What's new

Phú quốc lần đầu đi với vợ dịp lễ 30/4/2018 !!

thienbao11

Phượt tiên
Chào các bạn thân yêu ! Đã lâu không viết bài trên diễn đàn ,gần đây vào xem trên trang mạng cũng ít thấy bài mới ,nên mạn phép múa bút ghi lại cảm tưởng về chuyến đi gần đây nhất của mình !
Thật ra nó không nằm trong ý tưởng của mình ! không thích đi những ngày lể ,tết , rất đông , chắc chắn sẽ gặp những điều phiền phức ,nhưng chị nhà lại nói " Lể được nghỉ 4 ngày đi Phú Quốc đi ,tui cũng chưa biết Phú Quốc ! " mình trả lời ,"Đi ngày thường hay hơn ,muốn đi tui xin nghỉ phép rồi đi ,chứ đi mấy ngày nầy mệt lắm ,với lại ra đảo dịp lể rất khó khăn về phương tiện và nhà nghỉ ! " Với giọng dứt khoát chị nhà nói ! " Không nghỉ phép gì hết ,anh nghỉ phép gây ảnh hưởng đến công việc không nên ! " ( Vốn mình là cán bộ đường lối ,nghỉ thì cơ quan không ai lái xe ) Thế là răm rắp nghe theo ,mình đã book phòng và vế phà Thạnh Thới trước 1 tháng ! Ok đi thì đi ! ( Có thủ trưởng đi thì phần chi phí em được Free ,Hê hê )
 
Last edited:

thienbao11

Phượt tiên
Nói về Phú Quốc thì em cũng đã đi đến 4 lần cùng cơ quan ,riêng chị xã thì chưa đi lần nào ! ( Đúng ra năm 2015 đã định đị rồi ,đến Hà Tiên chuẩn bị ra đảo ,chị xã phân vân lo lắng cho việc thi cử lớp 10 của con trai ,nên không đi ! Về Thôi ) ! HÍC nên tại sao lại ghi tiêu đề là " Lần đầu " !!
Thứ bảy 28/4 lúc 4,30 sáng ,chúng mình lên đường sớm ,thật ra cung đường nầy đi rất nhiều nên muốn tranh thủ trời mát đường vắng vẻ để đi ! theo con đường đến Bến Lức ,chúng tôi rẻ vào đường dân sinh cặp theo cao tốc đến Thủ Thừa đi phà Vàm Thủ đến QL 62 ! Gần 6g sáng đã đến thị trấn Tân Thạnh dừng nghỉ để ăn sáng ( bánh mì thịt nhà làm ! )

Con kinh Dương Văn Dương cặp theo tỉnh lộ 829 ( Theo GM ) !

DSC00551 by nguyen bao, trên Flickr

Một ảnh chụp ngược sáng cho nghệ thuật tý !

DSC00552 by nguyen bao, trên Flickr
 
Last edited:

thienbao11

Phượt tiên
Bon bon trên con đường 829 ,sẽ đến Trường Xuân huyện Tháp Mười Đồng Tháp , đến Tràm Chim Tam Nông , không đi thẳng ra QL 30 mà tôi quẹo phải lên cầu Tràm Chim đi hướng An Phước đến Hồng Ngự ( đoạn thẳng từ Tràm Chim đến QL 30 ngang An Long đường nhỏ ! )

Một đài quan sát !

DSC00553 by nguyen bao, trên Flickr

Cổng khu du lịch sinh thái Tràm Chim ! Có rất nhiều du khách thành phố ghé đây !

DSC00554 by nguyen bao, trên Flickr

Lúc nầy còn rất sớm khoảng 9h ,tà tà chạy thì cũng đến phà Hồng Ngự đi Tân Châu !( trời bắt đầu nắng nóng ! ) Qua phà

DSC00556 by nguyen bao, trên Flickr
 

thienbao11

Phượt tiên
Đến xứ lụa Tân Châu An Giang ! nhớ những năm theo má đi buôn trên đò dọc Sài Gòn - Tân Châu , nơi đây rất sầm uất ( Buôn hàng kem dưỡng da UB thái Acr C ,cây kèn ,một mặt hàng rất quen với các cô thời đó !) Nay cảnh còn đó ,nhưng má thân yêu không còn ,buồn !

Thị xã Tân Châu ! Nơi dòng MéKong đổ vào đất Việt !

