What's new

Phượt Đà Nẵng - Đồng hành cùng tuổi lên 5

ariel_yeu

Phượt thủ
Đã 4 năm kể từ ngày diễn đàn phuot.com ra đời. Bốn năm đó, hơn cả là một sân chùa cho các phượt tử gặp gỡ sau những chặng đường dài, phuot.com đã trở thành một cầu nối của những người bạn. Chúng ta từ những cái nick ảo đã trở thành những người bạn thực sự trong cuộc sống. Và niềm đam mê chung này đã viết tên "Phượt" thành một từ vựng mới của tiếng Việt mà mỗi khi gọi tên, mỗi khi nhắc đến chúng ta đều "Hiểu" và cảm thấy tự hào. Đó là niềm tự hào với từng cung đường của chữ S: thân yêu.
Sinh nhật lên năm cũng là lần đầu tiên phượt tử ba miền hội ngộ tại thành phố Đà Nẵng - một thành phố trẻ trung, văn minh và đầy lòng hiếu khách. Chúng tôi những phượt tử Đà Nẵng háo hức mong chờ ngày được đón chào những người bạn trên khắp mọi miền tổ quốc về với mảnh đất miền trung. Với mong muốn đó, topic này lập ra với mục đích đồng hành cùng các phượt tử trong sinh nhật lần này.
Tại đây các bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho những chuyến đi phượt Quảng Nam - Đà Nẵng. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ cố gắng trả lời những câu hỏi liên quan đến sinh nhật phượt tại Đà Nẵng lần này, và cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho bạn. Với mong muốn trở thành một "cẩm nang hướng dẫn" (guide book) cho phượt tử, topic này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất với 4 nội dung chính:
- Đi thế nào?
- Ăn gì?
- Ở đâu?
- Chơi gì?

Sẽ đồng hành cùng với các bạn trong suốt hơn một tháng kể từ bây giờ cho đến ngày sinh nhật, topic được chia thành khoảng 10 chủ đề nhỏ dựa trên các địa điểm nổi tiếng nhất của Xứ Quảng. Tất nhiên một yếu điểm không thể tránh khỏi của một topic tổng hợp là sự không chi tiết về thông tin. Nhưng là một topic của chính những người dân Quảng Nam - Đà Nẵng viết về quê hương mình, vẫn hi vọng rằng vượt trên cả tính thông tin đơn thuần, chúng tôi mong gửi gắm đến bạn những nét đẹp văn hoá và tình yêu của những con người xứ Quảng.
Mong được ủng hộ và được đón bạn đến với miền đất đầy nắng gió này một ngày không xa!
 
Last edited:

Autum

Phượt thủ
Bác Ariel làm ơn cho hỏi, đường từ sân bay Đà Nẵng đến cảng Tiên Sa đi như thế nào? Nếu ngủ đêm tại Đà Nẵng, sáng hôm sau đi từ Đà Nẵng xuống Tiên Sa thì đường xá có khác nhiều không (ý mình là khoảng cách và cách đi)?
 

ariel_yeu

Phượt thủ
Bên cạnh đó mỗi tuần sẽ có một câu hỏi dành cho tất cả các phượt tử (trừ các thành viên của nhà Phượt Đà Nẵng ^^) về Quảng Nam - Đà Nẵng. Ai có câu trả lời đúng và sớm nhất sẽ dành được một phần thưởng đặc biệt sẽ được trao vào đêm sn phượt lần 5 tại Tiên Sa - Đà Nẵng.
Chúc may mắn ;)
 

ariel_yeu

Phượt thủ
@ Autum: Sân bay Đà Nẵng nằm ngay trong nội thị vì thế việc di chuyển rất đơn giản. Bạn có thể bắt taxi hoặc đi xe ôm. Khoảng cách từ sân bay đến cảng Tiên Sa tầm 7km. Và nếu bạn ngủ lại ở nội thành Đà Nẵng (ở quận chính là quận 1- quận Hải Châu), thì sáng hôm sau chỉ cần đi qua cầu sông Hàn sang địa phận quận 3 và rẽ trái ngay bùng binh, đi khoảng 5km nữa sẽ đến cảng Tiên Sa.
Một số hãng taxi: Tiên Sa-0511 3797979, Mai Linh-0511 3525252
Hoặc bạn có thể tham khảo cụ thể hơn ở link về các số điện thoại cần thiết và cần biết ở Đà Nẵng: http://www.danangcity.gov.vn/portal/page/portal/danang/dukhach/thong_tin_can_biet/so_dt_can_biet
 

TÍM

Đại bàng Tím
Rất đặc biệt, thực sự cảm ơn tấm chân tình của ariel_yeu và các bạn Phượt Đà Nẵng :*****

Không có nút tkss, đành phải spam vậy :)
 

Judy

Phượt thủ
Hoan nghênh em Ariel & PDN, Chúc Guide book sẽ mau chóng phủ đầy thông tin hữu ích để bạn nào chưa đến ĐN cũng tự tin như đã đến rồi nhé.
Ariel ơi, chị có đc tham gia trả lời để rinh phần thưởng hok nhỉ? (Hok sống ở ĐN cơ mà :LL )
 

Polyme

Phượt gia
@Judy : Em cũng là thành viên PĐN, em đi ĐN cũng nhiều rồi, làm một bài mở hàng đi nào. Ai chứ Judy viết về Hội an và bê thui Cầu Mống là chuẩn lắm đấy. :))
 

ariel_yeu

Phượt thủ
@ judy: Phần bê thui cầu mống là c Judy phải viết rồi - đã từng ăn rồi mà. Hơn em rồi nhé, em ở trong này đc 8 tháng rồi mà chưa đc ăn lần nào đấy. Chị viết đi rồi a Po sẽ tặng chị một món quà đặc biệt :))
 

babyone

Phượt tiên
Cám ơn bạn đã có topic này. Ngày 14-8 là rằm tháng 7 âm lịch nên nhất định mình phải ở lại Hội An. Bạn có thể cho biết thêm về tình hình ăn, ở tại Hội An ngày này như thế nào được không? Thanks.
 

henry201

Phượt thủ
@Babyone: Bạn nói rõ là muốn biết những thông tin cụ thể nào chứ chung chung như vậy rất khó để trả lời.
Ngày rằm ở HA thường thu hút rất nhiều người nên phòng ốc đôi khi nó tăng giá 1 chút so với ngày thường.Giá bình quân thuộc hàng thấp nhất bây giờ cũng phải 200k/ngày nên mình highly recommend bạn ngủ ở biển nếu có lều,ra đấy tối bắt còng,đốt lửa chơi cực-kì-vui ;)
Ăn thì có rất nhiều món,mình sẽ lên danh sách những món ăn hấp dẫn tại Hội an trong bài viết sau để bạn cũng như mọi người cùng biết!Thân!