What's new

[Chia sẻ] Phô Mai Chảy, 5 Loại Phô Mai Hấp Dẫn Nhất

ctvpastaparadise

Phượt tử
Phô mai là thực phẩm không thể bỏ qua với những người yêu ẩm thực phương Tây Chỉ cần nhắc đến phô mai, người ta sẽ liên tưởng ngay đến . Có thể nói Ý được biết đến là một trong các “cường quốc” về phô mai trên thế giới. Phô mai Ý từ lâu đã có tiếng trong giới ẩm thực. Một phần làm nên niềm tự hào về sản xuất phô mai chắc chắn không thể bỏ qua các loại phô mai chảy.

Pasta Paradise điểm danh những loại phô mai chảy cực nổi tiếng của Ý cả về hương vị lẫn độ phổ biến tại Ý lẫn trên toàn cầu. Bạn có thể tìm hiểu nhiều loại phô mai hơn tại Pasta pardise.vn

Phô mai Mozzarella​

Phô mai nổi tiếng này được làm từ sữa trâu nếu theo đúng công thức truyền thống. Ngày nay, để tiết kiệm chi phí người ta dùng sữa bò để sản xuất phô mai Mozzarella. Nếu làm từ sữa trâu sẽ cho thành phẩm phô mai này mềm, thanh vị hơn hẳn phiên bản làm từ sữa bò.


mozzarella-fresca.jpeg


Hiện nay có rất nhiều loại Mozzarella bán trên thị trường. Từ loại được làm thành hình tròn vừa miếng cắn, phù hợp cho các món salad, đến các khối cắt nhỏ cứng hơn hoặc được ủ lâu năm hơn. Đây là các loại thường được dùng với món pizza vì có thể tan chảy tốt hơn nhóm phô mai tươi và không bị tách nước trong quá trình đun chảy.

Phô mai Burrata​

Phô mai Burrata là một phiên bản gần của phô mai Mozzarella. Loại phô mai này có bề mặt khô trong khi lớp trong rất mềm gần như lỏng với lớp ngoài mỏng mềm mại tạo cho người ta cảm giác chỉ cần chạm nhẹ thì lớp phô mai bên trong cũng dễ dàng chảy ra. Vì thế khi di chuyển phô mai Burrata cần phải đặc biệt nhẹ nhàng.

4E7B10AA-ED3C-4194-9DF0-5ADA0F62BCAD.jpeg


Xa xưa, người ta dùng lá của cây rum để bọc miếng phô mai Burrata và ngâm nước. Với kỹ thuật tiến tiến ngày nay, người ta thường làm nhanh bằng cách bọc và ngâm loại phô mai này trong hộp nhựa.


Phô mai Burrata đặc biệt hợp với món bánh mì nướng ăn kèm cà chua tươi thái hạt lựu hoặc salad Caprese tạo ra hương vị kem đặc trưng. Ngoài ra, phô mai Burrata có thể để thay thế phô mai Mozzarella nếu bạn thích sự tươi mới của loại phô mai này.

Phô mai Mascarpone​

Phô mai Mascarpone rất được lòng các đầu bếp bởi hương vị lôi cuốn của loại phô mai nổi tiếng này. Mascarpone thường gắn liền với bánh tiramisu nhờ độ mịn màng, đậm hương, Mascarpone được coi là loại phô mai có hương kem mạnh nhất trong các loại phô mai chảy nổi bật của Ý.


Screenshot 2022-11-13 150105.jpg



Không chỉ phù hợp với bánh Tiramisu, phô mai Mascarpone còn có thể dùng như một sự thay thế phù hợp cho kem tươi (whipped cream) để làm các loại bánh. Nhờ độ béo trong phô mai mà có thể dễ dàng dùng trong các món tráng miệng đơn giản, kết hợp hoàn hảo với trái cây chín.

Phô mai Stracciatella​

Stracciatella là một loại phô mai tươi vừa lỏng lại vừa đông. Người ta sử dụng phô mai Mozzarelle trộn với kem tươi để cho ra loại phô mai này. Phô mai này đặc biệt phổ biến và nổi tiếng ở miền Nam nước Ý vì chúng vẫn giữ được nguyên bản là sản xuất từ sữa trâu thay vì sản xuất từ sữa bò, dê ở các vùng khác.

Stracciatella-Cheeese-Farmers-Table.jpg

Các đầu bếp thường cho một chút phô mai Stracciatella vào bát và rưới chút dầu ô liu lên đó, tiếp sau là chút muối và tiêu là đã có một hỗn hợp phô mai thơm ngon. Ngoài ra, có thể phết lên pizza vừa mới lấy khỏi lò để cảm nhận được hương vị đặc trưng nhất của phô mai Stracciatella.

Phô mai Ricotta​

Phô mai Ricotta là loại phô mai chảy nổi tiếng nhất nước Ý, đây là loại phô mai được làm đông lại nhưng lại có cấu vụn với hương vị kem rất ngậy. Loại phô mai này được làm từ protein còn sót lại của quá trình làm phô mai. Người ta sẽ đun nóng phần protein này lên, vắt rồi làm đông để có được Ricotta.

Phô ta Ricotta phù hợp với món mì ống nhờ hương vị kem ngậy khó nhầm lẫn với các loại phô mai khác. Ngoài ra, các đầu bếp còn sử dụng phô mai Ricotta để chế biến các món ăn ngọt và mặn. Phô mai Ricotta có thể kết hợp với kem, mì ống, nui, … Nhờ hợp khẩu vị người Ý nên lượng món ăn có thể kết hợp với Ricotta rất đa dạng.

Stracciatella-Cheeese-Farmers-Table.jpg

Ý là quốc gia sở hữu đến hơn 400 loại phô mai khác nhau nhưng mỗi loại lại có nét đặc biệt và hương vị riêng, thậm chí có thể kết hợp linh hoạt trong nhiều món ăn khác nhau. Phô mai chảy của Ý đã nổi tiếng trong vô số những căn bếp trên thế giới.

Pasta Paradise vừa bật mí cho bạn top 5 loại phô mai chảy ngon nổi tiếng và rất được lòng thực khách yêu ẩm thực Ý. Có một số loại phô mai khá khó tìm tại Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống nhà hàng Pasta Paradise chuyên nhập khẩu các nguyên liệu từ Italy với giấy chứng nhận nhập khẩu rõ nguồn gốc sẽ mang lại những món ăn ngon, chuẩn bị Ý mà bạn không thể cảm nhận ở đâu ngoài Pasta Paradise.

Pasta Paradise chúc bạn và gia đình ngon miệng!
pasta-Paradise-1024x577.png
 

Attachments

  • pasta-Paradise-1024x577.png
    pasta-Paradise-1024x577.png
    600.5 KB · Views: 21

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,182
Bài viết
1,150,410
Members
189,944
Latest member
mahormonu81
Back
Top