P1040902 by nguyen bao, trên Flickr
 

thienbao11

Phượt tiên
Gần trưa thì chúng tôi đã vượt qua Châu Đốc ,theo đường vòng núi Sam để đến Nhà Bàng Tịnh Biên ! Đến Nhà Bàng gặp một ngã ba ,nếu ôm bên trái thì sẽ về Tri Tôn ,còn ôm chếch bên phải về Tịnh Biên ,cặp theo con kinh Vĩnh Tế đi Hà Tiên , Các bạn thông cảm con đường nầy lo chạy nên cũng ít hình ( sẽ đưa vài ảnh cũ lúc trước đi con đường nầy )

Đường về Tịnh Biên !

P1050427 by nguyen bao, trên Flickr

Bên bờ kinh Vĩnh Tế !

P1050429 by nguyen bao, trên Flickr

Con kinh Vĩnh Tế nầy gắn liền với công trạng của ông Nguyễn Văn Thoại ( Thoại Ngọc Hầu ) ,khi bờ cõi phương Nam chưa ổn định về chính trị ,kinh tế ,Ông đã cho dân công đào con kinh nầy dọc biên giới với Cambodia ,tiêu lũ thoát nước ,dẩn thủy nhập điền , một công trình quân sự bảo vệ bờ cõi nơi đây !

P1050429 by nguyen bao, trên Flickr

Giang Thành ! Gần đến Hà Tiên rồi ( Ảnh củ minh họa )

P1050432 by nguyen bao, trên Flickr
 

thienbao11

Phượt tiên
Hà Tiên đã hiện ra trước mặt ! Hà Tiên đã đến bao lần ( Các lần đi Phú Quốc trước đây với công ty đều ở Hà Tiên ) ! nhưng nơi đây vẫn thu hút tôi và em xã ! điểm biên giới cuối cùng trên đất liền giáp với Cambodia của tổ quốc ! " Hà Tiên mến yêu ,đẹp như xứ thơ xa cách tôi vẩn nhớ ....! " lời bài hát rất hay !!! Mà cũng tiếc một điều tên hiệu " Xi măng Hà Tiên " đã mất dưới làn sóng hội nhập kinh tế ! Buồn nhỉ

Tượng tổng trấn Hà Tiên Mạc Cửu ,ông là một bộ tướng của triều Minh bên Trung Quốc ,khi Mãn Thanh chiến Trung Nguyên Ông cùng các bộ tướng không quy phục nhà Thanh nên bỏ xứ xuôi về Nam xin thần phục chúa Nguyễn ,có ba nhóm " Phản Thanh phục Minh " xin tá túc ở Việt Nam ! Nhóm 1 do tướng Trần Thượng Xuyên vào khai phá cù lao Phố ( Biên Hòa ) ,nay có đình Tân Lân ngó ra sông Đồng Nai thờ Ông !Nhóm 2 do Dương Ngạn Địch về khai phá vùng Mỹ Tho ngày nay ! ,riêng nhóm Mạc Cửu về vùng đất Hà Tiên nầy cũng quy thuận theo chúa Nguyễn ,chúa Nguyễn phong cho ông là tổng trấn Hà Tiên khiêm bảo hộ Cambot ( nay là Cambodia ) cha truyền con nối ,sau nầy khi dòng họ Mạc không có người nối dõi nên đất Hà Tiên về tay chúa Nguyễn !

P1050462 by nguyen bao, trên Flickr

Cầu Tô Châu ( Danh gọi Tô Châu ,theo ý riêng của tôi ,chắc là để hoài niệm cố hương của Mạc Cửu đặt tên ! )

P1050460 by nguyen bao, trên Flickr

Lăng Mạc Cửu !

P1050458 by nguyen bao, trên Flickr
 
Last edited:

thienbao11

Phượt tiên
Vài hình ảnh về Hà Tiên ! Vậy là những km đầu tiên trong ngày thứ nhứt đã trôi qua dưới vòng quay bánh xe 300km từ Sài Gòn - Châu Đốc - Hà Tiên theo ngã băng xuyên Đồng Tháp Mười - cặp kinh Vĩnh Tế !

P1030315 by nguyen bao, trên Flickr

Thạch Động Thốn Vân ! một trong 10 cảnh đẹp ở Hà Tiên

P1050436 by nguyen bao, trên Flickr

Bến phà Thạnh Thới ! Ngày mai ra đảo bằng con phà nầy !

