What's new

[Chia sẻ] Phượt bộ Nam Cát Tiên - Bàu Sấu 23-24/05/2015

Lâu nay không thấy có bài review mới về Nam Cát Tiên nên hôm nay mạn phép xin đựoc làm đôi dòng review để các bạn nắm thông tin.
Các bạn cứ lên trang chủ của NCT để đặt phòng đặt cơm và đặt xe zeep hết nhé. Nên đặt sớm tầm 2-3 tuần vì trong đó khá hót.
Team mình 8 người 2 nam 6 nữ khởi hành từ SG lúc 6 giờ sáng. Tranh thủ đi sớm để bớt kẹt xe và tránh công an giao thông. Đây là chân dung các phượt thủ nhóm mình :D
IMG_1438.jpg

Trên đoạn đường 150km, team mình có ghé qua mấy thành phố Biên Hòa ăn sáng và nghỉ đôi lần để đảm bảo sức khỏe cho các bạn nữ.
Một vài ảnh trên đường đi
IMG_1446.jpg

IMG_1447.jpg

IMG_1445.jpg


Đường từ SG đến BH thì các bạn có thể đi tốc độ tương đối thoải mái, có điều đoạn này đường hẹp nhiều container nên cũng không đi nhanh được. Ra khỏi tp Biên Hòa đường rất đẹp, nhưng mình khuyên các bạn chỉ nên chạy 40 đều đều. Nhớ chú ý mấy đoạn đổ dốc cần giảm ga để giữ ổn định tốc độ. Mấy chú hay bắn dưới chân dốc phía bên kia đường.
Trên đoạn đường 100km mình gặp đến tầm 7 chốt CA mà mình đoán chỉ có thể là bắn tốc độ.
Bọn mình chạy theo đường QL 20 ôm sát hồ trị an
Untitled92ea5.png


Trước khi đến rẽ vào NCT thì các bạn nhớ ghé chợ ở Tân Phú (cái chấm tròn đỏ trên bản đồ) để mua vịt quay với bánh mỳ để ăn trưa và mực khô để tối rảnh có cái mà nướng :D

Đoạn đường rẽ vào là đường Tà Lài, nhỏ xíu như đường làng, nhưng biển báo tốc độ thì vô số kể. Nghe dân địa phương nói CA cũng bắn trong đoạn đó nên mọi người cứ từ từ kéo ga.
 
Do chậm mà chắc nên tụi mình đến khá trễ, đúng 12 giờ trưa có mặt ở bìa NCT, đến nơi các bạn gửi xe (tầm 10k/ngày) rồi ra quầy mua vé tham quan trước khi băng qua phà.
Update thông tin giá cả cho các bợn
IMAG1664.jpg


Đây là đoạn sông trước khi tới quầy dịch vụ của khu bảo tồn
IMG_1460.jpg

IMAG1665.jpg


Team mình qua đó đăng ký thông tin rồi căng bạt ngồi ăn trưa.
IMG_1475.jpg

IMG_1486.jpg

IMG_1500.jpg
 
Ở quầy họ có đủ cả, thuốc, tất chống vắt, Softfel, áo mưa phương tiện, có điều mắc hơn ở ngoài xíu thôi. Ngồi nằm phơi bụng đến 2 giờ rồi khởi hành tiến về phía bàu sấu.
Một vài hình ảnh trên đường đi.
IMG_1510.jpg

IMG_1532.jpg

IMG_1537.jpg

IMG_151928192.jpg


Sau vật vã 3 tiếng đồng hồ vừa đi vừa lộn vừa bò thì tầm 5 giờ rưỡi tụi mình đã có mặt ở ngã 3 "sung sướng", lối rẽ vào khu bàu sấu. Cả đám bấy giờ mới trùm áo trùm mũ bôi thuốc chống vắt. Các bạn nên chuẩn bị mỗi người ít nhất tầm 2 lít nước mới đủ nước để băng qua đoạn đường này. Đây là chỗ cái ngã 3 đó:
IMG_16050300f.jpg

IMG_1596.jpg


Tầm 6 giờ kém thì tụi mình bắt đầu tiến vào Bàu Sấu, trời đã tối sầm nên cả đám đứa nào cũng run. Cũng may mình đã chuẩn bị đèn pin đầy đủ cho tình huống xấu nhất này. Không những thế còn có 1 cặp loa khủng để mở nhạc trong rừng giúp các mem đỡ sợ.
Trời tối sợ quá nên đứa nào cũng phăm phăm đi gần như không nghỉ trong suốt chặng đường dù chân đứa nào cũng đã mỏi và mất cảm giác. Đường vào bàu sấu bây giờ đã đựoc lót đá ong nên các bạn cũng không quá lo lăng về việc rắn rết.
IMG_1851.jpg


