What's new

Phú Quốc - Thiên đường gọi tên

Bạn có bình chọn cho bài viết dự thi của trancamthach không?

  • Votes: 0 0.0%
  • Không

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    0

trancamthach

Phượt thủ
Tên: Trần Cẩm Thach
mail: camthach.hr84@yahoo.com

Nghỉ việc,
Thất nghiệp,
Rảnh rỗi,
Bạn alo: Mai đi Phú Quốc không 5 ngày, bao ăn ở
Một chút phân vân, rồi gật đầu cái roẹt, mai mốt đi làm lại rồi biết khi mô rảnh rỗi như ri…
***
Bạn đi làm còn mình ngồi nhà, nên mua vé sớm ra Phú Quốc. Có lẽ trời thương cái đứa hay phiêu du mà ít tiền như mình nên kể cả cái đợt cháy vé vì kỳ nghỉ lễ dài, mình vẫn mua được cái vé khứ hồi với giá 1 triệu 3. Bạn mình trợn tròn mắt vì không tin được nó vừa bỏ hơn 2chai. Mình cười hí hí…du lịch bụi quen nghề mừa..

Đáp xuống sân bay Phú Quốc mới hơn 8 giờ sáng, tranh thủ search mạng các địa điểm cần đi ở Phú Quốc, vì thực tình mà nói, mình chưa có ý định đi Phú Quốc lúc này. Sau khi kiếm kha khá thông tin mình vù ra khỏi sân bay và ngoắc bác xe ôm để vi vu. Đấy cũng là kinh nghiệm của cái đứa luôn du lịch một mình như mình, vừa hổng phải tự chạy xe, vừa tạo công ăn việc làm cho bác xe ôm, mà lại vừa có hướng dẫn viên du lịch thổ địa miễn phí với cái giá chỉ 200 ngàn đồng cho một ngày rong ruổi tận 5 giờ chiều…và tự nhiên mình lại bắt mối quen được người dân đáng mến. Ai mà thích đi solo Phú quốc kiểu mình alo mình, mình cho số điện thoại bác xe ôm. Cũng vì ham mê nói chuyện với mọi người, mình còn bắt mối được với anh chàng làm hướng dẫn viên du lịch & lặn biển ở đây nữa, đến nỗi mà, lần sau chị quay lại chỉ cần alo em dẫn chị đi chơi, khỏi cần qua dịch vụ chi cho tốn tiền, em dẫn chị đi ăn gà nướng, đi thả lưới luôn…nghề nhà mà há há…dĩ nhiên rồi.

Chỉ một ngày thôi, mình lượn gần hết cả Nam đảo khi đi từ suối Tranh, qua Hàm Ninh, về An Thới. Được những tàu cá đầy ú ụ về bờ, đây chỉ là những tàu đánh cá cơm gần bờ thôi, và những chú cá lạ thay không tanh mà có mùi vị thơm nồng của biển cả, mình thơ thẩn từ tàu này qua tàu khác nhìn những ngư dân cuốc cá cho vào bao bì để di chuyển về các cơ sở sản xuất nước mắm và nhanh tay lựa những con cá to hơn, là cá bạc má, cá nục, cả cá trích để sang nhũng thúng khác…Bác xe ôm bảo, tàu đánh xa bờ thường đi tận cả 20 ngày hoặc hơn tháng, họ đi khi con trăng tàn và về trước khi trăng tròn của tháng tới, chừng ngày 20 cho đến ngày 11, 12… Kỳ này tàu chưa về.

Nước biển Phú Quốc, chưa nơi nào lại đem đến cho mình cái dự cảm bát ngát và thân thiện như biển Phú Quốc. Nước trong xanh leo lẽo nhìn thấu tận đáy, ra tận ngoài khơi xa mà vẫn thấy chân mình…có cái bãi cát mịn, trắng trải dài ngút ngàn rất đẹp mắt…mình vô bãi Sao vào quãng giữa trưa, gọi một đĩa gỏi cá trích và tung tăng nghịch nước. Trưa, hơi vắng người, chỉ vài người khách nước ngoài thôi, và có cả những chú cá bé xíu xiu, bạo gan vào tận bờ để cho mình đuổi bắt. Vừa nghịch nước, mình vừa mơ màng nghĩ đến kỳ trăng mật và nghĩ đến cả hòn đão Bão tố, nơi Mec –ghi nghĩ dưỡng và có được tình yêu của chúa trời của “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”
Thế nhưng giới đi bụi thì vẫn thích mê ra bãi Khem, hay bãi Kem để vừa tắm tám và vừa thưởng thức hải sản do những ngư dân đánh bắt lẻ về đây, mình không ra bãi Kem vì trời mưa tầm tã, nhưng bác Xe Ôm bảo đấy là một nơi hoang sơ và đẹp. Hai bãi Sao & Kem nằm cạnh nhau, Bãi Sao thì có nhà hàng trên bờ còn bãi Khem thì vẫn giữ nguyên cái nguyên sơ của nó.

