What's new

[Chia sẻ] Phượt Đảo Phú Quý thông tin cho bạn cần

Gioi_Phu_Quy

Phượt tử
Chào mọi người,

Mình là [URL="https://www.facebook.com/joynguyenpq"]Giỏi ở Đảo Phú Quý[/URL]. Mình sinh ra và lớn lên ở Đảo nên rất muốn được mọi người đến với Đảo Phú Quý. Mình đi du lịch nhiều nơi nhưng mỗi lần về quê cũng khó khăn lắm mới về được. Đến người dân địa phương như mình mà còn thấy khó khăn như vậy thì huống chi du khách muốn đến Đảo. Như mọi người đã tìm hiểu sơ qua về Đảo Phú Quý, còn rất hoang sơ vì chưa được khai thác du lịch. Nói thẳng ra là không có công ty nào dám đầu tư du lịch vì tàu bè rất khó khăn. Hiện chỉ đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của dân địa phương nhưng lúc nào cũng không có vé về phải đặt vé trước từ 2 đến 3 ngày mới có vé.

Hiện nay rất nhiều trang thông tin viết bài về Đảo Phú Quý nhưng mình thấy họ sao chép quá nhiều và đăng thông tin không còn đúng nữa. Nhiều thông tin không còn đúng nữa. Nay mình lập Topic này để thông tin lại cho các bạn đi Phượt được biết tình hình như sau:

Đầu tiên các bạn phải về Phan Thiết để ra Cảng Cá Phan Thiết đi Tàu ra Đảo. Xe về Phan Thiết An Toàn chất lượng 2 loại phổ biến là Phương Trang (19006067) và KumHo (0835112112).

Vé Tàu:
Hiện nay ngày 16/05/2015 Tàu ra Đảo chỉ còn 3 chiếc tàu chậm 6 tiếng là Bình Thuận 16, Bình Thuận 18 và Phú Quý 07. Còn tàu Quê Hương đang bảo trì nên chưa hoạt động lại. Lịch tàu hiện nay thì ổn định hơn vì người ta thông báo trước từ 7 đến 10 ngày (Thời tiết bình thường) nên chúng ta có thể chủ động hơn. Thông tin theo dõi lịch tàu được cập nhật liên tục bạn muốn xem thì vào trang Facebook [URL="https://www.facebook.com/phuotdaophuquy"]Phượt Đảo Phú Quý[/URL] trên đó có một team chuyên cung cấp lịch tàu liên tục và những thay đổi lịch tàu do thời tiết xấu.
Thông tin đặt vé tàu qua 2 đầu Cảng Vụ Phan Thiết và Phú Quý như sau:Đặt vé Tàu vào giờ hành chính kể cả Chủ Nhật và lễ liên hệ trực tiếp với:
Cảng Vụ Phú Quý 0623 506 374.
Cảng vụ Phan Thiết 0623 506 358.
Chú ý: Không liên hệ với chủ tàu, vì hiện nay đã chuyển vé cho Cảng Vụ quản lý.
Khi đặt vé nên đặt vé đi và vé về luôn tránh trường hợp có vé ra mà không có vé về. Không cần đặt tiền cọc nên mọi người yên tâm không sợ mất tiền khi không về được.Nhà nghỉ và Homestay trên Đảo tất cả đều nhận đón khách tại Cảng Phú Quý không lấy phí:
Hiện nhà nghỉ trên Đảo cũng rất nhiều. Tùy theo mới hay cũ, máy lạnh hay quạt giá như sau:

Nhà hàng Long Vỹ vị trí ở gần biển phòng thường giá 150k/đêm. Ở đây tách xa khu dân cư phù hợp với khách đoàn. Đồ ăn phong phú và đây cũng là nhà hàng duy nhất trên Đảo cung cấp các loại hải sản tươi sống. Nhưng hơi buồn nếu các bạn đi ít vì ở mặt sau của Đảo. SĐT: 0917680344 - 01244093777 Tâm con của nhà hàng.

Còn lại những nhà nghỉ mới xây hiện nay giá 250k/Phòng ở trung tâm Đảo.
Anh Chấn (0903186208) nhà nghỉ này mình hay giới thiệu khách giúp vì anh Chấn rất mến khách nên mình rất quý điều đó. Mọi người cứ nói là Giỏi ở Đảo Phú Quý giới thiệu thì anh Chấn sẽ biết và care kỹ hơn.

Nhà Nghỉ Trường Huy (012 176 90910)
Nhà nghỉ Thầy Hoàng Phú nhìn bên ngoài hơi tàn tý do xây như nhà trọ. giá rẻ hơn 200k/đêm. ĐT: 0919709550 Giỏi cũng thường giới thiệu khách về nhà nghỉ này. Tuy hơi xa trung tâm một tý nhưng giá rẻ hơn.

