Phượt Myanmar - 5 ngày 4 đêm - qua 3 TP du lịch nổi tiếng Yangon, Bagan, Mandalay,

HoaHongVuiVe

Phượt tử
Chuyến đi phượt của mấy chị em mình qua 3 thành phố của Myanmar bao gồm Yangon, Mandalay, Bagan đã hoàn thành. Mặc dù còn tiếc nuối vì chưa đi được chùa Vàng, mấy chị em lúc về cứ bảo nhau sẽ đi Myanmar lần nữa, nhưng về cơ bản là vô cùng vui và hài lòng. Lịch trình của chúng mình như sau nhé:
Ngày 1: Lên máy bay từ Hà Nội đi Yangon.
Tới sân bay Yangon, điều đầu tiên làm bọn mình tròn mắt ngạc nhiên đấy là có rất nhiều các chú, các anh đàn ông mặc váy kẻ, đủ màu sắc luôn, bên trên vẫn là sơmi bình thường, nhưng bên dưới lại mặc váy, mấy chị em cứ nhấm nháy nhau cười hoài. Cả hội đi cùng nhau là phụ nữ, đàn ông mặc váy vậy không biết có an toàn không ta. Ra khỏi cửa là đã có rất nhiều tài xế taxi đứng đợi và chào mời. Chị mình biết tiếng Anh nên chọn một anh trông hiền lành nhất để mặc cả giá và đi taxi về khách sạn.
Chú ý: Hỏi giá và mặc cả trước khi lên xe, bạn đừng đi đồng hồ tính giờ nhé. bạn cứ mặc cả giá xuống khoảng tầm 70% là vừa nhé.

159262
Đổi tiền tại sân bay:
Chúng mình đổi tiền sang tiền Myanmar tại sân bay luôn, số tiền đủ tiêu trong 5 ngày ở đó. Các bạn lưu ý nếu có mang tiền USD đi du lịch ở Myanmar nhớ mang tiền thẳng nếp, ngay ngắn, lành lặn và mới nhé. Người Myanmar sẽ không nhận bất kỳ đồng USD nào của bạn bị quăn góc hay cũ, bạc màu đâu. Riêng tiền USD là mình bị từ chối kể cả khi đưa 100USD luôn á chỉ vì hơi cũ.

Trải nghiệm Khách sạn tại Myanmar.
Mình đặt khách sạn Orchid nằm ngay trung tâm, từ ban công khách sạn mình có thể quan sát được cuộc sống của người dân Myanmar diễn ra từ sáng sớm. Rất nhiều người đi bộ đi làm, trên tay cầm chiếc ô nhỏ, vì đặc thù thời tiết của Myanmar là cơn mưa rất bất chợt, nên một tay cầm ô và túi nhỏ đựng bữa trưa, một tay xách cặp.

159263

Góc phố nhỏ chụp từ Ban công KS Orchid​
Bạn đừng thấy lạ vì sao Myanmar lại nhiều tòa nhà cũ quá, thực chất đất nước Myanmar còn nhiều khó khăn do lệnh cấm vận của Mỹ, nên người dân vẫn đang phải sống trong nhiều những căn nhà như vậy.
Ngay khách sạn mình ở, tuy bề ngoài rất là đẹp, phòng đồ dùng cũng được nhưng khi bước vào nhà tắm mình thực sự ngạc nhiên, đồ đạc như từ những năm 60 vậy, gạch men lát rất cũ kỹ. Tuy nhiên các bạn đừng sợ, KS vẫn đảm bảo độ sạch sẽ, vệ sinh, nhân viên hiền lành tốt bụng. Các bạn chú ý khi đặt khách sạn nhớ hỏi rõ có ăn sáng và có gần điểm tham quan không nhé, đi taxi ở Myanmar cũng rất là mắc, và phương tiện công cộng thì mình không rành lắm nên không đi.

Ngày thứ 2: Dạo phố trung tâm Yangon và thăm chùa
(Hôm nay mình bận quá, mới viết được tới đây, các bạn thông cảm, mai mình thu xếp thời gian lại viết tiếp nhé)
 

mrkuch0t

Phượt tử
Phải báo giá máy bay giá taxi để tiện. Hơn bạn. Giá khách sạn chẳng hạn
 
Top