Suốt chặng đường mình chả gặp con gì ngoài mấy con sâu, con bọ, kiến, bướm và đau nhất là không bị con vắt nào cắn cả :'(Team mình tiếp cận Bàu Sấu lúc 7 giờ tối. Các anh kiểm lâm đón tụi mình rất nhiệt tình và vui vẻ
Ở đây họ có 5 phòng thì nhóm mình đã ở hết 3 phòng, ngoài ra có thể thuê lều để ngủ ngoài thềm. Đây là phòng ốc nhìn cũng khá khang trang. Mỗi tối sẽ có một em xinh đệp đến để chăng mùng cho các bạn =))
20150524_054748.jpg


Toilet ở đây cũng khang trang, nóng lạnh đủ cả. Có điều điện hơi yếu nên tốt nhất các bạn nên dùng sạc dự phòng để sạc ĐT.

Đói và mệt quá nên bọn mình cũng chẳng chụp gì nhiều. chỉ ăn xong rồi ngủ. Tầm 11 giờ thì có cầm đèn đi soi thú ra bàu sấu uống nước mà chả soi đựoc em nảo cả :(
 
Sáng hôm sau team mình dậy sớm để đón bình minh trên bàu sấu. Nhưng cũng không sớm lắm nên mặt trời đã lên tới ngọn tre. Đây là cảnh bàu sấu vào buổi sáng rất trong lành và xanh mướt
IMG_1686.jpg

IMG_1617.jpg

IMG_1623.jpg

IMG_1643.jpg

IMG_1648.jpg

IMG_1651.jpg

IMG_1655.jpg

IMG_1658.jpg


Du lịch ghe xong đựoc mấy ăn thiết đãi món cháo cá đậu xanh ngon tuyệt. Ăn thoải mái không sợ thiếu đồ ăn. Trước khi về có chụp hình với anh trạm trưởng dễ thương 1 tấm
IMG_1807.jpg
 
Trên đường về các bạn nhớ ghé cây Tung cổ thụ để chụp hình lưu niệm nhé.
IMG_1882.jpg

IMG_1883.jpg


Đến tầm 10 giờ rưỡi thì team mình rã quay ra lại ngã 3 và đón xe zeep về lại. Kết thúc chuyến đi :D
IMG_1905.jpg

Cảm ơn các bạn đã để mình hấp diêm băng thông nay giờ =))
 
sắp tới mình tính đi 1 mình, nên cho mình hỏi:
1. giá thuê xe đạp 120k đi Bàu Sấu là để qua đêm được luôn đúng ko bạn ?
2. Ăn uống ở Bàu Sấu + thuê lều ngủ thì giá cả ntn?
3. Ngoài Bàu Sấu ra thì còn nơi nào đẹp hơn để đi ko? Tự mình nghe nói mấy chỗ còn lại khá chán, chỉ có Bàu Sấu là đẹp nhất.
Mình cám ơn bạn trước.
 
Last edited:
sắp tới mình tính đi 1 mình, nên cho mình hỏi:
1. giá thuê xe đạp 120k đi Bàu Sấu là để qua đêm được luôn đúng ko bạn ?
2. Ăn uống ở Bàu Sấu + thuê lều ngủ thì giá cả ntn?
3. Ngoài Bàu Sấu ra thì còn nơi nào đẹp hơn để đi ko? Tự mình nghe nói mấy chỗ còn lại khá chán, chỉ có Bàu Sấu là đẹp nhất.
Mình cám ơn bạn trước.
Giá thuê xe đạp thì mình k rõ, bạn contact thử, chạy tới ngã 3 quăng xe vào bụi rậm đi bộ vào.
Ăn thì 100k/2 bữa sáng tối - bao no nhưng k ngon lắm thôi
Ngủ thì 150k/phòng, khi hết phòng thì có thể thuê lều ngủ, lều thì tính theo cái (rẻ hơn nhưng mình k hỏi nữa)
Ngoài bàu sấu thì còn mấy tuyến nữa có 1 tuyến Tà Là 14km đường rừng tính từ ngã 3 (có vẻ hấp dẫn nhất định có dịp mình sẽ quay lại đi)
Bạn đừng đi mấy tuyến xem thú ban đêm, khá chán và cũng chẳng xem được nhiều thú. Vô bàu sấu ngồi nhậu với mấy anh kiểm lâm thik hơn =))
 
tour này thấy hấp dẫn quá .... kkk
team pác sao âm thịnh dương suy nhiều thế .............. nếu có đi lần sau mình sẽ tham gia chung nhé
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,395
Bài viết
1,114,028
Members
187,547
Latest member
CampingVipPro
Back
Top