Homestay trên Đảo:
Mới được xây, hiện dân phượt đang rất thích loại này có 4 lý do họ thường chọn Homestay trên chia sẻ qua fb như sau:

"TẠI SAO NÊN CHỌN [URL="https://www.facebook.com/phuquyhomestay"]HOMESTAY[/URL] KHI ĐẾN ĐẢO PHÚ QUÝ?
Những bạn đi phượt và khách đoàn nên chọn Homestay bởi những lý do sau:

Chi phí ở: chỉ 50k/người. Có 4 phòng rộng rãi cho bạn lựa chọn, nhà mới xây. Chủ nhà lại mến khách nữa.

Ăn uống: Đối với những bạn đi phượt có thể ăn chung với chủ giá rẻ mỗi chỉ 15k/buổi. Hải sản tươi mới đánh bắt về, hoặc bạn tự mua hay nhờ chủ nhà mua hộ rồi về tự chế biến. Đối với khách đoàn thì có thể tổ chức tiệc tại nhà vì nhà riêng nên mọi người có thể tự tay tổ chức buổi tiệc cho đoàn của mình.

Đi lại: Chi phí thuê xe chỉ 80k/xe và được chủ Homestay đón tại cảng khi tàu cập bến. Để các bạn không cảm thấy bỡ ngỡ khi đặt chân lên Đảo. Giá xe không tăng dù lễ hay tết.

Giải trí: còn gì bằng khi đêm đến có thể ra trước nhà chủ Homestay câu cá giải trí, đốt lửa cùng vui chơi. Ban ngày thì lúc nào muốn thì có thể tha áo phao ra biển tắm. Đêm đến bạn nam nào không say sóng mà muốn theo Chú Tám đi câu Mực thì cứ nói với Chú. Chú sẽ dẫn đi câu cho biết nhưng nhớ là đến sáng mới về. Sáng sớm trên thuyền bạn có thể ngắm bình minh từ rất sớm, xem những đàn cá Chuồn bay trên mặt nước thì quả thật là tuyệt phải không nào? Còn các bạn nữ thì phải làm sao đây? Kệ các bạn nam đi, mình ở nhà chuẩn bị sẵn sàng sáng sớm ra đón các bạn nam về, có cá, mực thì cùng nhau mần thôi.

Nhiều bạn hỏi sao Homestay không gắn máy lạnh, hì... Đơn giản là gắn máy lạnh chi phí sẽ tăng cao. Với lại một điều quan trọng là các bạn đi chơi chứ đâu phải ra Đảo để ôm cái gối khư khử ngủ. Nếu vậy ở nhà ngủ chả sướng hơn à. Mình thấy hầu hết các bạn ra Đảo thường tranh thủ thời gian chơi nên ít khi ở nhà lắm. Chỉ khi tối mấy bạn mới về nhà ngủ. Vậy chi mà thuê những nơi sang trọng để ở cho tốn tiền.

Trên đó là theo kinh nghiệm của mình trong khoảng thời gian thực tế vừa qua. Nếu bạn không hài lòng với Homestay thì bạn cứ vui vẻ nói. Chúng tôi sẽ đưa bạn đến nhà nghỉ tốt nhất trên Đảo. Vì sự hài lòng của các bạn trong chuyến đi là mục tiêu chính của chúng tôi. Nên trong thời gian vừa qua, chúng tôi rất vui khi được các bạn đánh giá cao và giới thiệu bạn bè mình cho [URL="https://www.facebook.com/phuquyhomestay"]Homestay của Cô Sang[/URL].

Chúng tôi rất vui vì đã cùng bạn tham gia hành trình khám phá Đảo Phú Quý.
Call: 0937194908 để đặt phòng sớm và hỗ trợ đặt vé tàu giúp."Phượng tiện đi lại: Giá thông thường thuê xe máy là 100k/ngày, Xe ôtô là 1,4 triệu/ngày. Thường các nhà nghỉ và Homestay đều cung cấp xe máy.

Ăn uống và đi lại trên Đảo:
Ăn uống: Ăn sáng thì gần các nhà nghỉ và Homestay thông thường đều có bán. Muốn ăn hải sản thì các bạn có thể ăn ở nhà hàng Long Vỹ. Hải Thắm, hay thích những món dân dã thì có thể ăn ở Quán Nhân gần ngã tư chi cục thuế, Quán Ông già cũng không tồi bạn cứ hỏi người ta sẽ hướng dẫn bạn nếu bạn không biết. Còn nữa, rất nhiều bạn thích lặn ngắm San Hô và ăn uống trên Bè nuôi cá Tôm thì có thể ra Bè Cá, ở Đảo có rất nhiều bè Cá cho bạn lựa chọn mình có biết bè cá Anh Sinh (0949975507).

Đêm đến có thể đi uống cà phê ở các quán sau: Milano, Tinô, Phú Quý là những quán ở trung tâm xa hơn tý là ở Long Hải thì có quán Biển Gọi, Mộc Nguyên...


