11 ngày.

Conlele cũng vừa đi Phi 11 ngày về (21/04-01/05).
Lộ trình: Saigon-Manila-Cebu-Tagbilaran-Davao-Boracay-Batangas (Taal Lake)-Manila-Banaue-Manila-Laguna (thác Pagsanjan)-Manila-Saigon.
 

ktsthaivinh

Phượt thủ
Dear conlele.

May quá, Vinh chắc là sẽ copy y xì cái plan của ban phượt PHIL. Mong đợi bài cúa conlele trên Phuot.VN, heeeehihiiiii....

Thank you so much.
 

Bi Ngo

Phượt thủ
Chào các bạn,

Mình định lập một thread mới nhưng thấy trùng với topic Philippines nên để vào đây luôn. Mình đã mua vé khứ hồi cho chặng Hà Nội - Manila (02-08/12) của Cebu Pacific Air. Mình cũng mua vé đi Boracay của hãng này (một chiều từ Manila ngày 02/12 do chiều về hết vé rẻ nên cứ book chiều đi trước). Mình đi một mình nên cũng muốn có thêm bạn đồng hành. Ah, các bạn cho hỏi là làm thế nào để vào được trang http://www.zestair.com.ph này nhỉ, sao mỗi lần mình click vào chỉ thấy báo là:

"Forbidden
You don't have permission to access / on this server.
Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request"???
 

conlele

L.A.I. nhân
Chiều về từ Boracay nếu hết vé rẻ có thể book tàu biển (ferry), đi rất hấp dẫn: Boracay - Batangas (7 pm-5 am), ở như cruise, khỏi tốn tiền khách sạn.

Từ Batangas có thể đi Hồ Núi Lửa Taal, sau đó về Manila bằng xe bus.
 

ktsthaivinh

Phượt thủ
Dear ban,

Hôm qua Vinh connect voi wedsite Zest Airway nó thì ok, nhưng hôm nay không hiểu website của nó bị sao í. Vinh cũng sẽ đi Boracay cũng ngày 02/12. Nói chung là chúng ta trùng time nhau, bạn đang định mua vé chuyến về Caticlan(Boracay) - Manila đúng không? hihihiiiiii... Vinh cũng rứa. Nhung em Zest Airway nó khuyến mãi cho ngày 15/01-15/03/13 và 15/04-15/06/13, và giá vé là 51 peso (không trùng với đợt đi này của Vinh), em nó sẽ bán vé khuyến mãi trong 03 ngày bắt đầu từ ngày 01/05/12.

Bây giò chỉ có thể chờ khuyến mãi của bạn AirAsia, Cebu trong các tháng sau (Nghe nói AirAsia sẽ có đợt save lớn trong tháng 9 - nếu chọn bạn này cho chuyến về chúng ta sẽ phải tốn thòi gian đi bus khoản 1:30 phút ra sân bay của bạn ý).

Cánh nhanh nhất va tốt nhất để canh vé các bạn này là add facebook của tất cả các bạn ấy, đôi khi cũng có nhũng khuyến mãi cho thành viên, như hôm qua nó khuyến mãi vé cho mình 23USD chiều về từ Kalibo(Baracay) - Clak(Manila) nhưng vé vẫn đắt nên mình không book.

Thank you.