What's new

[Chia sẻ] Phượt SG - Làng nổi Tân Lập (Rừng tràm Tân Lập, Long An)

Thời gian vừa rồi trên các trang về du lịch mình có thấy nhiều thông tin về 1 địa điểm mới nổi là Làng nổi Tân Lập, nên cũng tranh thủ làm một chuyến đi để xem thực hư thế nào...

Làng nổi Tân Lập hay rừng tràm Tân Lập, tên gọi đầy đủ là Khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập, thuộc huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An). Nơi đây nổi bật với khu rừng tràm bao la (135ha và vùng đệm rộng 500ha), những tháp canh cao mà từ đó có thể nhìn thấy toàn khu rừng, đặc biệt là "con đường tình yêu" xuyên rừng tràm dài 5km.

Về chi phí, khi đến đây bạn đi vào ngôi nhà phía bên trái gần cổng ra vào của Ban quản lí mua vé. Mỗi vé giá 50k/người, bao gồm: 1 chai nước, 1 nón, 1 khăn ướt, tiền tham quan, tiền xuồng chở mình tham quan, bạn không phải trả thêm bất kì chi phí nào nữa.

Về đường đi, mình xuất phát từ bến xe An Sương, đi QL22 hướng đi Hóc Môn, đi 1 đoạn thì rẽ trái đường Nguyễn Văn Bứa, tiếp tục đi thẳng qua Nguyễn Văn Bứa, ĐT824, đến cuối đường thì hỏi người dân đường ra QLN2, chạy thẳng hết QLN2 thì rẽ phải sang QL62, sau đó đi thẳng khoảng 35km sẽ tới nơi. Có nhiều đường đi đến đó nhưng mình đi N2 vì là đường mới, vắng người nên đi nhanh và an toàn hơn.

Đường đi RT 01

Đường đi RT
 

SuongTran

Phượt thủ
Từ QLN2 rẽ phải sang QL62 đi Mộc Hóa, đi thẳng khoảng 35km sẽ tới nơi. Làng nổi nằm phía tay trái đường, có cổng vào lớn.
Lúc đi trên QL62 mình có hỏi đường thì cô kia chỉ cứ đi thẳng tới khi nhìn thấy mấy con trâu là tới, thế là cứ vừa đi vừa kiếm trâu, vừa thắc mắc rừng tràm mà có trâu gì ở đây. Tới nơi thì mới biết, trước cổng có tượng mấy con trâu. =D

Cổng vào
_MG_5637
_MG_5638
 

SuongTran

Phượt thủ
Sau khi nghỉ ngơi 1 lúc thì mình lên xuồng để đi đến tháp canh đầu tiên. Sau khi chở bạn đến nơi, người chở sẽ quay lại để cho các bạn tự đi tham quan, khi nào chán thì gọi điện cho người ta quay lại đón.

Tháp canh cao 38m
 

SuongTran

Phượt thủ
Ngay khi đến nơi mình bay ngay lên tầng cao nhất để ngắm cảnh. Tháp cao nên leo lên cũng khá mệt chứ không phải chơi đâu. @.@

Một số ảnh chụp từ trên cao
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,139
Bài viết
1,087,918
Members
183,716
Latest member
Aulitci
Top