Các bạn có thể tìm hiểu thêm lịch trình của những bạn đi trước để lên lịch trình cho mình. Nhưng nếu muốn ra Đảo bạn nên có thời gian ít nhất 3 ngày. Bạn cần thêm thông tin và hướng dẫn thì cứ add fb [URL="https://www.facebook.com/joynguyenpq"]Giỏi Phú Quý[/URL] của mình vào mình sẽ hướng dẫn bạn thêm.

Giỏi Phú Quý rất vui khi được đón các bạn ở hòn Đảo tiền tiêu của Tổ Quốc.

Thông tin tổng hợp và ảnh từ fb [URL="https://www.facebook.com/phuotdaophuquy"]Phượt Đảo Phú Quý[/URL].
 
Last edited:

Gioi_Phu_Quy

Phượt tử
CÁC TÀU HIỆN CÓ TUYẾN PHAN THIẾT <=> PHÚ QUÝ


Tự động cập nhật khi lịch tàu thay đổi. [URL="http://www.facebook.com/phuotdaophuquy"]Click vào đây[/URL]
Ad nhận hướng dẫn thông tin miễn phí cho các bạn.
Hỗ trợ thông tin cho khách du lịch: 0937194908 [URL="http://www.facebook.com/gioidaophuquy"]Giỏi[/URL]
- ĐẶT VÉ TÀU CAO TỐC HƯNG PHÁT 26 ( Thời gian dự tính 4 tiếng )
Giá vé:
+Ghế hay giường thường: 250k/vé.
+Giường máy lạnh: 350k/vé.
+ Thời gian dự kiến 4 giờ.
Quý khách đặt vé tàu và thông tin cần thiết xin liên hệ:
*ĐẶT VÉ:
-Tuyến PQ-PT quý khách vui lòng liên hệ:
+Sđt: 0933 434 818
+Hay đến trực tiếp số 48 Trần Hưng Đạo (gần vòng xoay chi cục thuế).
-Tuyến PT-PQ quý khách vui lòng liên hệ:
+ Cảng PT: 0915.38.0919
Hoặc 0937 194 908 Giỏi sẽ hỗ trợ nếu k đặt được.
*Một vài LƯU Ý:
+ Quý khách liên hệ đặt vé và lấy vé trước khi tàu xuất bến 1 ngày (tùy theo gìờ xuất bến mà nhà tàu sẽ linh hoạt thời gian đặt vé).
+ Mọi thủ tục đặt vé hay thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trong g hành chính (sáng:7-11h, chiều:13-17h).
+ Quý khách có thể trả lại vé cho nhà tàu trước 60' trước khi tàu xuất bến nếu quý khách có việc đột xuất.
- ĐẶT VÉ TÀU CHỢ: (6 tiếng các tàu còn lại)
+ Đặt vé Tàu và thông tin tàu liên hệ trực tiếp với:
+ Cảng Vụ Phú Quý: 0623 506 374.
+ Cảng vụ Phan Thiết: 0623 506 358.
Giá vé 150k/vé, Vé phòng 250k/vé, đi khoảng 6 tiếng .
Giá gửi xe máy ra Đảo khứ hồi: Số 500k, Ga: 540k.
Vui lòng liên hệ vào giờ hành chính bất kể ngày lễ, Thứ 7, CN đều làm việc. Liên hệ đặt vé Tàu sớm nhất có thể để có vé nha. Lấy vé trước một ngày.
Homestay 100k/phòng 2 người/đêm.
Hotel 250k/phòng 2 người/đêm
Giá thuê xe máy: 100k/ngày/chiếc.
Hỗ trợ thông tin và tư vấn: 0937194908 ( [URL="http://www.facebook.com/gioidaophuquy"]Giỏi[/URL] )
 

Gioi_Phu_Quy

Phượt tử
CẬP NHẬT THÔNG TIN ĐI ĐẢO PHÚ QUÝ 27/10/2018

Hiện có tàu Cao Tốc Hưng Phát đi mất 3h45p.
Hiện có thêm tàu SupperDong đi từ tuyến Phan Thiết đến Phú Quý và ngược lại mất 2h30p chỉ có ghế ngồi.
Đến ngày 20/11/2018 sẽ có thêm tàu cao tốc hai thân Phú Quý Express đi khoảng 1h45p có thêm phòng riêng, giường nằm và ghế ngồi để anh em lựa chọn.
thông tin sẽ được cập nhật trên fb Phượt Đảo Phú Quý về lịch tàu và thời tiết.
Có khó khăn gì các bạn cứ liên hệ sđt Giỏi Phú Quý bên dưới
045078853568d5368c79.jpg
c0f4572e1ac3fa9da3d2.jpg
nhé.
 

Gioi_Phu_Quy

Phượt tử
ngày 17 có tàu không vậy bạn ơi? tối mai nhóm mình từ SG ra. hỏi để book dịch vụ luôn
Bạn có thể gọi cho Giỏi để tư vấn trực tiếp và đặt dịch vụ
image.jpeg
image.jpeg
. 0937194908 hoặc 0966661052 Giỏi Phú Quý.

Lịch tàu đi Đảo Phú Quý tháng 11/2018 phía dưới.
 
Top