What's new

Phượt nhậu Hà nội với chiến dịch....Tung lưới !

Status
Not open for further replies.

voongsenh

D17_ F320B
Phượt nhậu Hà nội với chiến dịch....Đi hoang !

Đã lâu rồi không bàn đến nhậu. Những chuyến đi dài âm thầm, lặng lẽ hay hoành tráng tưng bừng.
Với em đi mà không nhậu, không thổn thức, háo hức, rạo rực khi được thưởng thức vài ba món lạ với đám bạn nhậu...cùng chung chiến tuyến :D thì uổng phí vô cùng :shrug:
Đích đến của 1 lần đi lắm khi chỉ là cái chõng tre hay cái bàn mộc cũ kĩ của làng quê Hà nội, trên đó bày mấy lọ kẹo lạc, kẹo vừng, chai rượi trắng, chiếc điếu cày, ống đóm, ngọn đèn dầu... và một cái ủ tích lúc nào cũng sẵn sàng rót ra những cốc nước trà đặc quánh, nghi ngút hương thơm. Tất nhiên không thể thiếu chiếc ghế băng cũ kĩ. Và rồi cuộc nhậu cũng diễn ra. Đồ nhậu cũng chỉ là dăm 3 trái mít non,cành dâu da bẻ vội... sang hơn thì có mớ cá diếc, rô, tôm tép mua và nướng vội ở cái chợ đình làng.(beer) hay 1 đĩa bánh tẻ chấm muối tiêu chanh....:))
Nhưng không có Protit thì lấy sức đâu mà Lướt. Trên đường chúng ta đi thì nhiều vô kể, từ chim trời cá nước ..ếch nhái, chẫu chuộc...ke ke. Khắp nơi trên tổ quốc mình đều có quán nhậu, đi đâu cũng nhậu .Nghĩ kể cũng lạ, ở những chốn "fẹs-ti-van" nhậu ấy, thức nhắm nào có ra gì. Nhưng các biển hiệu thì bao giờ cũng được vẽ to tổ bố, nom vừa sinh động, vừa hấp dẫn như thật. Từ đặc sản *** dê, vú dê, rồi "phụ tùng" (súng đạn) bò đực, (không thấy "cái ấy" của bò cái) đến mu ba ba, trôn ốc nhồi... cùng với đủ các kiểu danh xưng đại ngôn, láo toét. Nào là nướng cả phố (phố nướng), nào là nướng cả làng (làng nướng), có khi nướng ráo cả... tổ tông (tổ nướng)... Thực đơn trình bày đến mấy trang ép ni lông lòe loẹt... Song cái sự ngon lành thì hầu hết đều... dở hơi như nhau. Đám Phượt nhậu dễ tính đến không ngờ, bởi thèm đi và xả. Có bao nhiêu thứ cần xả. Từ xả sì-trét , xả xui , xả buồn... đến xả bớt một phần cái kiếp người vốn (hình như) chưa bao giờ vô nghĩa lý như cái thời buổi văn minh nhốn nháo này...Thèm đi thích đi, hứng cái là đi...nhiều lúc không biết đang đi về đâu và, vì cái gì cho chính bản thân. Đi cho có phong trào. Không cần chuẩn bị , hé hé cái vụ này thì :
Đi đâu ứ biết , hàng đầu cứ đi =))
Tuần này Hà nội bắt đầu nắng như đổ lửa. Em mời các cụ đi tránh nắng và nhậu các món từ thạch rau câu nhá (NT)
52397048e46f3b4854d.gif
 
Last edited:

silence_night

Phượt quái
tuần vừa rồi, lang thang thế nào lại về làng Nôm, thấy cảnh trẻ con nô đùa thấy vui quá!!!

IMG_2819.jpg


ra tới chợ thì vắng quá:

IMG_2822.jpg


Khi vào Chùa thì thấy cảnh của một công trường xây dựng đang tấp nập thi công:

IMG_2827.jpg


Để rồi nhiều nhiều năm sau nữa, hậu thế của chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những công trình như thế này:

IMG_2832.jpg
 

bad

bad is very bad
Các bác có chương trình gì chưa ạ, chốt vào thứ 7 thì hay biết mấy, sáng CN em té rồi :(
Nghe chương trình Phú Xuyên hấp dẫn đây :)
 

liengia

Phượt thủ
Cụ 25ltk chắc phải sang tuần mới lo đc vụ Sấu xí....vì phải kiếm đồ đổi chác với lão chủ trang trại . Cứ yên tâm là sẽ có phần của Bad , ko lo móm đâu á há.
 

silence_night

Phượt quái
nét cổ làng Nôm

Tui cũng thấy thiếu thiếu khi không phọt 1,2 ảnh có nét cổ cổ ở làng Nôm.
Đây là chiếc cổng "cổ cổ" trong chùa Nôm:

IMG_2834.jpg


Và đây là chủ nhân ngôi nhà cổ 185 năm. Cụ năm nay 85 tuổi, vẫn rất minh mẫn, biết tiếng Pháp và hình như có biệt tài đoán trước được ngày "thăng" của các cụ cao niên khác:)):D (vụ này tôi chưa kiểm chứng)

IMG_2821.jpg


Bonus. Trên đường đi tôi nhìn thấy kiến trúc này. Chắc kiểu dáng mới của ống khói??=))=))

IMG_2836.jpg
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,572
Bài viết
1,100,170
Members
185,542
Latest member
Anson0809
Top