Gặp bạn ở sân bay, kết thúc ngày thứ nhất ở Phú Quốc, chú Phó Giám Đốc của công ty bạn nó bảo” cô bé này đáng lẽ phải học ngành địa chất, đi chả kém các anh” mình cười hihi tít mắt…

Lặn biển ngắm san hô, chu cha là đẹp…chỉ tiếc mình không biết bơi, nên không lặn sâu xuống đáy, chỉ biết rằng cô bạn mình xuống dưới thấy đẹp quá, kêu Ơ kê ra…nước tràn vô thế là phải ngoi lên bỏ luôn cả con sao biển về với đại dương vì sặc nước…Nhưng bơi giữa biển, nước trong vắt và những con sóng nhẹ nhàng cũng thật là thích… mình hoành tráng với áo phao và một sợi dây thừng dài nối từ con tàu và ung dung tập bơi… tuy nhiên kinh nghiệm khi đi bơi biển là phải đi với bạn trai hoặc gái còn độc thân nhé, may mà mình đi du lich solo quen chứ không cũng tủi thân phết, biển thật mênh mông & thăm thăm, cái cảm giác có người ở bên sẽ luôn cảm thấy an toan he..hê.

Lại nói về sóng biển Phú Quốc, vì là một hòn đảo giữa biển khơi nên sóng không lớn. Vì là hải đảo nên cấu tạo địa chất chủ yếu là đá sâu ra tận ngoài khơi nên nước biển trong vắt và bãi cát trắng dài (thực hư thì mình nghĩ cát trắng như vậy có thể là cát nhân tạo) nhưng không sao, cát trắng, biển trong và dịu êm, bạn cần gì hơn thế cho một kỳ nghỉ thoải mái cơ chứ.

Câu cá, lại thêm một kinh nghiệm ấn tượng khác ^^. Mình khoe hoài với bạn mình là mấy chú cá ở Phú Quốc hoặc là nhiều qúa, ham của lạ, hoặc là ngốc quá đến nỗi cứ thả mồi câu xuống là cắn trong cái liếc đầy tinh quái của bạn, mày chỉ giỏi câu cá ở đây thôi, chứ giá mà mày câu được chú cá khác thì đâu đến nỗi solo thế này…Ê, ê…đừng nói móc bạn thế chứ, phải biết kiên nhẫn nghe mày…đấy đấy, cá cắn câu rồi….ha..ha…ha…

Thưởng thức Nhum hay còn gọi là Cầu gai với mù tạt & chanh hoặc nướng mỡ hành trên biển ngon tuyệt vời. Những người bắt nhum có một dụng cụ như cái móc cào, lặn sâu xuống dưới và chốc lát đã có đầy Nhum. Họ nói Nhum ngày nay không còn nhiều và chỉ phục vụ trên biển thôi, sau khi bắt Nhum lên họ cắt hết gai và rạnh một vòng, phần nấu cháo, phần để ăn sống với mù tạt chanh, phần nướng mỡ hành…nghĩ lại giờ vẫn thòm thèm, nhưng chỉ nên ăn tối đa 3 con nghen, nếu không bạn sẽ bị ngán ngầy vì món này đấy.

Ngoài đồ ăn là hải sản được phục vụ tú hụ thì Phú Quốc không có nhiều quà vặt ví như chén cháo mực được bán vào tầm 4 giờ…đến 6 giờ chẳng hạn, buồn miệng vào lúc này thì bạn chỉ có nước vào quán café Phố biển và ngắm sóng vỗ bờ thôi…Tuy nhiên nếu bạn là một tín đồ của Phở Hà Nội thì bạn có thể có một địa chỉ đáng tin cậy…ngay số 254A Nguyễn Trung Trực cánh sân bay không xa, Phở số 1. Đi biển, nhưng không phải lúc nào bạn cũng ăn đồ biển tối ngày phải không nào…

Hai ngày, không phải là quá dài, nhưng đủ để cho mình thòm thèm mà quay trở lại tiếp…Thời gian rảnh rỗi, góp chuyện rông dài, nhưng enjoy cuộc sống làm mới tâm hồn theo một cách nào đó riêng mình vẫn luôn ý nghĩa của sống và yêu, sống để yêu…
Phu quoc 01/05/2011​
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,572
Bài viết
1,100,169
Members
185,542
Latest member
Anson0809
Top