P1030310 by nguyen bao, trên Flickr

Chỉ có ở Hà Tiên ,các phà nầy chở được hành khách lẫn các phương tiện cơ giới ra đảo ,từ chiếc xe gắn máy đến các xe tải nặng ,xe khách 45 chỗ, vật liệu xây dựng phục vụ cho nhu cầu của người dân ! Giá cả cũng hợp lý ,vào các ngày lễ Tết lượng du khách ra đảo đông ,có những phà nầy cũng góp phần giải quyết nhu cầu du lịch
 

thienbao11

Phượt tiên
Ngày thứ 2 của cuộc hành trình ( 29/4/2018 )
Sau một đêm ngon giấc ! Sáng nay cả hai phải thức dậy thật sớm để ra bến phà , đã gọi đặt vé từ 1 tháng trước , hôm qua đến Hà Tiên đã vội ra lấy vé cho ngày nay đi ,nhưng khi đến phòng vé các nhân viên nói rằng " Chú cho con xin thông tin đặt vé tháng trước ,tên ,số lượng vé ,ngày tháng đi Phú Quốc " sau khi báo xong ghi nhận và trả lời với mình " Chú yên tâm đã có vé cho chú ,nhưng ngày mai mới xuất vé ,đi ngày nào lấy vé ngày đó chú ạ ! "Mình đặt chuyến đầu tiên của ngày khởi hành lúc 4am , vì vậy phải dậy sớm thu xếp hành lý có mặt lấy vé lúc 3h30am ! À sẵn đây mình có chút thông tin nầy ,nếu có dự định đi đâu cần thiết chúng ta phải liên hệ nơi ăn chốn ở trước ,vé tàu ngày đi ngày về cho chắc ăn ,bỏ chút thời gian nhưng không thừa đâu ,nhứt là các dịp lể Tết nhe các bạn ! Giá 185k/người ,vé 80k/chiếc xe gắn máy !

Phà Thạnh Thới có sức chứa hành khách rất nhiều ,cả lượng xe chuyên chở cũng vậy ,tuy nhiên bù lại tàu chạy có thời gian lâu hơn đến 2h45' đến nơi !

Bình minh trên biển Tây !

DSC00560 by nguyen bao, trên Flickr

Phòng hành khách ! ghế bật OK ,nhưng hơi ồn ào ,tiếng tìm số ghế ,tiếng tranh cãi ì xèo ( Sao giống bọn Tàu khựa quá ,đi đến đâu cũng rần trời )

DSC00567 by nguyen bao, trên Flickr


Gần đến đảo thì trời cũng dần sáng ,mọi người rời khỏi chỗ để xuống boong tàu cho thoáng và nhìn ngắm biển ( Trên tàu có canteen bán ăn sáng nhưng toàn mì gói và cà phê thì cà phê gói giá cao hơn gấp đôi )

DSC00562 by nguyen bao, trên Flickr

Chuyến phà đầu tiên trong ngày xuất phát từ Phú Quốc đi ngược lại ! Theo quy luật hàng hải ,hai thuyền trưởng kéo còi chào nhau ,âm thanh vang cả một vùng biển yên vắng ! Hay

DSC00564 by nguyen bao, trên Flickr

Dạ ! " Nghề nghiệp cũng lái ,nhưng em lái xe ,xin chuyển qua lái tàu được không ? Ngậm ngùi nhìn cái lắc đầu !! Đành thôi vậy !"

DSC00570 by nguyen bao, trên Flickr
 

phuongnguyen14

Phượt thủ
Chào anh ,vậy là anh đi Phú Quốc ngày 29 tháng 4 lúc sáng sớm .Tôi thì cũng ngày 29 cũng ở Hà Tiên nhưng chuyến cuối cùng tăng cường của hãng tàu Super Dong lúc 4.30 chiều .Vậy là tụi mình cùng có mặt ở Phú Quốc trong dịp 30 tháng 4 ,Phú Quốc quá rộng để có thể gặp nhau ,hehe ...
 

thienbao11

Phượt tiên
Chào anh ,vậy là anh đi Phú Quốc ngày 29 tháng 4 lúc sáng sớm .Tôi thì cũng ngày 29 cũng ở Hà Tiên nhưng chuyến cuối cùng tăng cường của hãng tàu Super Dong lúc 4.30 chiều .Vậy là tụi mình cùng có mặt ở Phú Quốc trong dịp 30 tháng 4 ,Phú Quốc quá rộng để có thể gặp nhau ,hehe ...
Chào anh ! Đúng là những ngày lễ Phú Quốc đông thật ,lớp nào hàng không đưa khách ra ,lớp nào du khách đổ bộ bằng tàu ,ngợp cả người ,tàu phà em đi đông nghẹt khách ,dưới boong tàu xe xếp lớp như cá mòi ! Dân mình đi chơi cũng dữ thiệt !
 
Top